Logo

8 kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí mà vẫn đầy đủ cho bố mẹ bỉm

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí nhưng vẫn đầy đủ cho bé là hãy lên danh sách những đồ cần mua, sắp xếp thứ tự ưu tiên, giới hạn ngân sách và mua với số lượng vừa đủ. Ai cũng biết rằng việc nuôi dưỡng và chăm sóc một đứa trẻ, đặc biệt là những khoản mua đồ sơ sinh thực sự tốn kém. Bố mẹ hãy lắng nghe chia sẻ của Phụ Nữ Plus về kinh nghiệm và lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh để có lựa chọn thông minh nhất nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Nên mua đồ sơ sinh khi nào phù hợp nhất?  

Khi tìm hiểu những kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí, chắc hẳn rất nhiều người chưa thực sự biết khoảng thời gian nên mua sắm đồ em bé khi nào là phù hợp.

Vậy nên mua đồ sơ sinh khi nào để có thể tiết kiệm được kinh phí nhưng vẫn chuẩn bị đầy đủ cho bé? Theo quan niệm dân gian, việc mua quần đồ sơ sinh quá sớm có thể khiến bé "đòi ra" sớm. Tuy chưa thể khẳng định tính đúng sai của quan niệm nay nhưng thực tế các bố mẹ cũng không nên mua đồ sơ sinh sớm. Vào thời điểm đầu thai kỳ, chúng ta chưa xác định được giới tính chính xác của bé nên mua đồ sơ sinh vào thời gian này đúng là sẽ không hợp lý, dễ dẫn đến tình trạng lãng phí. 

Nên mua đồ sơ sinh khi nào
Khoảng thời gian phù hợp nhất để mua đồ sơ sinh là khoảng các tháng thứ 7 - 8

Thông thường, sau tuần thai thứ 18 là kết quả siêu âm có thể dự đoán chính xác 85 - 90% giới tính của bé. Các bố mẹ có thể bắt đầu mua đồ từ khoảng thời gian này bất cứ khi nào có đủ tài chính cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, không nên mua đồ sơ sinh quá muộn (tháng 8 - 9 thai kỳ) vì các mẹ lúc đó di chuyển sẽ vô cùng khó khăn và nặng nề.

Khoảng thời gian hợp lý nhất nên là từ tháng 7 - 8 của thai kỳ. Khi đó các mẹ đã biết rõ được giới tính của em bé cũng như có dự đoán kích thước của em bé trong kết quả siêu âm tương đối ổn định. Việc chọn lựa quần áo, đồ dùng thiết yếu cũng chính xác, phù hợp hơn với bé.

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí

Không ít bố mẹ khi chuẩn bị đồ sơ sinh, nhất là cho bé đầu tiên, dễ rơi vào tình trạng mua quá nhiều đồ hay mua đồ bé không dùng đến, gây ra sự lãng phí. Để khắc phục điều này, mời bạn tham khảo ngay những kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí qua chia sẻ dưới đây. 

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí
Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí bố mẹ nên nhớ 

Lên danh sách đồ sơ sinh cần sắm trước khi mua

Trước hết bạn cần phải vạch ra danh sách mua đồ sơ sinh cụ thể và rõ ràng. Hãy ghi rõ ra những đồ dùng sẽ sử dụng trong khoảng thời gian nào, số lượng bao nhiêu. Việc làm này cực kỳ quan trọng, sẽ giúp kiểm soát được những vật dụng cần thiết cũng như quản lý chi tiêu hiệu quả hơn, tránh tình trạng lãng phí. Nếu bạn chưa biết đồ sơ sinh cần mua những gì thì có thể tham khảo danh sách chúng tôi liệt kê ở phần sau nhé.

Đặt ra mức giới hạn ngân sách

Sau khi đã lên danh sách đồ sơ sinh cần sắm, bạn cũng cần phải đặt giới hạn cụ thể mức ngân sách ngay từ đầu. Điều này sẽ tránh tình trạng các mẹ mua những đồ không cần thiết chỉ vì ưa thích còn trên thực tế thì không dùng tới cũng như vật dụng cần thì lại không còn ngân sách để mua. 

Ngoài giới hạn tổng ngân sách, các bố mẹ cũng nên chia rõ giới hạn theo từng loại đồ dùng, ví dụ như ngân sách mua đồ mặc, mua đồ hỗ trợ bé ăn, đồ vệ sinh,... Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn loại sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính của mình và tiết kiệm chi phí mua đồ sơ sinh​.

kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí
Giới hạn ngân sách cách để mua đồ sơ sinh không lãng phí

Chọn mua theo mức độ cần thiết

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí tiếp theo là cần chọn mua theo mức độ cần thiết. Hãy chọn ra những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh. Tuyệt đối tránh tình cảnh mua chỉ vì đẹp, điều này sẽ khiến các mẹ đối diện với tình cảnh mua lố, chi trả một số tiền không thực sự cần thiết trong quá trình chọn đồ cho bé.

Các bạn cũng có thể phân chia các loại đồ dùng theo mức độ cần thiết khác nhau và theo các khoảng thời gian sử dụng khác nhau. Sau đó, lựa chọn mua những đồ sơ sinh có mức độ ưu tiên cao hơn, đáp ứng những nhu cầu cơ bản và bé cần dùng ngay khi chào đời trước, các đồ dùng khác có thể bổ sung sau.

Chọn size đa dạng cho bé

Ngoài việc chọn ra những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh, bạn cũng nên chọn kích cỡ đa dạng cho bé. Thay vì chỉ mua đúng size theo kích cỡ dự kiến, hãy mua đồ theo kích cỡ tăng dần, nhỉnh hơn 1 - 2 size vì trẻ sơ sinh sẽ thay đổi chiều cao và cân nặng rất nhanh. Bên cạnh đó, khi chọn những đồ cần mua cho trẻ sơ sinh như nôi, giường, chậu tắm,... hãy ưu tiên sản phẩm có kích thước lớn để sử dụng trong thời gian lâu dài. 

chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh
Đa dạng kích cỡ khi chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh

Chỉ mua vừa đủ, không mua thừa

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí cuối cùng bạn nên nhớ chính là mua vừa đủ và không mua thừa. Rất nhiều bố mẹ bỉm đối diện với tình cảnh mua đồ cho con nhưng không dùng tới hoặc chưa kịp dùng tới đã không vừa nữa. Ngoài ra, trẻ sơ sinh còn hay được họ hàng cho lại đồ dùng với mục đích "lấy vía". Chính vì thế, việc mua thừa đồ cho trẻ sơ sinh là không cần thiết và dễ gây lãng phí.

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Vì cơ thể trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, bố mẹ nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt cho bé hơn là mua với số lượng nhiều. Điều này vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho bé, vừa tránh tình trạng đồ dùng bố mẹ đã mua bé không thể sử dụng do bị kích ứng.

Tận dụng các ưu đãi và giảm giá

Tận dụng các đợt ưu đãi và giảm giá là một kinh nghiệm hay cho các bố mẹ. Vì thời gian để sắm đồ cho trẻ thường khá dài nên bố mẹ có thể tìm kiếm các cửa hàng đang áp dụng chính sách ưu đãi để có thể sắm đầy đủ đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh với ngân sách nhỏ hơn.

tận dụng ưu đãi là kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí
Tận dụng ưu đãi là kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí

Dùng lại đồ sơ sinh cũ của họ hàng

Nếu họ hàng đã có con trường thì thường các bố mẹ sẽ được cho đồ sơ sinh vì hầu hết những đồ dùng này bé chỉ sử dụng một thời gian ngắn và còn rất mới. Việc dùng lại đồ sơ sinh cũ của anh chị em trong nhà còn mang ý nghĩa lấy vía, lấy may từ các em bé bụ bẫm, ít quấy khóc.

Điều này cũng giúp bố mẹ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sắm đồ sơ sinh, không bị lãng phí. Tuy nhiên, bố mẹ không nên sử dụng lại đồ dùng vệ sinh và đồ dùng cho bé ăn nhé để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Danh sách đồ sơ sinh cần sắm đầy đủ nhất

Chuẩn bị những đồ cần mua cho trẻ sơ sinh cũng là điều mẹ bỉm nên làm đầu tiên. Để giúp bạn vạch ra rõ ràng chi phí sắm đồ sơ sinh, bài viết cũng sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh bằng những danh sách cụ thể dưới đây. Hãy cùng chuẩn bị giấy bút để ghi lại những món đồ cần thiết ngay bây giờ nhé!

những đồ cần mua cho trẻ sơ sinh
Những đồ cần mua cho trẻ sơ sinh bạn nên nhớ 

Danh sách những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh

Đồ cho bé mặc

Nếu đã tìm hiểu hướng dẫn chuẩn bị đồ sơ sinh, bạn cũng nên quan tâm nhiều tới đồ cho bé mặc. Rất nhiều mẹ không biết nên chọn đồ mặc cho trẻ sơ sinh như nào là hợp lý. Hãy cùng lên ngay danh sách những món đồ cần thiết ngay sau đây bạn nhé!

Sản phẩm Số lượng Điều cần lưu ý
Áo dài tay 5 cái Các bố mẹ nên mua 2 áo dài tay cho trẻ theo cân nặng dự đoán của bé những tháng gần sinh. Mua thêm 1 size nhỏ hơn và 2 áo size lớn hơn. Nên mua đồ mày trắng để dễ dàng phát hiện côn trùng trên quần áo bé và theo dõi tình trạng vàng da ở trẻ sơ sinh. Chất liệu quần áo nên là cotton pha sợi tre hay sợi dồi vì chúng mềm mại hơn quần áo 100% cotton
Áo ngắn tay 5 cái Tương tự như trên. Nếu bé sinh vào mùa đông các bố mẹ có thể mua ít áo ngắn tay hơn và mua thêm áo dài tay
Quần dài 5 cái Tương tự như trên.
Quần ngắn 5 cái Tương tự như áo ngắn tay.
Bao chân, bao tay 5 đôi Đây là món đồ cần thiết để giữ ấm cho bé cũng như đảm bảo trẻ nhỏ không tự lấy tay cào lên mặt của mình. Tuy nhiên, không nên mua nhiều quá vì hầu hết trẻ chỉ cần sử dụng giai đoạn đầu
5 cái Trẻ sơ sinh cần đội mũ trong suốt tháng đầu tiên để giữ ấm cũng như bảo vệ vùng thóp rất nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Độ dày mỏng của mũ nên phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
Áo choàng 1 cái Nên chuẩn bị cho bé 1 áo choàng bông có mũ để choàng khi đưa bé ra ngoài
Khăn voan 1 cái Khăn voan dùng để chắn bụi và gió cho bé khi di chuyển, nên mua loại khăn voan nguyên bản hoăn là loại mũ có vay thêm khăn voan
Tã giấy 1 - 2 bịch Nên mua đúng kích cỡ cho trẻ sơ sinh, chọn loại bông mềm, thấm hút tốt và không dày quá để tránh làm bé khó chịu. Không nên mua quá nhiều một lúc vì bé có thể cần tăng size bỉm rất nhanh
Yếm 3 cái Đây là món đồ giúp giữ ấm vùng cổ, cản gió cho bé cũng như giữ cho bé không bị ướt áo khi ăn sữa. Các mẹ cũng có thể dùng khăn sữa gấp chéo để thay thế.
Giỏ đựng đồ sơ sinh 1 cái Loại thông dụng nhất là loại nhựa có 2 cánh
Móc chùm phơi đồ 2 cái Nên mua loại móc bằng inox vì bền hơn loại nhựa, vì đồ của trẻ sơ sinh nhỏ và lại giặt nhiều trong ngày nên móc chùm sẽ tốt hơn móc treo thông thường

Đồ cho bé ngủ

chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh
Chuẩn bị đồ ngủ cho bé sơ sinh

Trong quá trình chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh, bạn cũng không thể bỏ qua đồ cho bé ngủ. Hãy cùng tìm hiểu ngay những món đồ cho bé có một giấc ngủ ngon và sâu trong bảng dưới đây.

Sản phẩm Số lượng Điều cần lưu ý
Chăn 2 cái

Nên chọn loại chăn xô hoặc chăn lưới cho bé vào mùa hè và chọn loại chăn bông hoặc chăn lông mềm mại cho bé vào mùa đông. Cần 2 cái để thay thế khi chăn bé bị ướt hoặc bẩn

Gối trẻ sơ sinh 1 cái Nên chọn loại gối mỏng, hơi lõm để đảm bảo đầu bé không bị méo. Nếu bé sơ sinh chưa nằm được gối thì các mẹ có thể dùng khăn xô gấp lại cho bé gối đầu
Chũn quấn cho trẻ sơ sinh khi ngủ 1 cái Nên ưu tiên loại thoải mái, mềm mại, để bé có một giấc ngủ ngon và sâu, không bị giật mình thức giấc khi ngủ. 
Lót chống thấm 2 cái Trong trường hợp bố mẹ không muốn sử dụng bỉm cho bé thì lót chống thấm sẽ giúp hạn chế việc bé làm ướt giường
Cũi, nôi 1 cái Nên chọn loại có kích cỡ lớn để thời gian sử dụng được lâu hơn, tránh việc phải thanh cũi hay nôi liên tục

Đồ cho bé ăn

Hầu hết các bé sơ sinh dưới 1 tháng tuổi chỉ cần bú sữa mẹ nên đồ hỗ trợ bé ăn chỉ cần sắm số lượng vừa phải, phòng trường hợp mẹ chưa về sữa hay sữa mẹ quá ít. Sau đây là danh sách những đồ dùng cần chuẩn bị cho bé để hỗ trợ quá trình ăn sữa.
Sản phẩm Số lượng Điều cần lưu ý
Bình sữa 1 - 2 cái Dung tích bình nên chọn khoảng 110ml đến 160ml là hợp lý. Chọn một bình tốt cho bé uống sữa, một bình khác dùng cho bé uống nước có thể chọn loại rẻ hơn. Các loại bình nên có chức năng chống đầy hơi, chống sặc
Sữa công thức  Hộp nhỏ hoặc 5 thanh Hiện có nhiều loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Bố mẹ chỉ nên mua sữa công thức hay sữa non cho bé dạng hộp nhỏ nhất hoặc chỉ tầm 5 thanh sữa đối với dạng thanh phòng trường hợp sữa mẹ chưa về kịp.
Dụng cụ rửa bình sữa 1 bộ Nên chọn các bộ cọ rửa mình bằng mút, các sản phẩm bằng silicon có thể không làm sạch được góc bình trong khi các sản phẩm bằng lông cứng có thể làm xước mặt trong của bình
Máy hút sữa 1 cái Chọn loại máy có kích cỡ vừa phải, phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.
Máy hâm sữa 1 máy Cân nhắc chọn máy dưới 500.000đ để tiết kiệm chi phí hiệu quả.
Máy tiệt trùng 1 máy Nếu gia đình có kinh phí, có điều kiện thì mới nên mua. Nên chọn máy chính hãng tới từ những thương hiệu uy tín.

Với các loại máy như máy hâm sữa và máy tiệt trùng, vì không có tiếp xúc trực tiếp với trẻ, các mẹ có thể mua lại đồ cũ từ các bố mẹ không dùng đến nữa.

những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh
Dụng cụ cho ăn là một trong những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh

Đồ vệ sinh cho bé

Đồ vệ sinh hàng ngày là những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh cực kỳ quan trọng, các bố mẹ nên mua mới hoàn toàn chứ không nên sử dụng lại đồ cũ để đảm bảo sức khỏe cho bé. Dưới đây là các đồ dùng vệ sinh cho trẻ sơ sinh mà bố mẹ cần chuẩn bị.

Sản phẩm Số lượng Điều cần lưu ý
Khăn xô

20 cái nhỏ

3 cái lớn

Khăn xô dùng với khá nhiều mục đích đối với trẻ sơ sinh, vì vậy các mẹ cần mua nhiều. Ngoài loại nhỏ dùng lót khi cho bé bú và lau mặt cho bé thì cũng cần 3 chiếc lớn để dùng lau khô cho bé sau khi tắm.

Các bố mẹ có thể mua nhiều màu để phân biệt khăn dùng cho các mục đích khác nhau.

Khăn ủ giữ ấm 2 cái Cần chuẩn bị khăn ủ loại tốt để ủ ấm cho bé ngay khi vừa tắm và lau khô người xong
Nước muối 3 - 4 lọ nhỏ Thay vì mua các loại nước muối nhập khẩu đắt đỏ, các bố mẹ chỉ cần mua loại của các hãng thuốc uy tín như Traphaco, Phamedic là được. Nước muối cũng không cần sử dụng hàng ngày.
Tăm bông 2 túi/hộp Cần chọn loại tăm bông nhỏ, mềm để tránh làm đau khi vệ sinh cho bé sơ sinh
Gạc rơ lưỡi 4 hộp Chọn loại có chất liệu mềm mại, đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh. Thay vì loại gạc rơ lưỡi tẩm sẵn, kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí là mua gặc rơ lưỡi loại khô rẻ hơn, khi dùng các mẹ chỉ cần thấm với nước muối là được
Bộ dụng cụ thay băng rốn 1 bộ Rốn là bộ phấn rất nhạy cảm ở trẻ sơ sinh, cần thay băng rốn 1 lần/ngày cho đến khi cuống rốn rụng hoặc đến khi cuống rốn đã hết tiết dịch sau khi rụng. Bộ dụng cụ thay băng rốn gồm: bông vô khuẩn (có thể dùng tăm bông thay thế), gạc rốn vô trùng, băng rốn.
Khăn ướt 2-3 bịch Chuẩn bị khăn ướt để lau cho bé, nhất là sau khi bé đi vệ sinh
Khăn khô đa năng 1 bịch Các loại khăn khô đa năng có thể linh hoạt sử dụng ở cả dạng khô và ướt, thay thế cho khăn xô và khăn ướt khi cần thiết
Chậu tắm 1 cái Nên chọn loại có kích thước lớn để sử dụng lâu dài, chọn chậu nhựa thay vì chậu gấp gọn vì chậu nhựa bền, dễ sử dụng và không bị bám cặn
Kem chống hăm 1 tuýp/hộp Các bố mẹ nên mua kem chống hăm để thay thế cho các loại phấn rôm trước đây vì phấn rôm không tốt cho hệ hô hấp của bé
Dầu em bé/ Kem dưỡng ẩm 1 chai/1 hộp Sử dụng để massage cho bé mỗi ngày
Nước giặt

1 túi

Để tránh bé bị kích ứng, nên mua loại nước giặt dành riêng cho quần áo trẻ sơ sinh
Nước rửa bình 1 chai Thay thế nước rửa chén thông thường khi rửa bình để đảm bảo sức khỏe cho bé

Danh sách đồ dùng cho mẹ bầu đi sinh

Khi mua sắm đồ cho trẻ sơ sinh, các cặp vợ chồng cũng cần đồng thời chuẩn bị trước các đồ đi sinh cho mẹ bầu. Dưới đây là danh sách các đồ dùng cần thiết khi đi sinh, nếu các mẹ chưa có thì hãy mua cùng với đồ của bé nhé.

Sản phẩm Số lượng Điều cần lưu ý
Tất chân, Mũ len, Khăn quàng cổ 5 đôi tất, 1 mũ, 1 khăn Mẹ bầu ngay trước và sau khi sinh dễ bị lạnh nên các vật dụng giữ ấm là rất cần thiết
Quần áo 2 bộ Mặc dù mẹ có sẵn quần áo của bệnh viện phụ sản nhưng vẫn nên mang theo quần áo dự phòng thoải mái, rộng rãi.
Áo khoác 2 chiếc Với các mẹ sinh vào mùa hè, có thể chỉ cần áo khoác mỏng nhưng các mẹ sinh mùa đông cần chuẩn bị áo khoác dày hơn
Quần lót 5 cái Có thể dùng loại quần lót giấy dùng 1 lần nếu việc vệ sinh tại bệnh viện bất tiện
Áo ngực 3 - 5 cái Nên chọn loại áo lót không gọng hoặc áo ngực có nút cài cho bé bú
Băng vệ sinh hoặc miếng lót cho mẹ sau sinh 10 miếng Mẹ sau sinh có thể tiết nhiều sản dịch nên cần các băng vệ sinh hay miếng loát chuyên dụng có kích thước lớn và ôm sát
Giấy tờ   Các mẹ đi sinh đừng quên mang theo CCCD và Bảo hiểm y tế

 

Mua đồ sơ sinh cho bé trai và bé gái có khác nhau không?

Theo kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí đã chia sẻ ở trên, các bố mẹ nên đợi sau khi có dự đoán tương đối chính xác về giới tính mới nên mua đồ. Điều này là do đồ sơ sinh cho bé trai và bé gái sẽ có một vài điểm khác biệt, nhất là đối với quần áo và phụ kiện. 

đồ sơ sinh cần mua những gì
Đồ sơ sinh của bé trai và bé gái có gì khác nhau? 

Dưới đây là một số điểm khác biệt đáng chú ý khi mua đồ cho bé trai và bé gái:

  • Quần áo và phụ kiện: Màu sắc của quần áo và phụ kiện sơ sinh cho bé trai thường là màu xanh, xám, trắng, màu đất, trong khi đó màu sắc cho bé gái thường là màu hồng, trắng, vàng và màu pastel.

  • Phụ kiện: Các phụ kiện như mũ, tất, giày cho bé trai thường đơn giản hơn và ít hoa mỹ hơn so với bé gái. Trong khi đó, phụ kiện cho bé gái thường có nhiều hoa văn, họa tiết, và các chi tiết nhỏ xinh.

  • Đồ chơi: Đồ chơi cho bé sơ sinh hầu hết đều có màu sắc sặc sỡ và có âm thanh để thu hút sự chú ý của trẻ. Tuy nhiên, các bố mẹ cũng có thể tìm một số loại đồ chơi mới có sự phân biệt giữa bé trai và bé gái. Đồ chơi cho bé trai thường là liên quan đến xe cộ, xây dựng, bóng đá, trong khi đồ chơi cho bé gái thường là các đồ chơi liên quan đến búp bê, nhà bếp.

Một vài tips nhỏ khi chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh mẹ nên biết           

Bài viết xoay quanh kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí sẽ kết lại bằng một vài lưu ý nhỏ mà các mẹ nên biết. Đây là cách giúp bạn có thể chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh được tốt hơn.

những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh
Những lưu ý khi chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh 

Dưới đây là một số tips nhỏ khi chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh mà mẹ nên biết:

  • Chuẩn bị sẵn các đồ dùng cần thiết trước khi bé chào đời: Bạn nên chuẩn bị sẵn các đồ dùng cần thiết cho bé trước khi bé chào đời, bao gồm quần áo, đồ dùng cho việc chăm sóc và cho bé ăn uống.

  • Chọn các loại đồ dùng an toàn và phù hợp với độ tuổi của bé: Bạn cần chọn các loại đồ dùng và đồ chơi an toàn, không gây kích ứng cho da của bé và phù hợp với độ tuổi của bé.

  • Chọn quần áo dễ thay đổi và vệ sinh: Quần áo cho bé sơ sinh cần chọn loại dễ thay đổi và vệ sinh để giúp cho việc chăm sóc bé trở nên dễ dàng hơn.

  • Kiểm tra kỹ các sản phẩm trước khi mua: Nên kiểm tra kỹ các sản phẩm trước khi mua để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc có vấn đề gì liên quan đến an toàn cho bé.

  • Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm: Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh, hãy tham khảo ý kiến của các người có kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé.

  • Lựa chọn các sản phẩm phù hợp với túi tiền của gia đình: Bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với túi tiền của gia đình để tránh gây áp lực tài chính cho gia đình.

Lời kết

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí mà vẫn đầy đủ. Phụ nữ Plus hy vọng bạn có thể chọn ra được những món đồ thực sự cần thiết, không rơi vào tình cảnh thiếu đồ hay mua quá nhiều. Trước khi mua đồ cho bé hãy lên danh sách các món đồ cụ thể, giới hạn ngân sách rõ ràng và lựa chọn kỹ lưỡng các mẹ nhé.