Logo

Khử thâm môi có được đánh son không? Nên sử dụng loại son gì

Trịnh Thu Hà

Thứ năm, 30/03/2023 - 12:35

Khử thâm môi có được đánh son không? Đây là chủ đề đang được nhiều chị em chú ý đến nhiều nhất trong quá trình làm đẹp. Bởi lẽ, phụ nữ khi thiếu chút son ra đường chẳng khác nào không khoác áo ra đường. Tô son môi tuy nhỏ nhặt nhưng đem lại sức sống cho cả gương mặt. Nếu bạn đang trị thâm môi và có cùng thắc mắc thì đừng bỏ qua phần giải đáp này của Phụ Nữ Plus.

mục lục Mục lục

mục lục

Khái niệm khử thâm môi là gì?

Trước gì giải đáp khử thâm môi có được đánh son không thì bạn cần phải hiểu rõ chính xác về phương pháp làm đẹp này. Điều này sẽ giúp bạn có thể hiểu về tình trạng đôi môi của mình hơn, từ đó đưa ra quyết định có nên đánh son sau khi vừa khử thâm môi hay không.

khử thâm môi có được đánh son không
Phương pháp thử môi thâm còn được gọi là phun xăm môi

Cụ thể thì khử môi thâm là hình thức làm đẹp bằng cách sử dụng đầu kim phun xăm siêu vi điểm và di nhè nhẹ lên thượng bì da môi. Nhờ đó giúp loại bỏ đi phần biểu bì bị thô, nứt, sắc tố tối màu (thâm), mất sắc tố,… Giúp cải tạo sắc tố biểu bì môi, tăng độ mịn màng cho làn da môi.

Sau khi khử thâm môi có được đánh son không?

khử thâm môi xong có được đánh son không
Đáp án khử môi thâm có được đánh không là “không”

Vậy khử thâm môi có được đánh son không? Nhìn chung, phương pháp khử thâm môi cũng giống như việc xăm bình thường nhưng ở mức độ siêu vi điểm. Kỹ thuật viên sẽ dùng đầu kim siêu nhỏ tác động trực tiếp lên biểu bì da môi. Thông qua đó khiến da môi tổn thương siêu nhẹ nhưng giúp kích thích tái tạo lại biểu bì da môi, khiến da môi trở nên tươi tắn, lên màu đẹp hơn.

Khi vừa điều trị xong, da môi vẫn đang trong quá trạng thái bị tổn thương để kích thích sự tái tạo biểu bì da môi. Thế nên đáp án cho câu hỏi khử thâm môi xong có được đánh son không chính là “Không”.

sau khi khử thâm môi có được đánh son không
Bạn chỉ nên dùng son dưỡng hậu điều trị thâm môi

Ngoài ra, tất cả các loại son moi ngày nay đều có chứa chì. Và chì lại là một một thành phần hóa học cản trở quá trình hồi phục. Nếu xài son trong quá trình da còn đang tổn thương, cần được phục hồi thì sẽ phản tác dụng của việc khử thâm môi. Ít nhất, mọi người phải đội đến khi môi đã hồi phục hoàn toàn 100%, chắc khỏe trở lại thì mới được dùng son.

Tuy nhiên, sự thật rằng việc khử thâm môi có được đánh son không thì vẫn có thể dùng được. Bạn chỉ được sử dụng son dưỡng lành tính, được làm từ thành phần tự nhiên. Loại son ấy có thể sử dụng để giảm thiểu tình trạng môi nứt, khô,… Trước khi dùng son dưỡng thì bạn cũng nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Khử thâm môi bao lâu thì được dùng son?

Mới khử thâm môi có được đánh son không? Đương nhiên là bạn sẽ không được sử dụng son khi vừa mới điều trị xong. Đổi lại, bạn phải đợi cho đến khi biểu bì da môi hồi phục đến một mức độ phù hợp thì mới được dùng son lại.

khử thâm môi bao lâu thì được dùng son
Khư thâm môi bao lâu thì xăm được? Da bong tróc thì nên dùng son dưỡng

Sau khi khử thâm môi có được đánh son không? Như chúng tôi đã chia sẻ thì bạn phải đợi đến khi môi hồi phục. Hậu khử thâm môi bao lâu thì được dùng son lại? Khả năng hay thời gian hồi phục còn tùy vào cơ địa của mỗi người và cách chăm sóc hậu điều trị của mỗi người. 

 • Sau khi vừa điều trị, da môi có thể bị bong tróc, nút thì mọi người vẫn hoàn toàn có thể sử dụng son dưỡng để hỗ trợ quá trình hội phục. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng chỉ dùng son dưỡng có chiết xuất từ thành phần tự nhiên, không chất hóa học “nặng” và phải lành tính.
 • Bạn phải chăm chỉ chăm sóc da môi thật cẩn thận trong 7 – 10 ngày. Nếu chăm sóc kỹ, đúng hướng dẫn của bác sĩ thì da môi sẽ dẫn bong tróc, lên màu. Trong giai đoạn này thì bạn chỉ nên dùng son dưỡng là chính.
 • Mọi người phải duy trì tự điều trị đến tháng thứ 2 trở đi thì da mới hoàn toàn hồi phục, chắc khỏe trở lại. Từ giai đoạn này thì các chị đem đã có thể dùng lại son môi hoàn toàn bình thường. Và bạn sẽ không phải tự ti môi thâm đánh son màu gì cho hợp.

Sau khi khử thâm môi có được dùng son kích màu không?

Hậu khử thâm môi bao lâu thì được dùng son kích màu không? Son kích màu là một loại son được hàng loạt những cơ sở thẩm mỹ rất khuyên dùng. Bởi lẽ loại son này có khả năng kích thích tốc độ lên màu sau khi phun xăm, điêu khắc xong. Loại son này có đã được nhiều bác sĩ lẫn chị em đánh giá rất cao về độ độ an toàn và tính hiệu quả.

khử thâm môi bao lâu thì được đánh son
Dùng son kích màu giúp môi lên màu đẹp như mong muốn

Trên thực tế thì loại son kích màu này thuộc dạng son dưỡng có chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên; còn có cả loại được tích hợp thêm vitamin, dinh dưỡng để kích thích, hỗ trợ quá trình hồi phục.

Sau khử thâm môi có được đánh son không, khi nào? Theo chúng tôi tìm hiểu được thì khi da bắt đầu bong tróc, nứt, gây ra cơn đau. Tức khoảng từ 7 – 10 ngày hậu khử thâm môi thì bạn đã có thể bắt đầu dùng son kích màu được rồi. 

Tuy nhiên, mọi người cũng nên cẩn thận khi dùng son kích màu. Không phải loại son nào cũng có chiết suất từ thành phần tự nhiên, lành tính, an toàn cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ chuyên môn trước khi dùng son kích màu môi.

Một số lưu ý cho chị em khi đang khử thâm môi

Sau khi tìm hiểu khử thâm môi bao lâu thì được đánh son, mọi người cần phải hết sức lưu ý một vài điều. Nếu tuân thủ đúng các điều dưới đây thì các chị em chắc chắn sẽ có được một bờ mới chắc khỏe, màu đẹp như ý. Lúc này chị em có thể tự tin học cách phối màu son môi đẹp mà chẳng ngại thâm môi.

Nên bôi son dưỡng sau khi khử thâm môi?

khử thâm môi sau bao lâu thì được đánh son
Khử thâm môi xong có được đánh son không còn tùy giai đoạn hồi phục

Khử thâm môi có được đánh son không? Tất cả còn dựa vào giai đoạn hồi phục của bạn. Như tất cả những gì chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì bạn vẫn được dùng son nhưng chỉ được dùng vài loại nhất định. Chúng mình sẽ tóm tắt lại về vấn đề này ngay bên dưới đây:

 • Theo chuyên gia thì bạn tuyệt đối không được sử dụng son môi ngay khi vừa mới thực hiện khử thâm môi xong. Đặc biệt, trong son môi có chứa chì nên tuyệt đối không được dùng son môi khi vừa phun xăm xong.
 • Hậu điều trị thâm môi khoảng 7 – 10 ngày thì mọi người đã có thể dùng son môi. Cách đánh son môi không bị thâm và gây hại trong quá trình khử thâm thì chỉ có thể là son dưỡng, son kích màu. Và các loại son dưỡng, kích màu này phải có chiết xuất từ thành phần tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
 • Tuyệt đối không được dùng son môi, kể cả son dưỡng nếu môi không lên đúng màu, không đều màu, mưng mủ,…

Khử thâm môi nên tránh ăn những gì?

khử thâm môi xong có được đánh son không
Sau khi điều trị thâm môi thì phải hạn chế ăn rất nhiều món

Ngoài việc hiểu được khử thâm môi sau bao lâu thì được đánh son thì bạn cũng cần phải biết nên tránh ăn những gì. Trong quá trình hồi phục, da bị nứt, khô cũng giống như việc bạn bị thương. Và lúc bị thương thì bạn phải tránh những món đồ ăn có tính “lạnh”, phong, quá nóng, nếp để không bị mưng mủ, sẹo lồi,… Chi tiết hơn thì mọi người nên tránh ăn các món như:

 • Thịt bò.
 • Thịt vịt, gà.
 • Các loại đồ nếp như bánh khúc, bánh chưng, xôi,…
 • Rau muống.
 • Hải sản.
 • Thức ăn nhanh, đồ nhiều dầu mỡ nói chung.
 • Đồ cay nóng.
 • Thức uống có cồn.
 • Các loại trái cây có tính “nóng” như sầu riêng, nhãn, vải, mít,…

Mọi người chỉ cần tránh những loại thực phẩm bên trên thì sẽ không phải lo đến việc bị sẹo, lên màu không đẹp, mất màu,… Nếu không may ăn phải thì bạn nên liên hệ với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cách giải quyết.

Lời kết

Như vậy vấn đề khử thâm môi có được đánh son không đã được Phụ Nữ Plus giải đáp chi tiết nhất. Mọi người chỉ cần tuân thủ những quy tắc trên thì chắc chắn sẽ có được bờ môi như mong muốn.