Logo

5+ Cách vẽ bọng mắt đẹp tự nhiên, dễ dàng ngay tại nhà

Cách vẽ bọng mắt giúp đôi mắt trở nên to tròn và mang nét cười tự nhiên. Chính vì thế, trong những năm gần đây, xu hướng trang điểm tạo bọng mắt nổi lên như một hiện tượng và ngày càng phổ biến. Để vẽ bọng mắt, các bạn chỉ cần sử dụng những món đồ makeup đơn giản như phấn mắt, chì kẻ mày hay eyeliner. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 5 cách kẻ bọng mắt đơn giản nhưng mang lại hiệu ứng mắt siêu cuốn hút dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cách kẻ bọng mắt bằng eyeliner

Cách vẽ bọng mắt đơn giản nhất là dùng bút kẻ mắt eyeliner. Đây là một trong những công cụ được nhiều chị em lựa chọn khi makeup tạo bọng mắt. Thiết kế của bút giúp chị em dễ dàng tạo ra đường kẻ mắt tinh tế và sắc nét, tạo ra bọng mắt to tròn và sâu hơn.

Cách kẻ bọng mắt bằng eyeliner có thể thực hiện bằng nhiều loại bút kẻ mắt trên thị trường với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, tuy nhiên bút kẻ mắt gel thường được ưa chuộng hơn cả. Loại bút này có đầu cọ mảnh và mềm để dễ dàng tạo ra các đường kẻ chính xác và dày hơn so với các loại bút khác. Bên cạnh đó, bút kẻ mắt gel thường có độ bền cao hơn, không lem và giữ màu lâu hơn.

cách kẻ bọng mắt
Cách kẻ bọng mắt bằng eyeliner

Cách trang điểm bọng mắt bằng eyeliner được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng kem lót mắt để làm đều màu da trên bề mặt mí mắt, giúp đôi mắt trông sáng hơn. Đây chính là bí quyết được các makeup artist bật mí trong các cách kẻ bọng mắt.
 • Bước 2: Chọn một cây bút eyeliner có màu nâu nhạt, không nên dùng bút eyeliner màu đen thông thường 
 • Bước 3: Dùng bút eyeliner xác định điểm đặt đường bọng mắt. Đây là điểm quyết định độ rộng của bọng mắt. Bạn có thể xác định bằng cách nheo mắt lại và đánh dấu điểm mà viền bọng mắt của bạn xuất hiện khi cười ngay phía dưới nhãn cầu
 • Bước 4Dùng eyeliner kẻ một đường bắt đầu từ ví trí giữa nhãn cầu và khóe mắt gióng thẳng xuống, đi qua điểm đã xác định ở trên và kết thúc ở đuôi mắt. Với các chị em mở góc mắt để mắt to tròn hơn, đường kẻ này cần đi theo đường mi mắt giả chứ không phải cong theo mí mắt ban đầu
 • Bước 5: Để đường kẻ mắt tự nhiên hơn, bạn có thể dùng tăm bông tán qua đường bọng mắt vừa kẻ. Lướt tăm bông theo một chiều từ khóe mắt đến đuôi mắt để đường kẻ không bị lem.
 • Bước 6: Sử dụng bút kẻ mắt sáng như trắng, kem sữa, hồng hoặc phấn hightlight tùy theo tone makeup để vẽ bên trong bụng của bọng mắt (phần giữa đường bọng mắt đã kẻ và đường mi mắt dưới) giúp bọng mắt thêm nổi bật. Nhớ rằng chỉ tô phấn sáng khoảng 2/3 đường bọng mắt đã kẻ từ khóa mắt và tán đều phần phần sáng này.
 • Bước 7: Có thể tô thêm phấn màu đậm hơn màu sáng ở trên một chút ở đuôi mắt hoặc không cần nếu bạn thấy đường bọng mắt đã ưng ý.
 • Bước 8: Nếu hàng mi dưới của nàng chưa được thu hút thì có thể phẩy thêm mi dưới bằng eyeliner đen và chuốt thêm masscara để ánh mắt trông có hồn và cuốn hút hơn
cách tạo bọng mắt
Cách vẽ bọng mắt bằng eyeliner

Cách vẽ bọng mắt bằng eyeliner cũng cần có kỹ năng và thời gian luyện tập để tạo ra đường kẻ mắt đẹp và tinh tế. Nếu cô nàng mới học cách trang điểm, bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn trên mạng hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm để học hỏi và luyện tập.

Cách vẽ bọng mắt giả bằng chì kẻ mày

Với chì kẻ mày, chị em có thể tạo ra nhiều hình dáng và kiểu dáng khác nhau cho đường kẻ mắt của mình, từ đường kẻ mắt mảnh mai đến đường kẻ dày hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo bọng mắt dưới bằng món đồ này nhé!

 • Bước 1: Xác định vị trí để makeup tạo bọng mắt giả, bạn có thể hơi nheo mắt lại để phần bọng mắt trở nên rõ hơn.
 • Bước 2: Dùng kẻ chì mày vẽ một đường cong của bọng mắt ngay phía dưới nhãn cầu. Chiều dài đường cong bằng đúng nhãn cầu. Lưu ý là nên chọn chì kẻ màu theo tone da như màu nâu nhạt hay nâu xám.
 • Bước 3: Tiếp tục kẻ bọng mắt mắt từ vị trí phía giữa mắt sang hai bên sao cho chiều dài đường bọng mắt khoảng 2/3 chiều dài mắt. Chú ý nên vẽ nhẹ tay và đường bọng mắt nhạt dần về phía đuôi
 • Bước 4: Khi đã vẽ xong, hãy sử dụng cọ tán hoặc ngón tay để tán nhẹ đường kẻ mắt để nét kẻ không quá đậm và giúp đôi mắt tự nhiên hơn.
 • Bước 5: Tương tự với cách vẽ bọng mắt bằng eyeliner, bạn cần một chút phấn màu sáng để tạo điểm nhấn cho bọng mắt và một chút phần tông màu tầm trung ở đuôi bắt để bọng mắt tự nhiên. 
 • Bước 6: Kết hợp mascara và kẻ eyeliner để tạo bọng mắt giả đẹp nhất.
cách trang điểm có bọng mắt
Cách vẽ bọng mắt bằng chì kẻ mày

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có được đôi mắt to tròn và sâu hơn nhờ phần bọng mắt giả tạo bằng chì kẻ mày. Đây cũng là cách vẽ bọng mắt khá đơn giản và được nhiều chị em phụ nữ áp dụng, bạn hãy thử xem sao nhé!

Sử dụng phấn mắt 

Sử dụng phấn mắt là cách vẽ bọng mắt tự nhiên và phổ biến hơn cả do dễ dàng thao tác và biến đổi cho phù hợp với từng layout makeup. Bạn có thể sử dụng một số màu phấn khác nhau để tạo độ sâu và độ sáng cho bọng mắt giả của mình. Sau đây là các bước chi tiết:

 • Bước 1: Chọn cây cọ đầu dẹt và có độ cứng vừa phải, xịt một lớp khoáng lên đầu cọ dễ bắt phấn hơn
 • Bước 2: Dùng phấn màu tối để kẻ đường bọng mắt. Để bọng mắt tự nhiên nhất, bạn nên dùng màu nâu nhạt hoặc xám nhạt thay vì màu quá đậm. Cách kẻ đường bọng mắt này cũng tương tự với cách vẽ bọng mắt bằng chì kẻ mày ở trên. Bạn nheo mắt lại và kẻ đường cong bọng mắt ngay dưới nhãn cầu rồi từ đó kẻ sang hai bên.
 • Bước 3: Tiếp tục sử dụng phấn màu hồng hoặc màu cam đi lại một lần trên đường màu nâu đã kẻ. Nếu trước đó bạn áp dụng cách đánh mắt bằng son thì bạn có thể dùng chính màu son đó ở bước này.
 • Bước 4: Sử dụng màu phấn mắt sáng hơn để tạo sự tương phản với màu phấn tối ở bước trên. Chọn một màu sáng hơn, chẳng hạn như màu trắng, kem hoặc hồng nhạt để đánh phấn lên vùng gần với khung xương lông mi thật của bạn. Bạn có thể dặm thêm lớp nhũ hightlight. Tuy nhiên, các bạn cần đánh phấn sáng nhẹ nhàng để tạo sự tự nhiên và không quá sáng.
 • Bước 4: Sau khi trang điểm tạo bọng mắt xong, bạn có thể sử dụng chuốt mascara để chuốt mi và tạo độ dày và độ dài cho đôi mắt của mình.
cách makeup bọng mắt
Cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng phấn mắt

Như vậy, bạn đã biết cách có bọng mắt tự nhiên bằng phương pháp sử dụng phấn mắt rồi phải không? Hãy thử áp dụng xem hiệu quả có đúng như bạn mong muốn không nhé!

Sử dụng bút kẻ bọng mắt

Khi việc kẻ bọng mắt trở thành xu hướng trang điểm, ngày càng nhiều hãng mĩ phẩm cho ra mắt dòng bút kẻ bọng mắt chuyên dụng giúp makeup bọng mắt trở nên đơn giản hơn. Mức giá cũng rất đa dạng, từ mặt hàng bình dân cho đến loại hàng cao cấp xa xỉ. Kết cấu của bút thường gồm hai đầu, một đầu là đều  gel hoặc đầu chì màu nâu - xám nhạt và đầu kia là phấn sáng hoặc chì highlight. 

Cách vẽ bọng mắt bằng loại bút này khá đơn giản, chỉ gồm 3 bước sau:

Bước 1: Nheo mắt lại và dùng đầu bút màu tối kẻ đường bọng mắt dài khoảng 2/3 chiều dài mắt.

Bước 2: Dùng đầu bút highlight còn lại nhấn lên phần phía trên đường kẻ bọng mắt đã kẻ.

Bước 3: Dùng đầu bút màu tối hoặc bút eyeliner bạn thường dùng phẩy thêm đường mi dưới, kết hợp mascara để đôi mắt thêm cuốn hút.

Cách vẽ bọng mắt bằng bút kẻ bọng mắt rất đơn giản
Cách vẽ bọng mắt bằng bút kẻ bọng mắt rất đơn giản

Cách tạo bọng mắt cười bằng keo dán silicon

Ngoài những cách vẽ bọng mắt trên, bạn có thể sử dụng keo dán để makeup bọng mắt. Cách vẽ bọng mắt theo phương pháp này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lựa miếng dán silicon mỏng và phù hợp với mặt của mình. Dưới đây là các bước chi tiết:

 • Bước 1: Chuẩn bị 2 miếng dán silicon tạo bọng mắt phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại keo dán trên thị trường, các bạn hãy chú ý chọn sản phẩm uy tín để không ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt và vùng da xung quanh
 • Bước 2: Lấy miếng dán ra khỏi bao bì, kéo căng 2 đầu miếng dán để phần keo ở giữa lộ ra
 • Bước 3: Tùy chỉnh vị trí và đặt miếng dán lên vùng da bạn muốn tạo bọng mắt, miết nhẹ để miếng dán dính vào da
 • Bước 4: Sử dụng kem hoặc phấn để che đi miếng dán giúp bọng mắt tự nhiên hơn
cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng keo dán silicon
Cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng keo dán silicon

Cách tạo bọng mắt cười bằng hình thức này rất dễ thực hiện. Bạn có thể thay đổi kích thước và hình dáng của miếng keo để tạo nhiều kiểu bọng mắt cười khác nhau.

Cách có bọng mắt tự nhiên bằng massage

Việc thao điểm nhấn bằng bọng mắt không còn quá xa lạ, nhất là trong cách trang điểm cho mắt một mí. Thế nhừn, ít ai biết rằng bên cạnh cách có bọng mắt tức thời nhờ trang điểm ở trên, các chị em có thể tham khảo cách massage mặt để có bọng mắt lâu dài mà không cần trải qua những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đắt đỏ và rủi ro cao. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ma sát 2 bàn tay vào nhau để tạo độ ấm tự nhiên
 • Bước 2: Đưa tay lên mắt khi tay còn ấm để hơi ấm thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu
 • Bước 3: Đặt ngón tay cái dưới hốc mắt và massage từ ngoài vào trong rồi chuyển tay xuống đuôi mắt massage tương tự
 • Bước 4: Lặp lại những 3 bước trên nhiều lần trong vòng 15 phút

Với cách có bọng mắt tự nhiên nay, các bạn không thể thấy ngay kết quả mà cần kiên trì massage trong một thời gian. Kết quả chắc chắn sẽ không làm chị em thất vọng.

Lời khuyên giúp nàng biết cách vẽ bọng mắt đẹp và lâu trôi

Chắc hẳn qua những giới thiệu trên đây, bạn đã nắm được cách vẽ bọng mắt đẹp tự nhiên rồi phải không? Tuy nhiên cách trang điểm có bọng mắt này bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Lời khuyên giúp nàng biết cách vẽ bọng mắt đẹp và lâu trôi
Lời khuyên giúp nàng biết cách vẽ bọng mắt đẹp và lâu trôi

Vệ sinh sạch và dưỡng da kĩ trước khi trang điểm tạo bọng mắt

Cách trang điểm tạo bọng mắt đẹp và lâu trôi, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh sạch và dưỡng da kĩ trước khi trang điểm. Sau đây là một số lời khuyên về vệ sinh và dưỡng da để giúp bạn tạo được bọng mắt đẹp:

 • Tẩy trang kỹ càng: Trước khi bắt đầu trang điểm, cần tẩy trang kỹ càng để loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn và lớp trang điểm cũ trên da mắt.
 • Rửa mặt: Sau khi tẩy trang, hãy rửa mặt bằng nước ấm và sử dụng sản phẩm làm sạch da để loại bỏ mọi tạp chất trên da mắt.
 • Sử dụng toner: Tiếp đó, cần sử dụng toner để cân bằng độ pH trên da và loại bỏ bụi bẩn còn sót lại.
 • Dưỡng ẩm: Chị em nên chú trọng các bước dưỡng da trước khi trang điểm như dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da và giúp da mềm mại hơn. Nếu da mắt của bạn có xu hướng khô, bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm đặc biệt dành cho vùng da này. Việc dưỡng ẩm sẽ giúp chị em thực hiện các cách kẻ bọng mắt dễ dàng hơn.
 • Tránh chà xát quá mạnh: Khi vệ sinh và dưỡng da, bạn nên chú ý đến việc tránh chà xát quá mạnh trên vùng da mắt để tránh gây kích ứng cho da.
 • Sử dụng sản phẩm chất lượng: Khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh và dưỡng da, bạn nên chú ý đến việc sử dụng các sản phẩm chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho da của bạn.
makeup bọng mắt
Vệ sinh da mặt trước khi trang điểm tạo bọng mắt

Nên sử dụng mỹ phẩm có độ bám tốt và kháng nước

Khi trang điểm tạo bọng mắt, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có độ bám tốt và lâu trôi để đôi mắt của bạn luôn đẹp tự nhiên trong mọi hoàn cảnh. Nếu sử dụng đồ makeup bọng mắt kém chất lượng sẽ làm phần bọng mắt bị nhem nhuốc và thâm xì. Đặc biệt đối với cách vẽ bọng mắt bằng chì kẻ mày và eyeliner. 

cách vẽ bọng mắt giả
Sử dụng mỹ phẩm chất lượng để makeup bọng mắt

Cách vẽ bọng mắt tự nhiên bằng phấn mắt cũng vậy, cô nàng nên đầu tư những sản phẩm trang điểm chất lượng tốt. Bởi khi dùng phấn mắt có độ bám màu kém, phần bọng mắt sẽ không thể tạo hiệu ứng như bạn mong muốn. Hãy đầu tư và bổ sung thêm vào túi đồ trang điểm của bạn những đồ dùng makeup bọng mắt chất lượng ngay nhé! 

Bọng mắt chỉ đẹp khi ăn khớp với layout makeup

Để bọng mắt thêm phần lung linh, bạn nên chọn layout make up phù hợp. Chẳng hạn như nên xem kỹ càng nên chọn kiểu trang điểm nào, make đậm hay nhạt, cách phối màu son môi đẹp phù hợp với make up mắt.

Nếu bạn make đậm, mắt tone nâu và môi tone đỏ nhưng lại vẽ bọng mắt thì nom sẽ rất khó coi. Tốt nhất kiểu vẽ bọng mắt này phù hợp với layout ngây thơ trong sáng và thêm nhũ mắt kim tuyến. Bạn hãy thử nhé!

Chỉ dán keo trong thời gian ngắn

Việc sử dụng keo là cách có bọng mắt tạm thời và trong khoảng thời gian nhất định. Khi dán keo có thể gây kích ứng hoặc dị ứng cho mắt, gây ra tình trạng mắt đỏ, khó chịu hoặc sưng tấy.

Ngoài ra, việc sử dụng keo liên tục trong thời gian dài có thể gây ra hư tổn cho rất nhiều rào cản trên da và mi mắt, gây ra tình trạng rụng mi và gây ra một số vấn đề về mắt.

cách tạo bọng mắt tự nhiên
Dán keo makeup tạo bọng mắt trong thời gian ngắn

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng keo dán để makeup tạo bọng mắt, hãy tìm kiếm các sản phẩm chất lượng và được kiểm chứng bởi các cơ quan chuyên ngành. Chị em cần sử dụng chúng một cách thận trọng và kết hợp với cách vẽ bọng mắt thích hợp để tránh làm tổn thương đôi mắt và vùng da xung quanh.

Chọn tỉ lệ để makeup bọng mắt phù hợp với khuôn mặt

Việc chọn tỉ lệ để makeup bọng mắt phù hợp với khuôn mặt và biết cách phối màu mắt rất quan trọng để tạo ra một vẻ ngoài cân đối và hài hòa. Bọng mắt quá nhỏ không mang lại hiểu ứng tốt cho đôi mắt, bọng mắt quá to lại phản tác dụng, khiến đôi mắt kém cuốn hút.

Không có một tỉ lệ cố định nào cho mọi người vì nó phụ thuộc vào hình dáng khuôn mặt và mắt của từng người. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thử bọng mắt khoảng 1/3 - 1/2 chiều cao của mắt. Một cách đơn giản khác là bạn có thể nheo mắt lại để xác định đường bọng mắt tự nhiên nhất.

Ngoài ra, để tìm được tỉ lệ phù hợp cho mình, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trang điểm từ các chuyên gia hoặc thử nghiên cứu tỉ lệ phù hợp với khuôn mặt của mình bằng cách sử dụng gương và các sản phẩm trang điểm bọng mắt.

cách tạo bọng mắt cười
Chọn tỷ lệ makeup bọng mắt phù hợp với khuôn mặt

Lưu ý cho các nàng đó là cách vẽ bọng mắt không chỉ phụ thuộc vào tỉ lệ khuôn mặt, mà còn phụ thuộc vào cả sở thích và phong cách cá nhân của từng người. Bạn có thể thử nhiều kiểu trang điểm khác nhau để tìm ra phong cách phù hợp nhất với mình.

Lời kết

Phụ Nữ Plus vừa chia sẻ cho chị em cách vẽ bọng mắt đẹp tự nhiên mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Với những tips này, chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ trở nên quyến rũ và long lanh hơn. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật những xu hướng trang điểm và làm đẹp mới các bạn nhé!