5 cách vẽ chân mày phù hợp với từng khuôn mặt cho người mới

Thứ tư, 26/04/2023 - 16:18

Cách vẽ chân mày sao cho tự nhiên và phù hợp nhất với khuôn mặt là một trong những vấn đề mà nhiều chị em gặp phải khi make up. Có rất nhiều người gặp khó khăn khi không biết những cách kẻ chân mày đẹp. Hôm nay, Phụ Nữ Plus sẽ bật mí tới bạn những cách kẻ lông mày tự nhiên nhất với khuôn mặt của mình nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn xác định dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt    

Để có thể áp dụng được hiệu quả và thành công những cách vẽ chân mày thì điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được nét đẹp trên khuôn mặt của mình. Mỗi hình dáng khuôn mặt sẽ có những cách kẻ mày đẹp khác nhau. Dưới đây là một vài hướng dẫn kẻ lông mày cho người mới bắt đầu theo từng dáng khuôn mặt phổ biến.

Khuôn mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan được xem như là một gương mặt hoàn hảo và là ước mơ của nhiều phụ nữ. Đặc điểm của gương mặt này là phần trán rộng hơn cằm, xương gò má hơi nhô và cằm nhỏ hình bầu. Cách vẽ chân mày đối với khuôn mặt này không quá khó khăn.

cách vẽ chân mày
Cách vẽ chân mày cho khuôn mặt trái xoan

Nếu sở hữu gương mặt này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu chân mày phù hợp với hầu hết các dáng lông mày. Thông thường tất cả các dáng chân mày đều phù hợp với gương mặt trái xoan. Khi vẽ chân mày cho mặt này, bạn nên dùng cách vẽ chân mày phẩy sợi, cong đều và ít góc cạnh để tạo ra ấn tượng tốt hơn. Đây đều là những cách kẻ chân mày đơn giản nên sẽ không quá khó khăn khi thực hiện.

Khuôn mặt chữ điền

Những người có khuôn mặt vuông thường có xương quai hàm góc cạnh rõ rệt. Điều này làm cho khuôn mặt trông cứng cáp hơn so với các kiểu khuôn mặt khác. Tuy nhiên, để làm cho khuôn mặt vuông trở nên mềm mại và thanh thoát hơn, bạn có thể chọn cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu với những dáng lông mày hình cánh cung. 

cách kẻ lông mày
Cách vẽ chân mày cho khuôn mặt chữ điền

Những đường cong này sẽ giúp cân bằng khuôn mặt. Nên tránh tạo ra lông mày quá sắc hoặc quá nhỏ so với tổng thể khuôn mặt. Một vài lưu ý là đỉnh của lông mày nên tỉ lệ thuận với đường cong của xương quai hàm. Với khuôn mặt vuông, đỉnh của lông mày cần phải được đặt cao hơn để làm cho khuôn mặt trông mềm mại hơn.

Một vài cách vẽ lông mày hợp với khuôn mặt vuông, bạn có thể lựa chọn giữa các dáng sau:

 • Cách vẽ chân mày ngang dài và hơi cong nhẹ ở gần cuối đuôi chân mày.

 • Chân mày chữ S tạo chiều sâu cho khuôn mặt.

 • Chân mày hình cánh cung mềm mại.

 • Chân mày góc cạnh cá tính.

Khuôn mặt dài

cách kẻ mày
Kẻ chân mày cho khuôn mặt dài

Khác với cách vẽ chân mày gương mặt tròn, gương mặt dài thường có chiều dài gấp rưỡi chiều ngang. Để tạo sự cân đối cho khuôn mặt, những người sở hữu gương mặt này cần chọn kiểu chân mày phù hợp. Có thể sử dụng chân mày ngang hoặc chân mày cong dài để tạo chiều rộng cho khuôn mặt. 

Các kiểu chân mày phù hợp với gương mặt dài bạn nên tham khảo như dáng lông mày ngang hay dáng lông mày cong to và dài. Đây đều là những cách vẽ chân mày cho người mới học nên bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Khuôn mặt tròn ngắn

hướng dẫn kẻ lông mày
Dáng chân mày khuôn mặt tròn ngắn

Mặt tròn có chiều dài và chiều ngang bằng nhau là dáng mặt khá khó kẻ mày. Vì vậy, để tạo sự cân đối, bạn nên kéo dài khuôn mặt bằng cách vẽ chân mày dáng vòng cung có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng lông mày này được các chuyên gia trang điểm khuyên dùng vì tạo nên những nét góc cạnh giúp khuôn mặt trông thon gọn và dài hơn. Một vài cách kẻ mày đơn giản phù hợp cho mặt khuôn mặt tròn bao gồm:

 • Chân mày lá liễu

 • Chân mày ngang biến tấu dài hơn và có phần đuôi hơi cong

 • Chân mày chữ S cổ điển

 • Chân mày hình cánh cung (chân mày Thái)

 • Chân mày góc cạnh cứng.

Khuôn mặt có phần trán to

Kiểu mặt này không quá dài nhưng lại hơi rộng nên cần điều chỉnh cân đối. Sử dụng một đôi chân mày mảnh màu nhạt sẽ giúp giảm thiểu sự chú ý đến khuyết điểm trên khuôn mặt. Một vài cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên bạn có thể tham khảo như: dáng lông mày ngang biến tấu, dáng lông mày trăng non, dáng lông mày lá liễu.

hướng dẫn cách kẻ lông mày
Vẽ chân mày cho mặt trán to

Chia sẻ cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu từ makeup artist    

Với những cách kẻ chân mày theo dáng mặt bên trên chúng tôi chia sẻ chắc chắn bạn đã có được nhiều sự lựa chọn kẻ mày hơn với khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, việc kẻ mày cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên không phải ai cũng tự tin sẽ thực hiện thành công. Nếu bạn chưa từng kẻ chân mày thì dưới đây là hướng dẫn cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu chi tiết nhất.

Chuẩn bị dụng cụ

dạy cách kẻ lông mày
Chuẩn bị dụng cụ vẽ chân mày

Nếu là một người mới mắt đầu bạn có thể chuẩn bị một vài dụng cụ như sau trước khi thực hiện cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu này. Đây đều là những dụng cụ khá dễ mua nên bạn không cần lo lắng là sẽ khó tìm kiếm nhé!

 • Bộ dụng cụ tỉa mày: bao gồm kéo, nhíp, dao cạo và lược chải

 • Chì kẻ mày: Cách kẻ lông mày bằng chì xé được xem là phổ biến nhất với chất lượng tốt, có thể làm đầy chân mày một cách nhanh chóng và dễ dàng thao tác, rất phù hợp cho những người áp dụng cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

 • Bột tán mày: Bột tán mày cho cảm giác dày, mịn và sắc sảo hơn cho đôi lông mày. Tuy nhiên, sản phẩm này cần sử dụng kèm với cọ và chọn gam màu phù hợp. Vì màu sẽ lên khá đậm nếu áp dụng các cách kẻ lông mày cơ bản không tốt.

 • Bút dạ: Đây là dòng sản phẩm được cải tiến tích hợp chức năng chống nước, gọn nhẹ dễ sử dụng, là lựa chọn an toàn cho cách vẽ chân mày tự nhiên.

 • Gel vẽ mày: Sản phẩm gel không chỉ giúp lên màu mà còn định hình lông mày vào nếp, giúp chân mày trông gọn gàng và phù hợp với các kiểu trang điểm cầu kỳ như vẽ mày kiểu Tây.

Chải, tỉa chân mày 

cách tự kẻ lông mày
Chải, tỉa chân mày

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết bạn sẽ sử dụng những đồ vật trong bộ dụng cụ tỉa mày để tiến hành làm gọn phần chân mày của bạn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để dễ dàng thực hiện cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu này dễ dàng hơn.

 • Bước 1: Sử dụng lược chải để chải lông mày lên, hướng lên trên. Phần cần cắt tỉa là những sợi lông mày nhô ra khỏi đường lông mày. Sử dụng kéo cắt để cắt tỉa đến khi đạt được độ ngắn mong muốn.

 • Bước 2: Tiếp tục cách vẽ chân mày khi cắt tỉa thì bạn sẽ chải lông mày xuống theo góc 45 độ và tiếp tục cắt tỉa. Cắt hoặc nhổ các sợi lông thừa và không đúng khuôn. Bạn có thể sử dụng dao cạo để tỉa nhanh hơn, nhưng cần cẩn thận khi sử dụng.

Định hình dáng của chân mày

học cách kẻ lông mày
Định hình dáng của chân mày

Cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu bao gồm định hình hình dáng chân mày trên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể căn cứ vào những chia sẻ bên trên của Phụ Nữ Plus để xem khuôn mặt bạn có dáng là gì để lựa chọn được kiểu mày phù hợp nhất. Việc làm này sẽ đảm bảo bạn tránh kẻ sai dáng lông mày không phù hợp với khuôn mặt của mình.

Xác định điểm tạo khuôn

cách kẻ chân mày đẹp
Xác định điểm tạo khuôn chân mày

Cách vẽ chân mày không thể tự ý vì có thể dẫn đến việc hai bên chân mày không đối xứng. Thay vào đó, bạn nên xác định các điểm để tạo khuôn mày và giúp quá trình vẽ chân mày trở nên dễ dàng hơn. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị một dụng cụ thẳng có độ dài vừa phải, từ cánh mũi đến chân mày. Bạn có thể sử dụng bút kẻ chân mày để đo và đánh dấu đúng vị trí.

 • Đầu tiên, đặt bút kẻ chân mày thẳng từ sống mũi đến phần hốc mắt trong cùng để xác định điểm đầu của chân mày. Hãy đánh dấu lại điểm này.

 • Tiếp theo, đặt bút kẻ từ phần ngoài cánh mũi nối đến đuôi mắt và đánh dấu lại, đây là điểm đuôi của chân mày. Đường thẳng từ cánh mũi và đi qua con ngươi của mắt sẽ là vị trí đỉnh của chân mày. Điểm này sẽ nằm ở phần ⅔ trên chiều dài của chân mày, tính từ điểm đầu mày.

 • Sau đó, lặp lại cùng quy trình cho bên chân mày còn lại để xác định được cả ba điểm quan trọng. Qua đó, bạn sẽ có thể định hình được hình dáng chân mày phù hợp trên khuôn mặt của mình.

Thực hiện cách vẽ chân mày hợp với khuôn mặt

cách kẻ mày đẹp
Thực hiện cách tự kẻ lông mày hợp với khuôn mặt

Khi đã xác định được những điểm khuôn quan trọng của lông mày bạn sẽ thực hiện phần kẻ mày. Bạn có thể thực hiện nối các điểm khuôn để làm rõ hơn khung của lông mày. Từ đó, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi vẽ. Khi vẽ lông mày, cần nhớ không nên dùng quá nhiều sức lực mà chỉ nên nhẹ nhàng. Không nên kẻ quá đậm hoặc quá mạnh tay để tránh tạo ra hiệu ứng khó xử.

 • Cách vẽ chân mày với loại phấn đó là sử dụng một cây cọ góc cạnh cứng cáp và thoa phấn theo chiều lông mày.

 • Với cách kẻ mày bằng chì thì bạn nên cầm bút nhẹ nhàng và vẽ những nét ở những vùng lông mày thưa thớt. Sau đó, sử dụng cây chải lông mày để làn đường chì để tạo nét mềm mại hơn.

Tô và điều chỉnh chân mày

cách kẻ lông mày tự nhiên
Tô và điều chỉnh chân mày

Để tạo độ dày cho chân mày vừa mới vẽ, bạn nên tô thêm màu. Tô màu đuôi chân mày đậm dần từ đuôi về phía gần đầu để tạo hiệu ứng ombre tự nhiên. Đối với những vùng lông mày bị thưa, bạn cần tô đậm hơn để tạo độ đều màu cho chân mày. Khi đã hoàn thành việc tô màu, bạn có thể dùng mascara mày chải từ đầu đến đuôi để hoàn thiện cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng tự nhiên cho lông mày, hãy thử chuốt đầu bút chì và phẩy từng sợi mày nhẹ nhàng theo chiều hướng ngả dần về phần đuôi của lông mày. Hãy phẩy nhiều hơn ở những vùng lông mày bị thưa. Cách này sẽ giúp lông mày trông tự nhiên hơn.

Nếu bạn thấy việc thực hiện các cách vẽ chân mày quá khó khăn, bạn có thể dùng khuôn định hình chân mày sẵn có trên thị trường. Chỉ cần lựa chọn khuôn hình dáng phù hợp, đặt lên chân mày và tô màu theo hướng dẫn trên bao bì. Bằng cách này, bạn sẽ có đôi chân mày như ý một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó bạn có thể hoặc nhờ sự chỉ dạy cách kẻ lông mày của những người thành thạo để có được chân mày ưng ý.

Một vài điều cần lưu ý trước và sau khi học cách kẻ lông mày

Với hướng dẫn cách vẽ chân mày trên chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một đôi lông mày như mong muốn. Tuy nhiên để có được một đôi lông mày hài hòa nhất với tổng thể khuôn mặt cũng như phong cách make up thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Xác định màu chân mày phù hợp

cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên
Xác định màu chân mày phù hợp

Trong việc chọn màu sắc cho chân mày, bạn nên chọn màu gần giống hoặc sáng hơn màu tóc. Tuyệt đối không nên chọn màu quá tối hoặc quá sáng. Để có bộ lông mày hoàn hảo, bạn cần chọn tông màu phù hợp. Thường thì màu của chân mày sẽ tương đồng với màu tóc, nhưng lại nhạt hơn một chút. Thông thường nhiều chị em sẽ lựa chọn màu thiên nâu.

Với những kiểu tóc có màu sắc nổi bật như xanh, hồng, vàng hồng hoặc sắc đen nhạt, lựa chọn màu đen nhạt sẽ an toàn hơn. Khi thực hiện cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tô đậm hoặc nhạt tùy vào vị trí của mỗi sợi lông mày để tạo được chiều sâu cho chân mày của mình.

Tẩy trang đồng thời chăm sóc vùng chân mày

cách vẽ chân mày hợp với khuôn mặt
Tẩy trang đồng thời chăm sóc vùng chân mày

Việc làm sạch và chăm sóc vùng chân mày là rất quan trọng trong quá trình trang điểm nói chung và khi thực hiện cách vẽ chân mày nói riêng. Nếu bạn sử dụng gel để kẻ chân mày, bạn nên dùng nước tẩy trang chuyên dụng cho vùng mắt và môi. Gel có độ bám cao, việc cọ xát quá nhiều có thể làm xước và gây tổn thương, làm cho lông mày không mọc lại được. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng khuyên bạn nên áp dụng ngay cả khi thực hiện các cách vẽ lông mày bằng chì nhé!

Mặc dù chỉ là một phần nhỏ trong quá trình trang điểm, nhưng kẻ chân mày quyết định đến nửa hiệu quả của toàn bộ make-up, giúp cân bằng tỉ lệ trên gương mặt. Với những bí quyết đơn giản trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp kẻ chân mày tự nhiên và thu hút.

Lời kết    

Vừa rồi là những hướng dẫn chi tiết của Phụ Nữ Plus về cách vẽ chân mày đẹp và tự nhiên cho khuôn mặt của bạn. Hy vọng, đây sẽ là những chia sẻ hữu ích góp phần tạo nên một đôi chân mày thanh thoát nhất cho mọi chị em bạn đọc. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhanh chóng nhất những thông tin về sức khỏe và làm đẹp nhé!