Logo

5 tuyệt chiêu trị chồng nóng tính hay chửi vợ chị em nên thử

Một thắc mắc hay thường gặp phải ở các chị em sau khi lấy chồng đó là làm sao để xử lý tình trạng chồng nóng tính hay chửi vợ. Lúc bình thường các anh chồng rất có trách nhiệm và yêu thương vợ của mình nhưng khi xảy ra các mâu thuẫn thì trở nên nóng tính. Để giúp cho các chị em phụ nữ có thể giải quyết được vấn đề này đúng cách, mời bạn đọc qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Chồng nóng tính hay chửi vợ có nên ly hôn không?    

Nếu như bạn gặp phải một chồng nóng tính hay chửi vợ thì liệu cuộc hôn nhân này có nên dừng lại và kết thúc bằng ly hôn hay không? Một câu trả lời dành cho các chị em gặp phải tình trạng chồng nóng tính chửi vợ đó là chúng ta không nên suy nghĩ đến ly hôn. Biết rằng các bạn đang cảm giác bị áp lực và rất mệt mỏi về người chồng của mình khi có tính cách hay chửi và nóng nảy.

Với vai trò của một người vợ thì bạn nên lùi về sau một bước để giúp bạn có thể tiến thêm hai bước trong lúc tình thế đã phù hợp. Điều này sẽ giúp cho cả hai hạn chế được việc xảy ra những điều làm tổn thương đến nhau. Tuy nhiên, làm sao để cho bếp bớt lửa và bếp khỏi bị tắt lạnh cũng được coi là một nghệ thuật.

chồng nóng tính hay chửi vợ
Làm gì khi chồng nóng tính hay chửi vợ?

Bởi phần lớn các cánh mày râu vẫn đang còn bị một ít sự ảnh hưởng nặng nề từ nền văn hóa phong kiến làm cho họ nghĩ mình có quyền quyết định, sự gia trưởng nên thường dễ nóng nảy khi không vừa ý của mình. Vì thế đôi khi chị em phụ nữ nên biết cách nhún mình để cho tổ ấm mình có thể luôn êm ấm. 

Ly dị sẽ chỉ là cách thức xảy ra bất đắc dĩ nếu như bản thân mình đã cố gắng hết mình, chứ đây sẽ không phai là cách tốt để chị em chọn để chấm dứt các điểm chưa phù hợp lúc cả hai chưa cùng nhau cố gắng. Do đó, bạn phải luôn nhớ câu nói rằng “Đàn ông xây nhà còn đàn bà xây tổ ấm”.

Bật mí cách trị chồng nóng tính gia trưởng cực đơn giản    

Đối với những người chồng nóng tính hay chửi vợ, nếu như bạn không biết cách để cư xử cho đúng sẽ rất dễ khiến cho gia đình xảy ra chiến tranh lạnh bất cứ khi nào. Để giúp chị em xử lý được trường hợp chồng nóng tính gia trưởng thì hãy cùng xem qua các lời khuyên như sau.

chồng nóng tính chửi vợ
Tìm kiếm cách trị chồng khó tính

Tuyệt đối không thêm dầu vào lửa

Đối với vấn đề chồng nóng tính phải làm sao, nếu đang gặp phải thì nên làm giống lời ông bà ta thường nói rằng “Một điều nhịn thì chín điều lành” hay “Cơm sôi nhỏ lửa chẳng khê hạt nào”, hoặc câu “Chồng giận thì vợ bớt lời”. Chắc chắn, người phụ nữ nào cũng thuộc nhưng không phải bất cứ ai cũng áp dụng được vào tình huống lúc chồng của mình nổi cơn giận.

Bạn nên biết việc chồng nóng tính hay chửi vợ thì nóng tính đó là tính cách, chúng thuộc về khí chất của một người rất khó để có thể thay đổi, tuy nhiên sẽ không phải rằng không có cách để khắc chế. Trên thực tế, vấn đề “cơm sôi bớt lửa, chồng giận bớt lời” chính là một bí kíp khôn ngoan để giúp gia đình yên lành.

Không ích lợi gì nếu cả hai vợ chồng đều cùng lớn tiếng, nóng giận nhất quyết tìm ra người đúng cho bằng được. Đồng thời, việc đổ thêm dầu vào lửa sẽ khiến cho cuộc xung đột diễn ra nặng nề hơn. Vì vậy, trong lúc chồng bạn đang nóng giận thì việc giữ im lặng sẽ giúp hạn chế những hành xử không đúng của cả hai người, tránh gây ra xích mích vợ chồng không đáng có.

chồng nóng tính gia trưởng
Tránh việc thêm dầu vào lửa

Bạn nên là vợ tinh tế, biết nhìn nhận được trạng thái của chồng sẽ giúp bạn dễ dàng tùy cơ ứng biến. Với anh chồng nóng tính hay chửi vợ thì bạn cần học cách làm vợ khôn ngoan, khéo léo trong cách phê bình, nhắc nhở nhẹ nhàng để chồng mình có thể sửa các lỗi sai khó có thể chấp nhận như chửi bới, la mắng… Đây sẽ là một cách trị chồng nóng tính cực kỳ hiệu quả đấy.

Nên giải quyết khi chồng đã bĩnh tĩnh

Bạn đừng quá dại dột tìm kiếm cách để phân định đúng sai ngay lúc đó hoặc đi phân tích lý lẽ trái phải khi người chồng nóng tính hay chửi vợ. Vì khi tức giận thì con người ta sẽ không thể nào kiểm soát tốt được cảm xúc chính mình, không còn đủ sự tỉnh táo để có thể nhận biết đâu là đúng hay đâu là sai nữa. Vì thế điều tốt nhất chính là bạn nên đợi chồng mình bình tĩnh lại rồi nói cho anh ấy hiểu. 

chồng nóng tính
Chọn thời điểm chồng bình tĩnh để giải quyết

Đối với những người chồng nóng tính hay chửi vợ thì cơn giận của họ sẽ xảy ra không quá lâu, thường chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch những cách để chồng nghe lời vợ với lời lẽ thuyết phục, chặt chẽ. Hãy nói cho anh ấy hiểu được rằng, con cái sẽ bị ảnh hưởng nếu phải sống trong một môi trường mà có cả cha và mẹ luôn có những hành vi, những lời nói thiếu sự kiềm chế.

Từ đó cả hai vợ chồng đều có thể cùng nhau thỏa thuận hay viết ra các nguyên tắc chung như: nên giữ im lặng 1 phút trước lúc bắt đầu nói, không được phép các câu từ lời lẽ xúc phạm đối phương, cần phải chủ động xin lỗi lúc nhận ra lỗi sai của mình… Khi này hai người cần phải đều cam kết sẽ thực hiện theo đúng các nguyên tắc đã đề ra.

Chủ động nói lời xin lỗi

Bất cứ một ai khi nóng giận thì sẽ đều có lý do riêng. Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình đang là nguyên nhân chính dẫn đến sự nổi giận của anh chồng, lúc này cách trị chồng khó tính đó là bạn đừng ngần ngại mà hãy dùng lời nói chân thành để xin lỗi anh ấy. Một câu nói xin lỗi chân thành sẽ khiến cho người chồng bạn hóa giải phần nào được cơn thịnh nộ. 

chồng nóng tính phải làm sao
Nên nói xin lỗi khi mình là chủ nguyên nhân gây lỗi

Điều này cũng sẽ phần nào nguôi ngao được việc người chồng nóng tính hay chửi vợ, vì nhận thấy người vợ của mình cũng nhận ra được lỗi sai. Người xưa có câu đánh kẻ chạy đi chứ không có ai đánh người quay lại.

Ngoài ra, vũ khí được xem là tuyệt vời nhất giúp khắc phục được cơn nóng nảy từ các anh chồng còn là những sự ngọt ngào, dịu dàng, nhẹ nhàng từ các cô vợ. Một khi bạn đã tập luyện được cho mình có sự bản lĩnh của ngọt ngào trước các cơn nóng giận của các anh, bạn đã và đang từng bước giúp anh ấy có thể kiềm chế được cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng chồng nóng tính hay chửi vợ.

Không hạ thấp bản thân 

Bạn nên biết rằng, người chồng nóng tính hay chửi vợ thì với vai trò người vợ chúng ta cũng nên chịu đựng. Tuy nhiên, bạn đừng nhẫn nhìn theo một cách quá mù quáng, đừng quá tin rằng việc bạn chịu đựng thì chồng bạn sẽ có thể thay đổi. Bởi điều này sẽ chỉ khiến cho người chồng bạn coi thường và ngày càng kiếm chuyện lấn đến nhiều hơn thôi.

cách trị chồng nóng tính
Không được phép hạ thấp giá trị mình

Nếu một ngày bạn thấy người chồng nóng tính lên, coi thường, vô lý và đối xử tệ bạc với bạn thì bạn không thể chấp nhận việc chịu đựng, phải đứng lên để giành lại quyền bằng cho chính bản thân mình. Đã là vợ chồng với nhau thì mối quan hệ này phải hoàn toàn bình đẳng, sẽ không phải một người chủ và người làm đầy tớ. Bạn hãy nhớ mình là vợ chứ không phải một người hầu, osin cho anh ấy. Người chồng không có quyền được coi thường vợ mình, càng không có quyền được chà đạp hay làm tổn thương đến bạn.

Khi gặp người chồng nóng tính hay chửi vợ, coi thường vợ thì bạn phải mạnh mẽ lên, mỗi người chỉ nên nhịn khi sự chịu nín nhịn chính mình có giá trị hoặc có ý nghĩa. Một khi nó đã không còn được xem trọng, không mang đến bất cứ ý nghĩa nào thì đừng nên chọn cách cam chịu vô nghĩa. Phải cho người chồng biết rằng, sức chịu đựng mỗi người sẽ có giới hạn, khi anh ấy vượt qua giới hạn đó thì bạn sẽ phải phản kháng, chống lại. 

Tham chiến với chồng khi nắm chắc phần thắng

Trong cuộc sống hôn nhân thì bạn nên biết rằng, người thể hiện được giá trị bản thân mình là người hiểu và nắm bắt được mọi tình thế trong các vấn đề. Bạn phải nắm rõ được những ưu điểm chính mình là gì, điểm yếu bên đối phương là gì. Như vậy thì mới có thể giải quyết được vấn đề dễ dàng mà sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian. Cụ thể hơn, nếu bạn biết cách làm giảm bớt được việc chồng nóng tính hay chửi vợ thì anh ấy cũng sẽ ý thức được điều mình nóng là không hề tốt.

cách trị chồng khó tính
Nên chọn thời điểm nắm chắc phần thắng để tham chiến

Chắc chắn sẽ không ai tự nhiên nóng giận hoặc tự mình nổi giận một mình, việc chồng nóng tính hay chửi vợ có thể bị tác động từ một người nào đó hoặc một việc nào đấy dẫn đến. Khi bạn chọn cách không cãi nhau với chồng, không kiếm chuyện với anh ấy một cách mù quáng thì sẽ càng chứng tỏ được phần sức mạnh từ bạn lúc bạn muốn quyết định tham chiến.

Không chỉ vậy, đảm bảo bất cứ anh chồng nào sẽ đều với có chút dè chừng mỗi lần thấy vợ mình chịu đựng sự tức giận và chịu nín nhịn trận cãi vã với mình, không biết khi nào cô ấy sẽ phản đòn ngược lại. Vì thế, biết đâu chính bạn sẽ dễ dàng có được chiến thắng mà không phải tốn quá nhiều sức. Hãy nhớ rằng phụ nữ chỉ nên thực hiện khẳng định sức mạnh chính mình vào những lúc cần, đừng khờ dại dùng hoang phí vì sẽ rất dễ mất đi sức mạnh chính mình.

Lời kết    

Với những lời thông tin từ Phụ Nữ Plus chia sẻ ở nội dung bài viết trên chắc chắn đã có thể giúp cho chị em có thể giải quyết được tình trạng chồng nóng tính hay chửi vợ. Mong rằng với những bí quyết trên có thể giúp cho bạn giữ lửa được tình yêu, mãi được hạnh phúc và vui vẻ với tổ ấm của mình nhé!