Logo

TOP 6 cách để chồng nghe lời vợ răm rắp “giữ lửa” hạnh phúc

Chắc hẳn không ít người đang cực kỳ quan tâm tới chủ đề cách để chồng nghe lời vợ. Làm thế nào để chồng luôn nghe theo vợ thực sự không hề khó. Việc của bạn cần làm chỉ đơn giản chính là học ngay 6 mẹo đến từ Phụ Nữ Plus sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây! Hãy cùng bắt đầu hành trình khám phá chủ đề ly kỳ và hấp dẫn này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Bật mí 6 cách để chồng nghe lời vợ răm rắp    

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tìm hiểu cách để chồng nghe lời vợ. Dẫu biết thời kỳ hiện đại, vợ và chồng đều bình đẳng nhưng nếu như các chị em không biết cách giữ chồng thì chắc chắn khó có thể tránh khỏi trường hợp “chán cơm thèm phở”. Vì thế để hôn nhân luôn hạnh phúc, bền vững hãy cùng tìm hiểu 6 cách làm chồng nghe lời vợ qua những chia sẻ dưới đây nhé!     

Mẹo hay để chồng nghe lời vợ: Biết khen ngợi đúng lúc

Một trong những cách để chồng nghe lời vợ và được nhiều chị em xem như bí quyết giữ lửa hôn nhân chính là biết khen ngợi đúng lúc. Những lời động viên, khen ngợi lúc nào cũng có sức mạnh cực kỳ to lớn khiến ai cũng bị mê hoặc và cám dỗ. 

cách để chồng nghe lời vợ
Cách để chồng nghe lời vợ: biết khen ngợi đúng lúc

Đàn ông cũng vậy, họ rất thích được người phụ nữ của mình khen ngợi. Cụ thể hơn, khi chồng cảm thấy được khen ngợi và đánh giá cao từ vợ, điều này sẽ giúp họ cảm thấy tự tin hơn và sẽ có ý thức hơn trong việc nghe lời vợ.

Người vợ có thể khen ngợi khi chồng hoàn thành một công việc tốt hoặc giải quyết một vấn đề khó khăn. Điều này sẽ giúp chồng cảm thấy được động viên và là một động lực to lớn để chồng tiếp tục phát huy, làm nhiều điều tốt hơn.

Cách để chồng nghe lời vợ: Học cách làm vợ khôn khéo

Khen ngợi có phải là cách để chồng nghe lời vợ duy nhất? Làm cách nào để chồng nghe lời vợ nhiều hơn? Một trong số phương pháp với tỉ lệ thành công cực kỳ cao khiến chồng nghe lời bạn răm rắp chính là hãy trở thành một cô vợ khôn khéo.

Khi làm vợ, bạn không phải trở thành một người toan tính, hay quá dại khờ, mù quáng mà tốt nhất là phải trở nên khôn ngoan và tinh tế hơn mỗi ngày. Đây được coi là cách làm cho chồng nghe lời vợ mà bạn cực kỳ nên biết. 

chồng không nghe lời vợ phải làm sao
Mẹo để chồng nghe lời vợ: làm người vợ khôn khéo

Người phụ nữ khôn ngoan trong hôn nhân cần phải biết dùng những lời nói nhẹ nhàng để động viên, khích lệ chồng. Ngoài ra bạn phải biết chừng mực trong hành động và lời nói để giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. 

Bên cạnh đó, thay vì phán xét, nghi ngờ, bạn cần phải biết tin tưởng vào người đàn ông của mình. Tất cả những điều này chắc chắn sẽ giúp gia đình luôn gắn kết, bền chặt và không bao giờ có thể tan vỡ dù bất kỳ giông bão, sóng gió nào ập tới. 

Không bao giờ gây sức ép với chồng

Ngoài những cách để chồng nghe lời vợ đã được bật mí bên trên, bạn cũng nên nhớ không bao giờ được gây sức ép cho chồng. Dẫu biết rằng phụ nữ luôn muốn người đàn ông của mình chiều chuộng và có thể đáp ứng những nguyên vọng bản thân. Nhưng vô tình đôi khi chính bạn đang gây sức ép quá lớn tới họ. Đây là nguyên nhân khiến chồng không còn coi trọng lời nói của bạn. 

cách làm cho chồng nghe lời vợ
Cách để chồng nghe lời vợ: không tạo sức ép cho chồng

Vì vậy, hãy biết tiết chế bản thân, thấu hiểu và đồng cảm nhiều hơn với người chồng của mình. Đây chính là mẹo để chồng nghe lời vợ cũng như giảm bớt áp lực cho họ. Đôi khi chỉ cần một vài hành động nhỏ thôi cũng khiến người chồng sẽ thêm yêu bạn, gắn kết hai trái tim với nhau. Đừng gây sức ép bởi cái gì ép buộc quá thì đều không có kết quả tốt đẹp. Hãy để chồng của bạn luôn cảm thấy thoải mái trong chính ngôi nhà của mình, đây là cách làm chồng sợ mất vợ được nhiều chị em áp dụng.

Tôn trọng không gian riêng của chồng

Nhiều người thắc mắc làm sao để chồng nghe lời vợ ngoài những cách trên. Hãy học ngay một cách để chồng nghe lời vợ siêu hiệu quả sau đây. Đó chính là người vợ cần biết tôn trọng không gian riêng của chồng. 

Ai cũng có không gian riêng tư, một khoảng bình yên mà chúng ta có thể tự mình suy ngẫm, chiêm nghiệm và sống thật với chính bản thân. Người chồng cũng không ngoại lệ. Vì thế đã là một người vợ thông minh và khôn khéo hãy học cách tôn trọng thế giới riêng của họ. Hãy cho họ khoảng thời gian được tụ tập với bạn bè, xem đá bóng,..

mẹo để chồng nghe lời vợ
Học cách tôn trọng không gian riêng tư của chồng

Ngoài ra bạn nên nhớ, càng giữ thật chặt, kiểm soát càng lớn sẽ chỉ khiến hôn nhân đi đến bờ vực của sự tan vỡ. Do đó cách để chồng nghe lời vợ chính là cho chồng có một không gian riêng tư để tận hưởng cuộc sống. Việc học cách chấp nhận thế giới riêng, sự tự do của anh ấy sẽ khiến chồng của bạn càng yêu thương cũng như cảm thấy cuộc hôn nhân này là vô cùng sáng suốt và đúng đắn. 

Lãng mạn hơn bằng việc tạo cho chồng những bất ngờ nhỏ

Làm cách nào cho chồng nghe lời vợ ngoài những phương pháp trên? Có một cách nữa chính là tô điểm cuộc sống hôn nhân bằng những điều lãng mạn. Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng sẽ rung động với những bất ngờ nho nhỏ, những hành động lãng mạn, ngọt ngào đến từ nửa kia của đời mình. 

làm cách nào để chồng nghe lời vợ
Cuộc sống hôn nhân bền chặt hơn nếu có thêm sự lãng mạn

Một thực tế chính là có rất nhiều cặp đôi đánh mất sự lãng mạn sau khi kết hôn. Đây là điều đẩy mối quan hệ dần trở nên nguội lạnh và làm cho nhân tình dễ chen chân nhiều nhất. Bởi vì thế hãy hâm nóng tình yêu bằng những chuyến du lịch, những bữa ăn tối lãng mạn dưới ánh nến cùng ly rượu vang, hay bất ngờ với những nụ hôn dành cho chồng,... Chắc chắn những điều này sẽ khiến ông chồng nào cũng phải nghe lời vợ răm rắp.  

Làm mới chuyện chăn gối mỗi ngày

Hành trình khám phá các cách để chồng nghe lời vợ cũng phải đi đến hồi kết. Phương pháp cuối cùng sẽ được bật mí với bạn chính là làm mới chuyện chăn gối mỗi ngày. Chắc chắn chồng sẽ ngày càng si mê nếu như bạn chăm chút cho bản thân, trở nên quyến rũ và nóng bỏng hơn vào mỗi buổi tối với những bộ đồ lót gợi cảm, khiêu gợi. Hãy chú ý đến cách làm cho chồng nghiện vợ này để khiến chồng mê mệt và nghe lời bạn răm rắp nhé!

Chồng không nghe lời vợ phải làm sao?   

Ngoài quan tâm tới cách để chồng nghe lời vợ, nhiều người phụ nữ đang phải đối diện với tình trạng chồng lạnh nhạt, không quan tâm tới lời nói của mình. Vậy nếu chồng không nghe lời vợ phải làm sao, hãy cùng tìm hiểu cụ thể nguyên nhân và phương hướng giải quyết khi gặp trường hợp này nhé! 

làm sao để chồng nghe lời vợ
Chồng không nghe lời vợ phải làm sao?

Tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề

Không phải ngẫu nhiên mà tự dưng đang yên đang lành chồng không nghe lời vợ. Chắc chắn sâu xa hơn phải ẩn chứa một nguyên nhân nào đó. Sau đây là một số lý do thường gặp phải: 

  • Lý do đầu tiên dẫn tới tình trạng này có thể là do người vợ nói quá nhiều, lặp đi lặp lại hàng ngày khiến cho người đàn ông cảm thấy chán ngán, không muốn trả lời, không nghe lời vợ. 

  • Có thể là do cách ăn nói của người vợ thiếu tôn trọng, khinh thường người chồng. Điều này khiến chồng không còn nghe lời vợ mình nữa. 

  • Do người chồng áp lực, có quá nhiều công việc cần giải quyết khiến họ không bận tận đến lời nói của người vợ.

Chung quy lại, một người vợ sáng suốt trong trường hợp này cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng thay đổi, không để ý tới lời nói của mình để có biện pháp giải quyết hiệu quả nhất, tìm cách tháo gỡ để hai vợ chồng thấu hiểu cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình tốt hơn. 

làm cách nào cho chồng nghe lời vợ
Nguyên nhân khiến chồng không nghe lời vợ

Trao đổi thẳng thắn với nhau

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, bạn không nên áp dụng cách để chồng nghe lời vợ đã được chia sẻ bên trên mà tốt nhất nên trao đổi thẳng thắn giữa hai vợ chồng. Đây là cách trị chồng không nghe lời vợ hiệu quả hơn cả. Từ đó có thể tháo gỡ những khúc mắc, thấu hiểu tâm trạng, cảm xúc của chồng hơn, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tránh mối quan hệ dần trở nên lạnh nhạt và xa cách. 

Luôn tôn trọng ý kiến đối phương

Một trong những nguyên nhân khiến chồng không nghe lời vợ chính là do sự thiếu tôn trọng. Bởi vậy để giữ lửa cho gia đình tốt nhất người vợ cần học cách tôn trọng, thấu hiểu, đồng cảm nhiều hơn với người chồng của mình. 

cách làm chồng nghe lời vợ
Học cách tôn trọng ý kiến đối phương

Một người vợ khôn ngoan cần phải biết lúc nào nên nhẹ nhàng, lúc nào nên dữ dội. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của chồng để không làm tổn thương nhau, không đẩy hôn nhân tới sự đổ vỡ không đáng có bạn nhé!

Lời kết         

Mong rằng, Phụ Nữ Plus đã đem tới một hành trình khám phá cách để chồng nghe lời vợ bổ ích, thú vị và khiến bạn hài lòng. Hy vọng rằng những phương pháp trên sẽ giúp bạn có thể được chồng thêm yêu thương, cưng chiều và nghe lời mình hơn cũng như gia đình luôn luôn hạnh phúc, ấm êm, viên mãn đến cuối cuộc đời.