Logo

Cách chọn quả phật thủ đẹp có tướng phát lộc để chưng thờ

Cách chọn quả phật thủ đẹp như thế nào là một câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra. Loại quả này thường được chọn để trưng lên trên bàn thờ gia tiên của gia đình vì nó mang đến nhiều điềm tốt về phong thủy. Vì thế, để giúp các bạn biết biết chọn lựa quả phật thủ đẹp thì hãy cùng Phụ Nữ Plus xem qua bài viết sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Quả phật thủ có ý nghĩa gì?

Trước khi bắt đầu khám phá xem cách chọn quả phật thủ đẹp như thế nào thì hãy tìm hiểu xem ý nghĩa của loại quả này. Nội dung sau đây sẽ giải thích chi tiết cho chúng ta biết được quả phật thủ có ý nghĩa gì nhé!

Biểu tượng cho bàn tay Phật

Hình dạng của quả phật thủ được nhiều người lưu truyền là dạng quả có hình dáng giống với bàn tay Phật nên mang nhiều ý nghĩa tâm linh khi thờ cúng. Chính điều đó, loại quả này còn được gọi với tên khác là quả bàn tay Phật Tổ, quả bàn tay Phật.

cách chọn quả phật thủ đẹp
Quả phật thủ mang ý nghĩa giống bàn tay Phật

Mong cầu sự may mắn, bình an cho gia chủ

Theo dân gian quan niệm, việc trưng phật thủ giúp mang đến nhiều tài lộc, sự may mắn và bình an cho gia đình bạn. Về mặt tâm linh, ý nghĩa quả phật thủ khi đặt trên bàn thờ đó là mong cho thần linh và bề trên ở bên trong gia đình mình lâu hơn, phù hộ gia đình gặp được nhiều điều may mắn, ấm no, hạnh phúc.

Bên cạnh việc lựa chọn quả phật thủ để bày trên bàn thờ, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chọn lựu ngon để thắp hương. Hình ảnh quả lựu mọng nước, chứa nhiều hạt tượng trưng cho sự may mắn, khỏe mạnh vô cùng thích hợp để mong cầu lộc về nhà cho gia chủ.

Giúp tạo hương thơm cho nơi thờ cúng

Loại quả phật thủ thuộc dòng họ cam chanh, vì vậy phần lớp vỏ của chúng có chứa khá nhiều tinh dầu và khả năng lưu hương rất lâu. Do đó, khi bày phật thủ lên bàn thờ gia tiên, loại quả này sẽ tỏa ra hương thơm ở không gian thờ cúng. Ngoài ra, hoa của quả này cũng có khả năng tỏa ra mùi thơm cực kỳ dễ chịu. 

Thể hiện lòng tôn kính gia tiên

Có rất nhiều cách để đặt loại quả phật thủ lên trên bàn thờ gia tiên. Thông thường quả phật thủ sẽ được bày trên bàn thờ cùng với cây phật tâm để thắp hương cho tổ tiên.

Ngoài ra, có một cách trưng bày quả phật thủ đẹp đó là đặt vị trí quả vào vị trí trung tâm mâm ngũ quả. Điều này thể hiện lên tấm lòng thành kính và tôn tính đối với gia tiên, tuân theo lễ nghĩa đạo làm người.

ý nghĩa quả phật thủ
Ý nghĩa quả phật thủ thể hiện sự tôn kính gia tiên

Bật mí cách chọn quả phật thủ đẹp để phát lộc cả năm    

Chắc hẳn bạn đang tìm kiếm cách chọn quả phật thủ đẹp để trưng bày lên bàn thờ gia tiên cho gia đình mình. Ngay bây giờ, hãy cùng xem ngay những nội dung được chia sẻ bên dưới để nắm rõ cách chọn phật thủ đẹp giúp cả năm phát tài, phát lộc nhé!

Chọn phật thủ nhiều ngón tay

Khi chọn phật thủ nhiều lộc, bạn nên lựa quả có nhiều ngón tay, thông thường trên mỗi quả phải có đến 20 đến 30 ngón tay. Những ngón tay sẽ tỏa tròn đều xếp thành rất nhiều vòng giống như hình bông hoa. 

Số ngón tay nằm ở vòng ngoài cùng là số chẵn thì được xem quả có giá trị cao, do văn hóa Phương Đông cho rằng số chẵn tượng trưng cho sự phát lộc và thịnh vượng. Ngoài ra, bạn nên chọn các quả phật thủ có màu vàng và da trơn để được lâu và thơm hơn.

Lựa chọn phật thủ theo quy luật "Thịnh – Suy – Bĩ – Thái"

Theo những người có kinh nghiệm chơi phật thủ lâu năm, cách chọn quả phật thủ đẹp đó là bạn nên dựa vào quy luật Thịnh – Suy – Bĩ – Thái. Khi bạn chọn lựa quả phật thủ hãy đếm lần lượt 4 từ này trên mỗi ngón tay. Nếu ngón tay cuối cùng được dừng lại ở vị trí từ Thịnh hay Thái thì quả sẽ được đánh giá rất cao về ý nghĩa phong thủy. 

quả phật thủ có ý nghĩa gì
Cách chọn quả phật thủ đẹp nên tuân theo quy luật Thịnh Suy Bĩ Thái

Mua quả có bên ngoài đẹp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn phật thủ như thế nào là đẹp, hãy quan sát chọn quả dựa theo vẻ ngoài của chúng. Khi chọn phật thủ đẹp để trưng bày trên bàn thờ gia tiên thì bạn nên tránh mua quả bị sâu đục, bị xước bề mặt ngoài hoặc bị dập những ngón tay. Ngoài ra, bạn không nên chọn phật thủ còn non vì chúng rất dễ hỏng. Một quả trưởng thành là khi túi tinh dầu chúng tròn, căng mọng và bề mặt cứng rắn.

Lời kết    

Thông qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã chia sẻ đến người đọc biết cách chọn quả phật thủ đẹp để trưng lên bàn thờ tổ tiên. Ngoài ra, nội dung bài viết còn giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin về ý nghĩa của loại quả phật thủ. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được cho gia đình một quả phật thủ đẹp và ưng ý nhất nhé!