Logo

Hướng dẫn cách chọn màu tóc phù hợp với tone da giúp tôn da

Cách chọn màu tóc phù hợp với tone da như thế nào là câu hỏi được nhiều bạn nữ thắc mắc. Tóc nhuộm từ lâu đã là một trong những cách làm tóc giúp chị em tự tin hơn, giúp gương mặt thêm thu hút. Chính vì vậy nên cách chọn màu tóc phù hợp với da rất quan trọng, ảnh hưởng đến gương mặt của người nhuộm. Hãy cùng với Phụ Nữ Plus khám phá các màu sắc thích hợp với từng màu da khác nhau nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn cách xác định tone da để chọn màu tóc

Trước khi thực hiện cách chọn màu tóc phù hợp với tone da, bạn cần xác định được màu da của mình. Đây là một trong những bước rất quan trọng, giúp chọn đúng màu tóc để tôn được vẻ đẹp của bản thân.

Xác định tone da trước khi chọn màu tóc
Xác định tone da trước khi chọn màu tóc

Bạn cần để cổ tay của mình như ánh nắng mặt trời, sau đó quan sát. Tùy theo từng trường hợp mà bạn sẽ xác định được tone da của mình, cụ thể:

  • Tone lạnh: Nếu mạch máu hiện dưới phần cổ tay của bạn có màu xanh dương thì chứng tỏ bạn đang có tone da lạnh.

  • Tone ấm: Nếu như mạch máu dưới phần cổ tay của bạn có màu xanh lá thì tone da của bạn sẽ là tone ấm.

  • Tone trung tính: Nếu như mạch máu xuất hiện ở cổ tay có màu thiên về màu tím thì đây là tone trung tính. Tone da này phù hợp với hầu hết các màu tóc.

Cách chọn màu tóc phù hợp với tone da cực đơn giản

Sau khi đã xác định được tone da, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn màu nhuộm tóc phù hợp với màu da. Tùy theo màu da của bạn mà bạn có thể lựa chọn từng màu sắc sao cho thích hợp nhất!

Với da tone lạnh

Nói với những bạn có tone da lạnh, cách chọn màu nhuộm tóc phù hợp với màu da chính là chọn những màu sáng như bạch kim, xanh rêu, nâu khói, nâu hồng,... Nếu như bạn không thích những màu quá sáng thì có thể chọn màu tóc trầm cho học sinh, sinh viên hay bất kỳ độ tuổi nào như nâu hạt dẻ, đỏ cam,... sẽ tôn được làn da của bạn.

cách chọn màu tóc phù hợp
Cách chọn màu tóc phù hợp với tone da lạnh chính là nhuộm màu sáng

Với da tone trung tính

Nếu như bạn sở hữu làn da màu trung tính, hơi tái xanh hãy ưu tiên chọn những màu sắc như nâu đỏ, hoặc nâu ánh đồng. Tuy nhiên nếu như bạn đang sở hữu làn da trung tính nghiêng về bánh mật thì hãy chọn những màu như nâu hạt dẻ hoặc sôcôla để tôn lên vẻ đẹp của bạn.

cách chọn màu tóc phù hợp với da
Nhuộm tóc màu nâu đồng cho da trung tính

Với da tone nóng

Đối với một cô nàng đã sở hữu nước da ngăm thì những màu tóc trầm cho da ngăm như nâu đỏ, hạt dẻ, cà phê hoặc nâu đen sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Màu sắc này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần khỏe khoắn, đầy sức sống và không làm tối da.

cách chọn màu nhuộm tóc phù hợp với màu da
Nâu hạt dẻ là lựa chọn chân ái của cô nàng da ngăm

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách chọn màu tóc phù hợp với tone da. Bên cạnh chỗ màu tóc thì bạn có thể kết hợp với việc làm kiểu tóc để gương mặt thêm phần thu hút, sắc sảo. Phụ Nữ Plus hy vọng rằng với những thông tin bên trên sẽ giúp cho bạn chọn được màu tóc phù hợp để giúp bản thân nổi bật hơn nhé!