Mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ? List 7 mẫu tóc phải thử

Thứ tư, 05/04/2023 - 09:11

Mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ? Gương mặt dài với vầng trán cao khiến tổng thể khuôn mặt không được cân đối khiến không ít chị em tự ti. Tuy nhiên, chọn kiểu tóc phù hợp có thể giúp các nàng có dáng mặt dài trở nên cân đối, hài hòa và xinh xắn hơn. Dưới đây là top 7 kiểu tóc đẹp cho nữ mặt dài trán cao và các nguyên tắc lựa chọn bạn có thể tham khảo.

mục lục Mục lục

mục lục

Nguyên tắc chọn kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài phù hợp nhất

Trước khi lựa chọn mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ, các nàng có thể tham khảo các nguyên tắc lựa chọn kiểu tóc sau đây. Những nguyên tắc này sẽ giúp nàng hiểu về dáng mặt của mình hơn, từ đó có thể lựa chọn những kiểu tóc phù hợp nhất.

mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ

Tiêu chí chọn kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài phù hợp nhất

Một vài nguyên tắc để các nàng lựa chọn khi phân vân trán cao mặt dài để tóc gì nữ như sau:

  • Chọn kiểu tóc có thể làm ngắn gương mặt của mình như kiểu tóc ngắn hoặc tóc tomboy. Ngoài ra, chọn những kiểu tóc tăng chiều rộng của gương mặt như tóc gợn sóng, tóc duỗi cụp, uốn cụp hoặc tóc tỉa layer cũng là lựa chọn hợp lý.
  • Tránh chọn những kiểu tóc làm lộ rõ khuyết điểm trên gương mặt. Cụ thể như tóc dài, ép thẳng, mái chẻ ngôi hoặc tóc có độ phồng nhiều ở đỉnh đầu.
  • Chọn màu tóc phù hợp với gương mặt: với những kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài, chị em nên nhuộm những màu sáng để tạo sự cân đối cho đường nét gương mặt dài.

Mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ?

Vậy thì mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ? Theo kinh nghiệm từ hội chị em, nữ mặt dài trán cao nên thử 7 kiểu tóc sau:

  1. Tóc ngang vai gợn sóng
  2. Tóc ngắn với mái lệch
  3. Tóc xoăn xù mì với mái thưa
  4. Tóc dài xoăn sóng
  5. Tóc layer trẻ trung
  6. Tóc thẳng với mái thưa
  7. Tóc ngang vai uốn phồng đuôi

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lần lượt 7 kiểu tóc cho mặt dài trán cao này ngay trong phần dưới đây.

Kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài: Tóc ngang vai gợn sóng

Kiểu tóc ngang vai gợn sóng không chỉ quyến rũ kiêu sa mà còn không kém phần sang chảnh. Kiểu tóc này không hề kén dáng mặt, đây không chỉ là kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài mà còn là một trong những kiểu tóc ngắn cho nữ mặt tròn. Nếu bạn đã trải nghiệm kiểu tóc này, bạn sẽ luôn thấy mình trẻ trung, năng động và có cá tính hơn. 

Bên cạnh đó, kiểu tóc này còn giúp tô điểm thêm cho khuôn mặt dài trán cao, giúp khuôn mặt trở nên bầu bĩnh và xinh xắn hơn.

kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài
Kiểu tóc ngang vai gợn sóng quyến rũ kiêu sa

Kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài: Tóc ngắn với mái lệch

Tiếp theo trong danh sách các mẫu tóc nàng nên tham khảo nếu còn băn khoăn mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ chính là kiểu tóc ngắn với mái lệch, đây là kiểu tóc dành cho những ai yêu thích sự năng động và khỏe khoắn. Có lẽ bạn sẽ yêu mái tóc này ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Kiểu tóc ngắn có mái lệch giúp khuôn mặt dài trán cao trở nên cân đối và hài hòa hơn. Đồng thời vẫn giữ được nét tự nhiên và thanh thoát của khuôn mặt mà không hề lộ ra bất kỳ khuyết điểm nào. Do đó, đây được xem là kiểu tóc cho mặt dài trán cao "quốc dân".

các kiểu tóc cho khuôn mặt dài trán cao nữ
Kiểu tóc ngắn với mái lệch giúp khuôn mặt dài trán cao trở nên cân đối

Kiểu tóc xoăn xù mì với mái thưa

Tóc xoăn xù mì là một trong những kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài có thể giúp bạn giảm bớt chiều dài của gương mặt. Từ đó tạo cảm giác hài hòa và cân đối hơn. Đặc biệt, kiểu tóc xoăn này còn có thể tôn lên những đường nét sắc sảo trên khuôn mặt của bạn, giúp tạo ra một diện mạo hoàn hảo.

Nếu bạn có gương mặt dài và đang thắc mắc mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ, bạn có thể kết hợp kiểu tóc xù mì với mái xoăn phồng hoặc mái bằng. Điều này có thể giúp bạn tạo thêm chiều rộng cho khuôn mặt, trông tròn trịa và cân đối hơn.

kiểu tóc dành cho mặt dài trán cao nữ
Mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ? – Tóc xoăn xù mì với mái thưa

Kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài: Tóc dài xoăn sóng

Sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nếu nàng mặt tròn dáng cao quyết định chọn kiểu tóc dài xoăn sóng. Kiểu tóc dài xoăn sóng là một trong các kiểu tóc cho khuôn mặt dài trán cao nữ được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mẫu tóc này giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt dài, trán cao cực tốt.

Việc lựa chọn một mẫu tóc phù hợp có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông hài hòa hơn nhiều. Nếu bạn thích phong cách độc đáo, hãy thử thêm một chút màu sắc để tạo điểm nhấn. Chắc chắn rằng nhiều chàng trai sẽ say đắm khi nhìn thấy bạn. Bạn có thể biến tấu kiểu tóc này với cách búi tóc bằng kẹp càng cua đó nhé. Nếu các này yêu tóc dài đang tìm kiếm mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ  thì đừng bỏ qua tóc xoăn sóng nhé.

kiểu tóc đẹp cho nữ mặt dài trán cao
Kiểu tóc dài xoăn sóng giúp khuôn dài trở nên mặt hài hòa hơn

Tóc layer trẻ trung

Việc kết hợp giữa mặt dài trán cao và các kiểu tóc luôn là thách thức khó khăn, nhưng đó lại cũng là cơ hội để tạo nên phong cách độc đáo và ấn tượng. Kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài hot trend của năm nay sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. 

Tóc tỉa layer sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp khuôn mặt dài trở nên hài hòa với độ dài tóc ngang vai. Điểm nhấn của kiểu tóc chính là các lớp tóc tỉa layer, giúp tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Đồng thời nó còn hỗ trợ che đi những khuyết điểm và góc cạnh của khuôn mặt.

kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài
Tóc layer trẻ trung và độc đáo cho các nàng mặt dài trán cao

Kiểu tóc cho nữ trán cao mặt dài: Tóc thẳng với mái thưa

Nếu bạn vẫn muốn có thêm đáp án cho câu hỏi mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ hay nữ mặt dài nên để tóc gì, hãy chọn ngay kiểu tóc thẳng kết hợp mái thưa. Đây được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đẹp muốn có một kiểu tóc đơn giản và trẻ trung. 

Kiểu tóc thẳng giúp tôn lên sự gọn gàng, sạch sẽ, kết hợp cùng mái thưa sẽ giúp che đi khuyết điểm trên trán và tạo thêm chiều sâu cho gương mặt. Bạn có thể thêm một lớp nhuộm để kiểu tóc dành cho mặt dài trán cao nữ này có thêm độ sáng và đặc biệt hơn.

các kiểu tóc cho khuôn mặt dài trán cao nữ
Kiểu tóc thẳng với mái thưa đơn giản và trẻ trung

Tóc ngang vai uốn phồng đuôi

Bạn luôn cảm thấy không tự tin với khuôn mặt dài trán cao của mình và luôn cẩn trọng trong việc chọn kiểu tóc phù hợp. Vậy trán cao mặt dài để tóc gì nữ​ nếu muốn thể hiện sự nữ tính nhưng vẫn muốn có chút cá tính? Bạn hãy thử kiểu tóc ngang vai uốn phồng đuôi. 

Kiểu tóc này kết hợp với mái thưa nhẹ sẽ giúp che đi phần trán rộng và tạo cảm giác gương mặt ngắn hơn, cân đối hơn. Sau khi tham khảo đến đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời thích hợp cho thắc mắc mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ rồi đúng không nào?

kiểu tóc dành cho mặt dài trán cao nữ
Tóc ngang vai uốn phồng đuôi trẻ trung và cá tính

Lời kết

Với gợi ý 7 kiểu tóc trên mà Phụ Nữ Plus chia sẻ, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn giải quyết thắc mắc mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ chọn được kiểu tóc phù hợp. Sở hữu kiểu tóc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn về diện mạo của mình. Vì vậy, đừng ngần ngại thay đổi, hãy chọn ngay một kiểu tóc mới, trải nghiệm để thấy mình xinh hơn mỗi ngày nhé.

Hiển thị mật khẩu