Logo

Mặt gầy nên để tóc gì? TOP 9 kiểu tóc che mặt gầy hoàn hảo

Mặt gầy nên để tóc gì? Ông bà ta có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Việc cắt một kiểu tóc phù hợp hay không sẽ quyết định nhan sắc của bạn “nở hoa” hoặc “bế tắc”. Khi chọn kiểu tóc thì bạn cũng phải dựa vào kiểu gương mặt của bản thân. Nếu như bạn là một người có gương mặt gầy thì hãy thử cắt các kiểu tóc mà Phụ Nữ Plus sắp bật mí dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Đặc điểm của dáng mặt gầy là gì?

Trước khi biết mặt gầy nên để tóc gì thì bạn phải nắm rõ đặc điểm gương mặt. Bất kỳ ai khi sinh ra cũng đều có một đặc điểm riêng, hơn hết, khuôn mặt của từng người là độc nhất, vô nhị. Có người sở hữu gương mặt tròn, đầy đặn, phúc hậu. Cũng có những người sở hữu gương mặt gầy, góc cạnh, thon thả và sắc nét. Và vài người thì sở hữu khuôn mặt gầy, hơi kém sức sống và hốc hác một chút.

Gương mặt gầy có một điểm rất đặc trưng chính là thiếu đi mô mỡ, khiến cho khuôn mặt bị hốc hác, hóp vào trong. Và cũng do có ít mỡ nên khiến cho phần khung xương hàm bị lộ, tổng quan trở nên rất góc cạnh, vuông vắn. Thậm chí, người mặt gầy còn sẽ để lộ rõ phần gò má, hóp má,…

mặt gầy nên để tóc gì
Muốn biết mặt gầy nên để tóc gì thì phải biết đặc điểm gương mặtf

Nhiều chị em thường lầm tưởng giữa kiểu tóc cho nữ mặt gầy với mặt thon. Người mặt gầy vì không có mỡ trên mặt nên chắc chắn để lộ khung xương, cực kỳ dễ có V-line. Tuy nhiên, việc có V-line không đồng nghĩa với việc gương mặt của bạn thon gọn.

Gương mặt thon gọn là người mặt sẽ có phần hài hòa, vẫn có mô mỡ. Tuy để lộ phần khung xương hàm, gò má nhưng lại rất cân đối, hài hòa. Song song đó, gương mặt gầy thì lại quá ốm, hóp nhiều, để lộ ra hẳn phần khung xương một cách quá đà, tạo ra cảm giác thiếu sức sống. Vậy thì mặt gầy nên để tóc gì cho hợp?

Lưu ý khi chọn kiểu tóc cho nữ mặt gầy

Thông qua phần bên trên, chắc hẳn bạn đã phân biết được bản thân thuộc dạng mặt thon hay gầy rồi nhỉ. Nếu là người có mặt gầy, má hóp thì mặt gầy nên để tóc gì?

kiểu tóc cho nữ mặt gầy
Tóc ngắn gọn gàng là kiểu tóc cho nữ mặt gầy đẹp nhất

Các chị em nên chọn một kiểu tóc giúp che đi những khuyết điểm, phần quá hốc hác, góc cạnh trên gương mặt. Nhờ đó sẽ giúp tôn lên nhang sắt, nét đẹp tiềm ẩn. Khi chọn kiểu tóc cho người mắt gầy thì hãy lưu ý:

  • Thứ nhất, lúc chọn mặt gầy để tóc gì thì nhất định phải tránh những kiểu tóc chẻ ngôi hoặc tóc dài. Các kiểu tóc này sẽ khí gương mặt của bài trông dài và thon hơn. Gương mặt đã gầy, hóp mà còn trông dài, thon hơn nữa thì sẽ càng để lộ khuyết điểm hơn mà thôi.
  • Thứ hai, kiểu tóc đẹp cho nữ mặt gầy chính là những mẫu tóc có độ dài ngang vai. Các chị em nên uốn xoăn nhẹ giúp tóc vừa gọn gàng, vừa tạo ra cảm giác giúp gương mặt trở nên bầu bĩnh, có sức sống hơn.

Mặt gầy nên để tóc gì trông quyến rũ và che khuyết điểm hiệu quả?

kiểu tóc đẹp cho nữ mặt gầy
Gợi ý nữ mặt gầy nên để kiểu tóc nào

Cụ thể thì mặt gầy nên để tóc gìSau đây chúng tôi bật mí chi tiết cho bạn những mẫu tóc phù hợp nhất cho nữ mặt gầy. Với những mẫu tóc dưới đây, các chị em vừa sẽ thể hiện được cá tính bản thân, vừa giúp che đi khuyết điểm gương mặt. Chi tiết như sau:

Kiểu tóc bob ngắn năng động

Mặt gầy nên để tóc gì? Mặt dài trán cao hợp với kiểu tóc nào nữ? Nếu như bạn hỏi những kỹ thuật viên ở tiệm salon thì chắc chắn họ sẽ tư vấn cho bạn kiểu tóc Bob. Đây là mẫu tóc rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tóc sẽ được chia theo kiểu 5/5, 6/4 hoặc 7/3, vừa tạo ra cảm giác thư sinh, đáng yêu và cũng có chút cá tính.

mặt gầy để tóc gì hợp
Mặt gầy để tóc gì? Tóc Bob chính là chân ái cho nữ mặt gầy

Ưu điểm lớn nhất của kiểu tóc ngắn cho mặt gầy này chính là:

  • Tóc được cắt ngắn ngang vai khiến cho gương mặt được thu gọn lại, tạo cảm giác không bị dài. Nhờ đó phần nào khiến gương mặt bầu bĩnh hơn, cũng vô cùng cá tính.
  • Phần tóc được uốn cong nhẹ nhàng, tạo phồng hợp lý, ốm vào hai bên má. Nhớ vậy mà kiểu tóc Bob giúp gương mặt của chị em có phần đầy đặn, tròn trịa hơn một chút. Khuyết điểm của gương mặt gầy gần như biến mất.

Tóc uốn cho mặt gầy: Tóc xoăn sóng

Nếu chị em thấy đáp án cho câu hỏi mặt gầy nên để tóc gì bên trên chưa phù hợp với bản thân. Vậy thì mọi người nên thử kiểu tóc uốn xoăn gợn sóng. Đây là kiểu tóc phù hợp nhất nhì dành cho các chị em có gương mặt gầy, góc cạnh.

tóc ngắn cho mặt gầy
Tóc xoăn sóng là Kiểu tóc ngắn đẹp cho nữ mặt gầy vừa xinh, vừa che khuyết điểm

Kiểu tóc ngắn đẹp cho nữ mặt gầy đủ để khiến bất kỳ chàng trai nào phải gục ngã trước bạn. Bạn có thể lựa chọn cắt ngang vai hoặc ngang cầm đều được. Với việc tóc được uốn nhiều lọn xoăn như sóng nước sẽ tạo ra cảm giác bồng bềnh, phồng ra. Từ đó khiến gương mặt có cảm giác đầy đặn, thanh thoát và có sức sống hơn rất nhiều. Nàng đã có câu trả lời cho câu hỏi mặt gầy để tóc gì hợp rồi đó.

Kiểu tóc tỉa layer xinh xắn

Nếu bạn đang phân phân mặt gầy nên để tóc gì, gò má cao nên để tóc gì vừa đơn giản, hiện đại, vừa giúp che khuyết điểm. Vậy thì tại sao bạn không thử cắt tóc layer ngắn? Đặc trưng của kiểu layer là phần đuôi tóc được tỉa thành nhiều tầng, tạo ra cảm giác tóc dày và bồng bềnh.

mặt gầy để tóc gì hợp
Layer là mẫu tóc ngắn cho mặt gầy hợp mode nhất 2023

Đây là một tóc ngắn cho mặt gầy, như chúng tôi đã chia sẻ thì mặt gầy chỉ nên cắt ngắn ngang vai hoặc cao hơn một chút. Kết hợp với phần đuôi tóc đặc trưng của layer sẽ khiến gương mặt vừa gọn, vừa tràn đầy sức sống, cân đối hơn. Nếu được thì bạn có thể uốn nhẹ một chút nhằm giúp gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu và tươi trẻ hơn.

Kiểu tóc lob thẳng ngang vai

Nữ mặt gầy nên để kiểu tóc nào? Chúng tôi khuyên bạn nhất định không được bỏ qua kiểu tóc lob ngang vai. Tóc lob là kiểu tóc thẳng, chạm ngang vai nên phần tóc sẽ giúp che bớt đi hai bên má nhằm che đi khuyết điểm trên gương mặt.

tóc ngắn đẹp cho nữ mặt gầy
Muốn vừa xinh, vừa năng động thì hãy cắt tóc ngắn đẹp cho nữ mặt gầy mang tên Lob

Mọi người có thể kết hợp giữa tóc lob và mắt thưa để giúp tăng độ nữ tính cho bản thân. Bên cạnh đó, nếu trán của bạn không cao thì nên thử cắt lob kết hợp với mái bay cũng rất hợp. Combo mặt gầy nên để tóc gì? Bạn nên thử cắt tóc lob + mái bay + nhượm màu tone sáng, lạnh hoặc màu chì. Tóc sẽ vừa đẹp, vừa cá tính, che khuyết điểm lại tôn màu làn da.

Tóc ngang vai uốn cụp

Tóc ngang vai uốn cụp cũng khá tương tự như mẫu tóc Bob mà chúng mình đã giải đáp trong phần mặt gầy nên để tóc gì đầu bài. Cả hai đều là kiểu tóc ngắn, uốn cụp vào trong khiến phần tóc hai bên phồng, bồng bềnh, ôm vào hai bên má. Nhờ đó sẽ giúp che đi phần khung xương mặt bị lộ quá nhiều, tạo ra cảm giác gương mặt đầy đặn hơn.

tóc uốn cho mặt gầy
Không phải suy nghĩ, lời giải cho mặt gầy nên cắt tóc gì chính là tóc ngắn cụp

Tuy nhiên, kiểu tóc ngắn đẹp cho nữ mặt gầy này sẽ cắt theo kiểu mái “ngố” hoặc chẻ ngôi. Do đó, tóc ngang vai uốn cụp giúp bạn trở nên đáng yêu, nữ tính hơn so với tóc Bob. Tóc Bob có phần hơi cá tính, mạnh mẽ hơn một chút. Mọi người có thể cắt tóc ngang vai uốn cụp kết hợp với nhuộm tông màu sáng để tăng sức sống cho gương mặt.

Kiểu tóc xoăn lơi cho mặt gầy

Trong danh sách mặt gầy nên để tóc gì thì chắc chắn không thể nào thiếu đi kiểu tóc xoăn lơi. Xoăn lơi tức là tóc sẽ được uốn nhẹ như gợn sóng, tạo ra những đường cong nhẹ mềm mại cho tóc. Bên cạnh đó, các lọn tóc xoăn sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên, không theo trật tự nào. Thế nên tóc sẽ khiến gương mặt bạn vừa thon gọn, vừa phá cách, lại không thiếu phần nữ tính.

tóc uốn cho mặt gầy
Tóc uốn cho mặt gầy vừa nhẹ nhàng vừa xinh xắn

Tóc tomboy cho mặt gầy cá tính

Khi được hỏi mặt gầy nên để tóc gì vừa che khuyết điểm, vừa thể hiện cá tính siêu mạnh. Đảm bảo bạn sẽ không thể nào bỏ qua tóc tomboy cho mặt gầy mang tên Layer Wolf. Đây là mẫu tóc cực kỳ hot trong năm vừa qua khi có tạo hình cực kỳ dị nhưng lại trong hết sức đẹp mắt.

tóc tomboy cho mặt gầy
Muốn ngầu đét thì đừng quên Layer Wolf – tóc tomboy cho mặt gầy

Kiểu Layer Wolf không chỉ cắt Layer mỗi phần đuôi mà gần như từ phần thân tóc, mái,… đều sẽ cắt thành nhiều tầng. Kết hợp với việc uốn nhẹ toàn bột đầu một cách ngẫu nhiên giúp tạo ra mái tóc layer phồng, xoăn cá tính. Hơn hết, tóc sẽ phồng và có phần ôm vào hai bên má nên giúp che đi nhiều khuyết điểm trên gương mặt gầy. Đây chính là một trong những kiểu tóc dài đẹp cho nữ kiểu tóc đẹp cho nữ mặt gầy chị em nên thử.

Kiểu tóc uốn ngắn mái thưa 

kiểu tóc ngắn đẹp cho nữ mặt gầy
Tóc ngắn mái thưa vẫn là tóc ngắn cho mặt gầy “quốc dân”

Kiểu tóc ngắn mái thưa có thể nói là mẫu tóc uốn cho mặt gầy “quốc dân” nhất hiện nay. Đặc biệt, chỉ em nào sở hữu trán “sân bay” thì nên nghĩ ngay đến kiểu tóc này. Tóc sẽ được cắt ngắn ngang vai, phần đuôi tóc tỉa mỏng một chút tạo ra cảm giác nhẹ nhàng. Phần mái thì nên để mái ngố và rìa mái nên để hai lọn tóc nhỏ, dài sẽ tạo ra cảm giác hết sức đáng yêu.

Lời kết

Bên trên chính là 7749 lời giải đáp của Phụ Nữ Plus về chủ đề mắt gầy nên để tóc gì. Nhìn chung, các chị em mắt gầy nên để tóc ngắn ngang vai, bồng bềnh, uốn xoăn một chút. Với những đặc điểm này, bạn có thể nhờ thêm sự tư vấn của các kỹ thuật viên để có mái tóc ưng ý nhất giúp che khuyết điểm gương mặt.