Logo

Giải mã: Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Mức độ phù hợp?

Chủ nhật, 10/09/2023 - 14:55

Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Chuyện tình giữa họ sẽ như thế nào? Hai cung hoàng đạo này thích hợp để làm người yêu hay làm bạn? Nếu như bạn đang có cùng những thắc mắc này, hãy cùng Phụ Nữ Plus khám phá Ma Kết với Bạch Dương có hợp nhau không qua bài viết sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Những điểm chung giữa Ma Kết và Bạch Dương

Trước khi tìm hiểu Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không thì chúng ta sẽ cùng điểm sơ qua những điểm chung trong nét tính cách của hai cung hoàng đạo này. Điểm chung lớn nhất của họ chính là luôn muốn bản thân trở thành người dẫn đầu và tính hiếu thắng cao.

Ma Kết và Bạch Dương không thích bị người khác ra lệnh hoặc bị ức hiếp. Họ cũng lịch tuýp người luôn cố gắng bảo vệ quan điểm cá nhân của mình đến mức cố chấp, ít chịu nhường nhịn người khác.

bạch dương và ma kết có hợp nhau không
Điểm chung của họ là không chịu bị ức hiếp

Vậy thì với sự “cứng đầu” này, Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Đáp án là tùy vào từng người. Khi cả hai quyết định hơn bên cạnh nhau thì sẽ hoàn toàn tin tưởng đối phương 100%, kể cả khi có những lời đồn xung quanh. Một đặc trưng tính cách của cả hai chính là sự chung thủy và không bao giờ làm chuyện không phải sau lưng người yêu của mình.

Một điểm cộng nữa trong mối quan hệ này chính là họ biết cách tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau. Cả hai đều có sự độc lập và không dựa dẫm về phía đối phương quá nhiều. Một Bạch Dương nóng nảy rất cần một Ma Kết trầm lắng bên cạnh để có thể thay đổi theo hướng tích cực. 

Trong tình yêu Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không?

Giống như khi khám phá Bạch Dương và Nhân Mã có hợp nhau không, bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau đây để khám phá mức độ phù hợp giữa Bạch Dương và Ma Kết. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về hai cung hoàng đạo này, cũng như biết được trong tình yêu, Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không.

Về sự tin tưởng

Niềm tin là nền tảng của tình yêu, quyết định đến việc Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không. Cả hai cung hoàng đạo này đều có máu liều, tin tưởng theo cách “được ăn cả ngã về không” nên sẽ hết lòng hết dạ với đối phương.

bạch dương và ma kết
Khi yêu sẽ tin tưởng đối phương tuyệt đối

Chắc chắn rằng trong mối quan hệ này sẽ thường xuyên xuất hiện các cuộc cãi vã và hiểu lầm nhưng không vì vậy mà họ phản bội niềm tin của nhau. Khi bên cạnh nhau cả hai đều nhận thức được tầm quan trọng của đối phương trong cuộc sống của mình nên sẽ cố gắng bảo vệ người kia hết mức có thể.

Về giao tiếp và tư duy

Nếu xét về góc độ giao tiếp và tư duy thì đây sẽ là chìa khóa giúp trả lời câu hỏi “Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không”. Sự tương đồng trong phong cách giao tiếp và suy nghĩ sẽ giúp cho họ có được mối quan hệ bền chặt.

Cung Bạch Dương sẽ có xu hướng nói nhiều hơn so với cung Ma Kết vì họ luôn muốn chia sẻ quan điểm cá nhân của mình và tin rằng chúng sẽ có giá trị. Tuy nhiên trong một vài tình huống thì hành động của Bạch Dương sẽ trở thành làm phiền người khác.

Nếu xét về mối quan hệ của Ma Kết với Bạch Dương, Ma Kết sẽ có khả năng giữ được sự bình tĩnh và đánh giá mọi thứ một cách khách quan hơn. Dù họ luôn tôn trọng đối phương nhưng trong một vài tình huống có thể gây mâu thuẫn vì cả hai đều bảo vệ ý kiến riêng của mình.

ma kết và bạch dương
Giao tiếp sẽ quyết định Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không

Do đó cả hai đều phải hiểu được rằng để mối quan hệ có thể tốt đẹp hơn thì cần sự hỗ trợ từ phía đối phương rất nhiều. Nếu như hai người cứ tiếp tục cuộc cãi vã không hồi kết thì sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và muốn buông lơi mối quan hệ này.

Về cảm xúc

Cảm xúc chính là dòng mạch chảy ngầm trong mối quan hệ, quyết định đến việc Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không. Khi mới bắt đầu mối quan hệ thì cả hai sẽ xem người kia là một hình mẫu lý tưởng để họ hướng đến.

Vấn đề ở đây chính là trong mối quan hệ của cung Bạch Dương và Ma Kết, cảm xúc của họ sẽ được xác định ngay từ ấn tượng đầu tiên với đối phương, dù nó không khách quan. Điều này dẫn đến việc cả hai cùng đắm say trong tình yêu, mà không quan tâm rằng đối phương có thể không như họ đã tưởng. Vấn đề của mối quan hệ này không phải là không có cảm xúc mà họ quá cố chấp để chấp nhận con người thật của đối phương.

Về giá trị

Trong danh sách những yếu tố quyết định đến việc Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không, thì giá trị cũng đóng vai trò quan trọng. Cả hai cung hoàng đạo này đều coi trọng sự rõ ràng và trung thực trong mối quan hệ của họ.

ma kết với bạch dương
Cả 2 cung hoàng đạo đều đề cao sự trung thực trong tình yêu

Họ là những người coi trọng sự nghiệp và luôn có kế hoạch cụ thể cho tương lai của mình. Ma Kết khi yêu chỉ tập trung vào một người nhưng không có nghĩa là họ sẽ bỏ mặc những nhu cầu tâm lý của mình chỉ để tập trung vào một mục tiêu nhất định. Bạch Dương giỏi trong việc chịu đựng nhưng không có nghĩa là họ sẽ âm thầm chịu đựng trong suốt cuộc tình.

Về tương thích tình dục

Nếu xét về những yếu tố quyết định đến việc Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không, chắc chắn không thể bỏ qua tình dục. Tình dục được xem là chìa khóa để gắn kết mọi mối quan hệ một cách thầm lặng và hâm nóng tình yêu của mọi người.

Chủ tinh của Bạch Dương là sao Hỏa trong khi của Ma Kết là sao Thổ. Việc tiếp xúc cơ thể của hai người sẽ có nhiều trở ngại trước khi có được tiếng nói chung trong đời sống tình dục.

Sao Hỏa sẽ bị sao thổ gây áp lực rất nhiều về đời sống chăn gối. Điều này vô hình chung sẽ gây ra tình trạng Bạch Dương không còn nhu cầu ham muốn về tình dục, thậm chí là sự bất lực.

cung bạch dương và ma kết
Cuộc sống tình dục của Bạch Dương và Ma Kết không quá hoàn hảo

Ma Kết luôn cố gắng để có thể chiều theo nhu cầu của Bạch Dương nhưng rất khó trong việc kiểm soát cảm xúc khi lên giường. Ngược lại thì Bạch Dương luôn không Ma Kết là một người thầy và tìm cách để làm hài lòng đối phương. Vì lối suy nghĩ và hành động của hai cung hoàng đạo khác nhau nên để có thể tìm ra được tiếng nói chung là một thách thức rất lớn.

Câu chuyện tình yêu giữa cung Bạch Dương và Ma Kết

Nếu như bạn đã tìm hiểu những yếu tố đánh giá Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thông tin về chuyện tình của cặp đôi này. Bạch Dương luôn là người muốn thu hút sự chú ý của đối phương, nhưng Ma Kết lại không giỏi việc thể hiện cảm xúc và quan tâm thì chuyện tình của họ sẽ thế nào?

Bạch Dương nam và Ma Kết nữ

Bạch Dương nam và Ma Kết nữ có điểm chung chính là họ sống trách nhiệm, chân thành, không bao giờ bỏ mặc người khác lúc khó khăn. Chính vì sự giống nhau của quan điểm sống mà dường như cả hai sẽ dễ dàng nhường nhịn và thông cảm với nhau hơn.

ma kết với bạch dương có hợp nhau không
Bạch Dương nam và Ma Kết nữ dễ thông cảm cho nhau

Tuy nhiên Ma Kết lại là cô nàng khá nguyên tắc nên trong một vài tình huống chàng trai Bạch Dương sẽ cảm thấy bị chèn ép. Khi xét ở góc độ ngược lại thì Ma Kết nữ khi yêu dễ bị tổn thương bởi sự trẻ con, thiếu tinh tế của Bạch Dương.

Vậy câu hỏi đặt ra là Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Câu trả lời là có nếu như cả hai biết cách mở rộng lòng của mình nhiều hơn. Bạch Dương nên hạn chế việc kiểm soát người yêu và Ma Kết cần học cách để chia sẻ và tin tưởng đối phương nhiều hơn.

Nữ Bạch Dương và nam Ma Kết

Nếu đổi lại là nữ Bạch Dương và nam Ma Kết thì Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Khi đã xác định mối quan hệ thì Bạch Dương nữ khi yêu luôn sẵn lòng là người chủ động giữa hai người. Trong khi đó, Ma Kết lại có tính cách trầm ổn, không thích sự nổi loạn của cô nàng.

Điều này làm cho các cô nàng Bạch Dương dễ rơi vào sự kiểm soát của chàng trai Ma Kết do Ma Kết không tin tưởng người yêu 100%. Khi vấn đề này diễn ra thường xuyên sẽ làm cho cô nàng Bạch Dương cảm thấy tức giận và mệt mỏi.

ma kết có hợp với bạch dương không
Nữ Bạch Dương và nam Ma Kết thường rơi vào trạng thái mệt mỏi

Mặc dù tính cách của họ khá trái ngược nhưng tình cảm giữa nam Ma Kết và nữ Bạch Dương vẫn luôn có thể bền chặt. Vì Ma Kết nam khi yêu rất giỏi trong việc yêu chiều cô bạn gái của mình, cũng như chàng luôn chấp nhận và bao dung khuyết điểm của đối phương.

Tình bạn của Ma Kết với Bạch Dương sẽ như thế nào?

Trong tình huống Bạch Dương và Ma Kết vẫn chưa trở thành người yêu thì tình bạn của họ như thế nào? Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời ngay sau đây!

Nam Bạch Dương và nam Ma Kết có phù hợp để làm bạn?

Nam Bạch Dương là một người rất nhiệt tình trong công việc và luôn cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy trong mắt của mọi người. Nam Bạch Dương khác hướng ngoại và thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể.

Ngược lại với nam Bạch Dương thì nam Ma Kết hoàn toàn là người trầm tính, ít nói, không thích biểu lộ cảm xúc của bản thân. Họ có vẻ ngoài khá lạnh nhạt và thường tạo khoảng cách đối với những người mới gặp lần đầu tiên, vì thế nhiều người không có thiện cảm tốt đẹp với Ma Kết.

bạch dương nam và ma kết nữ
Nam Bạch Dương và nam Ma Kết có thể làm bạn

Vậy thì Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Câu trả lời chính là rất hợp. Nếu trở thành bạn thân thì họ sẽ dễ dàng bù trừ được các khuyết điểm của nhau đồng thời cùng nhau phát triển. Đây là một cặp đôi rất phù hợp để trở thành người bạn tri kỷ của nhau.

Tình bạn giữa nam Bạch Dương - nữ Ma Kết

Có nhiều bạn thắc mắc rằng Bạch Dương nữ có hợp với Ma Kết nam về khía cạnh làm bạn hay không. Đặc trưng tính cách của các cô nàng Ma Kết là sự trầm tính khó đoán nên rất khó để thu hút được những chàng trai sôi nổi như Bạch Dương.

Đa phần hai cung hoàng đạo này chỉ bên nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Khi nam Bạch Dương làm việc với nữ Ma Kết họ sẽ học được cách kiên nhẫn và chịu đựng. Khi bạn nhìn ở một phía tích cực thì điều này sẽ giúp cho Bạch Dương hoàn thiện về tính cách của mình hơn.

Tình bạn giữa cung Ma Kết nam và Bạch Dương nữ

Vấn đề được nhiều người quan tâm chính là Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không nếu Bạch Dương là nữ còn Ma Kết là nam. Đa phần ấn tượng đầu tiên mà Ma Kết để lại trong suy nghĩ của Bạch Dương chính là sự lạnh lùng đến mức khó ưa.

cung ma kết nam và bạch dương nữ
Ma Kết nam và Bạch Dương nữ thường có ấn tượng ban đầu không tốt

Do đó, cung Ma Kết nam và Bạch Dương nữ thường không thích hợp để làm bạn. Trong một vài tình huống khi họ đã tiếp xúc với nhau đủ lâu, nguồn năng lượng tích cực của Bạch Dương sẽ là sự xoa dịu để Ma Kết cảm thấy cuộc đời dễ chịu hơn và tháo bỏ được sự lạnh lùng của mình.

Trong tình bạn, Bạch Dương nữ có hợp với Ma Kết nữ?

Nếu như cả hai đều là nữ thì Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Đặc điểm chung của hai con người này chính là thuộc mẫu con gái độc lập, mạnh mẽ, biết quan tâm người khác.

Bạch Dương sẽ có phần hoạt bát hơn trong khi tính cách của Ma Kết khá trầm lắng. Mặc dù có rất nhiều điểm chung với nhau nhưng cả hai chỉ nên thích hợp để làm bạn bình thường. Nếu như làm bạn thân thì họ rất dễ xảy ra xung đột và cạnh tranh trong công việc.

Kết luận

Phụ Nữ Plus hy vọng rằng những thông tin bên trên đã giúp bạn xác định được “Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không”. Có thể thấy rằng do tính cách trái ngược nhau nên mối quan hệ này nhiều trắc trở và sóng gió. Nếu cặp đôi muốn kéo dài mối quan hệ và giữ được tình yêu của đối phương thì cả hai cần phải học cách chấp nhận sự khác biệt của nhau.