Logo

Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không? Nên kiêng ngày nào?

Thắc mắc tháng cô hồn có kiêng quan hệ không là câu hỏi của nhiều người. Theo khoa học thì điều này không cần thiết, tuy nhiên với những người theo quan niệm tâm linh nên kiêng quan hệ mùng 1, 5, 15 & 18 tháng cô hồn. Hoặc có nhiều người còn kiêng hết tháng và họ cho rằng nếu quan hệ sẽ gặp điều không may mắn, xui rủi. Vậy thực hư như thế nào? Cùng Phụ Nữ Plus giải đáp chi tiết tháng cô hồn có được quan hệ không trong bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao quan niệm dân gian tránh quan hệ trong tháng cô hồn?

Trước khi tìm hiểu tháng cô hồn có kiêng quan hệ không thì bạn nên biết một vài quan niệm dân gian về việc quan hệ trong tháng 7 Âm lịch. Từ lâu người ta đã tin rằng tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, bởi vào thời gian này có ngày xá tội vong nhân, khi mà Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ đi xin ăn trên thế gian.

tháng cô hồn có kiêng quan hệ không
Vì sao quan niệm dân gian tránh quan hệ trong tháng cô hồn?

Thời điểm này, "âm khí" trên thế gian xuất hiện rất nhiều, chúng có thể xuất hiện ở mọi nơi, gây phiền hà cuộc sống hàng ngày của mọi người. Do đó, nhiều người thường cho rằng việc gần gũi vợ chồng vào tháng cô hồn không tốt, có thể làm suy yếu sức khỏe, và nếu có lỡ thụ thai thì đứa trẻ sinh ra cũng không được thông minh, lanh lợi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, quan niệm này vẫn chỉ là những truyền miệng và chưa có bất kỳ cơ sở khoa học nào chứng minh tính đúng đắn của nó.

Vậy trong tháng cô hồn có kiêng quan hệ không?

Các cặp đôi có nên quan hệ trong tháng cô hồn? Có nhiều chuyên gia cho rằng hiểu và tuân thủ các quy tắc kiêng kỵ chuyện phòng the trong tháng cô hồn là không chính xác, thậm chí có thể đi ngược lại với quan điểm khoa học. Việc cúng cô hồn vào tháng 7 cũng không phải để tránh cô hồn quấy rối, mà thể hiện lòng nhân văn, mong muốn giúp đỡ linh hồn tha thiết được giải thoát, có một bữa ăn no đủ, giảm đi nỗi đau và khổ đau.

quan hệ trong tháng cô hồn
Vậy trong tháng cô hồn có kiêng quan hệ không?

Một số nhà khoa học cũng giải thích rằng, tháng cô hồn hay bất kỳ thời điểm nào trong năm đều không ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Điều quan trọng là cả hai đối tác phải có tâm lý thoải mái, sẵn lòng và hứng thú trong mỗi "cuộc yêu".

Do đó, việc quyết định có quan hệ trong tháng cô hồn, mùng mấy Tết thì được quan hệ hay những thời điểm khác đều phụ thuộc vào bạn và đối tác. Nếu cảm thấy không khỏe mạnh, tinh thần không ổn định, áp lực công việc và cuộc sống gánh nặng, có thể chia sẻ với đối để giảm bớt căng thẳng. Đồng thời bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để thể hiện tình cảm, mang đến niềm vui và hạnh phúc trong mối quan hệ.

Đâu là những ngày kiêng kỵ quan hệ tháng 7?

tháng cô hồn có được quan hệ không
Những ngày kiêng quan hệ trong tháng 7

Như vậy có thể thấy rằng với quan niệm của nhiều vợ chồng hoặc những cặp đôi hiện đại thì việc tháng cô hồn có kiêng quan hệ không là điều không quá quan trọng. Cái mà họ quan tâm là cảm xúc và sự thăng hoa sau mỗi cuộc yêu nồng cháy. Tuy nhiên “có kiêng có lành”, các bạn cũng nên tuân thủ quy tắc tâm linh và kiêng quan hệ trong tháng cô hồn vào những ngày kiêng quan hệ dưới đây:

  • Ngày mùng 1: Ngày đầu tiên của tháng, được coi là ngày linh thiêng và trọng đại.

  • Ngày mùng 5: Ngày mùng 5 tháng 7 Âm lịch, được coi là ngày có khí xấu, không nên làm những việc quan trọng, bao gồm quan hệ tình dục.

  • Ngày rằm (ngày 15): Ngày trăng tròn, cũng là ngày linh thiêng và có ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

  • Ngày 18: Ngày mùng 18 tháng 7 Âm lịch, đây là ngày hủy bại theo lịch âm, được xem là ngày đen đủi, thường được kiêng kỵ trong nhiều hoạt động, bao gồm quan hệ tình dục.

Lời kết

Bài viết hôm nay, Phụ Nữ Plus đã giải đáp chi tiết về thắc mắc tháng cô hồn có kiêng quan hệ không. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên bạn sẽ an tâm hơn khi quan hệ tình dục với bạn tình của mình vào tháng tâm linh đặc biệt này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!