Logo

Phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ? Tần suất phù hợp?

Phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ luôn là thắc mắc của cánh mày râu. Quan hệ chăn gối luôn là một trong những điều giúp kết nối giữa hai người, hiểu nhau và trân trọng nhau hơn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp người phụ nữ sẽ không quá muốn trong chuyện ấy. Vậy thì phụ nữ có thể không quan hệ trong bao lâu? Nguyên nhân của vấn đề này là gì?

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ?

Có nhiều người thắc mắc rằng phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ vì họ cảm thấy phụ nữ luôn giỏi nhịn chuyện chăn gối hơn đàn ông. Theo một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, vì đặc điểm sinh lý nên thời gian phụ nữ ngưng chuyện làm tình luôn lâu hơn đàn ông.

phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ
Giải đáp thời gian phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ

Vậy phụ nữ nhịn quan hệ được bao lâu? Đáp án là 2 tháng, trong khi đàn ông chỉ kéo dài đến 3 tuần. Một điều chắc chắn rằng đây chính là con số mang tính chất trung bình và không đúng với tất cả các trường hợp còn lại. Do việc nhịn của mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và sức khỏe của từng người.

Hai tháng dựa trên nghiên cứu khoa học chính là khoảng thời gian mà phụ nữ có thể không tiếp xúc thân mật với đàn ông mà không bị bất kỳ vấn đề nào về mặt cảm xúc, không bị khó chịu. Một số người có thể nhịn quan hệ lâu hơn vì còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, tích cách của từng người.

Vì sao phụ nữ nhịn "chuyện ấy" tốt hơn đàn ông?

Sau khi bạn đã biết được phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân phụ nữ nhịn được chuyện thân mật tốt hơn đàn ông. Nhiều chuyên gia khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu và đưa ra kết luận như sau:

Cơ thể của người đàn ông sẽ hoạt động theo nguyên lý là một chiếc máy sản xuất tinh trùng. Lượng tinh trùng sẽ được sản xuất đều đặn mỗi ngày mỗi giờ, kể cả khi không quan hệ. Vì đặc điểm sinh lý này nên đàn ông sẽ quan hệ dựa trên yếu tố sinh lý nhiều hơn.

phụ nữ có thể không quan hệ trong bao lâu
Phụ nữ nhịn tốt hơn đàn ông là do đặc điểm sinh lý

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, câu trả lời cho con gái có thể nhịn quan hệ bao lâu chính là 2 tháng. Nhu cầu quan hệ ở phụ nữ sẽ gắn liền với mặt cảm xúc của họ, không phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố sinh lý. Vì vậy, một trong những dấu hiệu của phụ nữ lâu ngày không quan hệ chính là cảm xúc của nàng có phần nhạy cảm hơn so với bình thường.

Vậy phụ nữ nhịn quan hệ có sao không?

Một số bạn không chỉ thắc mắc về vấn đề phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ mà còn muốn tìm hiểu thêm việc nhịn quan hệ có ảnh hưởng gì không. Có nhiều bạn cho rằng việc nhịn quan hệ là một điều rất bình thường ở phụ nữ, không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

phụ nữ nhịn quan hệ bao lâu
Những ảnh hưởng của việc nhịn quan hệ với sức khỏe phụ nữ

Vậy phụ nữ nhịn quan hệ có sao không? Dưới đây chính là ba tác hại thường thấy đối với cơ thể phụ nữ khi không quan hệ:

  • Dễ có tâm trạng cô đơn: Hành động quan hệ sẽ là chất xúc tác để kết nối tình cảm giữa hai người. Vậy phụ nữ lâu ngày không quan hệ có sao không? Nếu như phụ nữ nhịn không quan hệ sẽ dễ nảy sinh tâm lý cô đơn, tạo ra sự xa cách trong tình yêu.

  • Dễ mắc những bệnh về phụ khoa: Con gái nhịn quan hệ có sao không? Đáp án là có, vì dễ mắc các bệnh về cô bé. Lâu ngày không quan hệ sẽ dẫn đến tình trạng mất ham muốn, cô bé giảm sức đề kháng, dễ hình thành các bệnh viêm nhiễm.

  • Giảm sức đề kháng: Dựa theo một số nghiên cứu khoa học thì khi phụ nữ có tần suất quan hệ dưới 2 lần/ tháng, cơ thể sẽ giảm sức đề kháng, dễ bệnh huyết áp và đường ruột. Khi phụ nữ quan hệ thường xuyên thì cơ thể sẽ tiết ra một chất gọi là Immunoglobulin A, giúp chống lại vi khuẩn và các bệnh lây truyền.

Tần suất quan hệ phù hợp cho phụ nữ theo độ tuổi

Còn tùy thuộc vào mỗi người do đặc tính sinh lý và độ tuổi mà sẽ có tần suất quan hệ phù hợp khác nhau. Dưới đây là tần suất theo độ tuổi phù hợp với đa số chị em phụ nữ: 

  • Từ 18 – 29 tuổi:  2-3 lần/tuần
  • Từ 30 – 39 tuổi: 1-2 lần/tuần
  • Từ 40 – 49: 1 lần/tuần
  • Từ 50 – 59: Thường ít hơn 1 lần/tuần
  • Trên 60: Thường ít hơn 1 lần/tuần.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh vấn đề phụ nữ chịu được bao lâu không quan hệ. Có thể thấy rằng việc không quan hệ quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của phụ nữ. Do đó phải đẹp cần phải cân nhắc về vấn đề chuyện ấy của mình, xây dựng thói quen lành mạnh cho cả 2 nhé!