Logo

7 lý do lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được & lời khuyên

Lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được là một vấn đề mà phái nam khá quan tâm, đặc biệt là với những người chưa từng có bất cứ kinh nghiệm nào. Khác biệt nữ giới, người đàn ông phải thể hiện được bản lĩnh chính mình trong mọi chuyện và cả lúc quan hệ tình dục. Để có thể biết rõ tại sao trong lần đầu không vào được thì xem ngay bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được có phải là bệnh?    

Nhiều người thắc mắc lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được có phải là bệnh hay không? Câu trả lời là có thể là bệnh. Do có khá nhiều lý do khiến việc này xảy ra khiến câu trả lời trở nên thiếu chắc chắn.  

Có nhiều trường hợp từ bệnh lý, cấu trúc cơ bản, vấn đề đời sống,… khiến dương vật và âm đạo xuất hiện vấn đề. Tuy nhiên có vài căn bệnh rất ít biểu hiện hoặc khó phát hiện mà chỉ có thể nhận biết được ngay khi bắt đầu làm chuyện ấy.

lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được
Có phải quan hệ không vào được lần đầu là bệnh hay không?

Vấn đề có thể phát sinh từ cả nam giới lẫn nữ giới. Việc thiếu kiến thức về lĩnh vực sức khỏe tâm sinh lý thông thường sẽ khiến cả nam giới lẫn nữ giới có nguy cơ cao mắc phải các bệnh lý ảnh hưởng đến cô nhỏ và cậu nhỏ, gây ra tình trạng lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được.

Điển hình ở cánh đàn ông chính là bệnh lý Peyronie. Căn bệnh này khiến dương vật bị cong và bầm mà có thể dễ dàng nhìn thấy. Trong trường hợp do phái nữ, nguyên nhân khiến cậu nhỏ không vào được cô nhỏ có thể do màng trinh quá dày.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng lần đầu quan hệ nhưng lại không cho vào được. Từ các yếu tố chủ động như kinh nghiệm, stress đến các yếu tố bị động như cấu tạo bẩm sinh khác thường, đâu cũng có thể là lý do khiến cả hai không tìm được nhau khi quan hệ.

Tại sao lần đầu quan hệ sao không vào được?    

Quan hệ tình dục là một việc rất quan trọng nên đương nhiên ai cũng sẽ có tâm lý căng thẳng hay lo lắng khi lần đầu làm việc ấy. Sau đây là một vài nguyên nhân thường gặp của việc không cho vào được mà cả nam giới và nữ giới gặp phải:

Do thiếu kinh nghiệm "yêu"

tại sao quan hệ lần đầu không vô được
Vì thiếu kinh nghiệm trong quá trình làm chuyện ấy

Nguyên nhân hàng đầu phải kể đến khi các cặp đôi lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được chính là do thiếu kinh nghiệm. Tất nhiên, điều này là không thể nào tránh được. Dù là đàn ông hay nữ giới đều cần bổ sung kiến thức liên quan đến tình dục và cần tìm hiểu thông qua nhiều phương pháp. Cảm giác khi quan hệ tình dục trong lần đầu tiên sẽ khác hoàn toàn so với những gì bạn đã tưởng tượng.

Nếu gặp phải lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được thì hãy xem những video, sách báo hay tranh ảnh có các yếu tố 18+. Nhằm vớt vát mảng thiếu sót kinh nghiệm tình trường, tuy nhiên yếu tố này chỉ là tham khảo. Thực tế không thể nào giống hoàn toàn trong sách cả. Hiển nhiên các dấu hiệu và cảm xúc của cả nam giới lẫn nữ giới trong thực tế đều rất sinh động và rất khó nhận ra. Điều đó dẫn đến sự khó thỏa mãn của cả đôi bên trong quá trình quan hệ.

Căng thẳng khiến quan hệ không đưa vào được

tại sao khi quan hệ không đút vào được
Lo lắng làm lần quan hệ lần đầu không cho vào được

Một dấu hiệu quan hệ lần đầu của con gái và nam giới thường thấy đó là sự vụng về và căng thẳng đến từ hai phía. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến quan hệ lần đầu bị đau không vào được. Sự ngại ngùng và nỗi lo sợ của cả hai sẽ khiến cuộc ân ái trở nên ngượng ngùng, khó hòa hợp cơ thể hơn.

Biểu hiện cơ bản và thường thấy nhất ở nữ giới chính là việc cơ thể họ quá căng cứng và âm đạo trở nên khô và khít hơn dẫn đến lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được. Khi lo sợ vị “khách lạ” đến thăm, cơ thể phái nữ thường có dấu hiệu co chặt lại. Có thể kết hợp với việc cơ thể căng cứng vì sợ, không chỉ chất nhầy sẽ tiết ra ít hơn mà sự co giãn của cô bé sẽ giảm tới mức tối đa và khiến con đường trở nên quá nhỏ và chật chội để “người khách” kia có thể đi vào.

Âm đạo co thắt khiến cậu bé khó đi vào

Tình trạng lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được thường xuyên xảy ra nên các nhà đài, bác sĩ và nhóm nghiên cứu thường giải đáp vấn đề này. Trong đó, một nguyên nhân mà lần đầu quan hệ sao không vào được là do chứng co thắt âm đạo ở nữ giới. Như tên gọi, tình trạng này khiến các cơ xung quanh thành âm đạo của nữ giới co thắt liên tục gây nên trạng thái đau đớn và khó chịu tột cùng cho phái nữ.

lần đầu quan hệ sao không vào được
Lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được do âm đạo co thắt

Khi căng thẳng chứng co thắt âm đạo khiến cho cô bé khít lại và từ chối mở ra dù cho có dùng đến gel bôi trơn. Trường hợp cố chấp quan hệ trong tình trạng này có thể gây ra nhiều tổn thương đến cô bé thậm chí chảy máu. Đó cũng là lý do khiến cho lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được.

Do cấu tạo bất thường của cậu bé

Câu hỏi tại sao khi quan hệ không đút vào được? Vì con người không ai hoàn toàn hoàn hảo và không ai giống nhau cả. Dương vật của cánh đàn ông cũng tương tự. Không phải dương vật của chàng trai nào cũng hoàn hảo mà sẽ có nhiều người có cấu tạo dương vật đặc biệt ở một vài điểm gây ra khó khăn khi thực hiện quan hệ tình dục.

Việc lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được có thể do dương vật của nam giới quá to hoặc bị cong vẹo hoặc do bao quy đầu hẹp, …. Điều này dễ dàng dẫn đến tình trạng tự ti ở nam giới khiến họ không làm chủ được hành động và khiến quan hệ không đưa vào được. Hơn thế nữa, bao quy đầu hẹp còn cản trở cậu nhỏ tiến vào, gây khó khăn và đau đớn cho nam giới.

Bất thường bẩm sinh ở âm đạo

Tương tự ở nam giới, các cô bé đương nhiên cũng sẽ khác nhau tùy vào mỗi người. Tuy rất ít khi xảy ra nhưng việc âm đạo ở nữ giới bất thường bẩm sinh gây ra tình trạng lỗ âm đạo quá nhỏ cũng là một khả năng. Việc lỗ âm đạo của phụ nữ quá nhỏ dẫn đến chàng trai khi quan hệ không cho vào được vì sợ đau cô bạn nhỏ.

quan hệ không đưa vào được
Cô bé bất thường dẫn đến khó vào trong lần đầu quan hệ

Nếu cánh mày râu sở hữu dương vật quá to, việc cả hai tiến hành quan hệ tình dục là không thể cho dù âm đạo của nữ giới có giãn đến mức nào đi chăng nữa. Trường hợp cả hai không thể khít nhau này nếu cố chấp có thể gây ra đau đớn và thậm chí nặng hơn là rách âm đạo. Nên đây cũng là một trong các lý do dẫn đến lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được.

Do rối loạn cương dương ở phái nam

Một lý do khác khiến dương vật lần đầu quan hệ không vô được âm đạo chính là rối loạn cương dương. Chứng rối loạn cương dương là chàng trai không thể kiểm soát được cậu bé của mình. Điều này đồng nghĩa với việc cậu bé sẽ không chịu cương cứng để sẵn sàng vào việc. 

Thậm chí trong lúc cương cứng, nam giới cũng không thể duy trì trạng thái ấy trong thời gian dài để quan hệ. Và hiển nhiên, dương vật không cương cứng thì không thể đi vào bên trong âm đạo và gây ra tình trạng trong lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được.

Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương dẫn đến lần đầu quan hệ không cho vào được. Một phần có thể do căng thẳng nhưng cũng có thể do bệnh lý. Nguyên nhân rối loạn cương dương trước khi quan hệ thường thấy nhất ngoài việc bẩm sinh chính là do lối sống không lành mạnh của nam giới. Ăn đồ ăn nhiều dầu chiên, thiếu chất dinh dưỡng, hay lịch trình ngủ, nghỉ không hợp lý góp phần rất lớn trong vấn đề rối loạn cương dương ở phái nam.

lần đầu quan hệ không vô được
Người đàn ông xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương

Chấn thương ở cơ quan sinh dục và vùng chậu

Ngoài các vấn đề về tâm sinh lý, không thể không kể đến trường hợp nam giới hoặc nữ giới gặp chấn thương cơ quan sinh dục hay vùng chậu. Đây chính là lý do dẫn đến lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được. Cả nam giới lẫn nữ giới, khi vừa trải qua chấn thương ở vùng xương chậu hay cơ quan sinh dục thì khá bình thường nếu họ không thể đáp ứng khả năng quan hệ tình dục.

Các cô gái bị chấn thương ở vùng chậu sẽ khiến âm đạo co thắt và từ chối bất cứ lần quan hệ khiến quan hệ lần đầu không cho vào được. Tương tự ở nam giới, chấn thương bộ phận sinh dục có thể khiến vấn đề cương dương trở nên khó khăn, không đủ để thỏa mãn nhu cầu khi quan hệ.

Mối quan hệ gượng ép khi còn chấn thương sẽ khiến cho xương chậu và bộ phận sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng. Nặng có thể kể đến các bệnh viêm, khó sinh con ở nữ giới hoặc mất chức năng vĩnh viễn ở nam giới.

Giải pháp lần đầu quan hệ không cho vào được cho cặp đôi    

lần đầu quan hệ không cho vào được
Tìm hiểu giải pháp giúp cho lần đầu quan hệ không vào bên trong được

Dù cho có nhiều cách khắc phục nhưng nỗi lo lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được chắc hẳn luôn canh cánh trong lòng bất cứ người đàn ông nào. Có nhiều cách để khắc phục nỗi lo này. Sau đây là một vài giải pháp nếu bạn quan hệ lần đầu không vào trong được:

  • Tạo một bầu không khí lãng mạn: Bắt đầu với một không gian lãng mạn có thể khiến cả hai xóa đi cảm giác căng thẳng và dễ dàng hòa nhập vào cuộc vui hơn. Bạn có thể tận dụng nến thơm, đèn vàng có ánh sáng nhẹ kết hợp với một chút âm nhạc để tạo không khí.

  • Mặc cho mình nội y thoải mái: Cánh nữ giới có thể diện cho mình những bộ nội y thoải mái mà sexy, thoáng đãng. Cái đẹp luôn là nguyên nhân dễ dàng nhất kích thích nam giới và tạo nên một đêm nồng cháy cho cả hai.

  • Chuẩn bị bước dạo đầu kỹ lưỡng: Để cuộc chơi không bị ngắt quãng hay dừng lại giữa chừng, đừng quên thực hiện kỹ lưỡng màn dạo đầu như hành động ôm ấp, vuốt ve hay hôn nhau. Giải quyết lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được chỉ chất nhờn ở nữ giới và cả nam giới đều tiết ra nhiều hơn để sẵn sàng cho cuộc “mây mưa” mượt mà.

  • Dùng sản phẩm hỗ trợ: Đối với đàn ông, nếu thiếu tự tin hãy thử dùng sản phẩm bổ trợ để giúp cậu bé luôn tràn đầy sức lực và sung mãn. Tương đồng, các chị em có thể dùng gel bôi trơn để tăng độ trơn cho cô bé. 

Lời kết

Dựa vào bài viết trên Phụ Nữ Plus đã chia sẻ rất chi tiết và đầy đủ về nguyên nhân dẫn đến lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được. Đồng thời cũng bật mí cho bạn các cách để giải quyết được vấn đề không cho vào được. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về vấn đề này và giúp cuộc vui cả hai bạn trở nên thăng hoa hơn.