Logo

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? 4 lời khuyên hữu ích

Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Đây là điều mà rất nhiều người muốn có cho mình một câu trả lời hợp lý nhất, đặc biệt là những bạn trẻ hiện nay. Sẽ chẳng ai có thể biết trước được điều gì, bởi đó là sự lựa chọn của cá nhân ở từng thời điểm của con người. Tuy nhiên, Phụ Nữ Plus cũng sẽ ở đây và cùng mọi người đi hiểu hơn về việc này, để giúp cho các bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình sẽ hạnh phúc?

Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần rơi vào hoàn cảnh phải lựa chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình. Tình yêu đôi khi thật mù quáng, hai người xa lạ, gặp gỡ rồi yêu nhau, quan tâm nhau, nhưng đôi lúc lại khiến cho đối phương đau khổ. Vậy nên, đâu mới là lựa chọn giúp cho mình có thể hạnh phúc?

Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình để hạnh phúc
Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình để hạnh phúc?

Tôi từng đọc một câu trích dẫn trên Weibo: "Kiễng mũi chân để thích sẽ đứng không vững, người thích bạn sẽ chủ động khom lưng." Điều này chỉ có thể được hiểu hết ý nghĩa khi thực sự trải qua cảm xúc đó. Bởi trong tình yêu, người trong cuộc mê muội và thường là những người bên ngoài mới nhìn thấy rõ hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng xem các khía cạnh sau rồi đưa ra quyết định của bản thân mình bạn nhé!

Tình yêu có chắc là hạnh phúc?

Khi yêu một người, trái tim và tình yêu của bạn chỉ thuộc về họ. Bạn có thể muốn ở bên người mình yêu mà không quan tâm đến ánh mắt của người khác, thậm chí bất chấp sự phản đối của gia đình, bạn bè để dũng cảm chạy về phía họ. Tình yêu có thể làm cho bạn trở nên mạnh mẽ, giống như bạn tự bọc mình trong áo giáp để đứng cạnh người đó. Nhưng bạn đừng quên rằng, nếu bạn từ bỏ tất cả để đến bên đối phương thì cuộc sống và cảm xúc của bạn sẽ xoay quanh người ấy và đây trở thành điểm yếu trí mạng của bạn.

Vậy với sự phân vân giữa chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình, nếu bạn chọn người mình yêu và may mắn được đáp lại, đó sẽ là niềm hạnh phúc suốt đời. Nhưng nếu người bạn yêu không yêu bạn, đó sẽ là khởi đầu của sự đau khổ. Dù bạn trao đi bao nhiêu tình cảm chân thành, kết quả cuối cùng vẫn là tổn thương. Dù bạn làm gì, trong mắt người đó, bạn chỉ là phiền phức hoặc họ sẽ không quan tâm tới bạn.

Mù quáng theo đuổi tình yêu chưa chắc đã là hạnh phúc
Mù quáng theo đuổi tình yêu chưa chắc đã là hạnh phúc

Thực tế là, nếu người đó không có bạn trong trái tim, dù bạn hy sinh bao nhiêu, cố gắng biểu hiện như thế nào, họ vẫn không quan tâm đến bạn. Cũng như câu nói: "Bạn không bao giờ có thể đánh thức một người giả vờ ngủ, cũng không bao giờ có thể di chuyển một người không yêu bạn”. Người gọi không tỉnh chính là người không muốn để ý tới bạn, và người không cảm động chính là người không muốn yêu bạn. Dù bạn cố gắng, họ vẫn không để tâm đến bạn. Bạn có thể cố gắng thay đổi họ, nhưng họ sẽ không quan tâm. Những gì bạn trao đi chỉ như ném một hòn đá nhỏ xuống biển sâu, dù hy vọng nhưng bạn biết không thể nhận lại. Hãy thử nghĩ mà xem, nếu bạn cho đi rất nhiều nhưng nhận lại là sự im lặng, sự lạnh nhạt và thậm chí là chán ghét, có phải bạn sẽ đau khổ và tuyệt vọng lắm đúng không? Vậy thi tình yêu như vậy bạn vẫn cảm thấy thật hạnh phúc sao?

Điều quan trọng là sự thấu hiểu và tôn trọng

Dù bạn có chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì điều chúng ta luôn nên nhớ đó là sự thấu hiểu và tôn trọng nhau. Khi yêu nhau, hai người muốn hạnh phúc và đi xa hơn thì phải luôn biết đồng cảm với đối phương, luôn lắng nghe, tôn trọng những quyết định của nhau để không bị cảm giác bản thân bị bỏ lại.

nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình
Sự thấu hiểu quan trọng hơn việc lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình

Đôi lúc bạn sẽ thấy chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu không còn quá quan trọng bằng việc người đó có thực sự quan tâm và ở bên khi bạn cần, khi bản thân mệt mỏi và yếu đuối nhất không. 

Sự sẵn sàng đồng hành phát triển là điều thiết yếu

Nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình? Hãy chọn người sẵn sàng đồng hành cùng bạn phát triển, trong mọi hoàn cảnh luôn ở bên và thấu hiểu cho bạn. Trong cuộc sống, gặp một người sẵn lòng chia sẻ khó khăn cùng bạn là điều hiếm có, đó không chỉ là một sự may mắn mà còn là một món quà đáng quý. Không phải ai cũng có cơ hội trở thành người may mắn, vậy nên hãy đừng bỏ lỡ người ấy.

Hãy chọn người có thể đồng hành cùng bạn trên chặng đường dài
Hãy chọn người có thể đồng hành cùng bạn trên chặng đường dài

Nếu yêu là may mắn, không yêu sẽ tự nhiên trở thành một sự bất hạnh. Khi bạn yêu một người mà người đó không yêu bạn, thực tế là bạn đang đặt cược, đặt cược vào việc người đó sẽ yêu bạn, đặt cược vào việc người đó sẽ không bỏ rơi bạn. Nhận thức rằng muốn giành được tình yêu từ những người không yêu bạn là rất khó khăn, và bạn có chắc chắn sẽ sẽ thắng trong lần cược này không? Với một ván cược không chắn chắn như vậy thì ai sẽ là người đồng hành cùng bạn đây?

Cuối cùng, hãy yêu mình trước khi yêu người

Tóm lại, hãy đừng kiễng chân để yêu ai đó. Nhà văn Tô Huỳnh đã từng nói: "Cách tốt nhất để yêu một người là đầu tư vào chính mình và tìm người yêu phù hợp với mình." Điều này có nghĩa là không bao giờ đánh đổi lòng tự trọng của bạn để làm hài lòng một người không yêu bạn. Hãy luôn nhớ rằng bạn đã là một người đáng trân trọng, có giá trị riêng biệt. Tình yêu tốt không phải là gặp đúng người vào thời điểm sai, cũng không phải là gặp người sai vào thời điểm đúng, mà là gặp đúng người vào đúng thời điểm.

Vì vậy, các bạn nữ ơi, nếu bạn vẫn còn phân vân nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì trước khi gặp người thực sự yêu bạn, hãy yêu và trân trọng bản thân mình, đừng đặt tất cả tâm huyết vào người khác. Đừng để cuộc sống của bạn phụ thuộc vào thái độ của người khác. Nếu không thể chiếm được trái tim của đối tác, hãy tránh làm tổn thương chính bản thân mình.

Lời kết 

Bài viết trên đây là những chia sẻ cũng như quan điểm về việc chúng ta nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình. Hy vọng với những thông tin mà Phụ Nữ Plus đã gửi đến hôm nay sẽ hữu ích cho bạn và cả những câu chuyện tình yêu của mọi người nữa nhé!