Logo

Trước Ý Nhi, những nàng hậu nào đã từng bị tước vương miện?

Lan Tiên

Thứ bảy, 05/08/2023 - 09:43

Từ xưa đến nay, các cuộc thi sắc đẹp luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa giải trí của nhiều quốc gia, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong lịch sử hoa hậu Việt Nam, có những nàng hậu không hoàn thành hết được nhiệm kỳ của mình mà lại còn “muối mặt” vì bị tước vương miện, có người nhiệm kỳ chưa hết 24 giờ đồng hồ.

mục lục Mục lục

mục lục

Trong những năm gần đây, các cuộc thi hoa hậu diễn ra ngày càng nhiều, tràn lan đến nỗi khán giả bị “rối loạn” khi nhà nhà người người đều tham gia và làm hoa hậu. Bên cạnh những cuộc thi chính quy với những nàng hậu được ủng hộ, hâm mộ thì còn có những cô hoa hậu không danh không tiếng bị “truất ngôi” sau đó chẳng bao lâu. Cùng Phụ Nữ Plus điểm lại các nàng hậu đã từng bị tước vương miện.

Lê Âu Ngân Anh - Hoa hậu đại dương Việt Nam năm 2017 

Sau nhiều nỗ lực xuất sắc vượt qua 32 người đẹp, tối 28/10/2017, Lê Âu Ngân Anh chính thức được xướng tên ngôi vị Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017. Niềm vui còn dang dở thì ngay sau đó cô vướng phải hàng loạt tranh cãi, nghi vấn về việc đã phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi, tiêm môi. Người đẹp sinh năm 1995 đã thành thật thừa nhận đã từng nâng mũi trong quá khứ nhưng trước khi tham gia vào cuộc thi hoa hậu thì đã đi tháo phần sụn nâng ở mũi. Những tưởng sự thành thật và được BTC thông qua là xong nhưng vài ngày sau đó, BTC của cuộc thi đã bị xử lý 4 triệu đồng tiền phạt khi để cho thí sinh không đủ điều kiện tham gia.

Lê Âu Ngân Anh với nhan sắc gây tranh cãi dư luận khi vừa mới đăng quang
Lê Âu Ngân Anh với nhan sắc gây tranh cãi dư luận khi vừa mới đăng quang

Cuối cùng, vào ngày 11/01/2018, Cục nghệ thuật biểu diễn trình văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 thu hồi mọi kết quả cuộc thi. Hiển nhiên với việc Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh bị tước vương miện sau gần 3 tháng đăng quang.

Nguyễn Thị Thành: Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2017

Trước Lê Âu Ngân Anh, Nguyễn Thị Thành cũng gặp “phốt lớn” tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Sau nhiều vòng thi, cuối cùng người đẹp 24 tuổi xuất sắc đăng quang Á khôi 1. 

Nguyễn Thị Thành có lẽ không phải gương mặt xa lạ với khán giả, cô được chú ý khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 với câu chuyện thí sinh nghèo vượt khó chỉ có 3 chiếc váy dự thi khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu do thẩm mỹ làm răng sứ
Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu do thẩm mỹ làm răng sứ

Chỉ sau 3 ngày khi đăng quang ngôi vị cao quý này, cô đã bị yêu cầu thu hồi danh hiệu vì đã thẩm mỹ làm răng sứ. Người đẹp đã tỏ ra vô cùng hối hận nhưng mọi việc đã muộn màng.

Trần Thị Yến Hoa - Nữ hoàng sắc đẹp năm 2014

Tối ngày 13/7/2014, thí sinh Trần Thị Yến Hoa dành được ngôi vị cao nhất cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp”, Dương Kim Ánh là Á hậu 1, Đặng Thu Hằng là Á hậu 2, còn Trần Ngọc Bích đạt giải Thí sinh có hình thể đẹp nhất.

Giây phút xứng tên đăng quang của các người đẹp : Trần Thị Yến Hoa, Dương Kim Ánh, Đặng Thu Hằng
Giây phút xứng tên đăng quang của các người đẹp : Trần Thị Yến Hoa, Dương Kim Ánh, Đặng Thu Hằng

Chưa được bao lâu thì niềm vui của các người đẹp này kết thúc thật chóng vánh. Vào sáng 15/07/2014, Trần Bích Ngọc gây xôn xao khi chia sẻ bức ảnh cô ném dải băng cùng cúp của cuộc thi vào thùng rác và nói đây là một cuộc thi “ao làng”. 

Trần Ngọc Bích - người đẹp đã trực tiếp ném danh hiệu và cúp vào thùng rác
Trần Ngọc Bích - người đẹp đã trực tiếp ném danh hiệu và cúp vào thùng rác

Ngay lập tức, Cục NTBD sau đó nhanh chóng vào cuộc và kết quả là quyết định xử phạt đơn vị tổ chức 50 triệu đồng vì tổ chức không giấy phép. Đồng nghĩa với việc toàn bộ danh hiệu những nỗ lực của ba người đẹp : Trần Thị Yến Hoa, Dương Kim Ánh và Đặng Thu Hằng đều bị hủy bỏ. 

Phạm Thị Thùy Linh - Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 

Với nhan sắc xinh đẹp, thân hình quyến rũ, Phạm Thị Thùy Linh được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Không phụ lòng khán giả, cô cũng đã vượt qua hàng loạt người đẹp để lọt vào Top 15 thí sinh. Cô còn được sáng giá trao danh hiệu Người đẹp áo dài.

Phạm Thị Thùy Linh đăng quang danh hiệu Người đẹp áo dài
Phạm Thị Thùy Linh đăng quang danh hiệu Người đẹp áo dài

Thế nhưng, ngay trước đêm chung kết, BTC bất ngờ phát hiện cô từng thẩm mỹ sửa mũi. Kết quả là sau chưa đầy 24h, người đẹp quê Sài Thành đã lập tức bị loại khỏi cuộc thi và tước danh hiệu.

Được biết Phạm Thị Thùy Linh bị ngã cầu thang năm 15-16 tuổi dẫn tới gãy mũi, gia đình phải đưa cô tới bệnh viện và chữa trị, ngờ đâu điều này lại ảnh hưởng tới việc đi thi Hoa hâu của cô. Tính tới hiện tại thì Phạm Thị Thùy Linh cũng là người đẹp bị tước danh hiệu sớm nhất trong một cuộc thi Hoa hậu của Việt Nam.