Logo

Trấn Thành gây tranh cãi vì phát ngôn ở Việt Nam không có nơi nào đào tạo diễn viên bài bản

Ngọc Trúc

Thứ bảy, 19/08/2023 - 16:43

Gần đây nhất, MC, diễn viên Trấn thành đã khiến dư luận xôn xao khi phát biểu trong buổi họp báo quảng bá lớp dạy diễn xuất mới mở của bạn mình rằng ở Việt Nam không có đơn vị đào tạo diễn viên nào chuyên nghiệp và chính quy.

mục lục Mục lục

mục lục

Theo đó, nam MC đình đám đã cho rằng: “Sinh viên Việt Nam rất thiệt thòi, thiếu thốn vì ở Việt Nam không có đơn vị đào tạo chính thống, hay còn gọi là ra hồn". Trấn Thành cho rằng nếu được trau dồi bài bản thì "mình mới biết bản thân tới đâu, có nên theo nghề hay không vì bản thân nghề này rất chua chát".

Sau hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi, người đứng sau 2 loạt phim chiếu rạp đình đám là “Bố già” và “Nhà bà nữ” lại tiếp tục khiến công chúng dậy sóng

Trước phát ngôn đây cảm tính và góc nhìn cá nhân trên, đã có một số những nghệ sĩ gạo cội lên tiếng phản bác Trấn Thành. 

Nhận xét về quan điểm trên, NSUT Công Ninh cho rằng đây là một phát ngôn ngớ ngẩn và thiếu suy nghĩ. Ông cho rằng Trấn Thành từng theo học tại Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM nhưng "tại sao lại không hiểu về quá trình đào tạo khổ cực như thế nào mới ra được một người nghệ sĩ?"

Nghệ sĩ Công Ninh và Hạnh Thúy không hiểu vì sao một người thông minh như Trấn Thành lại có thể nói ra những câu rất phiến diện như vậy

Một nghệ sĩ khác là Hạnh Thuý cũng cho biết hiện tại có nhiều trường chính thống như: Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, Nhạc viện… đào tạo diễn xuất chính quy và rất bài bản, thế nên không thể tin được rằng Trấn Thành có thể phát ngôn như vậy.

Cô cho rằng trường học thường chỉ cung cấp cho sinh viên một số kiến thức, kỹ năng cần thiết và tự các bạn trẻ phải trau dồi, cọ xát và rèn luyện thêm chứ không phải chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà trường.

Trấn Thành là minh chứng cho sự nổi tiếng, tài năng đi cùng với những phát ngôn cũng tai tiếng không kém

Trước đó một thời gian, nam MC, diễn viên sinh năm 1987 cũng từng vướng phải những ồn ào về những câu nói gây sốc, thái độ tự cao, không tôn trọng khán giả, quá đề cao bản thân hoặc luôn thể hiện cảm xúc một cách quá đà trên sóng truyền hình và mỗi khi xuất hiện trước ống kính. Dường như sau một hàng loạt thành công hiện có, khán giả dần trở nên mất thiện cảm với nam MC 36 tuổi vì những thái độ lạ dạo gần đây.

Chủ đề Chủ đề:

Trấn Thành