Logo

Thủy Tiên bị chỉ trích là 'ác', 'cướp nhà của chim' vì mẹ ruột nuôi yến lấy tổ?

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã có những dòng trạng thái chia sẻ về câu chuyện nuôi yến của mẹ mình trên Facebook. Tuy nhiên, những gì cô nhận được lại là những chỉ trích từ cộng đồng mạng vì bị cho là gia đình cô đang “cướp nhà của chim".

mục lục Mục lục

mục lục

Vào chiều 19/9, ca sĩ Thuỷ Tiên đã đăng tải những dòng trạng thái mới trên mạng xã hội. Theo đó, cô nàng đã có một chuyến về quê mẹ, được thấy cảnh mẹ mình lấy tổ yến và chia sẻ những điều thú vị mà cô được thấy như “mấy bà yến này cũng chướng ghê”, “nhìn tổ chim như chung cư 2 tầng vậy”. 

Nguyên văn của Thủy Tiên chia sẻ về việc nuôi yến của mẹ
Nguyên văn của Thủy Tiên chia sẻ về việc nuôi yến của mẹ

Tưởng như chỉ là những dòng chia sẻ bình thường về cuộc sống nhưng Thủy Tiên lại vấp phải những chỉ trích từ cư dân mạng. Cụ thể, họ cho rằng việc mẹ Thủy Tiên lấy tổ yến sẽ khiến cho những con chim yến không còn tổ để về nên đây là hành động độc ác và vô nhân đạo. Thậm chí, nhiều người còn nặng lời chỉ trích cô đang “cướp nhà của yến”.

Thủy Tiên gặp phải những chỉ trích và bị cho là thiếu nhân đạo
Thủy Tiên gặp phải những chỉ trích và bị cho là thiếu nhân đạo

Đứng trước những chỉ trích, ca sĩ Thủy Tiên đã comment lên tiếng giải thích rõ ràng về hành động “lấy nhà của yến”. Cô cho biết mình không hề hại chim yến mà là đang giúp chúng. Nữ ca sĩ cho biết chim yến non khi ở ngoài thiên nhiên sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm như bị chim to, chuột hay rắn ăn mất. Việc nuôi chim yến có thể ngăn chặn tình trạng này. Bên cạnh đó, việc tháo tổ cũ và xây tổ mới cũng là điều bình thường bởi chim yến không sinh sản trên tổ cũ. Cô khẳng định làm nhà cho yến cũng là một loại "làm phước".

Thủy Tiên lên tiếng giải thích về việc lấy tổ yến
Thủy Tiên lên tiếng giải thích về việc lấy tổ yến

Được biết, chim yến là loài chim làm tổ bằng nước dãi, cũng giống như việc con tằm nhả tơ. Mỗi lần có thai, yến sẽ lấy nước dãi làm tổ. Nếu không có ai hái tổ yến xuống là chim yến sẽ tiếp tục xây chồng lên. Điều đó cũng có nghĩa là chúng không nằm lên những tổ cũ nữa mà sẽ nằm trên lớp tổ mới. Vậy nên, khi ta hái tổ yến xuống thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống của loài chim này.

Loài yến thường xây tổ mới chồng lên thay vì ở tiếp tổ cũ
Loài yến thường xây tổ mới chồng lên thay vì ở tiếp tổ cũ

Hiện tại bên cạnh những chỉ trích, cũng có rất nhiều người lên tiếng bênh vực và ủng hộ Thủy Tiên. Đồng thời họ cũng cho rằng cư dân mạng đang “làm quá” khi cứ chăm chăm chỉ trích và đặt điều với cô nàng mà không chịu tìm hiểu kỹ càng sự việc. Theo bạn, Thủy Tiên làm vậy là đúng hay sai?

Chủ đề Chủ đề:

Thủy Tiên