Logo

Tập 5 - Vietnam Idol 2023: Giám khảo Quang Dũng xúc động, thí sinh tự nhận mình là thảm họa

Lan Tiên

Chủ nhật, 06/08/2023 - 10:31

Vietnam Idol tập 5 vừa lên sóng nhưng đã đón nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả với những màu sắc âm nhạc đa dạng, ấn tượng. Có những bài hát được chính thí sinh sáng tác khiến giám khảo trầm trồ.

mục lục Mục lục

mục lục

Thí sinh tự nhận mình là thảm hỏa 

Thu Hiền (Hellen) - là chủ nhân của một trong 5 tấm vé vàng. Thu Hiền từng là một vận động viên kiếm hiệp đến từ Hà Nội, bén duyên với ca hát từ những năm 2018, tuy nhiên do là lần đầu tiên đứng trên sân khấu nên cô tự nhận thấy đó như một “thảm họa”.  5 năm rèn luyện và cố gắng phát triển hơn, cô đến với Vietnam Idol 2023 dự thi với ca khúc “Sợ yêu”.

Thu Hiền - Hellen với ca khúc
Thu Hiền - Hellen với ca khúc "Sợ yêu" xuất sắc chinh phục BGK

GK Huy Tuấn nhận xét là giọng hát tốt ở khung trầm, trung, tuy nhiên có vài chỗ xử lý bị cũ. Mỹ Tâm cũng thẳng thừng “màu giọng này cũng có nhiều nhưng nhìn về tổng thể thì…chị muốn chọn em”. Thu Hiền đã xuất sắc nhận được 3 “yes” của BGK đồng nghĩa với một tấm vé vàng, hứa hẹn đây sẽ là một nhân tố tiềm năng trong Vietnam Idol 2023.

Chàng trai ngành Hàng không khiến BGK “đứng ngồi không yên”

Nguyễn Tri Thức - chàng trai đến từ TP. Hồ Chí Minh, theo học ngành Khoa học Ứng Dụng Hàng Không. Mang trong mình một năng lượng vô cùng tự tin, Tri Thức chọn ca khúc “Không cần” để trình diễn và đề xuất yêu cầu biến sân khấu thành phòng mình, và dĩ nhiên bộ ba BGK hoàn toàn vui vẻ.

Nguyễn Tri Thức nhận ngay tấm vé vàng khi vừa hát vừa ráp
Nguyễn Tri Thức nhận ngay tấm vé vàng khi vừa hát vừa rap

Vừa cất lên câu đầu tiền, GK Mỹ Tâm đã phải thốt lên “wow” và trong phần trình diễn của mình chàng trai có màn tương tác với BGK khiến ai nấy cũng phải phấn khích. Chưa dừng lại ở đó Tri Thức tiếp tục show tài năng âm nhạc của mình bằng một đoạn rap tự sáng tác khiến GK vô cùng ấn tượng.

Nguyễn Tri Thức với màn tương tác vô cùng tự tin với BGK
Nguyễn Tri Thức với màn tương tác vô cùng tự tin với BGK

Không ngoài dự đoán, Nguyễn Tri Thức đã xuất sắc nhận được tấm vé vàng và chắc chắn chàng trai Hàng không này sẽ là một nhân tố thú vị của chương trình.

Thí sinh khiến cho giám khảo Quang Dũng rơm rớm nước mắt

Nguyễn Thị Diệu Tuyết - sống và làm nghề hát tại TP. Hồ Chí Minh với nghệ danh vô cùng độc đáo “Diệu Tuyết xinh đẹp”. Sau phần giới thiệu khá thoải mái, cô lựa chọn ca khúc “Vì yêu ai đó quá nhiều” - Yến Lê. Sau phần trình diễn, GK Quang Dũng xúc động khi chia sẻ về nghề hát “Anh thấy mình có chút may mắn, anh thấy được sự niềm đam mê và sự cố gắng của em trong nghề này, nhưng nó hơi khó để có thể đi thật xa”.

Nguyễn Thị Diêu Tuyết - với ca khúc
Nguyễn Thị Diêu Tuyết - với ca khúc "Vì yêu ai đó quá nhiều"

Diệu Tuyết cũng xúc động khi nói đến niềm đam mê này của mình “ Cái nghề này chỉ đủ để trang trải, em theo con đường này mà không được nổi tiếng thì cũng rất khó để nuôi sống bản thân”. Trái ngược lại thì nhạc sĩ Huy Tuấn lại vô cùng ấn tượng bởi màu giọng hiếm với những luyến láy vô cùng tốt của cô gái này.

Vì thế nên Diệu Tuyết nhận được 3 “say yes” của BGK. Cảm xúc vỡ òa, hứa hẹn đây là một thí sinh tiềm năng của Vietnam Idol.

Thí sinh vừa hát vừa đàn bằng một tay

Cao Đăng Hiếu - một gương mặt vô cùng sáng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân tìm kiếm cơ hội để được thực hiện đam mê. Chàng trai 21 tuổi đến từ Nghệ An trình bày một ca khúc “Ngắm biển” - tự sáng tác mang bãi biển Cửa Lò “mini” đến với Vietnam Idol 2023.

Thí sinh Cao Đăng Hiếu trình bày với ca khúc tự sáng tác
Thí sinh Cao Đăng Hiếu trình bày với ca khúc tự sáng tác "Ngắm biển"

Đăng Hiếu được nhận xét là có giọng hát tuy nhiên chọn bài hát không “tốt” để có thể tỏa sáng. Vì thế nên Hiếu chưa thể thuyết phục hoàn toàn được BGK, cậu nhận được cơ hội một chiếc vé bạc.

Chủ đề Chủ đề:

Vietnam Idol