Logo

Tập 4 Vietnam Idol 2023 : Thí sinh hồn nhiên bắt giám khảo hô “Wow”, Mỹ Tâm:“Em chỉ dừng ở mức hát cho vui”

Lan Tiên

Thứ hai, 31/07/2023 - 09:57

Vietnam Idol tập 4 vừa lên sóng nhưng đã đón nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả với những màu sắc âm nhạc đa dạng, vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, cũng có những thí sinh một màu khiến bộ ba BGK Mỹ Tâm, Quang Dũng, Huy Tuấn nghiêm khắc đưa ra nhận xét.

mục lục Mục lục

mục lục

Cô gái sở hữu một chất giọng nội lực khiến ban giám khảo trầm trồ

Thanh Hiền - một trong 5 chủ nhân của tấm vé đi vàng. Đây là một nhân tố tiềm năng trong Vietnam Idol 2023. Đặc biệt thí sinh này đã mạnh dạn nhờ ngay bộ ba BGK “tạo nét” cùng với mình để có thêm tinh thần thi. Thanh Hiền nhờ BGK cùng hô lên “Wow” ngay khi cô hát xong câu hát đầu. 

Thí sinh Đặng Thị Thanh Hiền với giọng ca vô cùng nội lực lập tức nhận được tấm vé vàng từ BGK
Thí sinh Đặng Thị Thanh Hiền với giọng ca vô cùng nội lực lập tức nhận được tấm vé vàng từ BGK

Trình bày ca khúc "Gửi ngàn lời yêu" Thanh Hiền khiến Mỹ Tâm phải đưa ra yêu cầu “ngừng hát” ngay khi cô chỉ vừa cất giọng. Mỹ Tâm “say yes” ngay lập tức, và để chinh phục 2 giám khảo còn lại thì Thanh Hiền trình bày trọn vẹn phần điệp khúc. Cách xử lý nốt cao không hề chênh phô cùng với sự ngắt nghỉ hợp lý thì ngay lập tức ba giám khảo đều phải “Wow” thật sự khi cô hoàn thành phần trình diễn.

Mỹ Tâm không thể kiềm chế được sự phấn khích vì một thí sinh

Thành Đạt - chàng nhạc công quyết bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân tìm kiếm nhiều cơ hội hơn ở lĩnh vực ca hát. Trong phần thi của mình, Đạt đã vừa đệm piano và vừa hát ca khúc Nửa thập kỷ - Hoàng Dũng. Ban đầu BGK vẫn còn chưa thuyết phục hoàn toàn vì lo ngại chàng trai này chỉ một màu, ngay lập tức Thành Đạt đã thể hiện một bài hát với tiết tấu và nhịp điệu catchy hơn và sau đó được GK Quang Dũng và Huy Tuấn trao cơ hội đi tiếp. 

Thí sinh Thành Đạt với cách hát tinh tế nhanh chóng chiếm được cảm tình của BGK
Thí sinh Thành Đạt với cách hát tinh tế nhanh chóng chiếm được cảm tình của BGK

Mỹ Tâm vô cùng khen về giọng ca Thành Đạt :“Em có cách hát phải gọi là rất là tinh tế, chị rất là quý điều đó”. Sự phấn khích của Mỹ Tâm dành cho chàng trai này khiến Huy Tuấn liên tục phải nhắc nhở: “ Kiềm chế, kiềm chế”. Dĩ nhiên Thành Đạt đã nhận được chiếc vé vàng từ BGK và hứa hẹn đây sẽ là một nhân tố đầy đặc sắc trong Vietnam Idol.

Thành công đạt được vé vàng với hit triệu view của Hòa Minzy tại Vietnam Idol 2023

Phương Ly - “đồng hương” với Mỹ Tâm cũng là một cái tên nổi bật trong tập 4 Vietnam Idol 2023. Lựa chọn thể hiện ca khúc "Không thể cùng nhau suốt khiếp" - MrSiro với những nốt cao mượt mà không kém phần cảm xúc đã chinh phục 2 GK Mỹ Tâm và Quang Dũng, riêng đối với nhạc sĩ Huy Tuấn còn chưa bị thuyết phục hoàn toàn nhưng đồng ý trao cơ hội cho Phương Ly vì nhận thấy tiềm năng của thí sinh này.

Thí sinh Phương Ly “gây sốt” với hit triệu view của Hòa Minzy
Thí sinh Phương Ly “gây sốt” với hit triệu view của Hòa Minzy 

Độc đáo với "Thủy thủ mặt trăng" đi thi Vietnam Idol

Diễm Hằng gây ấn tượng ngay đầu tiên với tạo hình thủy thủ mặt trăng. Cô cho biết đây là nhân vật mà cô yêu thích và cũng liên quan đến nghệ danh của mình - La Moon.Thể hiện ca khúc do chính mình tự sáng sáng, Diễm Hằng cho thấy được màu sắc âm nhạc trẻ trung, tươi sáng. BGK đánh giá cao về khả năng sáng tác của Diễm Hằng và tin rằng cô gái này sẽ có nhiều điều thú vị trong tương lai. 

Thí sinh Diễm Hằng xuất hiện độc đáo với tạo hình thủy thủ mặt trăng
Thí sinh Diễm Hằng xuất hiện độc đáo với tạo hình thủy thủ mặt trăng

Tuy nhiên đối vấn phần giọng hát thì vẫn còn thiếu sót và không rõ lời. Xong BGK vẫn quyết định trao cho thí sinh “thủy thủ mặt trăng” chiếc vé bạc để có cơ hội được khai phá bản thân.

Giám Khảo đưa ra những nhận xét nghiêm khắc “ Chỉ dừng lại ở mức hát cho vui”

Hai thí sinh chuyên kinh tế Đặng Quốc Phương và Trần Quốc Hiếu có phần trình bày chưa thực sự thuyết phục bởi giọng hát chưa có gì nổi bật và không có nhưng biến đổi theo phong cách riêng của mình.Với giọng hát nhạt nhòa đã không nhận được cảm tình của giám khảo. 

2 thí sinh Đặng Quốc Phương và Trần Quốc Hiếu bị loại vì giọng hát nhạt nhòa
2 thí sinh Đặng Quốc Phương và Trần Quốc Hiếu bị loại vì giọng hát nhạt nhòa 

Mỹ Tâm “say no” và nhận xét thẳng thừng: "Bộ môn này tôi nghĩ với em chỉ dừng ở mức vui thôi". “Tôi thấy em hợp với kinh tế hơn là bộ môn nghệ thuật này…”

Xuất hiện giọng hát giống hệt Trúc Nhân

Thí sinh Nguyễn Ngọc Lợi có phần trình diễn ổn nhưng lại không có màu sắc riêng. Mỹ Tâm tâm sự : "Bạn hâm mộ Trúc Nhân đúng không? Nghe bạn hát ra hình ảnh Trúc Nhân luôn đó?..." Tình trạng của bạn đang bị giống Trúc Nhân và không còn là bạn nữa, điều đó thực sự không nên”

Thí sinh Nguyễn Ngọc Lợi với giọng hát quá giống ca sĩ Trúc Nhân
Thí sinh Nguyễn Ngọc Lợi với giọng hát quá giống ca sĩ Trúc Nhân

Thí sinh diễn lố pha trò trên sân khấu

Xuất hiện cuối cùng, Nguyễn Thanh Phúc 16 tuổi với phần trình diễn kết thúc tập 4 Vietnam Idol khiến mọi người không khỏi hoang mang khi liên tục làm trò như diễn viên hài trên sân khấu, vấp ngã trên cả sàn diễn. Tuy tự tin pha trò khiến BGK cười nhưng giọng hát của Thanh Phúc lại quá dở nên bị loại thẳng. Kết thúc, Mỹ Tâm vẫn dành cho cậu một cái ôm thân thiện. 

Thí sinh Nguyễn Thanh Phúc pha trò diễn quá lố trên sân khấu
Thí sinh Nguyễn Thanh Phúc pha trò diễn quá lố trên sân khấu 
Vòng đổi vé vàng trong tập 4 Vietnam Idol 2023
Vòng đổi vé vàng trong tập 4 Vietnam Idol 2023 

Tại vòng đổi vé vàng, Cương Anh và Diễm Hằng là 2 thí sinh được trao vé vàng vào vòng nhà hát. Duy Anh phải ra về vì không được trao tấm vé vàng từ nhạc sĩ Huy Tuấn.

Chủ đề Chủ đề:

Vietnam Idol