Logo

Tổng hợp những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ, đau lòng

Lưu Lan Hương

Chủ nhật, 28/01/2024 - 09:00

Những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ được khá nhiều bạn trẻ sau khi chia tay tìm kiếm. Có những mối tình được cất giấu với những kỷ niệm đẹp nhưng vẫn còn những đau khổ. Những câu từ đơn giản nhưng sâu sắc gửi người yêu cũ sẽ khiến họ phải ngừng lại, suy nghĩ về quá khứ giữa 2 người. Trong bài viết sau đây, Phụ Nữ Plus sẽ chia sẻ những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ, hối hận. Cùng theo dõi nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Một số lưu ý khi nói những câu khiến người yêu cũ phải suy nghĩ

Khi gửi tới những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ, bạn cần giữ cho giao tiếp của mình được rõ ràng, mạch lạc và thể hiện sự tôn trọng giữa 2 bên. Mục tiêu của những lời nói này không phải tạo sự đau buồn mà khơi gợi những suy nghĩ và trách nhiệm về mối quan hệ đã qua.

những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ
Một số lưu ý khi gửi lời đến người yêu cũ

Dưới đây là một số lưu ý khi gửi lời đến người yêu cũ bạn có thể tham khảo:

 • Bạn hãy gửi tới người yêu cũ những lời nói thật chân thành và từ tận đáy lòng của mình. Khi này, những lời nói của bạn mới có thể chạm tới trái tim của họ và khiến họ phải suy nghĩ về nó. Nếu bạn nói với mục đích làm tổn thương người yêu cũ thì chúng sẽ không có tác dụng.

 • Thời điểm thích hợp cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý. Nếu lời nói được gửi tới người yêu cũ đang buồn bã hay tức giận thì họ có thể sẽ không lắng hoặc phớt lờ bạn.

 • Cuối cùng là bạn hãy nói những điều quan trọng và thật ngắn gọn, súc tích. Từ đó, nó có thể truyền tải được những gì bạn muốn và khiến cho người yêu cũ phải suy nghĩ và hối hận. Nó thể hiện cách trưởng thành trong tình yêu của bạn khi gửi tới đối phương những lời nói từ tạn đáy lòng mình.

Gợi ý những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ cực thấm

Nếu muốn gửi những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ, bạn hãy gửi tới những khó khăn và bài học đã học được từ mối quan hệ này. Điều này có thể đánh trúng vào tâm lý và suy nghĩ của họ. Đồng thời, lời nói cũng thể hiện sự tôn trọng về tình cảm đã qua giữa 2 bên.

những câu nói khiến người yêu cũ phải hối hận
Những lời nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ

Dưới đây là một số câu nói gửi người yêu cũ và khiến họ phải suy nghĩ mà bạn có thể tham khảo:

 • Chúng ta sẽ lại được yêu thêm một lần nữa, nhưng chắc sẽ không phải là yêu nhau mà là yêu một người mới. Lúc đó chắc chúng ta chỉ được phép nhớ về nhau như cái cách mọi người hay nhớ về kỷ niệm đẹp đã qua.

 • Dù sao đi chăng nữa, chúng ta cũng chỉ là những người lạ bước qua đời nhau. Anh và em nay đã không còn gì ngoài những kỷ niệm cũ, chẳng còn gì ngoài ba chữ người lạ từng yêu.

 • Cảm ơn anh vì đã đến bên em. Chính anh là người dạy em biết thế nào là yêu, là thương một người. Anh cũng là người cho em biết yêu một người đau đến nhường nào. Cảm ơn anh, người em từng thương.

 • Khi một mối quan hệ đã kết thúc, chúng ta cần nhìn lại để hiểu và rút ra kinh nghiệm cho bản thân chứ không lấy nó để tô thêm bi kịch cho cuộc đời mình. Vậy nên, anh hãy cứ yên tâm mà bước tiếp con đường của mình. Em cũng sẽ tô màu cho cuộc sống của em thêm đẹp.

 • Khi còn ở bên nhau, dù xa đến mấy tôi cũng nghĩ về những ngày mình cùng nhau dạo phố, cùng nhau ăn những món nhẹ cuối chiều và một ngôi nhà hạnh phúc cho chúng ta. Vậy mà khi chia xa, dù có cách nhau vài cây số đôi ta cũng chẳng buồn tìm đến nhau.

 • Chúng ta ai rồi cũng sẽ hạnh phúc, nhưng lại không thể hạnh phúc cùng nhau.

TOP những câu nói khiến người yêu cũ phải đau lòng

Một mối tình đã qua chính là một chiếc gương phản ảnh lại những khoảnh khắc đẹp cũng như đau đớn, khó khăn và thử thách mà ta đã phải trải qua. Mỗi kỷ niệm, mỗi địa điểm quen thuộc đều khiến 2 người phải đau lòng khi nghĩ lại. Hãy gửi tới họ những lời nói thật lòng nhưng tránh thể hiện rằng bạn không quên được người yêu cũ.

Những câu nói gửi người yêu cũ sẽ khiến họ đau lòng
Những câu nói gửi người yêu cũ sẽ khiến họ đau lòng

Dưới đây là những câu nói khiến người yêu phải đau lòng mà bạn có thể áp dụng:

 • Phải trải qua đau khổ mọi người mới biết quý trọng tình cảm đang có. Đừng để lúc đánh rơi rồi mới nhận ra đâu mới là người yêu thương mình thực tâm, khi đó hối hận chẳng còn kịp nữa rồi.

 • Có những khoảnh khắc bước qua các góc phố thân thuộc, chợt nhận thấy những cảnh sắc quen thuộc. Bỗng dưng, nhớ đến khuôn mặt người ấy, muốn khóc nhưng chẳng thể khóc được.

 • Chúng ta lướt qua nhau như những người xa lạ, nghĩ về đoạn tình cảm trước kia mà tim đau quằn quại.

 • Anh/Em còn yêu em/anh không? Tại sao chúng ta lại phải dừng lại chỉ vì những cãi vã nhỏ nhặt ấy nhỉ? Nếu tình cảm còn vấn vương thì liệu chúng ta còn có cơ hội dành cho nhau hay không?

 • Chúng ta, đã chia tay rồi, không phải vì anh hay do không tốt mà có lẽ chúng ta sinh ra không phải dành cho nhau rồi. Em không thể thay đổi còn anh không thể chịu đựng thêm được nữa.

 • Em đã từng nghĩ nếu ngày ấy mình cố gắng níu kéo thêm chút nữa có lẽ chuyện đôi mình đã khác. Ngày anh đi, em thật sự đã khóc rất nhiều nhưng những giọt nước mắt ấy không đủ để giữ anh ở lại.

 • Thật tồi tệ khi anh/em chẳng thể đành lòng gọi người mà anh/em yêu thương rất nhiều giờ là người yêu cũ.

Bật mí những câu nói khiến người yêu cũ phải hối hận

Những câu nói khiến người yêu cũ phải hối hận
Những câu nói khiến người yêu cũ phải hối hận

Người yêu cũ bỏ đi vì người mới hay còn vấn vương người cũ, những ký ức này sẽ khiến tim bạn đau đến thắt tim khi nhớ lại. Vậy hãy tham khảo những câu nói khiến người yêu cũ phải hối hận dưới đây để giúp bạn giãi bày những khó khăn và buồn tủi khi đó. Đây là một trong những cách trả thù người yêu cũ đau đớn nhất mà bạn có thể thử.

 • Tình cảm ngày ấy không phải vì em/anh muốn từ bỏ mà anh/em khiến em/anh không biết phải tiếp tục như thế nào. Sau khi chia tay, em/anh vẫn còn cảm thấy đau khổ vì những phút giây bên cạnh nhau đó.

 • Sự phản bội mà hôm nay anh/em nhận được không phải do bản thân ngu ngốc mà là vì anh/em đã quá tốt với những thứ chẳng xứng đáng với mình.

 • Em/Anh đã trở nên tốt hơn chính là nhờ anh/em, nhưng không phải là vì anh/em.

 • Sau chia tay, tôi nhận ra rằng bản thân nhắc nhiều về người yêu cũ như vậy cũng là để xoa dịu những tổn thương sâu bên trong lòng mình mà thôi. 

 • Tiếc không em/anh ơi? Cái người đã cùng em/anh thức trò chuyện đến sáng, người chúc em/anh mỗi sáng tốt lành, chúc ngủ ngon,... Cuối cùng người ấy cũng chẳng còn ở bên em/anh nữa rồi.

 • Chỉ khi nhìn thấy dáng vẻ của anh/em dành cho người mới em/anh, lúc này em/anh chợt nhận ra rằng mình chưa từng được anh/em yêu thương nhiều đến như vậy.

 • Nhiều người lựa chọn nỗi đau tan nát con tim để rồi chấm hết, còn em/anh lại lựa chọn nỗi đau âm ỉ không có điểm dừng để lưu bóng hình anh/em.

Lời kết

Trên đây là những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ Phụ Nữ Plus muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua đó, bạn có thể làm cho người yêu cũ phải hối hận vì mối tình đã qua và bạn sẽ tìm được một hạnh phúc mới cho bản thân mình. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên lan tỏa để nhiều người cùng biết đến nhé!