Logo

“Gia đình mình vui bất thình lình”: Cái kết “nở hoa” hay rơi vào bế tắc?

Trước nhiều luồng ý kiến trái chiều về tình tiết trong phim “Gia đình mình vui bất thình lình”, diễn viên Lan Phương bất ngờ hé lộ kết phim gây chú ý.

mục lục Mục lục

mục lục

“Gia đình mình vui bất thình lình” đang là một trong những bộ phim ăn khách trên sóng VTV ở thời điểm hiện tại. Thời gian qua, tình tiết Phương (Kiều Anh) sảy thai, Công bị ung thư dẫn đến cuộc hôn nhân của hai nhân vật này đổ vỡ đã đẩy diễn biến phim lên cao, khiến khán giả bức xúc vì đẩy các nhân vật vào bế tắc. Trước phản ứng dữ dội từ phía khán giả, mới đây, diễn viên Lan Phương đã có những tiết lộ về kết phim “Gia đình mình vui bất thình lình”.

Diễn viên Lan Phương xúc động cho biết “Gia đình mình vui bất thình lình” đang dần đến hồi kết. Cô và các thành viên trong đoàn phim đã đồng hành cùng nhau trong suốt 8 tháng để tạo ra câu chuyện, sản phẩm hoàn chỉnh. Lan Phương tin tưởng bộ phim đã mang đến những thông điệp, khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Lan Phương thủ vai Ngọc Hà trong "Gia đình mình vui bất thình lình".
Lan Phương thủ vai Ngọc Hà trong "Gia đình mình vui bất thình lình".

Diễn viên Lan Phương khẳng định kết phim “Gia đình mình vui bất thình lình” chắc chắn sẽ vui, đúng với tinh thần, tên gọi của bộ phim. Bên cạnh đó, nhân vật Ngọc Hà do cô thủ vai sẽ gặp lại một nhân vật trong tập phim đã phát sóng trước đó.  Diễn viên Lan Phương tiết lộ: “Có thể mọi người vẫn nhớ phân cảnh Hà dùng tiếng Anh để phản ứng với một cầu thủ ngoại quốc khi hai gia đình đi đá bóng. Tập cuối, Hà tiếp tục có cuộc đối đầu với nhân vật đó”.

Lan Phương khiến khán giả liên tục thay đổi thái độ với nhân vật Ngọc Hà.
Lan Phương khiến khán giả liên tục thay đổi thái độ với nhân vật Ngọc Hà.

Nói về vai diễn Ngọc Hà, diễn viên Lan Phương thừa nhận người xem thay đổi thái độ yêu – ghét với nhân vật này liên tục, như “lật bánh tráng”. Ban đầu, nhiều người tỏ ra không hài lòng, cho rằng Ngọc Hà quá trẻ con, ồn ào và ích kỷ. Nhưng khi biến cố liên tục ập đến với gia đình bà Cúc (NSND Lan Hương), Ngọc Hà lại chính là nhân tố kết nối, hàn gắn các thành viên. Đặc biệt, ở những tập phát sóng gần đây, Ngọc Hà nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả vì liên tục tạo cơ hội, giúp các cặp đôi xích lại gần nhau.

Diễn viên Lan Phương nhận xét: “Hà có lúc rất trẻ con, đáng yêu và cũng có lúc phải quy củ. May mắn của Hà là có người chồng và gia đình chồng yêu thương, chiều chuộng. Tuy nhiên, Hà dần thay đổi và trưởng thành hơn mỗi ngày”.

Lan Phương hé lộ kết phim "Gia đình mình vui bất thình lình".
Lan Phương hé lộ kết phim "Gia đình mình vui bất thình lình".

Nhân đây, Lan Phương tiết lộ thêm ban đầu, cô nhận được lời mời đảm nhận vai diễn Phương trong “Gia đình mình vui bất thình lình”. Nhưng cuối cùng, cô lại đảm nhận vai Ngọc Hà. Sự thay đổi này là quyết định của đạo diễn và nhà sản xuất.  Nữ diễn viên cho rằng có thể họ cảm thấy Ngọc Hà có nhiều trạng thái cảm xúc, khó thể hiện và đa chiều hơn. Nhân vật này giúp cô thể hiện được nhiều khả năng của bản thân.

Doãn Quốc Đam dành nhiều lời khen ngợi cho bạn diễn Lan Phương.
Doãn Quốc Đam dành nhiều lời khen ngợi cho bạn diễn Lan Phương.

Trước đó, đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh từng nhận xét Lan Phương và Doãn Quốc Đam là hai diễn viên có cá tính, luôn tìm sự mới lạ trong cách thể hiện vai diễn. Trong khi đó, Doãn Quốc Đam cảm thấy thỏa mãn vì sự quái, sự điên của Lan Phương. Đây là yếu tố mang giúp cả hai tương tác nhiều khi quay chung từ những chi tiết, hành động nhỏ nhất.