Logo

Cánh diều Vàng 2023 - Dấu mốc 20 năm cùng với nền điện ảnh Việt Nam

Lan Tiên

Chủ nhật, 16/07/2023 - 19:27

Ngày 14/7 vừa qua, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức họp báo công bố giải thưởng Cánh diều Vàng 2023, đánh dấu 20 năm nỗ lực nâng tầm vị thế, hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu điện ảnh quốc gia.

mục lục Mục lục

mục lục

Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/9 tại Nha Trang (Khánh Hòa), mở ra nhiều hoạt động phát triển điện ảnh kết hợp với văn hóa, du lịch và ẩm thực. Điều này góp phần đưa nền điện ảnh Việt Nam vươn tầm quốc tế. Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang.

Nâng tầm nền điện ảnh nước nhà 

PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam 

Trong buổi họp báo, ông Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - cho biết năm 2023 đánh dấu cột mốc quan trọng của giải thưởng Cánh diều Vàng sau 20 năm hoạt động. Điều này sẽ đưa giải thưởng lên tầm cao mới và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành điện ảnh Việt Nam.

Khi được hỏi về việc lựa chọn Khánh Hòa, ông Tú cho biết, địa phương này là một điểm kết nối lý tưởng cho ngành điện ảnh, nhờ sự kết hợp giữa con người cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Với đường giao thông thuận tiện, đây là nơi lý tưởng để tạo dựng bối cảnh trường quay cho các thể loại phim. Đặc biệt, địa phương này còn có thể tổ chức các festival phim trong nước và quốc tế để thu hút sự quan tâm của khán giả.

Khánh Hòa cũng là nơi giao lưu của nhiều nghệ sĩ, các nhà làm phim trong và ngoài nước. Địa phương này đang mời gọi các nhà đầu tư để hợp tác đầu tư và kết nối với mục tiêu kích cầu du lịch, không chỉ trong Khánh Hòa mà còn trên cả nước. Với sự phát triển này, Khánh Hòa có thể trở thành một thành phố điện ảnh trong tương lai.

Nhiều tác phẩm dự thi tại các hạng mục

Thông tin từ BTC, giải thưởng “Cánh diều Vàng” đến nay đã có gần 1.000 hạng mục giải thưởng được trao cho các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc trên cả nước.

Tại hạng mục phim điện ảnh có những cái tên nổi bật như: ‘Chị chị em em 2’, ‘Mười: Lời nguyền trở lại’, ‘Em và Trịnh’, ‘Con nhót mót chồng’… 

‘Con nhót mót chồng’ trong danh sách tranh giải tại Cánh diều Vàng 2023

Cùng với đó, ở hạng mục phim truyền hình gồm những tác phẩm: ‘Gara hạnh phúc’, ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’, ‘Mẹ rơm’, ‘Về nhà là Tết’... 

Chủ đề Chủ đề:

Cánh diều Vàng