Logo

Beauty Blogger Chloe Nguyễn hiếm hoi chia sẻ về danh xưng rich-kid tại IELTS Face Off

Ngọc Trúc

Thứ năm, 20/07/2023 - 12:59

Trong giới rich-kid Việt không ai không biết đến Chloe Nguyễn - con gái của doanh nhân Nguyễn Cao Trí, hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT của Capella Holdings. Sinh ra trong gia đình gia thế, tuy nhiên Chloe không ỷ lại mà luôn luôn cố gắng nỗ lực từng ngày.

mục lục Mục lục

mục lục

Tập phát sóng thứ 3 của “IELTS Face Off Season 10 - Smells Like Gen Z Spirit” đã gây ấn tượng với khán giả bởi sự xuất hiện của một khách mời đặc biệt: Beauty Blogger - Chloe Nguyễn. Cô nàng là một “con nhà người ta" chính hiệu với nhan sắc xinh đẹp và bảng thành tích không phải dạng vừa đâu. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế & Tài chính tại Đại học RMIT, Chloe Nguyễn khiến nhiều người bất ngờ khi lựa chọn con đường trở thành một beauty blogger chuyên nghiệp. Những video review mỹ phẩm, chia sẻ các tips chăm sóc bản thân của cô đã truyền cảm hứng làm đẹp cho nhiều bạn trẻ Gen Z.

Chloe Nguyễn và bố - doanh nhân Nguyễn Cao Trí.

Đến với IELTS Face Off Nightly Show - nơi các khách mời bắt đầu chia sẻ sâu hơn về bản thân xoay quanh từ khóa chủ đề, beauty blogger Chloe Nguyễn miêu tả bản thân bằng 3 từ khóa: “Sáng tạo - Tiêu chuẩn cao trong công việc - Người sống tình cảm”. Bên cạnh đó, host Khánh Vy đã bổ sung thêm từ khóa “Chăm chỉ” để nói về nàng blogger xinh đẹp khi từng chứng kiến Chloe Nguyễn không ra khỏi phòng khách sạn trong suốt 24 giờ để tập trung hoàn thành xong công việc của mình.

Chloe Nguyễn và host Khánh Vy trong chương trình IELTS Face Off mùa 10.

Chloe Nguyễn cũng chia sẻ những mặt trái của công việc beauty blogger. Vì luôn chăm chút từng video với mong muốn mỗi sản phẩm khi đến với khán giả đều phải hoàn hảo nhất, cô nhiều khi quên mất việc bản thân mình cũng cần được chăm sóc: “Nếu có điều gì muốn thay đổi, tôi muốn mình yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Thật ngược đời khi bạn dành thật nhiều thời gian để làm video khuyến khích mọi người yêu thương bản thân, nhưng rồi lại quá chú tâm vào công việc mà quên ăn, quên ngủ”.

Chloe Nguyễn cũng chia sẻ về việc từng trải qua khủng hoảng danh tính trong khoảng thời gian mới bắt đầu làm video:

“Tôi còn nhớ lần đó là năm 2017. Tôi mới bắt đầu tập tành làm video trên mạng nên chưa biết thị hiếu của mọi người ở Việt Nam như thế nào. Vì vậy, tôi đã làm một video hướng dẫn mọi người tạo kiểu tóc với kim tuyến. Đây là một trào lưu nổi tiếng bên Mỹ và tôi nghĩ rằng: ‘Mình có thể làm như thế này cho mọi người ở nhà’.

Nhưng khán giả Việt Nam ở thời điểm đó lại cho rằng việc cho kim tuyến lên tóc là một điều gì đó khá ngớ ngẩn. Tôi đã khá sốc khi nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực về video của mình. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình trải qua khủng hoảng danh tính, khi cố gắng chiều theo ý của mọi người.

Mình đã quá chú ý về việc: ‘Khán giả của mình muốn xem gì?’, ‘Loại nội dung nào mọi người sẽ yêu thích', thay vì thực sự tập trung vào những nội dung mình thật sự muốn chia sẻ”.

Chloe Nguyễn chia sẻ về những câu chuyện “thầm kín” của bản thân.

IELTS Face Off cũng là chương trình talkshow đầu tiên Chloe Nguyễn chia sẻ về danh xưng rich-kid được cộng đồng mạng “đồn thổi" suốt nhiều năm qua: “Tôi không có tất cả mọi thứ như mọi người vẫn nghĩ. Tôi nghĩ việc bị dán nhãn vào bất cứ một danh xưng nào đều khiến chúng ta mất đi cơ hội được thể hiện mình là ai.

Tôi nghĩ đó là một trong những lý do khiến cho tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Mục tiêu từ khi còn nhỏ của tôi là phấn đấu để trở nên độc lập hơn. Tôi muốn những điều tốt đẹp trong cuộc sống, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nếu tôi biết mình thực sự xứng đáng với điều đó vì đã làm việc thật chăm chỉ”.

Buổi trò chuyện giữa hai nhân vật có nhiều giây chút lắng đọng, ý nghĩa.

Kết thúc buổi trò chuyện, host Khánh Vy và beauty blogger Chloe Nguyễn đưa ra 2 kết luận cho những bạn trẻ đang trên con đường đi tìm danh tính của bản thân. Đầu tiên, cả hai đều đồng ý rằng “Hãy làm việc thật chăm chỉ và đối xử tốt với bản thân mình, đó là lúc bạn sẽ tìm thấy mình là ai”. Kết luận thứ hai, mà Khánh Vy tin rằng là quan trọng nhất của cả tập, chính là: “Dù gì đi nữa, ta cần tự hào về chính mình. Chúng ta không nên thay đổi vì người khác. Ta thay đổi vì chính mình, để tiến bộ hơn”.