Logo

Bật mí cách làm nước ép táo không bị thâm đen, ngon chuẩn vị

Nước ép táo là một trong những loại thực phẩm tốt cho cơ thể nên rất nhiều bạn quan tâm đến cách làm nước ép táo không bị thâm. Việc làm nước ép táo không bị thâm còn giúp cho thời gian bảo quản của nước ép được lâu hơn, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Nếu như bạn muốn có một làn da căng mịn và tăng sức đề kháng thì hãy tham khảo ngay cách làm nước ép táo sau nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước ép táo

Trước khi thực hiện cách làm nước ép táo không bị thâm thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nước ép. Việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẽ giúp cho quá trình nấu trở nên dễ dàng hơn, tránh trường hợp thiếu nguyên liệu khi nấu.

cách làm nước ép táo không bị thâm
Chuẩn táo tươi để nước ép được ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách ép nước táo không bị thâm:

  • 30 ml nước đường

  • 2 quả táo

  • 10ml syrup tắc

  • 20ml syrup chanh

  • Đá viên

  • Dụng cụ pha chế: Dao gọt trái cây, ly thủy tinh, máy ép hoa quả

Cách làm nước ép táo không bị thâm đen

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sao để nước ép táo không bị thâm. Khi bạn đã mua táo về, bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tiến hành làm theo các bước sau đây:

Sơ chế

Bạn mua táo về và tiến hành rửa sơ, ngâm trong nước muối tầm 30 phút rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh. Do phần vỏ táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên bạn không cần gọt vỏ, chỉ cần cắt táo thành từng miếng vừa ăn là được. Nếu gia đình có mong muốn gọt vỏ táo có thể áp dụng những cách gọt táo không bị thâm, khi chế biến nước ép táo sẽ cho ra màu sắc hấp dẫn hơn.

Ép nước

Làm thế nào để nước ép táo không bị thâm? Ép táo là một bước quan trọng. Khi bạn ép đúng cách sẽ giúp táo giảm thâm. Bạn đặt một cái ly dưới vòi của máy ép, tiếp theo cho táo vào và ép.

ép táo không bị thâm
Ép táo là bước quan trọng trong cách làm nước ép táo không bị thâm

Nếu như bạn không có máy ép táo ở nhà thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi bạn xay nhuyễn thì bạn dùng một tấm khăn nhỏ, rót phần táo vừa xay vào khăn và lọc lấy nước táo.

Pha nước

Một bước quan trọng trong cách làm nước ép táo không bị thâm chính là pha nước ép. Bạn dùng phần nước táo vừa ép được, pha theo tỷ lệ: 70ml nước ép táo, 20ml syrup chanh, 30ml nước đường, 10ml syrup tắc. Sau đó bạn dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nếu như bạn trong quá trình giảm cân thì bạn có thể giảm lượng đường pha vào, sao cho phù hợp là được. 

Trang trí

Bước cuối cùng trong cách làm nước ép táo không bị thâm chính là trang trí thành phẩm. Trước khi thưởng thức, bạn cắt vài lát táo và một vài lá bạc hà, để trên miệng ly. Nếu như khéo tay thì bạn có thể tỉa và tạo hình rẻ quạt để trang trí. 

Mẹo để ép táo không bị thâm chị em nên biết

Tạo là một loại hoa quả quen thuộc trong thực đơn ở cữ cho mẹ sinh thường, bởi chúng cung cấp một lượng chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho cơ thể mẹ sau sinh. Vậy làm sao để làm nước ép táo không bị thâm, giúp nước ép trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn?

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bị thâm đen chính là do nước táo bị oxi hóa khi tiếp xúc với không khí. Một cách để nước ép táo không bị thâm chính là sử dụng syrup tắc và syrup chanh khi pha chế.

làm thế nào để nước ép táo không bị thâm
Dùng tắc hoặc chanh sẽ giúp nước không bị thâm

Bạn có thể chuẩn bị một ít nước cốt chanh hoặc nước cốt tắc, thêm một tí đường vào khuấy tan để tạo thành syrup. Tỷ lệ đường và nước cốt là 2:1. Tiếp theo đó bạn dùng nguyên liệu này để pha với nước táo khi pha chế, đảm bảo đồ uống sẽ không bị thâm đen.

Vậy làm sao để chọn được táo ngon để làm nước ép

Sau khi bạn đã biết cách làm nước ép táo không bị thâm, chúng ta cùng tìm hiểu về mẹo chọn táo ngon. Khi bạn chọn được quả táo ngon sẽ giúp cho món nước vừa miệng, ép được nhiều nước. Mẹo chọn táo như sau:

  • Chọn vỏ tươi, màu sáng, không nhám tay. Nếu như bạn thích ăn táo ngọt thì bạn nên chọn những quả có màu hơi đậm một tí.

  • Chỉ nên chọn những quả có kích thước lớn hơn quả tennis một tí. Táo quá to có khả năng bị phun thuốc, nhưng táo quá nhỏ thường sẽ bị ép cho chín.

  • Chọn những quả có phần cuống tươi, gắn chặt vào quả.

  • Dùng tay ấn vào quả, nếu cảm thấy cứng, mọng, thì đây là táo ngon.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách làm nước ép táo không bị thâm đơn giản, dễ làm. Hy vọng rằng với những thông tin từ Phụ Nữ Plus, mọi người sẽ biết cách pha chế món nước giàu dinh dưỡng này. Hãy ghé ngay website của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!