Logo

15 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu đúng người chuẩn xác nhất

Yêu đúng người vào đúng thời điểm là chuyện hạnh phúc mà ai cũng mong muốn. Yêu đúng người là khi bạn yêu và được yêu bằng chính con người thật của mình một cách trọn vẹn. Trong hành trình tìm kiếm người bạn đồng hành của mình liệu bạn có chắc bạn đã tìm đúng người? Nếu tình yêu của hai bạn có 15 dấu hiệu dưới đây thì xin chúc mừng các bạn đã tìm được một nửa đích thực.

mục lục Mục lục

mục lục

Thế nào là yêu đúng người?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu yêu đúng người là như thế nào. Khi gặp đúng người bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái, là chính mình trong bất kỳ tình huống nào. Bạn cũng sẽ nhận ra họ chính là một mảnh ghép hoàn hảo của cuộc đời bạn.

Thế nào là yêu đúng người
Thế nào là yêu đúng người?

Dù cho bạn có bất kỳ khiếm khuyết nào thì người ấy luôn sẵn sàng bao dung cho bạn. Nếu như bạn gặp bất kỳ chuyện vui hay buồn trong cuộc sống bạn đều muốn chia sẻ cho người ấy đầu tiên.

Một điều đặc biệt khi yêu đúng người chính là bạn không cần phải giữ bất kỳ bí mật nào trong lòng. Bạn sẵn sàng chia sẻ tất cả những chuyện thầm kín của bạn mà bạn không sợ họ phán xét hay chê bai. Người ấy của bạn luôn sẵn sàng trong việc lắng nghe và đưa ra các lời khuyên để giúp cuộc sống của bạn tốt hơn.

15 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu đúng người

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dấu hiệu chứng minh bạn đang yêu đúng người. Đây đều là những chiêm nghiệm được chia sẻ từ nhiều cặp đôi viên mãn mà bạn không nên bỏ lỡ:

 1. Bạn được là chính mình trong tình yêu
 2. Người ấy yêu cả những khuyết điểm của bạn
 3. Các bạn cười hạnh phúc ngay khi thấy đối phương
 4. Bạn cảm thấy luôn được tôn trọng
 5. Bạn và đối phương tin tưởng lẫn nhau
 6. Đối phương để ý từng chi tiết liên quan đến bạn dù là nhỏ nhất
 7. Yêu đúng người bạn sẽ là trẻ con
 8. Cả hai đều không ngừng tốt hơn
 9. Các bạn không cảm thấy bối rối mỗi khi cạnh nhau
 10. Cả hai có suy nghĩ tương đồng
 11. Hai bạn có chung ý tưởng cho tương lai
 12. Yêu đúng người sẽ mập lên cùng nhau
 13. Các bạn không ngần ngại chia sẻ về đối phương
 14. Hai bạn có niềm vui cả bên trong lẫn bên ngoài phòng ngủ
 15. Yêu đúng người các bạn sẽ không sợ những khó khăn

Tìm hiểu biểu hiện thực tế của các dấu hiệu này và lý do tại sao chúng lại thể hiện bạn đang yêu đúng người ngay dưới đây.

Bạn được là chính mình khi yêu đúng người

Một trong những nguyên nhân khiến cho tình yêu lâu dài chính là cả hai luôn thành thật với nhau trong mọi hoàn cảnh. Yêu đúng người, bạn có thể tự tin để mặt mộc, xõa tóc trước mặt họ vì bạn biết họ sẽ không đánh giá bạn qua vẻ bề ngoài.

Cảm giác khi yêu đúng người chính là bạn vẫn an tâm bên cạnh họ ngay cả khi bạn ở trong trạng thái tồi tệ nhất, bế tắc nhất. Họ sẽ là người luôn động viên tinh thần của bạn và không rời bỏ bạn trong bất kỳ tình huống nào.

Bạn được là chính mình khi yêu đúng người
Bạn được là chính mình khi yêu đúng người

Bên cạnh đó, khi bạn yêu đúng người thì bạn cũng sẽ có sự hài lòng đối với bản thân nhiều hơn. Bạn sẽ nhận ra rằng, tình yêu đích thực không cần phải chứng minh qua mạng xã hội, phải khoe với thiên hạ, vì chỉ cần cả 2 bên cạnh nhau là đủ. Bạn biết rằng người ấy yêu ấy yêu con người thật của mình và bạn không cần phải thay đổi để họ hài lòng

Người ấy yêu cả những khuyết điểm của bạn

Có câu nói thể này: "Thích ai đó là thích những ưu điểm, yêu ai đó là yêu những khuyến điểm". Một điều chắc chắn rằng trong tất cả chúng ta sẽ không một ai hoàn hảo và luôn có những khuyết điểm riêng. Dấu hiệu của một tình yêu đích thực chính là người ấy sẽ luôn luôn yêu mọi tật xấu của bạn. 

tình yêu khi gặp đúng người
Họ yêu cả những điều chưa hoàn hảo ở bạn

Họ có thể yêu luôn cái tính hay quên, hay dỗi, nóng nảy của bạn. Vì họ biết rằng bạn chỉ có thể thoải mái thể hiện được cá tính của mình khi bên cạnh họ. Thế nhưng, tình cảm phải xuất phát từ hai phía, họ chấp nhận bên bạn dù cho bạn có khuyết điểm thì bạn cũng nên khắc phục những khuyết điểm ấy để đối phương thấy rằng bạn cũng đang nỗ lực vì tình yêu của hai người.

Các bạn cười hạnh phúc ngay khi thấy đối phương

Yêu đúng người là yêu "người mà vừa gặp, bạn đã cười", "người mà vừa gặp bạn, đã cười". Chỉ cần thấy đối phương, các bạn đã bất giác mỉm cười đầy hạnh phúc chính là dấu hiệu của một tình yêu đúng người đúng thời điểm.

Yêu đúng người là khi chỉ cần thấy đối phương đã hạnh phúc
Yêu đúng người là khi chỉ cần thấy đối phương đã hạnh phúc

Khi yêu đúng người bạn sẽ luôn được tôn trọng

Tôn trọng lẫn nhau chính là tiền đề để cho mối quan hệ phát triển bền vững và lâu dài. Con trai hay con gái khi yêu thật lòng cũng đều cố gắng hạ thấp cái tôi và tôn trọng người mình yêu. Hai bạn sẽ học được cách tôn trọng những điểm khác biệt của nhau, sở thích riêng và không ép buộc đối phương phải theo ý mình. 

Khi bạn yêu đúng người thì chắc chắn bạn sẽ luôn được tôn trọng trong bất kỳ tình huống nào. Ngay cả khi có một cuộc cãi vã xảy ra thì họ sẽ luôn lắng nghe ý kiến và lời giải thích từ phía bạn trước khi đưa đến bất kỳ kết luận nào.

Tin tưởng lẫn nhau là dấu hiệu bạn yêu đúng người

Một dấu hiệu khi yêu đúng đối tượng chính là bạn luôn có sự tin tưởng và cảm giác an toàn trong tình yêu đối với mối quan hệ này. Trong trường hợp họ bận, không thể trả lời tin nhắn hay nghe điện thoại của bạn thì bạn vẫn cảm thấy an tâm và không suy nghĩ tiêu cực. Sự tin tưởng còn thể hiện qua việc bạn luôn lắng nghe họ trước khi quyết định bất kỳ vấn đề gì.

dấu hiệu yêu đúng người
Tin tưởng là yếu tố quan trọng khi yêu

Bên cạnh đó họ cũng là người luôn cố gắng làm bất cứ điều gì để xây dựng niềm tin vững chắc và tạo nên mối quan hệ tích cực. Sự tin tưởng được vun đắp từ cả hai phía là dấu hiệu yêu đúng người bạn có thể nhận ra ngay từ nhưng điều đơn giản nhất.

Các chàng trai sẽ tự biết giữ khoảng cách với người khác giới khác vì họ biết tâm lý con gái khi yêu rất nhạy cảm và họ không muốn bạn phải suy nghĩ. Nếu một trong hai không thể trả lời tin nhắn, họ sẽ báo trước với nửa kia. Khi xong việc, đối phương cũng sẽ tìm bạn đầu tiên.

Đối phương để ý từng chi tiết liên quan đến bạn dù là nhỏ nhất

Bạn có khi nào thấy bất ngờ vì có những chi tiết rất vụn vặt bạn chỉ vô tình nhắc đến mà người ấy cũng nhớ rất rõ chưa? Nếu đã từng, mong bạn hãy trân trọng người ấy vì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu đúng người.

Khi yêu đúng người, người ấy nhớ từng chi tiết về bạn dù là nhỏ nhất
Khi yêu đúng người, người ấy nhớ từng chi tiết về bạn dù là nhỏ nhất

Yêu đúng người, người ấy nhớ kỹ những mốc thời gian kỷ niệm để không khiến bạn thất vọng. Không chỉ vậy, người yêu của bạn thậm chí cò để ý đến những điều mà chính bạn không nhận ra. Khi bạn đưa tay lên cổ hay nắm lấy khuỷu tay còn lại, họ biết rằng bạn đang lo lắng, khi giọng nói của bạn đột nhiên nhỏ lại, họ biết bạn đang không vui. 

Yêu đúng người bạn sẽ là trẻ con

Khi còn là đứa trẻ, chúng ta muốn lớn nhanh để tự do nhìn ngắm thế giới. Khi lớn lên, ta lại muốn mình bé lại bởi nhận ra rằng bên cạnh sự tự do ấy là những trách nhiệm phải gánh vác. Đây là khát khao của biết bao người trưởng thành, cũng là khát khao không thể thực hiện. 

Thế nhưng, khi yêu đúng người bạn sẽ không cần phải trưởng thành nữa. Bạn được tự tin là chính mình, bạn thoải mái bộc lộ mọi điều với người ấy bởi dù có là điều "điên rồ" thế nào, người ấy vẫn bao dung bạn.

Yêu đúng người bạn sẽ là trẻ con, trẻ con trong suy nghĩ, trong bộc lộ cảm xúc, không cần gồng mình lên giữ cái mác "hiểu chuyện, biết điều" chứ không phải những mè nheo vô lý. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có người để bạn có thể thoải mái cười khi vui và khóc khi buồn, có người cùng bạn làm những việc "ngớ ngẩn" đúng không nào?

Yêu đúng người bạn sẽ là trẻ con
Yêu đúng người bạn sẽ là trẻ con

Tuy nhiên, bạn cũng biết đâu là giới hạn, đừng mang lý do yêu đúng người không cần trưởng thành ra làm lá chắn để bắt người ấy phải chiều theo ý mình. Bạn hiểu rằng người ấy cũng có những lo toan, công việc và cách yêu của riêng mình. Dù chiều chuộng bạn như công chúa nhỏ hay dành cho bạn một tình yêu trưởng thành, họ sẽ luôn có cách yêu thương, quan tâm để bạn cảm nhận được tình yêu đó mà không phải ghen tị với bất kỳ ai.

Cả hai đều không ngừng tốt hơn khi yêu đúng người

Nhiều cặp đôi không hề nhận ra rằng khi yêu đúng người, cả hai sẽ không ngừng trở nên tốt hơn. Nhân vô thập toàn, ai cũng có những khuyết điềm và sai lầm. Nhưng khi yêu đúng người và được người ấy yêu thương, cả hai sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân để nửa kia tự hào về mình. Cái gọi là "xứng đôi" không phải là ngay từ khi bắt đầu mà là khi các bạn cùng nhau trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Cả hai đều không ngừng tốt hơn khi yêu đúng người
Cả hai đều không ngừng tốt hơn khi yêu đúng người

Các bạn không cảm thấy bối rối khi cạnh nhau

Các bạn có thể nhận ra mình đã yêu đúng người hay chưa chỉ bằng những cảm xúc mỗi khi gặp gỡ. Yêu đúng người, các bạn sẽ không cảm thấy bối rối khi không biết nói chuyện về chủ đề gì nữa. Các bạn có thể thoải mái nói những dự định lớn lao mà không sợ chê cười, vô tư lải nhải đủ thứ chuyện phiếm linh tinh như ăn được kem đúng vị mình thích.

Các bạn không cảm thấy bối rối khi cạnh nhau
Không còn sự bối rối mỗi khi ở cạnh nhau...

Người không yêu sợ thời gian quá dài, kẻ yêu nhau sợ không kể hết chuyện. Ngày ban đầu, bạn có thể ngại ngùng mở lời sợ người kia khó chịu nhưng yêu lâu dài bạn sẽ tìm thấy sự ăn ý đến từng câu cửa miệng nói ra.

Cả hai có suy nghĩ tương đồng nhau

Tình yêu thật sự sẽ giúp cho hệ thống thần kinh của bạn và nửa kia có sự kết nối và tạo nên điểm tương đồng với nhau. Bên cạnh đó khi cả hai dành thời gian cho nhau đủ lâu thì bạn cũng sẽ học được cách để hiểu người yêu đang muốn gì, hiểu được phản ứng của người còn lại.

thế nào là yêu đúng người
Cả hai có sự tương đồng trong suy nghĩ

Đối với một số quan hệ đủ lâu, thì khi bạn yêu đúng người bạn có thể nhìn qua ánh mắt là hiểu họ đang muốn gì mà không cần phải thông qua lời nói. Từ đó những góc nhìn của cuộc sống cũng sẽ có sự đồng điệu với nhau.

Các bạn có chung ý tưởng cho tương lai

Tình yêu khi gặp đúng người sẽ có khiến hai bên đều suy nghĩ đến đối phương khi đưa ra những mục tiêu tương lai. Vì vậy, hai bạn sẽ có xu hướng cùng chung ý tưởng cho tương lai. Trong đầu của bạn sẽ có những hoạch định cho tương lai của mình và luôn có sự hiện diện của nửa kia trong kế hoạch của bạn.

Dấu hiệu yêu đúng người là hai bạn có chung ý tưởng tương lai
Dấu hiệu yêu đúng người là hai bạn có chung ý tưởng tương lai

Bên cạnh đó thì góc nhìn và thế giới quan của các bạn cũng sẽ có sự tương đồng khi nghĩ về các sự việc trong tương lai. Ví dụ như các bạn có thể hình dung được căn nhà tương lai của các bạn màu gì, trang trí như thế nào,... Dù có sở thích khác biệt, các bạn vẫn sẽ tìm ra cách trung hòa mong muốn của nhau khi hình dung về tương lai dù người kia có không nói ra.

Yêu đúng người bạn sẽ mập lên cùng nhau

Nghe có vẻ hài hước nhưng lại được nhiều cặp đôi ủng hộ chính là việc yêu đúng người sẽ mập. Tất cả những người đang tận hưởng cảm giác viên mãn và hạnh phúc trong tình yêu đều có xu hướng tăng cân lên.

Nhìn từ góc độ thực tế, khi yêu đúng người, các bạn sẽ luôn quan tâm nhau đến từng bữa ăn giấc ngủ, những lần hẹn hò la cà quán xá, những lần ăn đêm cười nói vui vẻ. Không phải tự nhiên mà cả hai lại có thêm "bé mỡ" đúng không nào? Các cặp đôi cũng có xu hướng chuẩn bị bữa ăn tươm tất thay vì ăn nhưng đồ ăn nhanh hay ăn "qua ngày" như khi còn độc thân.

yêu đúng người sẽ mập lên cùng nhau
Yêu đúng người sẽ mập lên cùng nhau

Nghiên cứu của Đại học Queensland còn chỉ ra, trung bình mỗi năm, những người yêu nhau sẽ tăng khoảng 1,8kg. Nguyên nhân không chỉ ở sự thay đổi chế độ ăn mà còn do các cặp đôi yêu nhau không còn áp lực phải luyện tập để duy trì vẻ đẹp, thay vào đó, họ thường dùng thời gian hẹn hò hâm nóng tình cảm.

Các bạn không ngần ngại chia sẻ về đối phương

Dấu hiệu yêu đúng người là khi, bạn không ngần ngại chia sẻ về đối phương, về chuyện tình của hai bạn với bạn bè, người thân của mình. Và người ấy cũng vậy. Các bạn không ngần ngại đi cùng đối phương trong các cuộc hội họp. Câu chuyện bạn kể sẽ chuyển dần từ "tôi" thành "chúng tôi" nhiều hơn. Thậm chí có lúc nếu ai đó muốn tìm một trong hai thì chỉ cần hỏi người còn lại.

Dấu hiệu yêu đúng người là không ngần ngại chia sẻ về đối phương
Dấu hiệu yêu đúng người là không ngần ngại chia sẻ về đối phương

Bạn bè và người thân đều là những người sát cánh bên bạn từ trước khi người ấy xuất hiện và họ luôn muốn điều hạnh phúc nhất dành cho bạn. Bạn không ngần ngại chia sẻ về đối phương vì bạn biết rõ người ấy đủ tốt để họ an tâm giao phó bạn. Còn có tình huống trớ trêu là khi hai bạn giận dỗi, người được bạn bè, người thân của bạn lại là người ấy. Dù hơi "ngược đời" nhưng điều đó chúng tỏ bạn yêu đúng người rồi đấy.

Khi bạn có niềm vui cả bên trong lẫn bên ngoài phòng ngủ

Làm sao để biết yêu đúng người? Chính là khi bạn có niềm vui lẫn bên trong và cả bên ngoài phòng ngủ. Bạn cần hiểu rằng thân mật nơi phòng the đóng vai trò rất quan trọng trong việc vun đắp tình cảm của hai người.

Yêu đúng người là khi hạnh phúc cả bên trong và bên ngoài phòng ngủ
Tình yêu đích thực là khi bạn có niềm vui cả bên trong lẫn bên ngoài phòng ngủ

Từng cử chỉ của người ấy trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng khiến bạn thấy tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân. Không chỉ đơn thuần là chuyện phòng the, bạn cảm thấy tin tưởng bởi bạn biết người ấy luôn lo lắng cho sức khỏe của bạn, luôn tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

Nếu bạn cảm nhận được việc này, điều đó có nghĩa là bạn đã yêu đúng người. Tuy nhiên, các bạn cần nhớ rằng từ tình dục không phải là lý do duy nhất tạo nên sự hạnh phúc và duy trì mối quan hệ. Để vun đắp và giữ lửa cho tình yêu cần rất nhiều nỗ lực từ cả hai phía ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Yêu đúng người các bạn sẽ không sợ những khó khăn

Tình yêu khi bạn gặp đúng người được vun đắp bằng tình yêu và sự tin tưởng sẽ trở nên vững chãi hơn bao giờ hết. Những mâu thuẫn không làm tình cảm tan vỡ mà sẽ giúp các bạn thấu hiểu nhau hơn bởi dù có tức giận đến đâu, người yêu bạn cũng sẽ biết cách kiềm chế để không làm tổn thương bạn. Cả hai bỏ cái tôi của mình, đặt mình vào vị trí đối phương để suy nghĩ, mẫu thuẫn lớn hóa nhỏ, mâu thuẫn nhỏ hóa không.

Yêu đúng người các bạn sẽ không sợ những khó khăn
Yêu đúng người các bạn sẽ không sợ những khó khăn

Sông có lúc, người có khúc. Chuyện tình yêu rồi sẽ có những lúc không được như ý. Thế nhưng, những khó khăn sẽ là thử thách để tình cảm hai bạn thêm bền chặt. Bởi, chưa lúc nào các bạn nghĩ đến việc buông tay. Hãy nắm tay người mình yêu vượt qua mọi giông tố trong cuộc sống nhé!

Lời kết

Trên đay là những dấu hiệu cho thấy bạn yêu đúng người. Nếu như bạn đang trong mối quan hệ như trên thì chúc mừng bạn, bạn đã tìm được tình yêu đích thực của mình. Phụ Nữ Plus chúc bạn mãi hạnh phúc và cả hai hãy cố gắng để bảo vệ tình yêu của mình nhé!

 

Xem thêm: Cảm giác yêu một người là như thế nào? 7 dấu hiệu nhận biết