Logo

Vợ chồng xa nhau nên làm gì để tình cảm không rạn nứt

Vợ chồng xa nhau nên làm gì? Để tránh nguy cơ ngoại tình thì cả hai nên đặt ra những nguyên tắc chung cùng với đó là giải quyết nhu cầu sinh lý cho bản thân và bạn đời. Ngoài ra hãy luôn nghĩ tích cực, động viên nhau vượt qua hoàn cảnh trước mắt. Dưới đây Phụ nữ Plus sẽ gửi đến bạn một số bí kíp giữ lửa cho các cặp vợ chồng yêu xa luôn khăng khít mặn nồng:

mục lục Mục lục

mục lục

Vợ chồng có nên sống xa nhau hay không?    

Để giúp mọi người giải đáp được vợ chồng xa nhau nên làm gì thì đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu xem hành động này liệu có nên hay không? Đáp án cho câu hỏi vợ chồng có nên sống xa nhau hay không chính là tùy vào mỗi trường hợp.

Mục đích của hôn nhân là giúp xóa đi các khoảng cách giữa những cặp đôi yêu nhau. Tuy nhiên trong cuộc sống sẽ đầy rẫy những thử thách khác nhau, trong một vài trường hợp thì các cặp vợ chồng khi kết hôn rồi họ phải xa nhau để làm ăn, phát triển bản thân. Điều đó bắt buộc họ phải sống cách xa nhau, hai vợ chồng mỗi người một phương.

vợ chồng xa nhau nên làm gì
Vợ chồng sống xa nhau liệu có nên không?

Điều quan trọng hơn hết là vợ chồng phải sống xa nhau thì cuộc sống mỗi người có thể gặp nhiều khó khăn và áp lực. Chẳng hạn như cả hai sẽ tự mình gánh vác trên vai áp lực của cuộc sống, phải vun đắp cho tình cảm và lo lắng đến sự chung thủy ở phía người bạn đời. Vậy khi yêu xa nên làm gì để tình cảm vợ chồng bền lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Vợ chồng xa nhau nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc?    

Với câu hỏi được khá nhiều người đặt ra hiện nay đó là “vợ chồng xa nhau nên làm gì”. Mỗi cây mỗi hoa và mỗi nhà mỗi cảnh, vì thế từng hoàn cảnh sẽ có các hướng giải pháp khác nhau. Dưới đây là một số cách để vợ chồng có thể giữ gìn hạnh phúc khi ở xa mà bạn có thể tham khảo.

Giải quyết nhu cầu sinh lý cho cả hai

Vợ chồng xa nhau nên làm gì? Giải quyết nhu cầu sinh lý cho cả hai là điều quan trọng không thể không nhắc tới. Có rất nhiều cặp vợ chồng khi yêu xa phát hiện ra đối phương ngoại tình và dẫn đến tình cảm rạn nứt. Một trong số lý do dẫn đến tình trạng này là khi yêu xa cả hai đều không được giải quyết nhu cầu về mặt sinh lý, đặc biệt là cánh mày râu có nhu cầu rất cao trong trường hợp này.

Vợ chồng xa nhau nên làm gì? Giải quyết nhu cầu sinh lý cho cả hai là điều quan trọng không thể thiếu
Vợ chồng xa nhau nên làm gì? Giải quyết nhu cầu sinh lý cho cả hai là điều quan trọng không thể thiếu

Vậy nên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn và nửa kia của mình có thể sử dụng điện thoại để nhắn tin, video call kết nối "cuộc yêu". Tuy nhiên khi sử dụng, hãy đảm bảo điện thoại của bạn được bảo mật và cả hai đều cảm thấy thoải mái bạn nhé!

Thỏa thuận và đặt ra nguyên tắc chung

Khi xa nhau, cả hai vợ chồng đều sẽ dành thời gian cho nhau ít đi hơn do gặp vấn đề về khoảng cách địa lý. Thay vào đó, hai người có thể dành thời gian đi chơi, nhậu với bạn bè để vơi đi cảm giác trống vắng trong lòng. Nếu cứ bị cuốn theo những cuộc vui thì rất có thể tình cảm của cả hai người sẽ bị mờ nhạt.

Vậy nên nếu bạn chưa biết vợ chồng xa nhau nên làm gì thì việc đầu tiên cần làm đó là cả hai hãy thỏa thuận và đặt ra các nguyên tắc chung. Chả hạn như đi chơi đến mấy giờ về, không được uống say hoặc cần phải liên lạc mỗi ngày,... Những nguyên tắc này là điều cơ bản giúp bạn thông báo và thể hiện tôn trọng đến bạn đời của mình

Vợ chồng xa nhau nên chủ động sắp xếp thời gian biểu

Việc vợ chồng sống xa nhau chắc hẳn sẽ có sự chênh lệch về khung thời gian biểu của cả hai người. Đặc biệt, nếu cả hai người đang phải sống ở hai nước có múi giờ khác nhau thì địa lý và thời gian chính là một bức tường có rào cản lớn. Vì thế, nếu không tìm ra được nhịp điệu sống hài hòa thì vấn đề khoảng cách sẽ ngày càng được nới rộng thêm.

vợ chồng sống xa nhau phải làm sao
Nên dành cho nhau một khoảng thời gian trong ngày

Vậy vợ chồng sống xa nhau phải làm sao, đáp án cho câu hỏi này đó là phải biết cách sắp xếp lại thời gian biểu cho nhau. Điều này có nghĩa là phải tìm kiếm ra một khung thời gian biểu sao cho hài hòa với nhau nhất. 

Bí quyết giữ lửa hôn nhân đó là nên dành một ít thời gian để có các cuộc gọi điện video call khi cả hai đang cùng lúc ăn cơm, chăm lo con cái hoặc tâm tình. Nhờ vào các điều này mà dù ở xa thì cả hai cũng sẽ có được cảm giác thân thuộc và gần gũi hơn.

Vợ chồng xa nhau nên làm gì: Suy nghĩ tích cực về tương lai

Khi vợ chồng sống xa nhau thì dễ làm cho những cặp đôi này họ gặp các suy nghĩ tiêu cực. Đặc biệt hơn là ở các chị em, họ thường có một tâm hồn nhạy cảm và rất đa nghi. Các cô nàng luôn muốn sự an toàn và nơi để bản thân nương tựa. Vì thế khi cả hai vợ chồng xa cách nhau thì họ không thể cảm nhận việc che chở và nỗi bất an cứ lớn dần thêm.

Một số người đã cho rằng cuộc sống vợ chồng xa nhau thì họ dễ gặp xích mích, ngoại tình xuất hiện và dẫn đến ly hôn. Ý nghĩ này xuất phát từ phần lớn sẽ không phải vì hoàn cảnh mà do họ đang nghĩ quá tiêu cực. Nếu họ cứ nghĩ cả hai sống xa nhau cần phải ly hôn thì chắc chắn sẽ nảy sinh các vấn đề. Vì thế, nếu cả hai cùng vun đắp mối quan hệ hôn nhân bằng những điều tích cực thì khi đó mọi chuyện sẽ tốt.

vợ chồng sống xa nhau
Phải suy nghĩ tích cực, tránh các ý nghĩa bi quan khi sống xa nhau

Vậy với thắc mắc vợ chồng xa nhau nên làm gì? Câu trả lời khi này là hãy tạo cho mình suy nghĩ tích cực về tương lai tốt đẹp hơn.

Nghĩ đơn giản, việc xa nhau của hai người chỉ là do cuộc sống đưa đẩy, phải sống tạm thời như vậy. Hai người chọn lựa sống xa nhau vì muốn phát triển sự nghiệp, tăng thêm cơ hội ổn định tài chính hơn. Thời gian này có thể sẽ khó khăn trong đời sống riêng tuy nhiên hai người sau này hai người có thể lại phát triển thịnh vượng. Khi đó sẽ giúp cho cuộc sống tương lai cả hai vợ chồng được ấm no, vững chắc.

Động viên nhau cùng cố gắng

Khi bạn có thắc mắc rằng vợ chồng xa nhau nên làm gì thì hãy nhớ rằng, nếu đã cách xa về vấn đề khoảng cách thì tránh để xảy ra chia cách về cả tinh thần. Có nhiều người đã không cố gắng vun vén cho mối quan hệ, tình cảm hoặc động viên nhau. Điều này đã khiến cho cuộc sống của cả hai phải gặp nhiều tranh cãi và có xung đột xuất hiện nhiều hơn. Chính vì vậy, một tinh thần vững chắc và tình yêu mạnh mẽ đảm bảo sẽ giúp bạn vượt qua được các trở ngại.

vợ chồng phải sống xa nhau
Lời động viên giúp cho người bạn đời giảm áp lực

Khi sống xa nhau thì chắc chắn rất khó để có thể trực tiếp hỗ trợ nhau về các vấn đề đời sống hoặc công việc. Mặc dù, bạn rất muốn hỗ trợ nhưng lại không có cách nào giúp được. Việc này dễ khiến cho cả hai cảm thấy bị ấm ức và đôi lúc tủi thân vì phải một mình lo mọi thứ. Do đó, cả hai vợ chồng khi đó rất cần sự vun đắp tinh thần. Một câu động viên an ủi từ người bạn đời sẽ giúp cho đối phương giảm bớt được phần nào áp lực tinh thần.

Có nhiều vợ chồng thường hay quên đi sự an ủi hoặc động viên hỗ trợ nhau trong lúc sống xa. Điều này đã khiến cho cuộc sống hôn nhân đó thiếu mất sự gắn kết. Vì vậy, khi sống xa nhau không phải là chúng ta buông bỏ đi hết trách nhiệm của người vợ hay người chồng. Mà chúng ta phải biết cách làm cho tròn phần vai và nghĩa vụ của bản thân hơn. Từ đây, mọi người cũng có thêm đáp án cho câu hỏi vợ chồng xa nhau nên làm gì.

Vun đắp tình cảm bằng những cuộc hẹn

Sự nhàm chán được xem là một liều thuốc độc tàng hình gây hại đến cảm xúc. Cho dù cả hai đảm bảo theo mặt pháp lý là đã kết hôn. Tuy nhiên không phải vì điều đó mà bạn có niềm tin rằng cuộc hôn nhân của bản thân sẽ vẫn bền vững dù không có sự vun đắp.

vợ chồng xa nhau
Phải tạo cuộc hẹn để hâm nóng tình cảm vợ chồng

Khi sống xa nhau đã khiến cho đoạn tình cảm khi này gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế, việc tạo ra các niềm vui bằng cách tạo các cuộc hẹn để bày tỏ tình cảm, được xem là điều quan trọng nên thực hiện khi bạn lâu ngày sống xa nhau. Đây có thể xem là một trong số câu trả lời cho câu vợ chồng xa nhau nên làm gì.

Phòng ngừa nguy cơ ngoại tình khi vợ chồng phải sống xa nhau

Khi vợ chồng xa nhau nên làm gì, để cả hai dù ở xa nhưng vẫn an tâm về người bạn đời? Một cách cực kỳ hiệu quả để phòng ngừa việc xảy ra vấn đề ngoại tình của vợ hay chồng mình đó là thuê đến thám tử để theo dõi đối phương. Việc này giúp bạn phòng ngừa được nguy cơ người bạn đời của mình có đang ngoại tình hay không.

Lời kết    

Qua bài viết được Phụ Nữ Plus chia sẻ đã giải đáp một cách chi tiết cho câu hỏi vợ chồng xa nhau nên làm gì. Ngoài ra, những cặp vợ chồng cũng nên cố gắng tìm kiếm thêm các phương pháp phù hợp và tốt nhất dành cho mình nhé!