Vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp nhất?

Thứ hai, 30/10/2023 - 11:19

Vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp? Đây là vấn đề của nhiều cặp đôi chuẩn bị cưới nhau rất quan tâm. Với mọi độ tuổi khác nhau thì suy nghĩ và hành động cũng sẽ có sự khác biệt do tuổi tác. Điều này cũng sẽ quyết định đến cuộc sống hôn nhân của bạn có thật sự hạnh phúc hay không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thông tin về khoảng cách tuổi tác giữa vợ chồng thế nào là đẹp.

mục lục Mục lục

mục lục

Đôi vợ chồng cách nhau 1-2 tuổi có hợp nhau không?

Có thể thấy rằng, từ ngày xưa ông bà đã có phong tục xem tuổi trước khi cưới. Việc này sẽ quyết định đến hạnh phúc của hôn nhân. Vậy vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp?

vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp
Giải đáp vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp

Nếu như người vợ lớn tuổi hơn người chồng thì vẻ bề ngoài của người vợ sẽ già hơn. Đôi khi sự chênh lệch từ vẻ bề ngoài sẽ dẫn đến nhiều sự bất đồng trong cuộc sống. Vậy nên hãy xem xét kĩ tướng phụ nữ nên lấy làm vợ để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra với hôn nhân của bạn.

Người phụ nữ họ luôn muốn tìm được một người che chở cho mình. Khi người phụ nữ lớn tuổi hơn chồng, sau khi sinh con, vẻ bề ngoài ngày càng tiều tụy hơn. Vậy thì vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp? Đáp án là người vợ không nên lớn hơn chồng 1 - 2 tuổi.

Người chồng lớn hơn vợ từ 1 đến 2 tuổi được đánh giá là cuộc sống hôn nhân lý tưởng. Vì vậy nếu như các bạn nữ có dự định cưới chồng lớn hơn mình 1 - 2 tuổi thì hoàn toàn nên cưới nhé!

Khi người chồng lớn tuổi hơn người vợ thì được xem là cuộc hôn nhân viên mãn. Khi sự khác biệt về tuổi tác giữa người chồng và người vợ không quá cao thì họ vẫn có thể hiểu được nhiều điều cho nhau. 

Vợ chồng cách nhau 3,6,9 tuổi: Độ tuổi nằm trong tứ hành xung

Câu hỏi về việc vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, không ít cặp đôi yêu nhau rất e ngại khi phạm phải tứ hành xung. Vậy thì tứ hành xung là gì? Vì sao mọi người lại lo lắng khi phạm tuổi này?

chồng lớn hơn vợ 2 tuổi có lấy được không
Giải đáp vợ chồng phạm tứ hành xung có nên cưới không

Khái niệm tứ hành xung dùng để chỉ 4 con giáp có mối quan hệ đối nghịch với nhau. Họ sẽ là những người không có sự đồng điệu với nhau về phong cách sống, quan điểm sống, thường xuyên cãi vã, gia đình không hòa thuận.

Vợ chồng cách nhau 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi,.. sẽ nằm trong tứ hành xung. Sau đây là nhóm các con giáp thuộc tứ hành xung theo quan niệm của phong thủy:

  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi

  • Tý, Ngọ, Mão, Dậu

  • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Tuy nhiên, tuổi tứ hành xung sẽ không quyết định quá nhiều trong vấn đề vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp. Nếu như hai người phạm vào tứ hành xung thì bạn có thể hóa giải bằng nhiều phương pháp như chọn giờ sinh cho con để hóa giải, sử dụng đồ phong thủy,...

Bạn nên nhớ rằng, dù vợ chồng cách nhau 6 tuổi đi nữa, nhưng tính cách sẽ là thứ quyết định con người có ở bên nhau hay không. Bạn có thể thay đổi bằng cách rèn luyện và sửa đổi tính cách mỗi ngày để cuộc sống hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn.

Cặp vợ chồng cách nhau 4-8 tuổi có lấy được không?

Việc xem vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp là một trong những bước quan trọng trước khi tiến hành đám cưới. Thực tế, vợ chồng chênh lệch nhau từ 4 đến 8 tuổi vẫn có thể xây dựng được hạnh phúc, nhưng cách 5 tuổi sẽ là tuổi phù hợp nhất để kết hôn.

vợ chồng cách nhau 5 tuổi
Chồng lớn hơn vợ 5 tuổi được xem là tuổi đẹp để kết hôn

Dựa theo nhiều nghiên cứu thì vợ chồng cách nhau 5 tuổi được xem là độ tuổi khá đẹp để kết hôn. Giáo sư trường đại học Bath Anh Quốc Immanuel Wallerstein Rania đã chỉ ra được rằng, tỷ lệ ly hôn của người chồng cách người vợ 5 tuổi dường như bằng 0.

Tuy nhiên nếu như người vợ lớn hơn chồng từ 4 đến 8 tuổi thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hôn nhân. Vì đặc điểm sinh lý của con gái thường sẽ lớn hơn so với con trai cùng tuổi nên khi người phụ nữ lớn tuổi hơn quá nhiều thì họ sẽ suy nghĩ phức tạp hơn, phái nam cũng khó nắm bắt được.

Vậy vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp nhất?

Vậy câu hỏi đặt ra chính là vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp nhất? Đáp án chính là bạn không nên quá quan trọng tuổi tác trong tình yêu. Vì nếu là những người thật sự yêu nhau thì họ sẽ có nhiều cách để bên cạnh nhau, vượt qua rào cản tuổi tác.

vợ chồng cách nhau 8 tuổi có hợp không
Chỉ nên chọn những người đồng điệu khi yêu

Nếu xét về mặt tâm lý, khi người chồng quá lớn tuổi thì sẽ khó để hòa hợp về mặt tinh thần đối với người vợ, thường xuyên xảy ra những hiểu lầm dẫn đến cuộc hôn nhân khó bền vững. Ví dụ như người chồng sẽ có xu hướng thích cuộc sống nhẹ nhàng, còn người vợ sẽ thích tụ tập bạn bè nhiều hơn.

Thay vì tìm quá quan tâm vợ chồng cách nhau 9 tuổi có hợp không, thì chúng ta nên ưu tiên những người có sự đồng điệu về tâm hồn và có bí kíp giữ lửa hôn nhân. Vì chỉ có sự tôn trọng và thấu hiểu mới là chìa khóa dẫn đến hôn nhân dài lâu.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã giúp cho bạn tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “vợ chồng nên cách nhau bao nhiêu tuổi là đẹp”. Chúng ta không nên đặt việc tuổi tác quá nặng nề khi kết hôn. Bạn nên chọn kết hôn với những người thật sự hiểu bạn và có thể vì bạn để cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp thay vì chọn người chỉ hợp tuổi, bạn nhé!