Logo

Những điều cần biết về vợ chồng cung tuyệt mệnh và cách hóa giải

Vợ chồng cung tuyệt mệnh là vợ chồng có cung Bát Trạch phạm phải một trong các cung đại hung thuộc 8 cung mệnh hôn nhân, ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình. Theo quan niệm dân gian, cung tuyệt mệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên, việc làm ăn kinh doanh và cả sự hòa hợp đôi lứa. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cung tuyệt mệnh trong hôn nhân và cách hóa giải vận hung do cung tuyệt mệnh mang lại nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cung tuyệt mệnh là gì?    

Trong phong thủy, cung tuyệt mệnh hay cung tuyệt mạng là một hướng xấu nằm trong 4 hướng xấu của Bát Trạch. Ngoài ra, nếu phạm cung tuyệt mệnh khó có thể tránh khỏi bệnh tật, sự chết chóc, gia đình chia lìa, chết yểu hoặc tán gia bại sản. Cung này dường như hội tụ những điềm xấu và bất hạnh nhất nếu như bạn không có sự động bộ hoặc nhất quán giữa quái mệnh và những phương vị trong không gian. 

vợ chồng cung tuyệt mệnh
Cung tuyệt mệnh là gì? Phạm cung tuyệt mệnh là gì?

Cung tuyệt mệnh trong hôn nhân là gì?  

Ngoài ý nghĩa trong phong thủy, nhiều người cũng thắc mắc cung phi bát tự tuyệt mệnh là gì. khi Cung phi bát tự hay cung phi bát trạch hôn nhân, bát trạch nhân duyên đề là những thuật ngữ tử vi để chỉ việc xem tuổi phù hợp để kết hôn.

Cung tuyệt mệnh trong hôn nhân là cung xấu nhất (đại hung) trong bốn cung hung khi xác định cung mệnh vợ chồng. Cung này còn được biết đến là khi tuổi vợ chồng phạm tứ tuyệt (tứ là 4 - đồng âm với tử).

Cụ thể, có 8 cung mệnh vợ chồng bao gồm Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Trong đó, 4 cung Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên là nhóm cung cát (tốt), 4 cung còn lại là nhóm chung hung (xấu).

Làm sao để biết vợ chồng có thuộc cung tuyệt mệnh không?

Cung mệnh vợ chồng được xác định bằng năm sinh của cả hai người. Muốn biết vợ chồng bạn có thuộc cung Tuyệt Mệnh hay không bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Xác định năm sinh của hai vợ chồng. Lưu ý rằng cách tính cung tuyệt mệnh là dựa vào năm âm lịch chứ không phải năm dương lịch.
  • Bước 2: Cộng tất cả các số trong năm sinh của mỗi người lại rồi chia cho 9 rồi lấy số dư để xác định cung mệnh của từng người. Nếu số đó chia hết cho 9 thì lấy số 9. Kết quả cung mệnh tương ứng với số dư bạn cần đối chiếu trong bảng sau:
Số dư 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn
  • Bước 3: Từ cung mệnh của chồng và vợ, các bạn đối chiếu cung mệnh vợ chồng tương ứng theo bảng dưới đây.
Dựa vào bảng cung mệnh hôn nhân để xác định vợ chồng cung tuyệt mệnh hay không
Dựa vào bảng cung mệnh hôn nhân để xác định vợ chồng cung tuyệt mệnh hay không

Vợ chồng phạm tuyệt mệnh là khi cung mệnh hai người kết hợp với nhau cho ra kết quả tuyệt mệnh trong bảng cung mệnh hôn nhân. Từ bảng trên, ta có thể thấy vợ chồng cung tuyệt mệnh rơi vào các trường hợp vợ chồng có một trong 4 cặp cung mệnh sau:

  • Càn phối Ly
  • Khôn phối Khảm
  • Cấn phối Tốn
  • Đoài phối Chấn

Ảnh hưởng của cung tuyệt mạng đến cuộc sống

Tìm hiểu về chủ đề vợ chồng cung tuyệt mệnh, bạn cũng cần hiểu rõ hơn. Ảnh hưởng của nó tới đời sống con người, hôn nhân cũng như phong thuỷ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Phạm cung tuyệt mệnh trong phong thuỷ

Sau khi khám phá cung tuyệt mạng là gì, chúng ta càng có căn cứ hơn để khẳng định cung này ảnh hưởng rất lớn tới phong thuỷ. Nếu như những không gian quan trọng trong căn nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,... nằm ở hướng tuyệt mệnh thì đồng nghĩa với việc những điều xấu, bất hạnh sẽ dễ ập tới với gia đình của bạn.  

cung tuyệt mệnh
Phạm cung tuyệt mệnh ảnh hưởng tới phong thuỷ

Đặc biệt hơn, trong quá trình mua nhà, xem hướng đất hoặc xây dựng nhà cửa, phạm cung tuyệt mệnh sẽ khiến cho gia chủ luôn luôn gặp phải khó khăn trùng điệp nhất là liên quan đến vấn đề tài chính có thể thất thoát, suy kiệt,.. Hơn thế nữa các thành viên trong nhà cũng sẽ hay bị bệnh, sự cố, tai nạn thậm chí nguy cơ tuyệt tự cũng vô cùng cao.

Vợ chồng cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến hôn nhân

Ngay cả vợ chồng cung tuyệt mệnh cũng không nằm ngoài vòng xoáy bất hạnh ấy. Cung tuyệt mệnh trong hôn nhân là cung Đại hung, một khi quái mệnh của nữ nhân và nam nhân kết hợp tạo ra trạng thái tuyệt mệnh thì là điềm vô cùng xấu. Nó đồng nghĩa với việc nữ giới và nam giới kết hôn nhưng năm sinh của hai người kị nhau.

Vợ chồng cung tuyệt mệnh là điềm vô cùng xấu trong hôn nhân
Vợ chồng cung tuyệt mệnh là điềm vô cùng xấu trong hôn nhân

Một khi vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh, gia đạo chắc chắn sẽ bất hoà, sự ly biệt là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đây đều là những dấu hiệu hôn nhân tan vỡ. Về sau con cái sinh ra cũng sẽ đối diện với nhiều ảnh hưởng không tốt. 

Cung tuyệt mạng có ảnh hưởng tới sức khoẻ

Ngoài ra khi khám phá chủ đề vợ chồng cung tuyệt mệnh bạn cũng nên biết cung đặc biệt này ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe của con người. Trong ngũ hành, cung tuyệt mạng thuộc mệnh Kim. 

Như vậy, với vợ chồng cung tuyệt mệnh, các thành viên trong gia đình thường xuyên bị suy giảm sức đề kháng, dễ mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp, thậm chí có thể có thương tật bất ngờ hay tổn thọ.

Sự ảnh hưởng tới việc kinh doanh

Việc cung tuyệt mệnh thuộc hành Kim không chỉ báo hiệu sức khỏe hô hấp suy giảm ở gia chủ mà cũng cảnh báo rằng vợ chồng cung tuyệt mệnh sẽ không suôn sẻ trong việc làm ăn.

Cung tuyệt mệnh nằm ngay vị trí sao Phá Quân - biểu tượng của hung thần, luôn mang đến sự suy tàn và phá hoại. Chính vì thế một khi đã phạm cung tuyệt mạng chắc chắn bạn sẽ khó có thể tránh được thị phi, luôn gặp phải kẻ tiểu nhân lợi dụng trong kinh doanh và dễ bị thất thoát tài sản. 

cung tuyệt mạng
Cung tuyệt mệnh ảnh hưởng đến con đường kinh doanh

Bên cạnh đó, đường công danh - sự nghiệp sẽ luôn dậm chân tại chỗ, không thể bứt phá hay phát triển để đạt được nhiều thành tựu. Đặc biệt hơn, khi đã ngồi lên vị trí chủ doanh nghiệp hoặc lãnh đạo khả năng phá sản, thất bại là rất cao?

Hai người cung tuyệt mệnh có lấy nhau được không?      

Bên cạnh câu hỏi vợ chồng cung tuyệt mệnh là gì, nhiều cặp đồi cung băn khoăn liệu vợ chồng cung này có thể lấy nhau được hay không? Câu hỏi đầu tiên đã có lời giải đáp ở bên trên, tuy nhiên đáp án câu hỏi lớn thứ hai là gì?

Câu trả lời chắc chắn là có thể. Mặc dù vợ chồng lấy nhau phạm cung tuyệt mệnh là điều không tốt. Cuộc sống sau hôn nhân sẽ họ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, sóng gió và bất hạnh. Vợ chồng thường xảy ra bất hòa, khắc khẩu, người vợ thường đăng STT buồn về chồng vô tâm còn chồng lại cảm thấy vợ phiền hà, ...

cung tuyệt mạng là gì
Hai người cung tuyệt mệnh có lấy nhau được không?

Tuy nhiên, một cuộc sống hôn nhân để đi đến hạnh phúc còn phải phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác. Cung tuyệt mệnh được xác định theo cung Bát Trạch mà Bát Trạch lại được ứng dụng chủ yếu trong phong thủy nhà của, độ chính xác trong hôn nhân chỉ mang tính tương đối. Nó chỉ đơn thuần là một bộ môn cơ bản thuộc lĩnh vực phong thuỷ để xem xét, áp dụng vào kết hôn.

Vì thế, bạn cũng đừng lo lắng quá nếu vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh, chưa chắc hai người cung tuyệt mệnh lấy nhau đã không hạnh phúc Còn có nhiều yếu tố tử vi khác như tuổi can chi, lá số tử vi của hai người ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc đôi lứa.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đề cao tới sự thấu hiểu, quan tâm,... lẫn nhau. Hãy tin rằng "nhân thắng thiên định", chỉ cần hai bạn vì nhau, tình yêu có thể thay đổi tất cả.

Vợ chồng cung tuyệt mệnh cưới nhau có chết không?         

Tuyệt là hết hay cạn, mệnh là mạng, nhiều người lầm tưởng cung tuyệt mệnh nghĩa là có sự chết chóc trong hôn nhân. Thực tế, việc này là vô căn cứ, không có chuyện vợ chồng cung tuyệt mệnh cưới nhau thì một trong hai sẽ chết. Chúng ta không nên chỉ dựa vào việc vợ chồng lấy nhau phạm cung tuyệt mệnh hay không mà còn cần phải xem xét tử vi của cả hai, các bạn có phạm phải các tuổi kỵ nhau trong hôn nhân hay lá số người chồng có khắc vợ hay không,... mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

cung phi bát tự tuyệt mệnh là gì
Vợ chồng cung tuyệt mệnh cưới nhau có chết không?

Ngoài ra, cung tuyệt mạng chỉ là một thông tin để tham khảo, số mệnh của con người không phải chỉ dựa vào Bát Trách, Bát Tự. Bạn không nên quá lo lắng vì điều này mà hãy quan tâm nhiều hơn tới hạnh phúc hôn nhân, sự chân thành đối đáp đối phương,... Chắc chắn mọi chuyện cũng sẽ tốt lên từng ngày khi ta suy nghĩ tích cực.

Cách hóa giải vợ chồng cung tuyệt mệnh cực hiệu quả     

Nếu bạn vẫn còn lo lắng, hoang mang thì những cách hóa giải vợ chồng cung tuyệt mệnh dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn bình tâm được phần nào. Hãy cùng tham khảo một số cách hóa giải cung tuyệt mệnh dưới đây để hóa giải vận xui và giữ cho vợ chồng luôn hạnh phúc nhé!

Hóa giải cung tuyệt mệnh bằng cách chọn ngày cưới

Một trong những cách hóa giải cung tuyệt mệnh của vợ chồng được nhiều người áp dụng nhất chính là chọn ngày cưới phù hợp có ngày giờ tốt. Đặc biệt bạn nên quan tâm tới ngày đón dâu, nên chọn ngày giờ đẹp, ngày hoàng đạo sẽ giúp cuộc sống vợ chồng trở nên êm ấm và bớt khó khăn sóng gió hơn. Điều này cũng phần nào tránh bất hạnh, xui rủi có thể ập tới trong hôn nhân, gia đình.

các cung tuyệt mệnh
Hóa giải cung tuyệt mệnh bằng cách chọn ngày cưới

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn phù dâu và phù rể hơn tuổi của cả hai vợ chồng trong ngày cưới. Điều này sẽ giúp cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc và phần nào bớt đi sóng gió. 

Sinh con hóa giải cung tuyệt mệnh

Một cách hóa giải vợ chồng cung tuyệt mệnh cũng được nhiều người truyền tai nhau chính là việc sinh con hóa giải cung tuyệt mệnh. Con cái chính là sợ dây kết nối 2 bố mẹ, vì vậy, lựa chọn năm sinh con hợp tuổi sẽ giúp hóa giảm cung xấu của bố mẹ, đem tới nhiều may mắn và thuận lợi hơn cho cả hai vợ chồng.

Đồng thời, con cái hợp tuổi không chỉ tốt cho bố mẹ mà còn tốt cho cả con cái. Con cái hòa thuận với cha mẹ, ít tranh cãi mâu thuẫn, sẵn sàng chia sẻ là bước đệm để con khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, thành công trong việc học tập cũng như sự nghiệp sau này.

Xem hướng nhà hoá giải vợ chồng cung tuyệt mệnh

Nếu đã học cách hóa giải vợ chồng cung tuyệt mệnh sao có thể bỏ qua việc xem hướng nhà phù hợp. Đặc biệt, ngoài hướng của chính, trong nhà bạn cũng cần phải xem hướng, lựa hướng hoàng đạo cho những căn phòng chính như phòng ngủ, phòng khách, bếp, hướng bàn thờ,... để hoá giải điềm xấu mà cung đặc biệt này mang đến.

phạm cung tuyệt mệnh
Chọn hướng nhà để hoá giải vợ chồng cung tuyệt mệnh

Vợ chồng đã phạm cung tuyệt mệnh mà còn chọn sai hướng nhà có thể khiến bất hạnh sẽ nhân đôi, tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu bạn gặp phải trường hợp này hãy nên cân nhắc việc đổi hướng nhà, sử dụng cửa phụ nhiều hơn cửa chính cũng là một cách hóa giải vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh hiệu quả. 

Sử dụng các đồ dùng phong thuỷ

Cách cuối cùng để hoá giải vợ chồng cung tuyệt mệnh chính là sử dụng vật phẩm phong thuỷ trong nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ có thể trấn trạch, bảo vệ cả gia đình tránh khỏi những thế lực xấu xa, những tác nhân gây hại. 

Bạn có thể tham khảo những vật phẩm như tương Quan Công, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái lồi,... để đem tới sự may mắn và xua đuổi những điều không tốt có thể ập tới gia đình của mình. Các bạn cũng cần tìm hướng đặt và cách đặt phù hợp với mỗi loại đồ vật này.

Lời kết      

Hành trình khám phá chủ đề vợ chồng cung tuyệt mệnh đã đi đến hồi kết. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Phụ Nữ Plus đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cung tuyệt mạng trong hôn nhân và bạn có thể tìm ra cách hoá giải tốt nhất nếu gặp phải trường hợp này. Chúc bạn và gia đình sẽ có thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.