Logo

Dùng 2 loại sữa rửa mặt được không? Cần lưu ý điều gì khi dùng?

Đối với những bạn mới bắt đầu chăm sóc da mặt sẽ quan tâm đến việc dùng 2 loại sữa rửa mặt được không. Như chúng ta đều biết, rửa mặt là một trong những bước quan trọng trong quá trình skincare. Khi bạn chọn một sản phẩm phù hợp, làn da của bạn sẽ được làm sạch và tạo độ ẩm cho da, không gây nên tình trạng da khô. Bài viết sang đây sẽ giải đáp có nên sử dụng 2 loại sữa rửa mặt hay không.

mục lục Mục lục

mục lục

Kết hợp dùng 2 loại sữa rửa mặt được không?

Có rất nhiều bạn phân vân việc dùng 2 loại sữa rửa mặt được không. Một số bạn sẽ chọn cách kết hợp hai loại sữa rửa mặt cùng một lúc. Đối với một số bạn khác sẽ chia ra 2 loại sáng và tối để dùng. Vậy thì hai cách này khác nhau như thế nào? 

dùng 2 loại sữa rửa mặt được không
Có nên dùng 2 loại sữa rửa mặt cùng lúc là vấn đề được nhiều bạn quan tâm

Dùng 2 loại sữa rửa mặt sáng và tối

Có thể dùng 2 loại sữa rửa mặt được không? Câu trả lời là được nếu như bạn có thể chia ra hai loại sáng và tối để sử dụng. Về mặt cơ bản thì mỗi loại sữa rửa mặt sẽ có một công dụng khác nhau.

Khi bạn mang thức dậy vào buổi sáng, làn da của bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để lấy đi lớp dầu thừa những dưỡng chất còn sót lại của đêm trước. Do đó bạn nên chọn những loại sản phẩm dịu nhẹ, không ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da của mình.

Nếu bạn dùng 2 loại sữa rửa mặt sáng và tối thì việc lựa chọn sản phẩm buổi tối sẽ có một tí khác biệt. Sau một ngày dài làm việc thì làn da của bạn sẽ bị chứa nhiều bụi bẩn, dầu thừa, kem chống nắng, lớp trang điểm,…

có nên dùng 2 loại sữa rửa mặt
Buổi tối bạn cần dùng sản phẩm sạch sâu

Chính vì lý do này nên bạn cần một loại sữa rửa mặt có thể làm sạch sâu nhưng vẫn dịu nhẹ đối với da. Hay nói cách khác thì loại sữa rửa mặt ban đêm sử dụng, cần có công thức “mạnh” hơn so với buổi sáng.

Dùng 2 loại sữa rửa mặt cùng lúc được không

Nếu như bạn quan tâm vấn đề có thể cùng lúc dùng 2 loại sữa rửa mặt được không thì bạn cần học cách nhận biết các loại da và xác định đặc trưng làn da của bạn. Nếu như làn da của bạn không quá nhạy cảm và đủ khỏe để sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể mix 2 loại sữa với nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia về làm đẹp không khuyến cáo thực hiện điều này. Bởi mỗi sản phẩm đề có các thành phần và công dụng khác nhau, khi chúng ta mix các sản phẩm có thể gây ra sự tương tác giữa các chất có trong sản phẩm, điều này có thể gây nên các tình trạng kích ứng xấu tới làn da của bạn.

sử dụng 2 loại sữa rửa mặt
Dùng 2 loại sữa rửa mặt được không? Câu trả lời là có

Trong quá trình sử dụng 2 loại sữa rửa mặt một lúc, bạn không nên chọn hai loại có chất tẩy rửa quá cao. Bởi vì việc này sẽ dễ gây bào mòn nha. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại sữa rửa mặt có thành phần từ thiên nhiên và dịu nhẹ.

Học cách mix 2 loại sữa rửa mặt như thế nào cho đúng?

Đôi khi đã xác định được việc dùng 2 loại sữa rửa mặt được không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến việc mix 2 loại thế nào cho đúng. Đầu tiên bạn cần phải xác định được làn da của bạn là da gì, da dầu hay da khô,… và da dầu, da khô nên dùng gì.

Tiếp theo đó bạn nên sử dụng hai loại sữa rửa mặt có công dụng khác nhau đi đôi với nhau. Ví dụ như bạn có thể kết hợp giữa sữa rửa mặt sạch sâu với loại chuyên thu nhỏ lỗ chân lông; sữa rửa mặt dưỡng ẩm với sữa sữa làm sạch sâu,… 

Việc có nên dùng 2 loại sữa rửa mặt 1 ngày phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên dù bạn mix như thế nào thì cần phải đảm bảo được trong hai sản phẩm có một sản phẩm chuyên dùng để làm sạch sâu. 

Một vài lưu ý giúp bạn chọn được loại sữa mặt phù hợp

dùng 2 loại sữa rửa mặt sáng và tối
Lưu ý khi chọn sữa rửa mặt

Vậy đi có thể dùng 2 loại sữa rửa mặt được không? Câu trả lời chính là hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên để hạn chế tối đa tình trạng bị kích ứng hoặc làn da bị phá vỡ hàng rào bảo vệ thì các nàng cần phải biết chính xác một ngày nên dùng sữa rửa mặt mấy lần và nên lưu ý những điều gì dưới đây:

  • Ưu tiên chọn những loại sữa rửa mặt ít thành phần và lành tính như dầu ô liu, lô hội, dầu dừa,…có acid nhẹ. Hạn chế tối đa việc chọn những loại sữa rửa mặt có nồng độ cồn quá cao hoặc thành phần tẩy rửa nhiều.
  • Da nhạy cảm có nên dùng 2 loại sữa rửa mặt sáng tối? Đối với những làn da nhạy cảm hạn chế tối đa tình trạng mix 2 loại sữa lại với nhau. Vì điều này rất dễ gây đến kích ứng da, phá vỡ hàng rào của da.
  • Khi trộn hai loại sữa rửa mặt lại thì cần phải chọn 2 loại chuyên dùng cho cùng 1 làn da. Bạn nên chọn những dòng sữa rửa mặt có độ pH từ 5 – 6, phù hợp cho da khô và da dầu.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn đọc biết được dùng 2 loại sữa rửa mặt được không. Bạn nên biết rằng mỗi làn da sẽ có một cách chăm sóc khác nhau, nên bạn cần phải cân nhắc trong việc chọn sữa rửa mặt phù hợp. Hãy theo dõi kênh của Phụ Nữ Plus để cập nhật thêm nhiều mẹo làm đẹp mỗi ngày nhé!