Logo

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ hợp nhau không? Đẻ con mệnh gì?

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ có hợp nhau không? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều cặp đôi khi về chung một nhà. Như các bạn đã biết, cuộc sống xung quanh ta muôn màu muôn vẻ, con người cũng tồn tại ở những vạn thể khác nhau. Do đó, sự tương sinh và tương khắc là điều khó tránh khỏi. Và để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ có hợp nhau hay không?

Bạn đang tò mò không biết chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ có hợp nhau không. Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình những nét riêng biệt, tạo nên sự phong phú và đa dạng của loài người. Vậy cặp đôi chồng Thủy vợ Thổ sẽ thế nào khi ở cùng nhau?

chồng mệnh thuỷ vợ mệnh thổ
Chồng Thủy vợ Thổ tương sinh hay tương khắc?

Phân tích quy luật ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành, thế giới vật chất xung quanh ta tồn tại 5 thể chính đó là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Vận dụng quan điểm tương sinh trong ngũ hành, các mệnh tương sinh đó là:

 • Kim sinh Thủy: Ở nhiệt độ cao, kim loại nóng chảy thành dạng lỏng, tượng trưng cho Thủy. Ngoài ra, kim loại cũng được dùng để khai phá dòng nước.

 • Thủy sinh Mộc: Mọi loài cây đều cần có nước để sinh trưởng và phát triển tốt.

 • Mộc sinh Hỏa: Cây cối là chất đốt để duy trì ngọn lửa cháy.

 • Hỏa sinh Thổ: Ngọn lửa có thể thiêu rụi tất cả thành tro và hòa vào đất, giúp đất đai màu mỡ.

 • Thổ sinh Kim: Kim loại được nuôi dưỡng và bảo vệ trong lòng đất.

Có tương sinh thì sẽ có tương khắc. Dưới đây là các mệnh tương khắc với nhau:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt ngọn lửa cháy dữ dội.

 • Hỏa khắc Kim: Ngọn lửa sẽ làm kim loại bị nóng chảy và biến dạng.

 • Kim khắc Mộc: Kim loại được mài sắc có thể phá hủy cây cối.

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất để phát triển, làm đất trở nên cằn cỗi.

 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể ngăn được dòng chảy của nước.

Tính cách chồng mệnh Thuỷ

Theo bạn, chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ có hợp không? Người chồng mệnh Thuỷ thường có tính linh hoạt và rất thích phiêu lưu. Họ có khả năng thích ứng với những thay đổi và biến động trong cuộc sống và luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới. Bên cạnh đó, họ còn là người tình cảm và nhân hậu. Người mệnh Thủy thường quan tâm và chia sẻ tình yêu thương với người thân và gia đình.

chồng mệnh thủy vợ mệnh thổ sinh con năm 2023
Nam mệnh Thủy là người tình cảm và nhân hậu

Ngoài ra, người chồng mệnh Thủy có tính nhạy cảm và tư duy sâu sắc. Họ có khả năng đọc hiểu cảm xúc và tình hình xung quanh một cách nhạy bén và thấu đáo. Bởi vậy khi gia đình có xung đột, họ dễ dàng biết cách làm vợ hết giận và giải quyết mọi chuyện ổn thỏa.

Tính cách người vợ mệnh Thổ

Theo quan niệm phong thủy, những người mệnh Thổ thường rất trung thành, thực tế, kiên trì và giữ chữ tín cao. Họ sẽ đứng vững trước thử thách và sóng gió cuộc đời, làm chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh trong thời gian khủng hoảng hay khó khăn.

Người mệnh Thổ là những người có lòng trung thành và đáng tin cậy. Họ luôn giữ lời hứa và sẽ nỗ lực để hoàn thành những gì đã hứa, bất kể khó khăn hay trở ngại gì. Điều này tạo ra một sự tin tưởng và tôn trọng từ những người xung quanh, cô nàng luôn nhận được sự quý mến và tín nhiệm cao.

Kết luận: Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ liệu có hợp nhau? Qua phân tích về đặc điểm, tính cách và quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành ta có thể thấy mệnh Thủy và Thổ là hai mệnh tương khắc với nhau. Cụ thể, người vợ mệnh Thổ sẽ là mệnh khắc chế còn người chồng mệnh Thủy là người bị khắc chế. 

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì hợp?

chồng mệnh thủy vợ mệnh thổ sinh con năm nào
Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì hợp?

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì để đem lại may mắn? Dựa vào quy luật ngũ hành, nếu bố mệnh Thủy và mẹ mệnh Thổ thì sinh con mệnh Kim là tốt nhất. Như vậy theo quy luật tương sinh và tương khắc, không có sự xung đột hoặc xung quanh trong mối quan hệ gia đình. Cụ thể:

 • Mệnh Kim của con tương sinh Mệnh Thủy của bố: Tức là ngũ hành Kim tạo ra sự phát triển và nuôi dưỡng cho ngũ hành Thủy. Điều này cho thấy một mối quan hệ tích cực và hỗ trợ giữa bố và con cái.

 • Mệnh Thổ của mẹ tương sinh Mệnh Kim của con: Ngũ hành Thổ tạo ra sự hình thành và phát triển cho ngũ hành Kim. Điều này cho thấy một mối quan hệ tích cực và hỗ trợ của mẹ đối với con cái.

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ không hợp sinh con năm nào?

Theo quy luật ngũ hành, nếu chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ thì sinh con mệnh Mộc là xấu nhất. Bởi mệnh Mộc của con sẽ tương khắc với mệnh Thổ của mẹ. Mặc dù, mệnh Thủy của người bố tương sinh với mệnh Mộc của con nhưng không được tốt, chỉ tốt cho con còn người bố sẽ bị suy kiệt năng lượng.

chồng thuỷ vợ thổ
Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ không hợp sinh con năm nào?

Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ sinh con mệnh Mộc sẽ khiến tình trạng bế tắc trong hôn nhân diễn ra thường xuyên, giảm sút tình cảm cha mẹ. Thêm vào đó, gia đình sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn và có thể dẫn tới đổ vỡ. Công danh, sự nghiệp của bố mẹ cũng gặp nhiều khó khăn và không được thuận lợi. Đồng thời, đứa trẻ sinh ra cũng rất khó nuôi.

Cách hoá giải chồng Thuỷ vợ Thổ sinh con không hợp mệnh?

Không phải lúc nào kế hoạch sinh con cũng hoàn hảo với mệnh của bố mẹ. Dưới đây là một số cách để hóa giải và giảm thiểu tác động tiêu cực trong gia đình khi sinh con không hợp mệnh:

 • Chọn tháng tốt sinh con: Trong phong thủy, có những tháng được coi là thuận lợi và tốt cho việc sinh con. Bố mẹ có thể tìm hiểu và chọn tháng tốt để sinh con, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho con nhận được cát khí tốt và hóa giải mâu thuẫn giữa bố mẹ và con.

 • Thay đổi phong thủy nhà ở: Bố mẹ có thể điều chỉnh phong thủy của ngôi nhà để đảm bảo sự dung hòa giữa các bản mệnh và tạo năng lượng tích cực. Điều này có thể bao gồm việc chọn màu sơn nhà phù hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình, sắp xếp nội thất theo nguyên tắc phong thủy, và xác định hướng nhà thuận lợi.

Vậy chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

chồng mệnh thủy vợ mệnh thổ có hợp không
Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ sơn nhà màu trắng hợp

Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì để đem lại may mắn và tài lộc? Gia đình có thể lựa chọn các màu sắc như trắng, xám và vàng nhạt. Đây là những màu sắc có liên quan đến hành Kim, và theo quan niệm phong thủy những màu này sẽ mang đến sự cân bằng và ổn định cho gia đình.

 • Màu trắng: Được coi là màu sắc của sự trong sáng, thanh lịch và cân đối. Nó mang đến cảm giác yên bình và thuận hoà, tạo không gian sống tinh tế và tinh khiết.

 • Màu xám: Mang đến sự chắc chắn, thẩm mỹ và độc đáo. Nó có thể tạo ra không gian sang trọng và hiện đại, đồng thời giữ được tính cân bằng và ổn định trong gia đình.

 • Màu vàng nhạt: Tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc, cũng như mang đến sự tươi mới và sự thịnh vượng.

Lời kết

Phụ Nữ Plus vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi “Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?” cùng những vấn đề liên quan đến hai mệnh Thủy và Thổ. Bố mẹ cũng đừng quên áp dụng những cách hóa giải nếu bố mẹ và con đang khắc mệnh nhau để nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình nhé!