Logo

Cách hóa giải sinh con phạm tứ tuyệt giảm xung khắc cha mẹ

Sinh con phạm tứ tuyệt tức là sinh con cái vào những năm tuyệt mệnh với cha hoặc mẹ. Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia đình của bạn? Phải chăng, trường hợp nào phạm cung tuyệt mệnh cũng là điềm xấu, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Sơ lược về cung tuyệt mệnh

Trước khi đi tìm lời giải đáp sinh con phạm tứ tuyệt đáng sợ như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về nguồn gốc của cung tuyệt mệnh nhé! Như chúng ta đã biết cuộc sống của mỗi người là một vòng tuần hoàn và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm cả tác động từ bên ngoài lẫn bên trong. Con người là một phần của tự nhiên và sống theo quy luật của tạo hóa. Chúng ta không thể kiểm soát hoặc điều chỉnh được quy luật ấy, kể cả việc sinh con cũng vậy.

sinh con phạm tứ tuyệt
Nguồn gốc cung tuyệt mệnh từ đâu?

Sinh con và nuôi dưỡng một đứa trẻ là thiên chức của những bậc làm cha làm mẹ. Ai trong chúng ta đều mong muốn con cái mình có một cuộc sống tốt đẹp và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng tất cả những điều này sẽ xảy ra một cách hoàn hảo. Nếu cha mẹ không tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi sinh con thì hệ lụy xảy đến với gia đình bạn là không hề nhỏ. Vậy sinh con phạm tứ tuyệt sẽ như thế nào và chúng bắt nguồn từ đâu?

Tử vi và phong thủy đã có lịch sử lâu đời và được nhiều người quan tâm. Trong hệ thống phong thủy truyền thống, có sự phân chia 8 hướng gồm 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Theo quan điểm Bát Trạch trong tử vi, 4 hướng được coi là tốt và 4 hướng được coi là xấu. Hướng xấu nhất trong Bát Trạch thường được gọi là "Cung tuyệt mệnh" hoặc "hướng xấu nhất".

Sinh con phạm tứ tuyệt đáng sợ thế nào?

Nhiều bậc cha mẹ không chú ý đến việc sinh con phạm tuyệt mệnh của bố và mẹ. Mà đôi khi bạn cũng không hiểu rõ tuyệt mệnh là như thế nào. Thế nhưng khi đọc bài viết này, cha mẹ hãy xem ngay năm sinh của con mình xem có phạm tuyệt mệnh hay không để tránh những hệ lụy về sau nhé.

sinh con phạm tuyệt mệnh
Sinh con tuyệt mệnh làm cha mẹ ly tán

Sinh con phạm tứ tuyệt có thể khiến cho bố mẹ xảy ra xung đột thường xuyên. Đây là một trong những dấu hiệu hôn nhân tan vỡ. Ngoài ra, đứa trẻ sinh ra sẽ rất khó nuôi, trong người mang nhiều bệnh tật khó chữa. Không những vậy, hệ lụy này còn kéo dài về nhiều đời sau, những thế hệ con cháu tiếp theo sẽ có cuộc sống không mấy ưng ý. Nếu là con trai thì khi lấy vợ sinh con sẽ sinh toàn con gái và không có người nối dõi tông đường. Còn nếu là con gái thì sẽ ngược lại, gia đình sinh toàn con trai và không có con gái.

Bản thân đứa con sinh ra cũng có cuộc sống vất vả, lênh đênh. Đường công danh sự nghiệp không được như mong muốn, luôn giậm chân tại chỗ và bị kẻ xấu phá hoại. Cha mẹ dù có hợp tuổi đến đâu nhưng chẳng may sinh con phạm tứ tuyệt thì hôn nhân không hạnh phúc, gia đình cũng ly tán. Đây cũng là nguyên nhân vì sao khi yêu thì yêu rất nhiều, sống chết có nhau nhưng khi có con là hai vợ chồng chán nhau ngay.

Cách hóa giải cha con phạm cung tuyệt mệnh hiệu quả

Sinh con là việc thuận theo tự nhiên do đó chẳng may sinh đứa trẻ tuyệt mệnh với cha mẹ cũng là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là một số cách hóa giải cha con phạm cung tuyệt mệnh. Mời bạn đọc theo dõi:

Sinh con theo vòng Tràng sinh 

Quan niệm về việc sinh con vào thời điểm tốt để đảm bảo sự thịnh vượng và may mắn cho con cái là một phần truyền thống của nhiều nền văn hóa trên thế giới, bao gồm cả văn hóa Á Đông. Theo vòng tràng sinh, sẽ có những thời điểm Kỳ vượng và tốt nhất của một người. Khoảng thời gian này đứa trẻ được sinh ra sẽ phát triển và gặp nhiều may mắn, được gọi là Kỳ vượng. Ngược lại, thời điểm không nằm trong khoảng này là thời điểm tồi tệ nhất trong năm.

cách hóa giải cha con phạm cung tuyệt mệnh
Sinh con theo vòng Tràng sinh để hóa giải cha con phạm cung tuyệt mệnh

Do đó, cha mẹ hãy lưu ý chọn năm sinh cho con vào những năm Kỳ vượng để mang lại cho con một sức khỏe tốt, một trí óc thông minh và cuộc sống tốt đẹp. Đây là một trong những cách hóa giải sinh con phạm tứ tuyệt hiệu quả, bậc phụ huynh hãy áp dụng nhé.

Nhờ nuôi hộ khi sinh con phạm tứ tuyệt

Nếu gia đình chẳng may sinh đứa con phạm vào cung Tuyệt Mệnh thì cách hóa giải cha con phạm cung tuyệt mệnh đó là nhờ người khác nuôi dưỡng đứa trẻ. Gia đình có thể nhờ ông bà, cô, dì, chú, bác thân cận nuôi dưỡng. Chỉ có cách này mới giảm bớt được vận đen cho gia đình.

Nên lựa chọn thời điểm sinh con thế nào để tránh phạm tuyệt mệnh

Biết rằng sinh con là việc thuận theo ý trời. Tuy nhiên để tránh mẹ con phạm cung tuyệt mệnh dẫn đến những hậu quả khó lường, gia đình có thể lựa thời điểm tốt để sinh con. Cụ thể như sau:

  • Những người can Giáp (Giáp, Dần, Giáp Tỵ…) thì không nên sinh con vào năm Thân.

  • Người có can Bính và Mậu thì tránh sinh con vào năm Hợi.

  • Người có can Canh thì tránh không sinh con vào năm Dần.

  • Người can Nhâm rất kỵ sinh con vào năm Tỵ

  • Với những người can Ất không được sinh con vào năm Dậu.

  • Ai can Đinh và can Kỷ con cái tuyệt đối không được sinh vào năm Tý.

  • Can Tân tránh sinh con vào năm Mão.

  • Những người mang can Quý kỵ sinh con vào năm Ngọ.

mẹ con phạm cung tuyệt mệnh
Chọn thời điểm sinh con thích hợp để có cuộc sống hạnh phúc

Nếu bạn là người hay để ý và quan tâm đến phong thủy thì những năm Tuyệt của người chồng rất dễ sinh công chúa bởi “âm thịnh, dương suy” còn cung tuyệt mệnh mẹ con thì “dương thịnh và âm suy” nên dễ sinh con trai. Cứ như vậy, mọi việc diễn ra vừa hài hòa, vừa hợp lý và không để hệ lụy về sau. Nếu lỡ sinh con vào năm tuyệt mệnh nhưng không phải sinh thường mà phải mổ thì đó cũng chính là cách hóa giải điềm không may rồi.

Lời kết

Trên đây Phụ Nữ Plus vừa giải đáp cho các bạn sinh con phạm tứ tuyệt là như thế nào và cách hóa giải. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia đình có thêm kinh nghiệm và kỹ năng khi lựa chọn thời điểm thích hợp để sinh con. Đừng quên theo dõi trang để có thêm kiến thức về phong thủy hơn nhé!