Logo

Cách hoá giải chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ hiệu quả nhất?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp với nhau hay không là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Có nhiều người quan niệm rằng hai bản mệnh này không phù hợp để kết hôn. Tuy nhiên sự thật có phải là vậy hay không? Có cách nào để hóa giải xung khắc trong hôn nhân không? Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Khám phá đặc điểm tính cách chồng mạng Mộc vợ mệnh Thổ

Muốn biết chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp với nhau hay không, việc đầu tiên cần làm chính là xem xét dựa trên tính cách. Chúng ta cùng khám phá tính cách của cặp đôi này nhé!

Tính cách chồng mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây, thể hiện sự điềm tĩnh. Những người thuộc mệnh Mộc luôn có thái độ hòa nhã với mọi người xung quanh.

chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ
Người đàn ông mệnh Mộc có tính cách điềm đạm

Những bạn nam thuộc mệnh Mộc có tính cách thân thiện, hài hòa, luôn được mọi người yêu mến. Ngoài ra họ còn có tác phong nhanh nhẹn và tư duy mạch lạc, dễ dàng giải quyết các vấn đề theo hướng logic.

Tính cách của người nam mệnh Mộc cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân của chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ. Nhược điểm duy nhất trong tính cách của họ chính là sự cứng đầu và hay chống đối, dễ xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, nếu gia đình có gặp mâu thuẫn, cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau đó là người chồng mệnh Mộc nên hạn chế được nhược điểm này.

Tính cách vợ mệnh Thổ

Dựa theo quy luật ngũ hành thì mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là nguồn gốc của mọi sự sống. Đây còn là nền tảng để tình yêu sinh sôi, phát triển.

Người mệnh Thổ là người có đức tính tốt, biết cách bao dung và quan tâm người khác. Trong tình yêu thì người phụ nữ mệnh Thổ được xem là hình mẫu phụ nữ đàn ông muốn lấy làm vợ vì họ luôn cố gắng hết lòng vì đối phương.

chồng mộc vợ thổ
Vợ mệnh Thổ được xem là hình mẫu lý tưởng để kết hôn

Tính cách của người vợ cũng ảnh hưởng đến vấn đề hôn nhân chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ. Nhược điểm duy nhất của hội chính là sự bảo thủ, đôi khi lại thiếu quyết đoán trong cuộc sống.

Giải mã: Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp không?

Có thể thấy rằng, câu hỏi “chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Thổ có hợp không” luôn là thắc mắc chung của nhiều người. Nếu xét theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ và mệnh Mộc có mối quan hệ tương khắc, tuy nhiên bạn cần phải xem xét ai sẽ là trụ cột chính của gia đình.

Nếu như người chồng giữ vai trò là trụ cột chính về mặt kinh tế thì mối quan hệ này dù có tương khắc cũng không mang đến quá nhiều bất lợi. Bởi vì mệnh Thổ của người vợ chỉ đóng vai trò hỗ trợ, Mộc sẽ tươi tốt khi Thổ hao hụt. Vì vậy người chồng vẫn có thể phát triển công danh và sự nghiệp của mình.

Cách hóa giải sự tương khắc giữa chồng Mộc vợ Thổ

Mặc dù biết rằng chồng bạn Mộc vợ mệnh Thổ không tương sinh với nhau trong việc kết hôn. Tuy nhiên dựa theo phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể hóa giải sự tương khắc của cuộc hôn nhân này.

Lựa chọn hướng nhà

Một trong những cách hóa giải chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ chính là chọn hướng nhà. Nếu như gia chủ thuộc mệnh Thổ thì nên ưu tiên xây hướng nhà theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Trong trường hợp chủ nhà thuộc mệnh Mộc thì nên xây hướng Đông Nam, hướng Nam hoặc hướng Đông.

chồng mệnh mộc lấy vợ mệnh thổ
Cách hóa giải xung khắc chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ

Khi bạn xây nhà đúng hướng thì mọi việc cũng sẽ trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn. Điều này sẽ giúp cho cặp vợ chồng cân bằng lại được cuộc sống, hạn chế xung khắc, mang đến hòa khí trong gia đình.

Lựa chọn màu sắc

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì để hạn chế xung khắc? Câu trả lời chính là ưu tiên sử dụng các màu sắc thuộc hành hỏa trong nhà như màu cam, đỏ, vàng, tím,...

Bạn có thể trang trí bằng cách sử dụng những đồ vật mang hành Hỏa như treo ảnh hoàng hôn, bình minh, hoặc sơn tường màu nóng. Gia chủ cũng nên ưu tiên sử dụng đồ dùng cá nhân có gam màu nóng.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì hợp nhất?

Một trong những cách để hóa giải sự xung khắc trong gia đình chính là chọn mệnh cho con. Vậy chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì để hạn chế tình trạng khắc nhau?

chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sinh con mệnh gì
Bạn có thể sinh con mệnh Hỏa để hóa giải

Để có thể hóa giải cho sự xung khắc này thì bạn cần phải mượn một mệnh để trở thành mối tương trợ cho cả 2. Điều này cũng giúp cho cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên hòa hợp hơn.

Sinh con mệnh hành Hỏa sẽ là hợp nhất. Bởi vì theo lẽ tự nhiên thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sẽ sinh Thổ. Khi bạn sinh con mệnh Hỏa thì hành Thổ và Mộc đều được hỗ trợ, giúp phát triển. 

Lời kết

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau hay không và cách để hòa giải. Phụ Nữ Plus chúc bạn có được cuộc sống hôn nhân như ý nhé! Nếu như bạn quan tâm thêm các thông tin về phong thủy trong hôn nhân, hãy ghé ngay website của chúng tôi để đọc thêm cái tài liệu hữu ích nhé!