Logo

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy có hợp nhau không? Cách hóa giải

Chắc hẳn mọi người đều biết chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy là hai mệnh tương khắc nhau dựa theo quan niệm ngũ hành. Tuy nhiên, chúng ta cũng luôn tin rằng chuyện gì cũng có thể giải quyết được. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về những thông tin có liên quan, cũng như cách hóa giải tương khắc cho cặp đôi chồng Hỏa vợ Thủy này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Một số thông tin về chồng Hoả vợ Thuỷ

Dựa theo quan niệm của thuyết ngũ hành của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sẽ là cặp đôi tương khắc với nhau. Nhưng chắc hẳn không có nhiều người biết họ khắc nhau như thế nào.

Người đàn ông mệnh Hỏa sẽ là người mạnh mẽ, luôn hy vọng quyền lực trỗi dậy. Nhưng anh chồng mệnh này thường sẽ hơi nóng nảy, nên sẽ hay gây xích mích với nhiều người. Đôi khi chồng mệnh Hỏa sẽ không được quyết đoán và luôn lưỡng lự, hoặc lại đưa ra quyết định quá nhanh mà chưa chịu suy nghĩ.

Ngược lại với chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thủy lại là người nhạy cảm, luôn là người lắng nghe và chia sẻ với người khác về những tâm tư. Bạn nữ mệnh Thủy có một khả năng giao tiếp tốt, nhẹ nhàng và thường khá chín chắn trong suy nghĩ lẫn nhận thức.

chồng mệnh hoả vợ mệnh thuỷ
Những thông tin liên quan đến vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa

Tương tự chồng mệnh Thủy vợ mệnh hỏa, đây là cặp đôi tương khắc trong quy luật ngũ hành. Vậy nên màu sắc hợp với phong thủy của hai vợ chồng cũng có đôi chút khác nhau. Màu đỏ, tím, da cam, vàng đậm sẽ là những màu sắc có thể mang đến cho mệnh Hỏa may mắn. Còn mệnh Thủy sẽ là xanh da trời, xanh nước biển và màu đen.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy có hợp nhau không?

Theo như phong thủy ngũ hành, chồng Hỏa vợ Thủy sẽ là cặp đôi khắc nhau. Vì khi lửa và nước gặp nhau chúng sẽ gây cản trở và kìm hãm lẫn nhau, lửa khi gặp nước sẽ bị dập tắt hoàn toàn, và hầu như sẽ không có cách nào mạnh mẽ trở lại được.

Mối quan hệ tương khắc của vợ chồng mệnh Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc một chiều. Có nghĩa là chỉ mình Thủy mới có thể không chế được Hỏa, tuy nhiên nếu lửa quá mạnh thì có thể làm cạn kiệt nguồn nước.

chồng hoả vợ thuỷ
Vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa có hợp nhau không

Liệu chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy có hợp nhau không? Như chúng ta đã biết lửa và nước là hai mệnh đối lập nhau, vậy nên hai người này nếu ở bên nhau sẽ gặp khá nhiều bế tắc trong hôn nhân, đồng thời việc làm ăn của hai vợ chồng có thể sẽ vất vả, trắc trở. Đôi khi sẽ là những trận cãi vã do không hợp tính cách cũng như hướng suy nghĩ với nhau.

Cách hoá giải tương khắc chồng mệnh Hoả vợ mệnh Thuỷ

Lửa và nước là hai mệnh đối lập nhau, tuy nhiên trên thực tế không phải cứ mối quan hệ nào khắc nhau thì sẽ không thể đến được với nhau. Việc mà các bạn cần làm đó là tìm cách hóa giải để cặp vợ chồng có mệnh tương khắc như Hỏa và Thủy có thể ở bên nhau hạnh phúc.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy sinh con mệnh gì?

Vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa khắc nhau trong quy luật ngũ hành, chính vì vậy nếu muốn dung hòa được hai cung này các bạn có thể chọn một cung khác để có thể ngăn cách chúng lại. Và cách được xem là hiệu quả nhất chính là sinh con mệnh Mộc, một đứa trẻ hợp với mệnh của bố và mẹ chắc chắn sẽ là một khởi đầu mới tốt hơn.

chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy có hợp nhau không
Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sinh con mệnh gì sẽ tốt cho cả hai  

Đồng thời khi chọn sinh con mệnh Mộc, cặp vợ chồng có mệnh tương khắc nhau Thủy và Hỏa sẽ gặp được khá nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Sinh con mệnh Mộc sẽ giúp vợ chồng bạn tạo dựng được sự nghiệp vững chắc, hai người cũng dần hòa hợp và hiểu nhau hơn rất nhiều.

Hoá giải xung khắc bằng màu sắc hợp mệnh

Bất cứ sự xung khắc nào đều có thể hóa giải nếu biết lựa chọn những yếu tố trung hòa. Nếu như chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy khắc nhau thì các cặp vợ chồng có thể áp dụng việc dựa theo màu sắc tương sinh với mệnh Mộc để hóa giải.

chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy sinh con mệnh gì
Màu xanh lá hợp với hai vợ chồng nhà Hỏa Thủy

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy hợp màu gì để có thể hạn chế được những cung khắc của hai bản mệnh? Màu sắc mà hai vợ chồng nên tránh chọn đó là những gam màu nóng lạnh, thay vào đó sẽ lựa một số màu như: xanh lá, xanh gỗ… Cùng với đó các bạn nên ưu tiên các loại cây xanh, bể cá trong nhà để hạn chế sự tương khắc mà còn mang lại nguồn năng lượng tươi tốt, tài lộc cho gia chủ.

Chọn hướng nhà phù hợp

Khi chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy kết hôn, việc mà các bạn nên để ý đó là hướng nhà. Hai vợ chồng nên lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp để hạn chế tối đa nhất những xung đột không đáng có.

Nhìn chung, hướng nhà tốt nhất với các bạn đó là hướng chính Đông hoặc chính Bắc. Đây là hai hướng mang lại cho vợ chồng bạn nhiều thuận lợi và tốt đẹp cho tương lai. Không chỉ hóa giải được bản mệnh tương khắc nhau, mà còn hay được quý nhân phù trợ. 

Lời kết

Bài viết hôm nay, Phụ Nữ Plus đã cho mọi người được chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy khi đến với nhau sẽ như thế nào và cách hóa giải những xung đột đó. Mong rằng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ giúp các bạn đang rơi vào trường hợp này có thêm động lực và sống với nhau hạnh phúc hơn nhé!