Logo

Giải đáp: Chỉ tay vợ chồng giống nhau nói lên điều gì?

Nhiều người cho rằng đường chỉ tay vợ chồng giống nhau là dấu hiệu của “tướng phu thê”. Liệu quan điểm này đúng hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hỗ trợ độc giả giải đáp thắc mắc này. Cùng đón đọc nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đường chỉ tay vợ chồng giống nhau là như thế nào?

Bất cứ ai cũng đều có bốn đường chỉ tay dễ dàng nhận ra nhất sau đây: Đường sinh đạo, đường trí đạo, đường tâm đạo và đường sự nghiệp. Đó là những đường chỉ tay quan trọng, mang ý nghĩa phản chiếu số mệnh, công danh của con người.

chỉ tay vợ chồng giống nhau
Đường chỉ tay bói duyên phận vợ chồng

Nếu hai vợ chồng có hai trên bốn đường chỉ tay gần giống nhau, về cơ bản đó là chỉ tay vợ chồng giống nhau. Dân gian ta cho rằng vợ chồng có chỉ tay giống nhau là dấu hiệu của “tướng phu thê”. Liệu nhận định này có phải chính xác không? Chúng ta sẽ cùng giải đáp tại phần tiếp theo!

Chỉ tay vợ chồng giống nhau có phải là tướng phu thê không?

Trên thực tế, mỗi cá nhân sinh ra đều có những đường chỉ tay, đường vân khác nhau trong lòng bàn tay. Đó là đặc điểm để nhận dạng mỗi người. Do đó, rất hiếm khi ta thấy đường chỉ tay giống nhau giữa người với người. Vì vậy, vợ chồng – hai người có mối liên kết thiêng liêng, sở hữu chỉ tay giống nhau là vô cùng đặc biệt. Liệu hai người sở hữu đường chỉ tay hôn nhân có hạnh phúc bền lâu?

đường chỉ tay của vợ chồng có giống nhau không
Vợ chồng có tướng phu thê qua đường chỉ tay

Theo nhân tướng học, đường chỉ tay vợ chồng giống nhau là một trong những dấu hiệu của “tướng phu thê”. Dân gian ta cũng quan niệm rằng, nếu nam nữ có đường chỉ tay giống nhau thì cặp đôi sẽ có sự đồng điệu về tính cách, tình duyên, vận mệnh. Đối với vợ chồng, đường chỉ tay giống nhau mang ý nghĩa tình cảm vững bền, dài lâu, hạnh phúc trọn đời.

Những dấu hiệu khác của vợ chồng có “tướng phu thê”

“Tướng phu thê” không chỉ thể hiện ở những cặp vợ chồng có chỉ tay giống nhau, mà còn thể hiện ở những dấu hiệu khác sau đây:

Âm dương tương phối

Bên cạnh dấu hiệu chỉ tay vợ chồng giống nhau, cặp đôi sở hữu dấu hiệu âm dương tương phối cũng được dân gian ta cho rằng “tướng phu thê”.

Âm dương thường thể hiện hai mặt đối lập nhau như: lửa và nước, trắng và đen, ngày và đêm,… Với dấu hiệu này, sự đối lập thể hiện tại tướng mạo của hai người. Chẳng hạn như vợ chồng chênh lệch về chiều cao hoặc về gương mặt. Theo nhân tướng mệnh, những cặp vợ chồng có dấu hiệu trên là cặp đôi có “tướng phu thê”. Đó được gọi là “Âm dương tương phối”.

đường chỉ tay của vợ chồng có giống nhau không
Cặp đôi “âm dương tương phối” về chiều cao

Sự đối lập trong “âm dương” khi kết hợp với nhau, sẽ bù trừ bổ trợ cho nhau. Tính “âm dương” không chỉ thể hiện ở ngoại hình mà còn là tính cách. Ví dụ như một người điềm tĩnh, một người lại có tính sôi nổi. Sự đối lập ấy sẽ tương trợ nhau, tạo nên cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc viên mãn.

Tướng mạo giống nhau

Bên cạnh chỉ tay vợ chồng giống nhau, tướng mạo có phần giống nhau được coi là “tướng phu thê”. Theo nhân tướng học, quan điểm này không hề sai.

chỉ tay vợ chồng giống nhau
Vợ chồng sở hữu nét tương đồng trên khuôn mặt có tướng phu thê

Những cặp vợ chồng có tướng mạo giống nhau thường có đặc điểm khuôn mặt, nét cười, biểu cảm tương đồng nhau. Những đặc điểm giống nhau này có thể ban đầu chưa có, nhưng qua thời gian tìm hiểu, yêu và chung sống với nhau, cặp vợ chồng dần dần xuất hiện điểm tương đồng.

Những đôi vợ chồng có tướng mạo giống nhau thường có tính cách, sở thích, chí hướng tương tự nhau. Đó cũng là yếu tố cần thiết cho một cuộc sống vợ chồng bền lâu, hòa hợp.

Tam đình tương xứng

Theo nhân tướng học, khuôn mặt của một người được chia thành ba phần (Tam đình) được gọi là Thượng đình, Trung đình, Hạ đình.

  • Thượng đình: được tính từ chân tóc đến khoảng giữa đầu lông mày. Bộ vị quan trọng nhất trên Thượng đình là trán.
  • Trung đình: được tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới cánh mũi. Các bộ vị quan trọng của trung đình là mũi, mắt, gò má, tai và lông mày. Tuy nhiên theo nhân tướng học, người ta coi mũi là bộ vi quan trọng nhất.
  • Hạ đình: là phần còn lại trên khuôn mặt, được tính từ phần cánh mũi đến cằm.

Ngoài dấu hiệu chỉ tay vợ chồng giống nhau, nếu cặp đôi có tỉ lệ tam đình tương đồng, xứng đôi vừa lứa thì đây cũng là dấu hiệu của tướng phu thê. Theo nhân tướng học, vợ chồng tam đình tương xứng sẽ có số mệnh tương đồng, luôn gắn bó kề bên nhau. Có thể nói, cặp đôi tam đình tương xứng chính là đáp án cho câu hỏi hôn nhân hạnh phúc là gì.

đường chỉ tay của vợ chồng có giống nhau không
Vợ chồng “tam đình tương xứng” sẽ luôn bên nhau

Thêm vào đó, đây cũng là những cặp đôi có cùng vốn sống và kiến thức, cũng như tương đồng về kỹ năng xã hội, cách đối nhân xử thế, tính cách. Do đó, cuộc sống của cặp vợ chồng như vậy sẽ luôn hạnh phúc, dài lâu.

Lời kết

Bài viết trên Phụ Nữ Plus đã giải đáp cho bạn đọc chỉ tay vợ chồng giống nhau có ý nghĩa ra sao. Và ý nghĩa này cũng sẽ là một lý do đặc biệt dành cho bạn và người ấy trân quý, yêu thương nhau hơn. Chúc gia đình bạn sẽ hạnh phúc và mãi mãi bền lâu!