Logo

Vợ chồng cùng mệnh Kim hợp nhau không? Sinh con mệnh gì tốt

Vợ chồng cùng mệnh Kim liệu có hợp nhau không? Khi đẻ con thì nên chọn mệnh nào? Chắc hẳn đây là điều mà khá nhiều gia đình còn thắc mắc cũng như chưa tìm ra câu trả lời phù hợp. Vậy thì hôm nay các bạn hãy cùng Phụ Nữ Plus đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Quy tắc xem cung mệnh theo Ngũ Hành

Theo ngũ hành, vợ chồng cùng mệnh Kim nằm trong ngũ hành tương hợp. Vậy nên khi hai người này ở bên nhau cũng cần biết đến những quy tắc xem cung mệnh trong Ngũ Hành để có thể hỗ trợ nhau nhiều hơn trong cuộc sống.

Nếu tính theo ngũ hành thì sẽ có 5 yếu tố đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Cùng nhau tạo nên tương sinh tương khắc, tạo nên sự hài hòa giữa vạn vật cũng như cân bằng âm dương. Trong đó:

  • Tương sinh sẽ có: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. 

  • Thương khắc có: Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc Khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.  

vợ chồng cùng mệnh kim
Những quy tắc khi xem cung mệnh

Do vậy mà việc hòa hợp hay xung khắc tuổi với nhau trong hôn nhân luôn được mọi người đặc biệt chú ý tới. Vậy nên trước mỗi hôn lễ chúng ta thường sẽ thấy các cặp vợ chồng sẽ đi xem tuổi, xem mệnh có hợp nhau hay không với mong muốn cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc.

Luận giải tử vi: Vợ chồng cùng mệnh Kim có hợp nhau không?

Để trả lời cho câu hỏi, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp hay không thì chúng ta cần dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Trong đó những bạn mệnh Kim sẽ tương sinh với Thủy, Thổ. Và ngược lại sẽ tương khắc với hai mệnh đó là: Mộc và Hỏa.

Riêng đối với những bạn mệnh Kim thì sẽ được chia thành 6 mệnh khác nhau như sau: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

vợ mệnh kim chồng mệnh kim
Hai vợ chồng mệnh Kim có hợp nhau

Vậy nên khi nhìn vào luận giải tử vi chúng ta thấy được vợ chồng cùng mệnh Kim không thuộc vào những cặp xung mệnh, vậy nên sẽ là cặp đôi hoàn hảo khi ở bên nhau. Họ có hiểu rõ về nhau cũng như biết cách hỗ trợ nhau cuộc sống. Nhìn chung cuộc sống của cặp vợ chồng này khá viên mãn và hạnh phúc.

Tuy nhiên vợ chồng mệnh Kim cần cho nhau thời gian và sửa chữa những điều chưa tốt. Nhược điểm lớn nhất của họ có lẽ là sự bướng bỉnh và cố chấp. Vậy nên mỗi người cần giảm bớt cái tôi của mình và học cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau để giữ vững được hạnh phúc.

Vợ chồng mệnh Kim sinh con mệnh gì hợp?

Theo quan niệm của ông bà từ xưa đến nay, bố mẹ mà hợp với mệnh của con thì sẽ được gọi là Đại Cát, và con hợp với bố mẹ thì sẽ được gọi là Tiểu Cát. Vậy nên vợ chồng cùng mệnh Kim thì nên sinh con mệnh gì để có được những may mắn cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.

Sinh con mệnh Thổ 

Trong quy luật ngũ hành, Thổ sẽ sinh Kim. Vậy nên vợ chồng cùng mệnh Kim sinh con ra mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều chuyện may mắn. Cung theo những luận giải thì con mang mệnh Thổ sẽ có thể mang lại nhiều niềm vui, tài lộc và sự hạnh phúc đến với gia đình.

vợ chồng mệnh kim
Con mệnh Thổ có hợp với bố mẹ mệnh Kim

Vợ mệnh Kim chồng mệnh Kim kết hợp cùng với đứa con mệnh Thổ sẽ có thể cùng nhau phát huy được hết những điểm mạnh của bản thân. Nhìn chung cuộc sống hôn nhân, con đường công danh sự nghiệp cũng khá rộng mở.

Sinh con mệnh Thủy 

Vợ chồng cùng mệnh Kim thì sinh con mệnh Thủy là một lựa chọn không hề tồi đâu nhé. Theo quan niệm của ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do đó mà sinh con mệnh Thủy thì bố mẹ sẽ mang lại Đại Cát cho con.

Hơn nữa, 2 vợ chồng mệnh Kim sẽ giúp cho các con có mệnh Thủy có một khởi đầu may mắn và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, khi ba mẹ kết hợp nuôi dưỡng con với cách nuôi dạy kiểu Nhật Bản cũng sẽ giúp các con phát huy được hết những thế mạnh của mình.

Sinh con mệnh Kim 

Nếu gia đình bạn có chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim và khi sinh con ra cũng mệnh Kim thì chúc mừng bạn, đây là một gia đình có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Mọi thành viên đồng điệu với nhau về tính cách cũng như quan điểm sống. Có mục tiêu chung cùng phấn đấu.

2 vợ chồng mệnh kim
Gia đình có bố mẹ và con đều mệnh Kim

Bên cạnh đó vợ chồng cùng mệnh Kim và khi sinh con cùng mệnh cũng sẽ giúp cho bố mẹ phát huy được tối đa trong sự nghiệp. Công việc kinh doanh của hai vợ chồng sẽ thuận buồm hơn, công danh sự nghiệp cũng từ đó mà thăng tiến, sức khỏe dồi dào.

Có một bật mí nhỏ đó là: nếu sinh con trai sẽ là Ân Kim rất hợp với Dương Kim là mẹ. Do đó mà sẽ tạo thành “ lưỡng kim thành khí” rất tốt. Và ngược lại với bé gái và bố.

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim không nên sinh con mệnh gì?

Ngoài những thắc mắc và quan tâm đến việc vợ chồng mệnh Kim sinh con mệnh gì thì mọi người cũng muốn biết xem họ sẽ không nên sinh con mệnh nào. Và con mệnh nào sẽ không hợp với cả bố với mẹ?

Không nên sinh con mệnh Hỏa 

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa và mệnh Kim là hai mệnh khắc nhau, mang đến những điều không tốt. Do đó mà vợ chồng cùng mệnh Kim sẽ được khuyên là không nên sinh con mệnh Hỏa. 

Con cái mang Hỏa sẽ mang lại Tiểu hung, hay còn biết đến là những điềm báo không tốt đến cho ba mẹ. Cụ thể khi sinh con có mệnh khắc với ba mẹ thì gia đình rất dễ xảy ra những mẫu thuận, cãi vã không đáng có.

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim
Bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Hỏa

Đồng thời vợ chồng cùng mệnh Kim mà có con mệnh Hỏa đôi khi công việc sẽ không được thuận theo ý mình, gặp nhiều trắc trở. Sức khỏe và gia đạo không như mong muốn, hay ốm vặt…

Tuy nhiên nếu vợ chồng cùng mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim thì khi sinh con ra mệnh Hỏa sẽ may mắn và thuận lợi hơn so với những trường hợp khác. Vì hai mệnh Kim này sẽ có thể bảo vệ và giúp đỡ Hỏa cùng phát triển khá tốt.

Kiêng sinh con mệnh Mộc 

Vợ chồng cùng mệnh Kim sẽ khắc mệnh Mộc, do đó mà họ sẽ thường kiêng sinh em bé có mệnh này. Khi sinh em bé ra ba mẹ sẽ mang lại cho các con Đại hung, cuộc sống sẽ có nhiều khó khăn, các con hay bị các vấn đề không tốt về sức khỏe.

Đồng thời ba mẹ mệnh Kim và con mệnh Mộc cũng sẽ khiến cho gia đình làm ăn thua lỗ, tiền bạc không đủ tiêu, không có các khoản tích trữ khi khó khăn. Dễ nảy sinh ra mâu thuẫn, xấu nhất là có thể chia ly.

vợ chồng cùng mệnh kiếm phong kim
Ba mẹ mệnh Kim có nên sinh con mệnh Mộc

Mặc dù vậy vợ chồng cùng mệnh Kim mà sinh con mang niên mệnh Bình Địa Mộc là đó lại là điềm tốt, cá con sẽ hỗ trợ bố mẹ. Giúp đỡ bố mẹ rất nhiều trong việc kinh doanh và cả cuộc sống.

Vậy nên các bạn cũng không cần quá lo lắng về việc liệu sinh con ra có khắc với mình hay không. Bởi con cái là lộc trời cho, chính vì thế mà chỉ cần chúng ta có thể nuôi dạy con khỏe mạnh và thành người có ích cho xã hội là mọi chuyện cũng sẽ tốt thôi nhé.

Lời kết 

Vậy là Phụ Nữ Plus đã chia sẻ đến các bạn thông tin vợ chồng cùng mệnh Kim có hợp nhau hay không, cũng như biết nên chọn sinh con mệnh nào để hợp với bố mẹ hơn. Hy vọng rằng với những thông tin đó sẽ có thể giúp ích cho tất cả các bạn.