Logo

Diễn biến Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu và sự thật đằng sau

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu khác hoàn toàn so với phụ nữ. Dù chia tay khi vẫn còn tình cảm chắc hẳn ai cũng sẽ rất buồn nhưng các đấng mày râu là phái mạnh nên họ thường cố che giấu những cảm xúc hỗn độn bên trong mình. Đồng thời, họ cũng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể bình ổn lại. Vậy đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

mục lục Mục lục

mục lục

Diễn biến tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Giai đoạn 1: Buồn bã, đau khổ và tuyệt vọng

Với những người đàn ông chia tay khi tình cảm trong họ đã nguội lạnh, họ sẽ cảm thấy tự do và thoải mái. Tuy nhiên ngược lại với người vẫn còn tình cảm, họ không tránh khỏi những cảm xúc buồn bã, tiêu cực và tuyệt vọng. Trong đầu họ vẫn luôn thường trực những suy nghĩ, kỷ niệm về mối tình đã qua và lặng lẽ rơi nước mắt. Đây là biểu hiện cơ bản cho tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu ở giai đoạn đầu tiên.

Khác với phái nữ, đàn ông chia tay khi vẫn còn tình cảm với đối phương thường rất ít thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài mặc dù trong lòng họ đang rất não nề. Trước mặt mọi người, các chàng trai vẫn học tập và làm việc bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Họ cố tỏ ra vui vẻ, cười đùa để che giấu sự đau khổ, con người yếu đuối bên trong. 

tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu đau khổ vô cùng

Nhưng khi họ ở một mình thì hoàn toàn ngược lại. Những cảm xúc tiêu cực, sự yếu đuối và nỗi buồn đau tột cùng trong con người họ được bộc lộ hết trên khuôn mặt. Đặc biệt, tình cảm của họ cho người cũ càng sâu đậm thì nỗi đau càng kéo dài. Đây chính là biểu hiện tâm lý mà người đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu không thể tránh khỏi.

Giai đoạn 2: Tự trách bản thân

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu trong giai đoạn này thường sẽ bao gồm sự dằn vặt và tự trách bản thân. Bởi vì chàng trai luôn cho rằng mối tình này tan vỡ tất cả là do họ mà ra. Bạn gái chia tay vì họ chưa đủ tốt, không biết quan tâm và không dành thời gian nhiều cho cô ấy, khiến tình cảm ngày càng nhạt dần đi. 

Sự dằn vặt, tự trách khiến cho đấng mày râu sống mãi trong sự buồn bã và khó chịu đến mức ngột thở. Họ chán chường mọi thứ, chán ăn và không muốn làm bất cứ thứ gì. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của các chàng trai.

đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Đàn ông chia tay khi còn yêu rất thất vọng về bản thân

Giai đoạn 3: Nuôi hy vọng và níu kéo

Sau khi trải qua giai đoạn tự trách bản thân, tâm lý người đàn ông sau chia tay sẽ lại bắt đầu tìm kiếm những lý do để nuôi hy vọng rằng mình sẽ níu kéo được cô gái mình yêu. Dù cho những lý do ấy là lý do họ tự lừ dối mình nhưng họ thực sự không thể ngăn được tình cảm và nỗi nhớ nhung thường trực trong từng giây phút.

Tuy nhiên, đàn ông thường sống lý trí nhiều hơn là cảm xúc. Vì vậy mà họ thường tự nhủ rằng chỉ cần họ dốc hết những gì mình có, chỉ cần mình thay đổi thì đối phương sẽ mủi lòng mà trở về bên họ.

Giai đoạn 4: Tràn ngập cảm giác thất vọng

Sau giai đoạn nuôi hy vọng để níu kéo người yêu cũ, nếu như người kia mủi lòng suy nghĩ lại và quyết định tái hợp, chắc hẳn người đàn ông sẽ rất vui. Những chuyện tình yêu không phải lúc nào cũng có thể như ý. Níu kéo lâu ngày không có kết quả, dần dần cảm giác thất vọng sẽ nhấn chìm họ.

Đây là giai đoạn mà tâm lý họ trở nên tồi tệ nhất. Nỗi thất vọng thậm chí có thể khiến họ hàng động mất kiểm soát.

Giai đoạn 5: Dần chấp nhận

Sau giông bão trời sẽ lại sáng, khi vượt qua được nỗi đau buồn của các giai đoạn sau chia tay, người đàn ông sẽ dần chấp nhận sự thật rằng họ đã mất đối phương và cần buông bỏ mối quan hệ đã cũ. Mặc dù đàn ông vẫn được coi là mạnh mẽ, dứt khoát nhưng với những người còn yêu sâu đậm, việc buông bỏ này cần nhiều thời gian hơn.

Họ có thể chấp nhận việc mình không thể có cơ hội nào với đối phương nữa, cũng không làm phiền cuộc sống của người ấy nữa. Nhưng sẽ phải mất rất lâu nữa, họ mới có thể lại lần nữa rung động, lại một lần nữa mở lòng để yêu và tiếp nhận tình yêu từ một ai đó.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Những diễn biến tâm lý của đàn ông sau chia tay khi vẫn còn yêu có thể không thể hiện rõ ràng nếu họ cố kìm nén nó trước mặt mọi người. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu khiến bạn hiểu rằng họ còn yêu rất nhiều dù đã chia tay. 

Mượn rượu bia để giải tỏa tâm trạng

Dù là nam giới hay nữ giới đều cho rằng rượu bia có thể giúp họ giải sầu. Vậy nên, khi gặp chuyện không vui họ thường tìm đến chúng. Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu cũng vậy, họ xem rượu bia như một cách để giải tỏa tâm trạng của mình. 

Tuy nhiên, rượu bia không giúp họ quên đi bất cứ điều gì mà trái lại còn khiến tâm trạng càng đi xuống, nỗi nhớ về người cũ càng da diết hơn. Sau khi tỉnh cơn say, nỗi buồn thì vẫn không vơi đi mà còn thêm những cơn đau đầu khiến mọi thứ càng tồi tệ hơn. Đặc biệt, rượu bia rất có hại cho cơ thể, nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến sức khỏe ngày càng giảm sút. 

Đàn ông chia tay khi còn yêu mượn rượu để giải tỏa tâm trạng

Đàn ông chia tay khi còn yêu mượn rượu để giải tỏa tâm trạng

Thích vùi mình vào công việc để che lấp nỗi buồn

Biến bản thân trở nên bận rộn cũng là một cách khiến họ tạm quên đi những nỗi buồn đau trong chuyện tình cảm. Công việc bộn bề thì họ sẽ không còn thời gian rảnh để nghĩ đến những chuyện khác nữa. Đây cũng là đặc điểm chung trong tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu. 

Khối lượng công việc càng nhiều, thời gian rảnh rỗi của họ sẽ càng ít đi. Họ sẽ vùi đầu vào công việc không quản ngày đêm để có thể che lấp đi nỗi buồn đau đang dằn vặt trong lòng. Tuy nhiên điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cả sức khỏe tinh thần lẫn vật chất của họ do lao lực quá độ, thời gian nghỉ ngơi không đủ. 

đàn ông chia tay khi còn yêu

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ vùi đầu vào công việc để quên đi mọi thứ

Đàn ông chia tay khi còn yêu sẽ cố gắng thay đổi bản thân mình

Giai đoạn 2 trong diễn biến tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu là tự trách. Họ sẽ nhìn nhận lại tất cả những điều mình đã làm trong quá khứ và tự chỉ ra được những điều chưa tốt hay sự yếu kém của mình. Sau khi tự trách, họ sẽ cố gắng không ngừng để thay đổi bản thân theo những gì mà họ cho rằng đối phương mong muốn.

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ cố gắng thay đổi bản thân mình

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ cố gắng thay đổi bản thân mình

Không những thế, đàn ông chia tay khi còn yêu cũng nhận thấy được những điều chưa tốt ở bản thân sau khi mối tình tan vỡ. Các anh chàng sẽ cố gắng để sửa những điểm đó để có thể trở thành một con người tốt hơn. 

Tìm mọi cách liên lạc với đối phương

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu luôn có một cảm giác không cam tâm, họ không tìm cách để quên người yêu cũ hay chấp nhận việc mối tình này đã kết thúc mà luôn lấy cớ, tìm ra đủ mọi lý do để có thể liên lạc với đối phương với mong muốn cứu vãn mối quan hệ.

Bên cạnh đó, đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ không hủy kết bạn, xóa số hay hủy bất kỳ phương thức liên lạc nào với người yêu cũ. Họ vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm tình hình.

Từng trong mối quan hệ yêu đương nên cả hai cũng sẽ biết đối phương thích những gì, ăn uống hay đi chơi ở đâu. Họ cố tình đến những địa điểm đó và giả vờ như vô tình hai người gặp nhau. Họ làm vậy vì quá nhớ nhung và cũng không muốn bị đối phương lãng quên mình một cách nhanh chóng. 

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ luôn cố gắng liên lạc với người yêu cũ

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ luôn cố gắng liên lạc với người yêu cũ

Vẫn quan tâm tới đối phương

Để ý và quan tâm đến cảm xúc của đối phương là một biểu hiện không thể che dấu của đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu. Họ sẽ luôn âm thầm theo dõi những thay đổi của cô gái trên mạng xã hội. Khi cô ấy đăng story hay status thì họ luôn là một trong những người đầu tiên xem nó. Đặc biệt, họ sẽ luôn để ý trạng thái hoạt động của cô nàng ấy và chỉ đi ngủ sau khi chấm xanh đã tắt. 

Không chỉ vậy, tâm lý đàn ông khi chia tay thường vẫn quan tâm người họ yêu bằng nhiều cách khác. Họ có thể vô tình hay hữu ý hỏi về bạn thông qua những người thân quen. Những người đàn ông như vậy thường rất khó có thể thoát ra được khỏi cái bóng của mối tình cũ. 

Bạn trai sau chia tay vẫn luôn quan tâm bạn gái cũ

Bạn trai sau chia tay vẫn luôn quan tâm bạn gái cũ

Hay nhắc tới kỷ niệm của cả hai

Tâm lý của đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu luôn mang theo sự tiếc nuối và hoài niệm. Họ sẽ thường xuyên nhắc về những kỷ niệm đẹp của hai người, những hứa hẹn về tương lai trước đó. Họ có thể tự nói với chính mình để tự nhủ tình yêu đó đã đẹp đến nhường nào. Họ có thể kể với bạn bè, người thân cho vơi đi nỗi nhớ. Họ cũng có lúc tìm đối phương ôn lại để mong đối phương hồi tâm chuyển ý. 

Đàn ông chia tay thường nhắc về kỷ niệm của cả hai

Đàn ông chia tay thường nhắc về kỷ niệm của cả hai

Thường cố ý làm người cũ ghen

Cố ý làm mọi cách để nửa kia ghen là một trong những biểu hiện rõ ràng khác. Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu thường chưa thể chấp nhận mình đã mất đối phương ngay được, họ muốn tin rằng cô ấy chỉ đang giận hờn, cô ấy vẫn còn yêu họ. Chỉ cần cô gái ấy còn ghen thì chứng tỏ cô ấy vẫn còn tình cảm với mình và cả hai sẽ vẫn còn cơ hội quay lại. 

Sau khi chia tay, các đấng mày râu có thể đăng hình ảnh vui vẻ với người khác lên mạng xã hội và thường xuyên kiểm tra xem cô ấy có xem hoặc bày tỏ cảm xúc gì không. Khi ở trước mặt bạn gái cũ, họ sẽ giả vờ thân thiết với cô gái khác và âm thầm quan sát biểu hiện của cô ấy. 

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu là luôn cố ý để đối phương ghen

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu là luôn cố ý để đối phương ghen

Không vội hẹn hò người mới

Có hai cách quên đi người cũ, một là thời gian, hai là người mới. Nhiều người sau chia tay rất nhanh họ đã quen biết và có mối quan hệ yêu đương với người khác. Nhưng khác với biểu hiện đàn ông khi hết yêu, nếu đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu thì không như vậy.

Vì tình yêu dành cho bạn gái cũ vẫn còn rất lớn nên họ đã không vội vàng hẹn hò với người mới. Họ đều là những người đàn rất thủy chung, một khi yêu ai sẽ rất thật lòng nên để họ có thể hoàn toàn từ bỏ tình cảm với người cũ phải cần một khoảng thời gian khá dài.

đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Đàn ông chia tay khi còn yêu sẽ không vội vàng hẹn hò với người mới

Luôn mong muốn đối phương hạnh phúc

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ đi theo những giai đoạn khác nhau. Ban đầu là đau khổ cùng cực, tiếp đó là cố gắng níu kéo và cuối cùng là chấp nhận buông bỏ. Khi đã hiểu thấu tâm ý của đối phương, không muốn họ khó xử, kẻ vẫn còn yêu chỉ có thể chôn giấu tình cảm ấy. Họ sẽ âm thầm giúp đỡ đối phương trong bóng tối và cầu mong điều tốt đẹp đến với nửa kia.

tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ mỉm cười khi nửa kia được hạnh phúc  

Một trong những điều vui vẻ nhất của đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu là được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc. Không phải ai cũng sẽ làm được điều này, chỉ có người có tình yêu đủ lớn thì họ mới chấp nhận được điều đó. 

Lời kết

Trên đây là bài viết về những biểu hiện về tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêuPhụ Nữ Plus muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin này cũng sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về tâm lý của đàn ông chia tay khi còn yêu như thế nào. Khi phải chấm dứt tình cảm với người mình còn yêu thì dù có mạnh mẽ đến đâu những người đàn ông cũng không tránh khỏi sự đau khổ và yếu đuối trong lòng. Mong các bạn hãy hiểu cho họ nhé!