Logo

Tâm lý con gái khi yêu xa & cách ứng xử hợp lý cho chàng

Tâm lý con gái khi yêu xa thường rất nhạy cảm, yếu đuối. Chính vì vậy mà sự thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm từ nửa kia đã làm người con gái của bạn trở nên cáu gắt. Những điều này sẽ trở lên dễ dàng khi bạn biết yêu thương và đủ quan tâm dành cho cô ấy. Để bạn có thể nắm bắt tốt hơn tâm lý của đối phương, hãy theo dõi bài viết này nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Tâm lý con gái khi yêu xa thường khó hiểu vì sao?

Như chúng ta đã biết tâm lý con gái khi yêu xa được ví là “chúa tể của sự khó hiểu”. Do đó chẳng khó gì hay lạ lùng gì với những lần nửa kia của bạn giận dỗi, nhất là khi hai bạn xa nhau. Lý giải cho sự khó hiểu này, đó là vì khi chúng ta không ở gần nhau, không có những cuộc gặp gỡ thường xuyên hay những khoảng thời gian chung sẽ làm cho người con gái của bạn cảm thấy cô đơn, sự nhạy cảm của cô ấy bỗng trỗi dậy. 

Bạn phải biết rằng đôi khi nó không phải do cô ấy cố tình gây sự mà là những phút yếu đuối ấy không thể nào kiểm soát được. Để giải quyết được vấn đề này không phải là quá khó, chỉ cần bạn đủ yêu thương, quan tâm tới nửa kia của mình nhiều hơn. Vậy thì yêu xa sẽ không còn là khoảng cách giữa hai bạn nữa rồi.

tâm lý con gái khi yêu xa
Chỉ cần là cùng nhau thì mọi thứ đều sẽ trở lên dễ dàng

Nguyên nhân gây nên cảm xúc bất thường của con gái khi yêu xa

Không giống như các chàng, tâm lý con gái khi yêu xa thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi bản chất của con gái đã vốn nhạy cảm, đa nghi nên việc xa nhau khiến cho việc duy trì mối quan hệ của cả hai không mấy suôn sẻ. Có hai nguyên nhân chính gây nên các cảm xúc thất thường của tâm lý con gái khi yêu xa như sau: 

Đầu tiên, yêu xa mang đến nhiều khó khăn cho con gái, cô gái có thể cảm thấy cô đơn khi không có người yêu bên cạnh. Thiếu sự gặp gỡ và quan tâm trực tiếp khiến cảm giác gần gũi và chia sẻ hàng ngày trở nên xa lạ. Ngoài ra, nhớ nhung và mong chờ người yêu là một trạng thái đau khổ mà con gái thường phải đối mặt khi yêu xa. Con gái thường suy nghĩ rất nhiều và hay nghĩ tiêu cực, vậy nên khi yêu xa các cô nàng gặp rất nhiều khó khăn về mặt tâm lý khiến cô nàng luôn trong trạng thái buồn rầu khó chịu.

Thứ hai, tâm lý con gái khi yêu xa luôn khao khát có được sự "AN TOÀN" trong mối quan hệ. Cảm giác an toàn là cô ấy cảm thấy bạn chỉ yêu mình cô ấy, luôn quan tâm và chăm sóc cho cô ấy. Tuy nhiên, khi yêu xa những điều này trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Bạn gái của bạn lúc này sẽ không cảm nhận được sự chăm sóc trực tiếp, cùng với đó là do ở xa nên cô ấy luôn lo lắng bạn sẽ có người khác hoặc không còn yêu mình nữa. Vậy nên các chàng trai hãy chú ý và nhẹ nhàng quan tâm đến người yêu nhiều hơn nhé!

Biểu hiện tâm lý con gái khi yêu xa nàng nào cũng có

Để có thể dỗ dành cô gái của mình tốt hơn thì bạn cần phải biết những biểu hiện nào dẫn đến việc giận hờn. Khi đã nắm chắc được tâm lý con gái khi yêu xa thì bạn sẽ dễ dàng dỗ dành cô gái của mình hơn rất nhiều.

Con gái khi yêu xa dễ ghen tuông và nghi ngờ

Đa phần tâm lý của con gái khi yêu xa đều xuất hiện điều này. Khi yêu xa, chúng ta sẽ không thể nắm bắt được hết tất cả mọi thứ về nhau: các mối quan hệ bạn bè, những nơi mà bạn hay đi… Chính vì thế mà sự nghi ngờ và ghen tuông sẽ bùng phát trong người “nửa kia” của bạn.

Bạn đăng một bức ảnh ở một nơi lạ, hay có một cô gái lạ xuất hiện… cũng đủ làm cho cô ấy phát điên lên rồi. Do đó, bạn hãy cho cô gái của mình cảm nhận được sự tin tưởng của nàng, sự quan tâm, yêu thương của bạn chỉ dành cho cô ấy mà thôi.

Tâm lý phụ nữ khi yêu xa thích được kiểm soát

Mầm mống của sự kiểm soát đôi khi nó xuất phát từ chính sự thiếu tin tưởng đối phương. Tâm lý con gái khi yêu xa thường nhạy cảm khiến cô ấy luôn muốn kiểm soát mọi thứ về người mình yêu. Cũng có thể trong quá khứ, bạn đã làm cho người kia không còn tin tưởng bạn như lúc trước thì sao.

Khi yêu xa, sự kiểm soát chỉ khiến cho cả hai chúng ta thêm mệt mỏi vì ai cũng cần cho mình sự tự do. Các bạn nữa hãy thoải mái lên để chàng trai của mình cảm nhận được sự tự do, không bị gò bó bởi sự kiểm soát của bạn. Còn các chàng hãy yêu thương, quan tâm nhiều hơn nữa tới nửa kia của mình nhé!

tâm lý con gái khi yêu xa
Con gái ai cũng thích được yêu thương

Tâm lý của con gái khi yêu xa hay buồn vui thất thường

Con gái khi yêu xa rất khó hiểu. Vài giây trước thôi, cô ấy còn cười nói rất vui vẻ nhưng chỉ cần làm phật ý chút thôi cảm xúc vừa nãy sẽ hoàn toàn biến mất luôn. Cô ấy sẽ tức giận, thật khó để nắm bắt cô gái của bạn phải không?

Cái gì cũng nguyên nhân cả, bạn hãy thử suy xét lại phía mình xem bạn có thờ ơ trước những cảm xúc của cô ấy, không biết san sẻ với đối phương thì sao.

Do vậy, để giải quyết tình trạng trên, các chàng hãy quan tâm, san sẻ những buồn vui với nửa kia hơn nhé! Con gái hay hờn dỗi nhưng cũng rất yếu mềm và mủi lòng đó các chàng.

Hay hoài nghi về tình cảm của bạn trai

Để có được sự tin tưởng của nửa kia đã là một việc không dễ dàng, vậy mà khi con gái yêu xa sự tin tưởng ấy có thể bị lung lay bởi rất nhiều yếu tố. Cũng chẳng có gì là khó hiểu, bởi cô gái của bạn với bản chất hay suy nghĩ có thể nghĩ ra hàng vạn thứ trên đời để hoài nghi bạn rồi.

Những cuộc gọi không có hồi đáp, những tin nhắn chưa được phản hồi, sự quan tâm dần một ít đi… cũng đủ gom lại thành “quả bom nguyên tử” để cô ấy buộc tội bạn rồi. Dù đó chỉ là những suy nghĩ của mình cô ấy cũng đủ khiến quan hệ của hai bạn tệ đi.

Vì thế, cách làm con gái hết giận đợi khi cô ấy bình tĩnh hơn, vui vẻ hơn để giãi bày những oan ức của bản thân bạn nhé! Lúc ấy cô ấy sẽ nhận ra lỗi lầm và sửa đổi nó thôi.

tâm lý của con gái khi yêu xa
Khoảng cách sẽ không xa khi đôi ta coi nhau là tất cả

Dễ tủi thân vì thiếu thốn tình cảm

Phần lớn tâm lý con gái khi yêu xa đều dễ bị tủi thân. Dễ hiểu thôi, bởi các nàng vốn rất cần sự quan tâm, chiều chuộng của người yêu. Vậy mà khoảng cách địa lý đã làm cho các nàng khó cảm nhận được những điều ấy từ người bạn trai của mình.

Cô gái của bạn sẽ cảm thấy thật buồn khi xung quanh ai cũng có người mình yêu để quan tâm, chăm sóc cho họ. Đi chơi trong một đám bạn có người yêu, cô ấy sẽ cảm thấy mình bị lạc lõng. Cảm giác ấy thật khó chịu! Nó khiến cho người bạn yêu cảm thấy tủi thân vô cùng khi bạn không thể ở bên.

Chính vì vậy, dù công việc có bận rộn thế nào đi chăng nữa thì khi yêu xa nên làm gì đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến nàng nhé. Hãy dùng sự ấm áp, yêu thương của mình gửi đến nửa kia để cô ấy cảm nhận được rằng bạn đã quan tâm cô ấy nhiều như thế nào. Để dù cho khoảng cách địa lý là bao xa thì cô ấy vẫn cảm nhận được tình yêu của bạn.

con gái khi yêu xa
Đủ quan tâm, đủ chân thành thì kết quả tốt đẹp sẽ tới

Con gái yêu xa sợ phải rời xa bố mẹ

Gia đình là thứ quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta. Được gần gũi và nhận được sự quan tâm từ gia đình là một điều hạnh phúc mà không phải ai cũng may mắn có được. Do vậy mà khi yêu xa con gái rất sợ phải rời xa bố mẹ để làm quen với một môi trường mới hoàn toàn xa lạ với cô ấy.

Nếu bạn muốn cho cô ấy một ngồi nhà thật sự trong tương lai thì hãy thể hiện cho cô ấy biết rằng dù xa gia đình thì cô ấy vẫn có đủ sự yêu thương, bao bọc. Để khi bước đến một môi trường mới không bị lạc lõng, bơ vơ.

con gái yêu xa
Gia đình là thứ khó có thể trao đổi được

Nàng hay giận hờn vu vơ

Con gái khi yêu xa ai cũng vậy, ai cũng muốn được quan tâm, chia sẻ mọi thứ trên đời với người mình yêu. Vậy nhưng vì khoảng cách địa lý mà những điều tưởng bình thường ấy lại trở lên xa vời. Nàng sẽ cảm thấy rất cô đơn và yếu đuối trong thời gian này.

Chỉ cần một hành động, cử chỉ nhỏ cũng đủ làm cô ấy nghĩ ra đủ thứ để giận dỗi bạn rồi đó. Vậy nên là mỗi lúc như vậy, chàng hãy cố gắng hiểu và tìm cách làm người yêu hết giận khi yêu xa cho nàng nhé. Đôi khi cô ấy không muốn như vậy đâu. Chàng hãy nhường nhịn, quan tâm cô ấy hơn một chút, có thể kể những câu chuyện cười làm cho cô ấy vui trở lại.

tâm lý phụ nữ khi yêu xa
Khi yêu xa giận hờn là điều không tránh khỏi

Cách giúp nàng vượt qua tình yêu xa bạn nam cần biết

Ai cũng nói tâm lý con gái khi yêu xa là khó hiểu nhất. Điều này là đúng bởi khi chúng ta xa nhau sẽ bị mất dần không gian chung, điểm tương đồng… Để rút ngắn khoảng cách ấy, chúng tôi sẽ mách bạn những tips giúp nàng vượt qua giai đoạn này nhé!

Chủ động liên lạc và quan tâm cô ấy

Để duy trì một mối quan hệ lâu dài với bạn gái, điều quan trọng là bạn nam cần chủ động trong việc liên lạc và quan tâm đến cô ấy. Thường xuyên hỏi han và tìm hiểu về cuộc sống của cô ấy sẽ tạo cho cô ấy cảm giác an tâm và yên lòng cho bạn gái khi yeu xa.

Dù có những lúc bạn gái có thể không tin hoặc nghi ngờ bạn, việc bạn chủ động liên lạc thường xuyên sẽ giúp xóa tan mọi nghi ngờ đó. Quan tâm và sẵn sàng dành thời gian cho cô ấy là cách tốt nhất để xây dựng niềm tin và tình cảm trong mối quan hệ của bạn.

Tặng những món quà nhỏ

Tặng những món quà nhỏ cho bạn gái khi yêu xa có thể giúp cô ấy cảm thấy vui vẻ và yên tâm hơn. Món quà nhỏ không chỉ là một biểu hiện của tình yêu và quan tâm, mà còn là một cách để tạo cầu nối và giữ liên lạc trong khoảng cách. Nó cho thấy bạn đang nghĩ đến cô ấy và muốn làm điều gì đó để làm cô ấy hạnh phúc. Điều này có thể làm giảm đi sự cô đơn và lo lắng của tâm lý con gái khi yêu xa, và tạo ra một cảm giác rằng mối quan hệ của bạn đang được chăm sóc và quan tâm.

Tạo sự tin tưởng và đồng cảm với nàng

Khi không ở gần nhau nhưng bạn vẫn có thể chia sẻ cho cô ấy những niềm vui, nỗi buồn gặp phải, tất cả mọi cảm giác mà bạn đang cảm nhận và trải qua. Đừng cố giữ bí mật về một điều cả, vì giác quan của con gái nhạy bén lắm đó. Hãy cởi mở, chia sẻ mọi thứ với người mình yêu để cô ấy tin tưởng và đồng cảm với bạn. Cũng như bạn có thể vơi bớt đi một phần nào đó những mệt mỏi, lo lắng.

tâm lý của con gái khi yêu xa
Niềm tin là thứ dễ có nhưng cũng dễ mất đi

Có một buổi gặp bất ngờ

Một cuộc gặp bất ngờ sẽ khiến cô ấy cảm thấy rất đặc biệt, là một cách để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và tạo dấu ấn sâu sắc trong tâm trí cả hai người. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để cả hai người có thời gian tận hưởng sự gần gũi và tạo dựng lại mối quan hệ. Khi yêu xa, thời gian gặp gỡ thường có giới hạn, vì vậy một cuộc gặp bất ngờ có thể mang lại sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng cho cả hai.

Tuy nhiên, để tạo một cuộc gặp bất ngờ thành công, cần phải cân nhắc tình huống và đảm bảo rằng cả hai đều có thể tham gia mà không gây phiền hà hoặc xung đột với lịch trình của mỗi người. Hơn nữa, nếu bạn muốn tạo sự bất ngờ, hãy đảm bảo rằng bạn giữ bí mật và không làm lộ ý định của mình trước khi cuộc gặp diễn ra.

Luôn trung thực với cô ấy

Trung thực là một điều rất cần thiết trong tình yêu. Khi xa nhau thì điều ấy lại càng trở lên quan trọng hơn nữa. Bởi tâm lý con gái khi yêu xa cần nhất sự tin tưởng. Đôi lúc những lời nói dối hay che giấu một điều gì đó có thể khiến cho mối quan hệ của hai bạn tệ đi rất nhiều. Những cuộc cãi vã, giận hờn sẽ tiếp tục tiếp diễn khiến cho cả hai đều thấy mệt mỏi. Do đó, tốt nhất là hãy trung thực với người con gái của mình để cô ấy luôn cảm nhận được sự yêu thương, tin tưởng như lúc hai bạn còn gần nhau.

con gái khi yêu xa
Luôn thành thật với đối phương là cách giảm thiểu sự cãi vã

Hạn chế gây ra những hiểu lầm

Tình yêu được xây đắp bởi sự tình cảm ngọt ngào, chân thật mà cả hai dành cho nhau.  Bởi tâm lý của con gái khi yêu xa rất nhạy cảm, nghi hoặc. Để tình yêu ấy mãi bền đẹp thì việc tránh gây hiểu lầm rất cần thiết. Những hiểu lầm không đáng có từ những mối quan hệ của bạn có thể làm cho ngọn lửa tình yêu tàn phơi đôi chút. 

Cách tốt nhất cho việc này là chàng hãy suy nghĩ trước những tránh làm những việc mà khiến cho người bạn yêu nghi ngờ như: nói chuyện, nhắn tin với một cô gái lạ; thấy cô ấy không được quan tâm như trước…

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ trên của Phụ Nữ Plus, phần nào sẽ giúp được các chàng có thể giải mã được tâm lý con gái khi yêu xa và sẽ thấu hiểu nàng nhiều hơn. Bởi lẽ con gái đôi khi rất yếu đuối nhưng cũng rất dễ để dỗ dành!