15 bí kíp ra mắt nhà bạn trai “ăn điểm” ngay từ lần đầu gặp mặt

Thứ năm, 18/05/2023 - 14:19

Để không cảm thấy bối rối và lúng túng rất nhiều người quan tâm tới chủ đề ra mắt nhà bạn trai nên làm gì. Thực sự nếu bạn có sự chuẩn bị chu toàn chắc chắn sẽ gây được thiện cảm và ấn tượng tốt đẹp trong trong lần đầu gặp gỡ ba mẹ chàng. Vì thế nếu là người chưa có kinh nghiệm trong việc này, hãy để Phụ Nữ Plus trở thành “quân sư” giúp bạn qua ải bố mẹ người yêu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Ra mắt nhà người yêu là gì? Có nên về ra mắt sớm      

Hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ việc ra mắt nhà bạn trai là gì cũng như có nên ra mắt nhà người yêu sớm không. Những thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể qua những chia sẻ dưới đây vì thế đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Về ra mắt nhà của bạn trai chính là hành động mà một người đang trong mối quan hệ tình cảm đưa người yêu của mình tới gặp và làm quen với gia đình họ. Hành động này thường được coi là một bước tiến quan trọng trong quan hệ tình cảm và thể hiện sự nghiêm túc với mối quan hệ đó.

ra mắt nhà bạn trai
Ra mắt nhà người yêu là như thế nào?

Bên cạnh đó việc ra mắt nhà người yêu sớm cũng là điều vô cùng cần thiết. Vì đây là cơ hội để các bên gặp gỡ và hiểu nhau hơn. Từ đó tạo ra mối quan hệ khăng khít, tốt đẹp và sâu sắc hơn giữa những người thân trong gia đình bạn trai và bạn. 

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai nên làm gì để gây ấn tượng tốt?    

Ai cũng biết lần đầu ra mắt nhà bạn trai vô cùng quan trọng và đó cũng là cách trưởng thành trong tình yêu. Bởi vậy rất nhiều người không biết làm thế nào mới có thể tăng thiện cảm cũng như gây ấn tượng tốt với ba mẹ của bạn trai mình? Đừng lo lắng hãy tham khảo điều nên làm khi lần đầu về ra mắt nhà người yêu qua những chia sẻ được bật mí ngay bây giờ nhé!

Lựa chọn trang phục phù hợp

Trong lần đầu ra mắt nhà người yêu, cách ăn mặc là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Khi đến nhà bạn trai, hãy lựa chọn trang phục lịch sự, đứng đắn, tránh mặc quá lôi thôi, màu mè hoặc hở hang. Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt “bố mẹ chồng tương lai” của mình.

về ra mắt nhà bạn trai
Chọn lựa trang phục phù hợp khi ra mắt nhà bạn trai 

Ngoài ra trước khi về ra mắt nhà bạn trai, hãy tìm hiểu phong cách, lối sống của gia đình anh ấy để biết cách phối đồ phù hợp. Nếu gia đình có phong cách truyền thống, bạn có thể chọn trang phục trang trọng, lịch sự. Nếu gia đình có phong cách đơn giản, bạn có thể chọn trang phục thoải mái, hiện đại sẽ hợp lý hơn.

Đến sớm hoặc đúng giờ

Bên cạnh đó, lần đầu ra mắt nhà bạn trai nên làm gì nữa? Đến sớm hoặc đúng giờ. Điều này vô cùng cần thiết và quan trọng. Giờ giấc là một yếu tố để bố mẹ bạn trai đánh giá về con người của bạn. Ngoài ra không ai thích con trai mình lại quen biết với một cô gái đi trễ, không để tâm đến giờ giấc. Họ sẽ nghĩ bạn là người không có nề nếp, quy củ. 

Vì vậy đừng để người lớn có thiện cảm không tốt đơn giản chỉ vì bạn không đến đúng giờ hẹn. Trong buổi ra mắt lần đầu tiên hãy đề cao vấn đề giờ giấc, đến đúng giờ, nếu đến sớm hơn thì càng thể hiện được sự nghiệm túc và tình yêu trưởng thành trong bạn. 

ra mắt nhà người yêu
Đến sớm trong buổi gặp mặt nhà bạn trai lần đầu tiên 

Chọn quà cho lần đầu ra mắt nhà người yêu

Bạn sẽ trở thành một cô gái tinh tế hơn nếu biết chuẩn bị thêm quà cho bác trai và bác gái cũng như những thành viên trong gia đình người yêu mình. Với người lớn tuổi, bạn có thể cân nhắc việc tặng thực phẩm chức năng, hoa quả tươi, rượu vang, đặc sản quê hương... Còn với trẻ con trong nhà bạn trai, hãy ưu tiên chọn những món quà trẻ trung, đáng yêu như gấu bông, bánh kẹo,...

Chắc chắn chỉ với một vài sự khéo léo, tinh tế khi tặng quà gặp mặt lần đầu, bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với nhà bạn trai của mình đấy! Hãy lưu ý thật kỹ điều này nhé!

Hãy chủ động nấu nướng hoặc rửa bát

Ngoài những điều trên, khi ra mắt nhà bạn trai sự chủ động rửa bát hay nấu nướng cũng cực kỳ quan trọng. Đã là một người phụ nữ, bạn đâu thể để những thành viên trong gia đình người yêu lọ mọ bếp núc còn mình thì dửng dưng đứng nhìn. Điều này sẽ khiến họ có cái nhìn không mấy tốt đẹp về bạn đấy!

lần đầu về ra mắt nhà bạn trai
Chủ động hỗ trợ nấu nướng và rửa bát 

Vì thế thay vì đứng yên, bị động ngồi hoặc đứng một chỗ hãy chủ động phụ giúp trong việc nấu nướng và rửa bát sau khi ăn xong. Đây cũng là một cách khiến bạn ghi điểm với các thành viên trong nhà bạn trai của mình. Từ đó chắc chắn mối quan hệ tình cảm của cả hai người sẽ được người lớn chấp thuận hơn. 

Giữ khoảng cách khi về ra mắt nhà bạn trai

Khi ra mắt nhà bạn trai, một người phụ nữ thông minh sẽ ý tứ trong việc giữ khoảng cách với người yêu mình. Điều này thể hiện bạn là người cực kỳ tinh tế, lịch sự và phải phép. Ngoài ra việc giữ khoảng cách khi về ra mắt nhà người yêu cũng là cách để thể hiện sự tôn trọng của bạn với gia đình bạn trai. Khiến họ cảm thấy bạn là cô gái tốt có thể qua lại và gắn bó lâu dài với con trai của mình. Đó cũng là cách để gia đình bạn trai đánh giá về tình yêu trưởng thành và trẻ con giữa bạn và anh ấy.

Nên trang điểm nhẹ nhàng, không loè loẹt

Trang điểm nhẹ nhàng, tinh tế, đơn giản cũng là điều bạn cần lưu ý khi ra mắt nhà bạn trai. Người lớn cực kỳ để ý cách ăn mặc cũng như lớp makeup của bạn trong lần đầu gặp gỡ. Vì thế hãy tiết chế khi trang điểm, đừng biến mình trở thành “tắc kè hoa” trong mắt các thành viên trong gia đình bạn trai. Điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối và sự cố vô cùng lớn ngay trong lần đầu ra mắt đấy!

lần đầu ra mắt nhà người yêu
Học cách trang điểm nhẹ nhàng không loè loẹt 

Khi về ra mắt nhà bạn trai nên nói gì khéo léo nhất?  

Những chia sẻ trên là chưa đủ để giúp bạn ra mắt nhà người yêu thành công. Bạn cần phải biết thêm những cách ăn nói lịch sự, phải phép mới có thể ghi điểm tuyệt đối, khiến gia đình người yêu mình hài lòng nhất về bạn.

Chú ý câu chào hỏi mọi người

Khi lần đầu về ra mắt nhà bạn trai nên nói gì? Đầu tiên bạn cần chú ý đến việc chào hỏi mọi người trong gia đình của người yêu. Đây là điều quan trọng thể hiện bạn là người có văn hoá, có sự lễ phép và lịch sự. Đừng kiệm lời mà hãy thưa gửi, chào hỏi rõ ràng mọi thành viên có mặt trong nhà. Đây vừa là phép lịch sự tối thiểu vừa là cách khiến bạn ghi điểm tốt hơn khi ra mắt nhà người yêu.

cách xưng hô khi ra mắt nhà bạn trai
Niềm nở chào hỏi mọi thành viên trong gia đình bạn trai 

Chú ý cách xưng hô khi ra mắt nhà bạn trai "ăn điểm" tuyệt đối

Khi ra mắt nhà người yêu nên nói gì? Một lưu ý quan trọng nữa chính là cách xưng hô. Thông thường khi gặp mặt ba mẹ của bạn trai, để tạo sự gần gũi và có thể làm quen dễ hơn, bạn có thể xưng bác - con. Ngoài ra với những thành viên khác có mặt trong gia đình nhà bạn trai, hãy xưng hô tự nhiên, bình thường như cách bạn trò chuyện cùng gia đình mình là được. 

Chia sẻ về sở thích chung

Nếu bạn chưa biết về ra mắt nhà bạn trai nên nói gì thì hãy tìm hiểu về sở thích và sự hứng thú của gia đình nhà bạn trai. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách hỏi về những sở thích và lối sống của gia đình. Nhớ rằng quan trọng nhất là lắng nghe và tạo cơ hội cho gia đình bạn trai chia sẻ về sở thích và sự hứng thú của họ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gia đình và tạo ra một cuộc trò chuyện thú vị và gần gũi hơn.

Một số ví dụ bạn có thể tham khảo:

  • Sở thích nghệ thuật và văn hóa: Bạn có thể hỏi về sở thích của gia đình về nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, hoặc văn hóa. Ví dụ: "Gia đình mình có thích đi xem triển lãm nghệ thuật hoặc nghe nhạc không bác? Có những nghệ sĩ hoặc ban nhạc mà gia đình yêu thích ạ?"
  • Hoạt động thể thao và giải trí: Hỏi về sở thích về thể thao và các hoạt động giải trí của gia đình. Ví dụ: "Gia đình mình có thường xem bóng đá hoặc tham gia vào các hoạt động thể thao nào không? Có môn thể thao nào mà mọi người trong gia đình đặc biệt yêu thích không?"
  • Đi du lịch và khám phá: Hỏi về những nơi mà gia đình đã từng đi du lịch hoặc những nơi mà họ muốn khám phá trong tương lai. Ví dụ: "Gia đình mình đã từng đi du lịch đến đâu hả bác? Có những điểm đến nào mà mọi người muốn khám phá trong tương lai không?"
  • Sở thích nấu ăn và ẩm thực: Hỏi về sở thích về nấu ăn và ẩm thực của gia đình. Ví dụ: "Ai trong gia đình mình là người nấu ăn chính ạ? Có món ăn đặc biệt nào mà mọi người trong gia đình thích nhất không?"
  • Sở thích ngoài trời và hoạt động thể dục: Hỏi về những hoạt động ngoài trời mà gia đình thích thú và thường tham gia. Ví dụ: "Gia đình mình có thích đi cắm trại hoặc leo núi không? Có những hoạt động thể dục nào mà mọi người trong gia đình thích thú không?"

Hỏi thăm công việc/ sức khỏe gia đình bạn trai

Còn phải nói gì khi lần đầu ra mắt nhà bạn trai nữa? Một người con gái khi yêu thật lòng sẽ rất tinh tế và thông minh, luôn hỏi thăm sức khỏe cũng như công việc của những thành viên trong gia đình người yêu mình. 

Điều này thể hiện bạn là người lịch sự, cởi mở và thân thiện. Ngoài ra đây cũng là cách giúp buổi gặp mặt trở nên tự nhiên, đỡ áp lực và giúp bạn có thể làm thân với những thành viên trong gia đình anh ấy dễ dàng hơn.

cách ứng xử khi ra mắt nhà người yêu
Khi chưa biết về ra mắt nhà người yêu nên nói gì thì có thể hỏi thăm sức khỏe/công việc gia đình người yêu

Ăn nói tế nhị

Hãy là một cô nàng duyên dáng khi ra mắt nhà bạn trai. Bạn không nên cái gì cũng nói cũng đùa, điều này có rất nhiều phụ huynh không thích. Bạn không thể thoái mái vô tư khoe mẽ về bản thân, hoặc cũng không nên hỏi những câu kém duyên khi lần đầu về ra mắt nhà bạn trai. Điều này tạo ấn tượng xấu trong mắt phụ huynh.

Nếu bạn không biết ra mắt nhà người yêu nên nói gì để tạo sự hài hước thì tốt nhất là đừng nói, bởi nếu hài hước không đúng rất dễ trở thành vô duyên. Thay vào đó bạn có thể hỏi han để gia đình nhà bạn trai chia sẻ nhiều hơn, những câu hỏi của bạn không nên quá khó, tốt nhất là chỉ xoay quanh về lối sống và sở thích của gia đình.

Chủ động hỏi han và giúp đỡ

Về ra mắt nhà bạn trai nên nói gì để có thể bắt chuyện với mọi người? Chủ động hỏi han và giúp đỡ chính là câu trả lời. Chả hạn khi bạn đến ra mắt, thấy bác gái đang chuẩn bị nấu cơm để tiếp đãi bạn, bạn có thể hỏi bác "Bác ơi bác nấu cơm ạ? Bác cho cháu vào phụ giúp bác nhé?"'

Hãy chủ động hỏi han và giúp đỡ để tạo ấn tượng tốt nếu chưa biết ra mắt nhà người yêu nên nói gì
Hãy chủ động hỏi han và giúp đỡ để tạo ấn tượng tốt nếu chưa biết ra mắt nhà người yêu nên nói gì

Khi bạn chủ động giúp đỡ gia đình bạn trai, bạn tạo ra một sự gần gũi và tạo điểm chung để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Điều này giúp gia đình anh ấy nhận thấy rằng bạn quan tâm và muốn trở thành một phần của cuộc sống của họ. Bằng cách chủ động giúp đỡ, bạn tạo ra một ấn tượng tích cực với gia đình bạn trai. Điều này có thể làm tăng khả năng chấp nhận và sự hoan nghênh từ phía gia đình anh ấy, đồng thời đưa ra tín hiệu rằng bạn là một người đáng tin cậy và phù hợp để trở thành một phần của gia đình.

Khen đồ ăn bác gái nấu ngon

Khen ngon đồ ăn mẹ bạn trai là một cách để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình anh ấy nếu bạn chưa biết ra mắt nhà bạn trai nên nói gì để ghi điểm tuyệt đối. Ai cũng thích được khen đồ mình nấu ngon, vì vậy việc bạn thể hiện sự đánh giá cao và hài lòng với đồ ăn mẹ bạn trai, bạn tạo ra một không gian giao tiếp và trao đổi tích cực, giúp gia đình trở nên gần gũi và thân thiết hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng phải khen một cách hợp lý, không thể món ăn quá mặn mà bạn vẫn cố khen ngon được. Điều này sẽ bị đánh giá là thảo mai và có nhiều phụ huynh không thích. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng ăn nhiều cơm hơn. Việc nhìn người khác ăn nhiều đồ mình nấu cũng sẽ khiến bác gái rất vui. 

Hãy tự nhiên và chân thành

Quan trọng nhất, hãy là chính mình và trò chuyện một cách tự nhiên. Không cần phải giả vờ hay thể hiện điều gì đó mà bạn không phải là mình. Đây là cơ hội để bạn và bạn trai cùng nhau tìm hiểu và xây dựng một mối quan hệ chân thành và tôn trọng. Bởi nếu hai bạn hợp nhau thì chuyện đi với nhau sẽ lâu dài, không thể lúc nào bạn cũng phải gượng ép, giả vờ mãi được. Như vậy về lâu dài có thể sẽ phát sinh các mâu thuẫn khác. Vì vậy hãy là chính mình bạn nhé.

Một số sai lầm cần tránh khi về ra mắt nhà người yêu      

Hành trình khám phá chủ đề ra mắt nhà bạn trai đã dần đi đến hồi kết. Bạn đã học được những câu hỏi khi ra mắt nhà người yêu, phong cách ăn mặc, và rất nhiều những mẹo khác để trong buổi ra mắt bạn có thể dễ dàng "chinh phục" nhà người yêu.

Tuy nhiên để buổi ra mắt trở nên hoàn hảo nhất, hãy tránh một số sai lầm sau đây để trở thành mẫu phụ nữ đàn ông muốn lấy làm vợ nhé. Nếu có thể tránh những sai lầm này chắc chắn sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mắt gia đình người yêu, tạo dấu ấn tốt đẹp trong sự kiện về ra mắt nhà người yêu quan trọng này.

  • Không đến đúng giờ: Đây là điều tối kỵ bạn nên tránh vì sẽ khiến người nhà bạn trai cảm thấy khó chịu và ấn tượng xấu về bạn. 

  • Ăn nói, hỏi han không phù hợp: Nhiều cô nàng có thói quen ăn to nói lớn và không để ý đến cảm xúc của người khác. Điều này bạn cần nên tránh.  Hãy tham khảo những câu nói khi ra mắt nhà người yêu bên trên để buổi ra mắt được thuận lợi và thành công hơn nhé!

  • Không chú ý đến vẻ ngoài: Vẻ ngoài của bạn cũng rất quan trọng khi về ra mắt nhà người yêu, bạn cần chú ý đến trang phục, tóc tạo và trang điểm để tạo được ấn tượng tốt đẹp với gia đình người yêu.

  • Không thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với gia đình người yêu: Khi ra mắt nhà bạn trai để thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với gia đình người yêu, bạn nên mang theo những món quà nhỏ nhắn tặng mọi người. 

Lời kết         

Những chia sẻ trên đã kết lại chủ đề ra mắt nhà bạn trai. Mong rằng với những thông tin này bạn có thể đúc kết thêm cho mình kinh nghiệm trong lần đầu ra mắt nhà người yêu. Phụ Nữ Plus cũng hy vọng bạn sẽ có buổi gặp mặt và trò chuyện thành công mỹ mãn cũng như có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp nhất với gia đình người yêu của mình nhé! 

 

Xem thêm:

Ra mắt nhà bạn trai nên mua quà gì để ghi điểm trong mắt phụ huynh