Logo

Hé lộ những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ dù rất xinh đẹp

Đàn ông phải tuyệt đối tránh những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ dù người đó có xinh đẹp đến đâu. Đây có thể là những người phụ nữ lẳng lơ, bất hiếu hay thực dụng. Nếu lấy những kiểu người này, vợ chồng dễ lục đục, mâu thuẫn, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và sớm ngày tan vỡ. Cùng khám phá ngay 15 kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ cánh mày râu cần lưu ý.

mục lục Mục lục

mục lục

Phụ nữ lẳng lơ

Đứng đầu những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ và cần phải tránh thật xa chính là người lẳng lơ. Tình yêu vốn là thứ tình cảm thiêng liêng mà trong đó chung thủy là chuẩn mực tối thiểu. Hôn nhân dù là đôi bên tìm hiểu hay do sắp xếp của gia đình thì cũng chỉ được pháp luật công nhận theo chế độ một vợ một chồng.

Do đó, người phụ nữ lẳng lơ là kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ nhất. Trái tim của kiểu phụ nữ này sẽ bị lung lay nếu như gặp được đối tượng tốt hơn. Bản tính “đứng núi này trông núi nọ” của họ không bao giờ thay đổi, bạn đừng nghĩ rằng sau khi kết hôn họ sẽ thôi không làm những chuyện ong bướm. 

Người lẳng lơ là một trong những loại phụ nữ không nên cưới làm vợ nhất
Người lẳng lơ là một trong những loại phụ nữ không nên cưới làm vợ nhất

Sâu sa hơn, chuyện chăn gối là một phần quan trọng trong đời sống vợ chồng. Những người phụ nữ lẳng lơ sẽ có nguy cơ họ bị lây nhiễm các bên lây qua đường tình dục (STDs) từ người đàn ông khác rồi lây qua chồng mình. Đây là điều mà không một ông chồng nào mong muốn.

Thường những người phụ nữ lẳng lơ có lợi thế xinh đẹp dễ thu hút đàn ông. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, có thể tiến tới hôn nhân thì đặc biệt phải tránh xa những cô gái như vậy. Có thể hôm nay trái tim họ có bạn nhưng câu chuyện này sẽ hoàn toàn khác vào ngày hôm sau. 

Phụ nữ bất hiếu

Tiếp theo trong số những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ chính là người bất hiếu. Cha mẹ là đấng sinh thành, là người nuôi nấng, dưỡng dục, cho ta có cuộc sống ngày hôm nay. Cả cuộc đời này ta sẽ không bao giờ trả hết được cái ân tình to lớn như trời biển ấy. Vì vậy sống hiếu thảo là tôn chỉ mà bất cứ ai cũng phải có trong cuộc sống. 

Nếu đã không đối xử tốt với bố mẹ ruột, bạn nghĩ rằng người phụ nữ đó sẽ sống thật tốt và hoà thuận với bạn và bố mẹ chồng ư? Với bản tính đã là người vong ơn bội nghĩa thì chắc chắn kể cả khi kết hôn điều đó cũng sẽ không thay đổi. 

Một trong 3 loại phụ nữ không nên lấy làm vợ nhất là kẻ bất hiếu
Một trong 3 loại phụ nữ không nên lấy làm vợ nhất là kẻ bất hiếu

Vì vậy, 1 trong 3 loại phụ nữ không nên lấy làm vợ nhất là kiểu người bất hiếu. Họ sẽ không vun vén được hạnh phúc vợ chồng cũng như không hiếu thuận với gia đình hai bên. Tan vỡ, ly hôn là điều chắc chắn không thể tránh khỏi nếu bạn trúng phải “nghiệt duyên” này. 

Bạn có thể phán đoán người phụ nữ nào đó có bất hiếu hay không căn cứ vào những đặc điểm: xương mày nhô cao, cung Nhật Nguyệt (cung phụ mẫu) không đều, lông mày lộn xộn, cánh mũi không cân đối, xương quai hàm nhô ra. Dĩ nhiên việc quan sát cách họ nói về bố mẹ, cách họ đối xử với bậc sinh thành trong thực tế là điều cần thiết hơn cả.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn thấy rằng người phụ nữ bạn muốn lấy không đối xử tốt với bố mẹ nhưng bạn không nghĩ cô ấy là người bất nhân bất nghĩa, bạn có thể thẳng thắn trò chuyện để tìm hiểu nguyên nhân. Ta phải thừa nhận rằng không phải người nào sinh ra con cái cũng xứng đáng được gọi là bố mẹ. Bạo hành, tra tấn, lạm dụng sức khỏe và tinh thần con cái hay thậm chí là cưỡng bức chính con ruột. Những kẻ như thế không xứng đáng được bao dung.

Phụ nữ thực dụng

Hiện nay còn có một kiểu phụ nữ chính là luôn ước vọng cưới được đại gia, đổi đời nhờ chồng thay vì tự mình nỗ lực. Đây là kiểu phụ nữ thực dụng và bạn nên cho kiểu phụ nữ này vào "danh sách đen" khi chọn vợ. Những người phụ nữ này thường tập trung đầu tư vào ngoại hình, tìm những tụ điểm giải trí của giới nhà giàu để "câu đại gia". Họ sẵn sàng bước vào những mối quan hệ tình - tiền với những người đàn ông gấp đôi tuổi mình.

Cô gái thực dụng là một kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Cô gái thực dụng là một kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ

Có thể nói, loại phụ nữ này đã bị đồng tiền làm mờ mắt. Đồng ý tiền bạc luôn là vấn đề quan trọng nhưng cũng phải có giới hạn, điểm dừng. Chạy theo tiền bạc không thể quyết định và đem tới một hạnh phúc dài hạn trong tình yêu và hôn nhân. Một khi tài chính của bạn suy kiệt, chắc chắn những người phụ nữ này sẽ bỏ bạn và chạy theo một “đại gia” nào đó khác.

Phụ nữ tiêu xài hoang phí 

Ngoài những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ như trên, bạn cũng nên cân nhắc không nên tiến tới hôn nhân với người phụ nữ tiêu xài hoang phí. 

Có thể tiền bạc không mua được tất cả nhưng phải thừa nhận tiền bạc là tiền đề của hạnh phúc gia đình cũng như hôn nhân bền vững. Một người vợ có thể đồng hành, hỗ trợ đắc lực cho chồng là khi họ biết cân đối chi tiêu, sống tiết kiệm thay vì tiêu xài phung phí.

Cô nàng không biết tiết kiệm chính là một kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ. Nếu như không thể kiểm soát được ham muốn chi tiêu thì làm sao có thể xây dựng tổ ấm và vun vén cho gia đình. Một cuộc sống hôn nhân tan vỡ sẽ chỉ là sớm muộn nếu như bạn lấy người phụ nữ tiêu xài quá độ như vậy! 

Người tiêu xài hoang phí là kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Người tiêu xài hoang phí là kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ

Phụ nữ ghen tuông mù quáng

Trong tình yêu, gia vị không thể thiếu chính là ghen. Nhưng nếu như ghen tuông một cách mất kiểm soát, mù quáng thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Những cô gái ghen tuông một cách vô cớ, kiểm soát đối phương chắc chắn là kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ.

Nếu như lấy cô gái “có máu Hoạn Thư” hay ghen tuông về làm vợ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, cuộc sống hôn nhân sẽ dần đi vào bế tắc và ngõ cụt. Bởi vậy đâu cũng là mẫu phụ nữ không nên lấy làm vợ mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ nếu đang kiếm tìm một người con gái lý tưởng cho cuộc sống hôn nhân bền vững.

Có máu ghen tuông là một trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ
Có máu ghen tuông là một trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ

Người phụ nữ có tính ích kỉ

Tiếp theo, khi tìm đối tượng để kết hôn, người đàn ông cũng nên tránh xa những cô gái ích kỷ, nhỏ nhen. Hôn nhân được gắn kết bởi sự thấu hiểu, biết nghĩ suy và hy sinh cho đối phương. Những cô gái có bản tính ích kỷ, luôn coi mình là nhất chắc chắn không thể hiểu được điều này.

Những người ích kỉ sẽ luôn chỉ dành thời gian lo nghĩ cho bản thân và không bao giờ có thời gian xây đắp tổ ấm, vun vén hạnh phúc gia đình. Làm sao một cuộc hôn nhân có thể hạnh phúc nếu chỉ có người chồng một tay gánh vác còn người vợ thì dửng dưng. Đây là loại phụ nữ không nên cưới điển hình bạn nên gạch tên trong danh sách chọn lựa của mình.

Ích kỉ là loại phụ nữ không nên cưới điển hình
Ích kỉ là loại phụ nữ không nên cưới điển hình

Phụ nữ lười biếng

Thử tưởng tượng, sau một ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi, thứ mà bạn đối diện là một căn nhà bừa bộn, một bữa cơm ngoài thay vì bữa ăn ấm áp tình thương do vợ nấu. Đó là viễn cảnh mà người phụ nữ lường biếng sẽ mang lại cho chính bạn. Vì vậy, không hề sai khi cho những cô nàng này vào danh sách những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ.

Với những cô gái chỉ biết hưởng thụ, "lười làm phàm xơi", thử hỏi nếu như bạn lấy cô gái này về cuộc sống hôn nhân liệu có hạnh phúc? Người đàn ông ai cũng muốn lấy một người vợ hiểu chuyện, vun vén hạnh phúc gia đình chứ không phải người phụ nữ lười nhác, để nhà cửa luộm thuộm và không thể chăm sóc cho con cái. Do đó, phụ nữ lười biếng cũng là loại phụ nữ không nên lấy làm vợ, nếu lấy sẽ khổ cả đời.

những mẫu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Không nên lấy người phụ nữ lười biếng làm vợ

Tuy nhiên, đàn ông trong xã hội hiện đại cũng cần có tư duy hiện đại cởi mở hơn. Tìm vợ không phải là một cách "thuê người giúp việc giá rẻ".  Người phụ nữ hiện đại cũng có công việc riêng và có sự độc lập tài chính nhất định. Tìm vợ không lười biếng không có nghĩa họ sẽ làm hết công việc nhà, mà đơn giản là vợ chồng cùng nhau san sẻ việc bếp núc, nhà cửa. Điều này sẻ giúp hôn nhân bền vững hơn.

Người phụ nữ nhiều chuyện

Chắc chắn những cô nàng nhiều chuyện, thích đàm tiếu thị phi, tò mò chuyện thiên hạ sẽ không lọt vào mắt xanh của các chàng trai. Đây là loại phụ nữ mà đàn ông cực kỳ không thích và cũng là một trong những người phụ nữ không nên lấy làm vợ

Khi kết hôn sẽ có nhiều chuyện chỉ hai vợ chồng nên biết, thế nhưng người phụ nữ nhiều chuyện lại nói cho cả thiên hạ cùng nghe. Đôi khi chuyện này sẽ khiến người chồng mất mặt. Có lúc vì nhiều chuyện mà người vợ bị vướng vào tranh cãi mâu thuẫn. Người chồng lại phải đứng ra giải quyết. Sẽ không người chồng nào có thể chịu đựng một người vợ như vậy. Vậy nên chẳng có gì lạ khi xếp cô nàng nhiều chuyện vào trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ.

chẳng có gì lạ khi xếp cô nàng nhiều chuyện vào trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ
Chẳng có gì lạ khi xếp cô nàng nhiều chuyện vào trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ

Người phụ nữ hách dịch và tự cao

Nếu nhắc đến những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ thì chắc chắn không thể bỏ qua người phụ nữ có tính hách dịch, tự cao tự đại. Họ luôn mang những suy nghĩ bảo thủ, cho rằng mình luôn đúng và chỉ có người khác sai. 

Đàn ông luôn có sĩ diện, tự tôn và cái tôi riêng. Họ luôn mong muốn vợ mình sẽ biết giữ thể diện cho mình ít nhất là trước mặt người ngoài. Thế nhưng, những người phụ nữ hashc dịch sẽ không để ý điều này, họ sẵn sàng quát mắng, "chỉ huy" chồng mình bất kể hoàn cảnh. Có thể người chồng sẽ nhịn xuống để dĩ hòa vi quý. Nhưng nỗi xấu hổ cùng bất mãn tích tụ sẽ khiến hôn nhân đi đến bờ vực không thể cứu vãn.

Không nên lấy vợ quá hách dịch và tự cao
Không nên lấy vợ quá hách dịch và tự cao

Phụ nữ giả tạo

"Trà xanh" là thuật ngữ nổi lên gần đây trong cộng đồng giới trẻ, chỉ những người phụ nữ bên ngoài tỏ ra ngoan hiền lương thiện nhưng bên trong lại toan tính mưu mô. Thế nhưng, kiểu người giả tạo này xưa nay không hiếm và từ lâu đã được xếp vào những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ.

Không chỉ giả tạo trong lời nói, những người có tính cách giả tạo còn có xu hướng tô vẽ hình tượng cho bản thân một cách quá đà, thậm chí tìm cách ngụy tạo bằng chứng để người khác tin. Nếu không kịp thời phát hiện bản chất của họ, đàn ông rất dễ "sập bẫy" và rồi hối hận không kịp nếu đã lấy họ làm vợ.

Những cô nàng giả tạo từ lâu đã được xếp vào những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ
Những cô nàng giả tạo từ lâu đã được xếp vào những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ

Người phụ nữ mang lòng ghen ghét thù hận

Người đàn ông luôn mong muốn gia đình là nơi khiến ta được thanh thản, bình yên. Điều đó sẽ chẳng thể đạt được nếu bạn lỡ lấy một người phụ nữ có lòng ghen ghét, thù hận sâu sắc. Họ có thể ghen ghét, đố kị người khác chỉ vì những chuyện vặt vãnh. Lòng thù hận sẽ dần biến họ thành một con người khác, không còn là cô gái bạn đã từng yêu.

Không nên lấy người phụ nữ mang lòng ghen ghét thù hận
Không nên lấy người phụ nữ mang lòng ghen ghét thù hận

Phụ nữ nhỏ nhen cay nghiệt

Mâu thuẫn vợ chồng dù nhỏ dù lớn thì mẫu người phụ nữ nhỏ nhen cũng đều không bỏ qua. Họ sẽ hết lần này đến lần khác đem những lỗi sai từ đâu đâu của bạn để tranh cãi, đay nghiến bạn đến cùng. Bởi vậy, người ta vẫn coi mẫu phụ nữ nhỏ nhen, cay nghiệt là một trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ.

Có thể ban đầu, họ chỉ cay nghiệt với những người khác chứ luôn đối xử tốt với bạn. Thế nhưng hãy nhớ rằng khi yêu hãy nhìn cách mà đối phương đối xử với những người xung quanh. Đây là điều mà những ai còn đang băn khoăn đàn ông chọn vợ như thế nào cần lưu ý. Nếu bạn thấy người phụ nữ ấy sẵn sàng chửi mắng một cách thậm tệ đứa trẻ vô tình va phải cô ấy hay người bán hàng rong xếp đồ quá chậm, bạn hãy suy nghĩ lại về việc lấy cô gái này làm vợ ngay nhé.

người ta vẫn coi mẫu phụ nữ nhỏ nhen, cay nghiệt là một trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ
Người ta vẫn coi mẫu phụ nữ nhỏ nhen, cay nghiệt là một trong những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ

Người phụ nữ quá trẻ con

Người ta cứ nói mãi về câu nói "Yêu đúng người bạn sẽ là trẻ con". Thế nhưng những cô nàng quá trẻ con cũng được xếp vào mẫu phụ nữ cần cân nhắc kỹ lưỡng nên hay không nên cưới làm vợ. Yêu đúng người bạn có thể vô lo vô nghĩ, sẵn sàng sống đúng còn người thật như trẻ con trước mặt người mình yêu. Nhưng cả hai cũng cần cùng nhau trưởng thành nếu muốn tiến tới hôn nhân.

Ban đầu, đàn ông có thể thấy thích thú với những cô nàng có tính cách trẻ con vì họ cần bao bọc, che chở và người đàn ông được thể hiện khả năng bảo vệ của mình. Thế nhưng, đời sống hôn nhân là một vấn đề khác xa so với tình yêu.

Người đàn ông cũng cần một người trưởng thành để bàn bạc những vấn đề nghiêm túc, san sẻ khó khăn trong cuộc sống. Lấy một cô nàng quá trẻ con có thể khiến cuộc hôn nhân trở nên mệt mỏi, nhất là thời điểm đã có con cái.

Cô nàng quá trẻ con cũng là kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Cô nàng quá trẻ con cũng là kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ

Phụ nữ có tính kiểm soát thái quá

Một số người phụ nữ "nhân danh" tình yêu và hôn nhân để kiểm soát đôi phương một cách quá mức. Họ thậm chí có thể thao túng tâm lý đối phương, khiến đối phương nghĩ rằng chỉ vì họ quá yêu mình mới kiểm soát như thế. Thực chất, đây chỉ là một cách để họ đạt được ham muốn kiểm soát mạnh mẽ của mình.

Phụ nữ có ham muốn kiểm soát được xếp vào là những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ bởi một khi lấy họ, cuộc sống hôn nhân sẽ trở thành áp lực nặng nề và khiến cuộc sống của người chồng ngày càng thụt lùi. Tinh thần luôn mệt mỏi và chịu áp lực nặng nề vì không thể có không gian riêng tư, luôn phải trả lời hàng tá câu hỏi chất vấn. Các mối quan hệ bạn bè của chồng cũng ngày càng ít dần nếu vợ là kiểm soát thái quá.  

Không thể bỏ qua tính kiểm soát thái quá khi nhắc đến những mẫu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Không thể bỏ qua tính kiểm soát thái quá khi nhắc đến những mẫu phụ nữ không nên lấy làm vợ

Phụ nữ quá lụy tình

Mẫu phụ nữ cuối cùng trong danh sách những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ có thể khiến nhiều người bất ngờ. Tại sao lại không nên lấy một người phụ nữ hết lòng yêu mình? Thế nhưng, chỉ những ai đã trải cảm giác khi yêu một người quá lụy tình mới hiểu điều này.

Ban đầu, đàn ông có thể tự hào bởi người vợ coi mình là tất cả. Thế nhưng, khi trải qua thời gian dài, tình yêu này có thể khiến người chồng cảm thất ngột ngạt. Khi nàng quá lụy tình, bạn sẽ là người duy nhất mà nàng quan tâm, nàng bám lấy bạn cả ngày, kiểm soát bạn bất kể ngày đêm, sẽ ghen tuông ngay khi thấy bạn trò chuyện với người khác giới và thậm chí lấy sống chết ra để đe dọa bạn.

Người quá lụy tình là một kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Người quá lụy tình là một kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ

Cuộc sống hôn nhân như vậy sẽ không thể hạnh phúc. Người chồng sẽ cứ rơi vòng vòng xoáy luẩn quẩn không thể tiếp tục cuộc hôn nhân nhưng không có dũng khí và cũng không có cách đề nghị với đối phương việc chấm dứt hôn nhân để giải thoát cho cả hai.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã cho bạn lời khuyên hữu ích về những loại phụ nữ không nên lấy làm vợ. Nếu khao khát một tình yêu với cái kết viên mãn hãy thực sự tỉnh táo và sáng suốt nên tránh xa những kiểu phụ nữ trên. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được một nửa đích thực của cuộc đời mình với một hôn nhân hạnh phúc viên mãn!