7 mẹo giúp vợ chồng hòa thuận, gia đình hạnh phúc bền lâu

Thứ bảy, 17/06/2023 - 10:37

Việc chọn sống với nhau là quyết định không mất dễ dàng, vậy nên mọi người cũng cần có những mẹo giúp vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau nhiều hơn. Biết được những điều đó, nên Phụ Nữ Plus hôm nay sẽ giúp các bạn bỏ túi ngay một vài cách giúp gia đình luôn được hạnh phúc và yêu thương nhau nhiều hơn.

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao cuộc sống vợ chồng không hòa hợp, dễ xích mích?

Trong cuộc sống hôn nhân, việc xảy ra những xích mích hay không hòa hợp nhau là điều rất khó có thể tránh khỏi. Vậy nên trước khi đi tìm hiểu những mẹo giúp vợ chồng hòa thuận, mọi người cũng nên biết được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có cách hóa giải tốt nhất.

Tính cách có sự khác biệt 

Tính cách được xem như diện mạo của mỗi một con người vậy, chúng sẽ không ai giống ai hoàn toàn. Chính vì vậy, cuộc sống vợ không hòa hợp thì cũng sẽ không thể ép buộc đối phương phải học theo tính cách của một ai khác.

mẹo giúp vợ chồng hòa thuận
Trái ngược nhau về tính cách giữa hai người 

Và có một điều khá thú vị nữa đó là, hầu hết những người có những nét tính cách trái ngược nhau thì rất hay thu hút được đối phương. Vậy nên mẹo giúp vợ chồng hòa thuận đó là hãy luôn yêu thương, quan tâm chấp nhận nửa kia như cách hai người đã yêu và đến với nhau.

Trái ngược về quan điểm

Cũng gần giống như tính cách, những quan điểm sống của mỗi người được hình thành từ khi chúng ta còn nhỏ. Đó là nhờ môi trường sống và cách mà mỗi người được giáo dục. Vậy nên rất khó để hai người khi mới gặp nhau có thể đồng nhất về quan niệm trong mọi tình huống.

Đôi khi, chuyện vợ chồng không cùng quan điểm sống dẫn đến mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người, tạo bầu không khí căng thẳng cho gia đình. Vậy nên, nếu muốn cho cuộc sống vợ chồng hòa thuận thì hãy chấp nhận và cùng nhau thay đổi từ từ thay vì làm tổn thương đối phương.

Tác phong sinh hoạt tương phản 

Một trong những nguyên nhân mà mọi người sẽ thường thấy nhất chính là những đối lập nhau về tác phong sinh hoạt. Hai người xa lạ, yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân, sẽ rất khó có thể thay đổi lối sống hay học cách chấp nhận thói quen của đối phương ngay được.

Đôi khi hai người đến với nhau nhưng lại có hai tác phong khác nhau, dễ thấy nhất là một người thì cẩn thận, ngăn nắp, người thì lại đại khái qua loa cho xong chuyện. Vậy nên nếu cứ vì chuyện này mà khiến cho cuộc sống vợ chồng không hòa hợp thì thật vô lý. 

vợ chồng hòa thuận
Tác phong và thói quen sinh hoạt đối lập nhau 

Bởi ông bà ta xưa nay đã quan niệm rằng: vợ chồng là duyên nợ, và hai người sẽ là hai mảnh ghép hoàn hảo nhất của đối phương. Vợ chồng sẽ là những người có thể bù trừ cho nhau. Vậy nên hãy cứ thoải và cùng nhau thay đổi, đó mới là mẹo giúp vợ chồng hoàn thuận hữu hiệu.

Không hợp chuyện chăn gối 

Nếu muốn vợ chồng hòa hợp với nhau, có lẽ vấn đề tình dục chiếm rất nhiều phần trăm. Sau khi kết hôn, việc thỏa mãn nhu cầu sinh lý của nhau là điều hết sự tự nhiên của con người. Tuy nhiên nếu mọi người không thể hòa hợp được vấn đề này quả thực là rất khó để vợ chồng có thể hạnh phúc và giữ lửa cho cuộc hôn nhân này.

7 mẹo giúp vợ chồng hòa thuận, gia đình hạnh phúc lâu bền

Sau khi đặt bút để ký vào tờ giấy kết hôn là lúc mà tất cả chúng ta phải nghiêm túc với cuộc đời của chính mình và cho cả người mình yêu. Vậy nên để giúp cho mọi người luôn có được một gia đình thật hạnh phúc và bền lâu, thì hãy thử áp dụng ngay một vài mẹo giúp vợ chồng hòa thuận dưới đây của chúng tôi nhé!

Giao tiếp thường xuyên, rõ ràng với người thương

Việc nói chuyện thường xuyên với nhau là một mẹo giúp vợ chồng hòa thuận mà cặp đôi nào cũng nên làm. Hãy luôn thoải mái và trung thực với đối phương về những gì mà bạn đang thấy, đừng ngại giao tiếp hay chia sẻ với nửa kia để cả hai hiểu nhau hơn từng ngày.

vợ chồng hòa hợp
Nói chuyện và chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống 

Bên cạnh đó, một phần của giao tiếp là sự lắng nghe và dành thời gian cho nhau. Bởi chỉ khi cả hai cũng đồng điệu, thoải mái nói ra hết những tâm tư suy nghĩ của bản thân hiểu đối phương. Khi đó hai bạn mới thực sự hòa thành một và đó cũng mới chính là ý nghĩa thực sự của hôn nhân.

Bày tỏ lòng biết ơn vì bạn đời ở bên

Bí quyết vợ chồng hòa hợp và hạnh phúc dài lâu là luôn đánh giá cao bạn đời, luôn cho họ thấy rằng bạn thực sự rất cần và hạnh phúc khi được ở bên người ấy. Mẹo giúp vợ chồng hòa thuận này cũng không quá khó, mọi người có thể làm bằng nhiều cách để thể hiện điều đó. Mà tốt nhất nên thể hiện bằng hành động nhiều hơn là lời nói để họ có thể cảm nhận được nhiều nhất.

Dành thời gian cho nhau 

Vẫn biết sau khi kết hôn sẽ có rất nhiều những nỗi bận tâm, khiến thời gian chúng ta dành cho nhau cũng sẽ ít đi. Tuy nhiên đừng vì lý do đó mà khiến hai người trở nên xa cách hơn, mọi người nên biết cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất để có thể ở bên nửa kia nhiều hơn.

Nếu được hỏi làm sao để vợ chồng hòa thuận thì cách tốt nhất đó là lên kế hoạch công việc cẩn thận, để có thể dành được thời gian cho nhau nhiều nhất. Mọi người có thể dành ra những ngày cuối tuần cùng hẹn hò hâm nóng lại tình cảm mà không cần phải chờ đến những dịp lễ đặc biệt. 

sự hòa hợp vợ chồng
Dành thời gian cho nhau nhiều hơn mỗi ngày

Hay mẹo giúp vợ chồng hòa thuận đơn giản nhất là về nhà sớm hơn, ăn cơm và làm việc nhà cùng nhau. Chỉ đơn giản như vậy thôi, cũng đủ khiến cho cả hai cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ rồi.

Có những khoảnh khắc riêng tư 

Vẫn biết khi lấy nhau chúng ta cần luôn thật lòng và minh bạch với nhau trong mọi mối quan hệ và cuộc sống. Tuy nhiên một cách để vợ chồng hòa thuận đó là giữ lại cho nhau những chuyện riêng tư, hay đơn giản là cho vợ chồng có những khoảng thời gian dành cho bản thân và bạn bè.

Đừng luôn cấm cản các mối quan hệ của vợ hoặc chồng, hay luôn nghi ngờ và tìm cách lục lại những tin nhắn trên điện thoại. Bởi các bạn đã yêu và lấy chọn nhau thì cũng nên dành cho đối phương sự tin tưởng nhất nhất định. Và nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, có sự lừa dối, tin chắc rằng không cần điều tra các bạn cũng có thể tự cảm nhận được. 

Vậy nên mẹo giúp vợ chồng hòa thuận tốt nhất là hãy luôn tin tưởng và dành cho nhau những khoảnh khắc riêng tư. Hay nói cách khác đó là tôn trọng quyền cá nhân, cũng như sự riêng tư của người mình yêu

Bình tĩnh thoả hiệp 

Trong hôn nhân, mọi người cũng không nên quá dễ dàng đồng ý mọi yêu cầu của đối phương. Tuy nhiên mẹo giúp vợ chồng hòa thuận đó là luôn tôn trọng và công bằng với nhau trong mọi chuyện, ngay cả khi vợ chồng khắc khẩu vì bất đồng quan điểm.

làm sao để vợ chồng hòa thuận
Cố gắng bình tĩnh trong mọi chuyện đó mới là cách vợ chồng hòa hợp hữu hiệu

Mọi người nên học cách lắng nghe và kiềm chế cảm xúc mỗi khi có chuyện gì đó xảy ra giữa hai người. Bởi chỉ khi cả hai cùng bình tĩnh thì mới có thể đưa ra những cách giải quyết tốt nhất cho nhau, để không dẫn đến những trường hợp không tốt đến mối quan hệ giữa hai người.

Xây dựng lòng tin là một mẹo giúp vợ chồng hòa thuận

Sau khi kết hôn, các bạn sẽ gặp không ít những sự chỉ trích hay chơi xấu từ những người không có thiện chí với gia đình bạn. Điều đó là không thể tránh khỏi cũng như biết trước được. Trong trường hợp này, nếu như cả hai người không có lòng tin cho nhau thì chuyện rạn nứt hay khả năng ly hôn là rất cao.

Chính vì vậy mẹo giúp vợ chồng hòa thuận đó là tạo được cho nhau sự tin tưởng, luôn cho đối phương cảm thấy an toàn và đặt lòng tin vào bạn. Đồng thời cũng đừng quên thành thật với nhau, cũng như tâm sự với đối phương về những gì bản thân đang mắc phải để người ấy hiểu và thông cảm với mình hơn.

Tặng quà bất ngờ cho người ấy

làm thế nào để vợ chồng hoà hợp
Luôn tạo cho nhau những bất ngờ dù nhỏ nhất 

Làm thế nào để vợ chồng luôn hòa hợp? Chăn là câu hỏi mà cặp đôi nào cũng mong muốn có câu trả lời. Vậy thì tại sao không tạo ra cho nhau những bất ngờ, tặng nhau những món quà vào những dịp đặc biệt và kể cả những ngày bình thường, cho dù hai người có kết hôn lâu rồi đi chăng nữa.

Mẹo giúp vợ chồng hòa thuận này không chỉ là cách giúp các bạn hâm nóng tình cảm. Mà chúng còn là một việc thể hiện sự quan tâm mà bạn dành cho nửa kia, cũng như cuộc hôn nhân của hai bạn.

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Phụ Nữ Plus đã giúp các bạn một số mẹo giúp vợ chồng hòa thuận, cũng như luôn được hạnh phúc. Mong rằng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ phần nào khiến cho cuộc hôn nhân của các bạn trở nên viên mãn và trọn vẹn nhất nhé!