Logo

Mẹo giúp vợ chồng hòa thuận: 8 bí kíp bất bại để hôn nhân hạnh phúc

Việc chọn sống với nhau là quyết định không mất dễ dàng, vậy nên mọi người cũng cần có những mẹo giúp vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau nhiều hơn. Biết được những điều đó, nên Phụ Nữ Plus hôm nay sẽ giúp các bạn bỏ túi ngay một vài cách giúp gia đình luôn được hạnh phúc và yêu thương nhau nhiều hơn.

mục lục Mục lục

mục lục

Dành thời gian cho nhau 

Vẫn biết sau khi kết hôn sẽ có rất nhiều những nỗi bận tâm, khiến thời gian chúng ta dành cho nhau cũng sẽ ít đi. Tuy nhiên đừng vì lý do đó mà khiến hai người trở nên xa cách hơn, mọi người nên biết cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất để có thể ở bên nửa kia nhiều hơn.

Nếu được hỏi làm sao để vợ chồng hạnh phúc, mẹo giúp vợ chồng hòa thuận thì cách tốt nhất đó là lên kế hoạch công việc cẩn thận, để có thể dành được thời gian cho nhau nhiều nhất. Mọi người có thể dành ra những ngày cuối tuần cùng hẹn hò hâm nóng lại tình cảm mà không cần phải chờ đến những dịp lễ đặc biệt. 

sự hòa hợp vợ chồng
Dành thời gian cho nhau nhiều hơn mỗi ngày

Hay mẹo giúp vợ chồng hòa thuận đơn giản nhất là về nhà sớm hơn, ăn cơm và làm việc nhà cùng nhau. Chỉ đơn giản như vậy thôi, cũng đủ khiến cho cả hai cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ rồi.

Dành cho nhau lời khen ngợi

Trong mối quan hệ, chúng ta thường tập trung vào những điểm yếu hoặc những khía cạnh tiêu cực của đối tác. Thay vào đó, hãy tìm những điểm mạnh và những thành tựu của đối tác và dành cho nhau những lời khen ngợi. Lời khen ngợi không chỉ tạo cảm giác tự tin và động lực mà còn tăng cường sự đồng lòng và yêu thương trong mối quan hệ.

Đừng quên dành cho đối phương những lời khen ngợi
Đừng quên dành cho đối phương những lời khen ngợi

Chẳng hạn, hôm nay chồng bạn nấu cơm nhưng lại bị nhả. Thay vì chê trách anh ấy nấu thật tệ thì bạn có thể khen "hôm nay chồng em đảng đang quá, biết nấu cơm cho vợ nè, yêu quá đi mất!" Một lời khen sẽ tạo động lực tích cực để đối phương tiếp tục phát huy và cải thiện tốt hơn mỗi ngày.

Cải thiện bản thân tốt hơn

Mỗi người trong đôi bạn đều có thể nỗ lực để trở nên tốt hơn. Hãy xem xét những khía cạnh trong bản thân mà bạn muốn cải thiện, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, cải thiện về ngoại hình cư xử với hai bên nội ngoại,...

Tham gia các khóa học, đọc sách, hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè chuyên gia để phát triển những kỹ năng này. Bằng cách nỗ lực để cải thiện bản thân, chúng ta không chỉ làm tốt hơn cho chính mình mà còn giúp đối tác và mối quan hệ phát triển tốt hơn.

Giao tiếp thường xuyên và giải quyết vấn đề triệt để

Những quan điểm sống của mỗi người được hình thành từ khi chúng ta còn nhỏ. Đó là nhờ môi trường sống và cách mà mỗi người được giáo dục. Vậy nên rất khó để hai người khi mới gặp nhau có thể đồng nhất về quan niệm trong mọi tình huống.

Đôi khi, chuyện vợ chồng không cùng quan điểm sống dẫn đến mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người, tạo bầu không khí căng thẳng cho gia đình. Vậy nên, nếu muốn cho cuộc sống vợ chồng hòa thuận thì hãy chấp nhận và cùng nhau thay đổi từ từ thay vì làm tổn thương đối phương.

Việc nói chuyện thường xuyên với nhau là một bí kíp giúp vợ chồng hòa thuận mà cặp đôi nào cũng nên làm. Thay vì đăng STT buồn về chồng vô tâm hoặc nói bòng gió về nhau thì cả hai hãy học cách hoải mái và trung thực với đối phương về những gì mà bạn đang thấy, đừng ngại giao tiếp hay chia sẻ với nửa kia để cả hai hiểu nhau hơn từng ngày.

vợ chồng hòa hợp
Nói chuyện và chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống 

Bên cạnh đó, một phần của giao tiếp là sự lắng nghe và dành thời gian cho nhau. Bởi chỉ khi cả hai cũng đồng điệu, thoải mái nói ra hết những tâm tư suy nghĩ của bản thân hiểu đối phương. Khi đó hai bạn mới thực sự hòa thành một và đó cũng mới chính là ý nghĩa thực sự của hôn nhân.

Trân trọng người bạn đời

Bí quyết vợ chồng hòa hợp và hạnh phúc dài lâu là luôn đánh giá cao bạn đời, luôn cho họ thấy rằng bạn thực sự rất cần và hạnh phúc khi được ở bên người ấy. Mẹo giúp vợ chồng hòa thuận này cũng không quá khó, mọi người có thể làm bằng nhiều cách để thể hiện điều đó. Mà tốt nhất nên thể hiện bằng hành động nhiều hơn là lời nói để họ có thể cảm nhận được nhiều nhất.

Có những khoảnh khắc riêng tư 

Vẫn biết khi lấy nhau chúng ta cần luôn thật lòng và minh bạch với nhau trong mọi mối quan hệ và cuộc sống. Tuy nhiên một cách để vợ chồng hòa thuận đó là giữ lại cho nhau những chuyện riêng tư, hay đơn giản là cho vợ chồng có những khoảng thời gian dành cho bản thân và bạn bè.

Đừng luôn cấm cản các mối quan hệ của vợ hoặc chồng, hay luôn nghi ngờ và tìm cách lục lại những tin nhắn trên điện thoại. Bởi các bạn đã yêu và lấy chọn nhau thì cũng nên dành cho đối phương sự tin tưởng nhất nhất định. Và nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, có sự lừa dối, tin chắc rằng không cần điều tra các bạn cũng có thể tự cảm nhận được. 

Vậy nên mẹo giúp vợ chồng hòa thuận tốt nhất là hãy luôn tin tưởng và dành cho nhau những khoảnh khắc riêng tư. Hay nói cách khác đó là tôn trọng quyền cá nhân, cũng như sự riêng tư của người mình yêu

Bình tĩnh thoả hiệp 

Trong hôn nhân, mọi người cũng không nên quá dễ dàng đồng ý mọi yêu cầu của đối phương. Tuy nhiên mẹo giúp vợ chồng hòa thuận đó là luôn tôn trọng và công bằng với nhau trong mọi chuyện, ngay cả khi vợ chồng khắc khẩu vì bất đồng quan điểm.

làm sao để vợ chồng hòa thuận
Cố gắng bình tĩnh trong mọi chuyện đó mới là cách vợ chồng hòa hợp hữu hiệu

Mọi người nên học cách lắng nghe và kiềm chế cảm xúc mỗi khi có chuyện gì đó xảy ra giữa hai người. Bởi chỉ khi cả hai cùng bình tĩnh thì mới có thể đưa ra những cách giải quyết tốt nhất cho nhau, để không dẫn đến những trường hợp không tốt đến mối quan hệ giữa hai người.

Xây dựng lòng tin

Sau khi kết hôn, các bạn sẽ gặp không ít những sự chỉ trích hay chơi xấu từ những người không có thiện chí với gia đình bạn. Điều đó là không thể tránh khỏi cũng như biết trước được. Trong trường hợp này, nếu như cả hai người không có lòng tin cho nhau thì chuyện rạn nứt hay khả năng ly hôn là rất cao.

Chính vì vậy mẹo giúp vợ chồng hòa thuận đó là tạo được cho nhau sự tin tưởng, luôn cho đối phương cảm thấy an toàn và đặt lòng tin vào bạn. Đồng thời cũng đừng quên thành thật với nhau, cũng như tâm sự với đối phương về những gì bản thân đang mắc phải để người ấy hiểu và thông cảm với mình hơn.

Tặng quà bất ngờ cho đối phương

làm thế nào để vợ chồng hoà hợp
Luôn tạo cho nhau những bất ngờ dù nhỏ nhất 

Làm thế nào để vợ chồng luôn hòa hợp? Chăn là câu hỏi mà cặp đôi nào cũng mong muốn có câu trả lời. Vậy thì tại sao không tạo ra cho nhau những bất ngờ, tặng nhau những món quà vào những dịp đặc biệt và kể cả những ngày bình thường, cho dù hai người có kết hôn lâu rồi đi chăng nữa.

Mẹo giúp vợ chồng hòa thuận này không chỉ là cách giúp các bạn hâm nóng tình cảm. Mà chúng còn là một việc thể hiện sự quan tâm mà bạn dành cho nửa kia, cũng như cuộc hôn nhân của hai bạn.

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Phụ Nữ Plus đã giúp các bạn một số mẹo giúp vợ chồng hòa thuận, cũng như luôn được hạnh phúc. Mong rằng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ phần nào khiến cho cuộc hôn nhân của các bạn trở nên viên mãn và trọn vẹn nhất nhé!