Lần đầu hẹn hò nên nói gì? Bí kíp giúp ghi điểm tuyệt đối

Thứ năm, 11/05/2023 - 14:14

Câu hỏi lần đầu hẹn hò nên nói gì được vô vàn người cực kỳ quan tâm, bởi ấn tượng đầu luôn đặc biệt quan trọng và sẽ quyết định mối quan hệ về sau. Vì vậy lời nói trong lần hẹn hò đầu tiên nói riêng và kinh nghiệm hẹn hò lần đầu nói chung là những chủ đề mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Phụ Nữ Plus khám phá bí quyết hẹn hò buổi đầu qua bài viết này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao cần tìm chủ đề chung trong lần đầu hẹn hò? 

Khi khám phá lần đầu hẹn hò nên nói gì, chắc hẳn không hiếm người cực kỳ thắc mắc tại sao cần phải tìm một chủ đề trong buổi hẹn này. Chủ đề nào nên đề cập trong lần đầu gặp gỡ? Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé!

Cụ thể hơn khi tìm chủ đề chung là một cách để giúp hai người lần đầu gặp nhau có thể dễ dàng tìm thấy các điểm tương đồng và kết nối với nhau nhanh chóng hơn. Khi có chủ đề chung, hai người cũng có thể dễ dàng bắt đầu một cuộc trò chuyện và khám phá lẫn nhau qua từng sở thích cũng quan điểm và góc nhìn cuộc sống.

lần đầu hẹn hò nên nói gì
Tại sao cần tìm chủ đề chung trong lần hẹn hò đầu tiên?

Ngoài ra, tìm ra một chủ đề chung được coi là kinh nghiệm lần đầu hẹn hò bạn cần biết có thể giúp giảm bớt sự bất tiện và căng thẳng khi hai người chưa quen biết lẫn nhau. Điều này đồng thời sẽ giúp tạo ra không khí thoải mái và dễ chịu hơn trong buổi nói chuyện, gặp gỡ đầu tiên. 

Lần đầu hẹn hò nên nói gì để "ghi điểm" với đối phương?      

Chắc hẳn nhiều người vô cùng muốn biết câu trả lời cho câu hỏi lần đầu hẹn hò nên nói gì. Cần phải nói chuyện gì trong lần hẹn hò đầu tiên để ghi điểm với đối phương? Hãy học ngay những cách sau để bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp bạn nhé!     

Nên hỏi han nhau về công việc 

Thực sự học cách nói chuyện khi hẹn hò lần đầu tiên là cả một nghệ thuật. Vậy lần đầu đi hẹn hò nói chuyện gì? Hãy bắt đầu hỏi han nhau về nghề nghiệp, công việc hiện tại của nhau. Đây là cách giúp bạn có thể hiểu đối phương nhiều hơn. 

lần đầu hẹn hò
Lần đầu hẹn hò nên nói gì? Hỏi han về công việc

Hơn thế nữa khi hỏi han về công việc cũng phần nào giúp bạn đánh giá đúng con người, thực lực và điểm mạnh của đối phương. Chính vì vậy bí quyết hẹn hò lần đầu tiên bạn cần nhớ là hãy bắt chuyện bằng việc hỏi han công việc nhé!

Nói về sở thích của đối phương là bí kíp hẹn hò lần đầu tiên

Trong lần đầu hẹn hò nên nói gì để cởi mở và hiểu nhau hơn? Hãy chia sẻ và hỏi han về sở thích. Đây cũng một chủ đề bạn nên đề cập trong lần đầu gặp gỡ. Với cách nói chuyện khi hẹn hò lần đầu tiên này, bạn cũng phần nào hiểu rõ đối phương hơn cũng như dễ dàng tìm được điểm chung, kết nối với nhau tốt hơn. 

Sau khi biết được sở thích của người đối diện, bạn có thể khai thác thêm và chủ động hẹn gặp gỡ trong những lần sau. Đây chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi nên nói gì trong lần hẹn hò đầu tiên bạn cần khắc ghi để ghi điểm với đối phương nhé!

hẹn hò lần đầu
Lần đầu hẹn hò nên nói gì? Chia sẻ về sở thích

Chia sẻ cho nhau những giá trị sống tốt đẹp

Câu trả lời cho câu hỏi lần đầu hẹn hò nên nói gì sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách chia sẻ những giá trị sống tốt đẹp mà mình đã tích lũy và hiểu biết. Qua những chia sẻ tích cực ấy phần nào đối phương có thể nhận thấy bạn là người tốt, luôn hướng về điều tốt đẹp cũng như là một người có sự chín chắn và trưởng thành.

Ngoài ra khi chia sẻ cho nhau những giá trị sống tốt đẹp cũng là một cách để củng cố mối quan hệ và tạo ra sự kết nối tốt hơn giữa hai người. Giá trị sống tốt đẹp là những nguyên tắc, đức tính và thái độ tích cực giúp con người sống một cuộc sống đầy ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Vì thế việc lan tỏa điều đó trong buổi đầu gặp gỡ là một ý kiến không tồi chút nào!

kinh nghiệm lần đầu hẹn hò
Những giá trị sống cũng là chủ đề bạn nên nói chuyện

Hỏi về định hướng tương lai của cả hai

Sẽ thực sự là thiếu sót nếu khám phá lần đầu hẹn hò nên nói gì mà quên đi việc trao đổi, chia sẻ về định hướng tương lai của cả hai. Việc tìm hiểu tương lai, định hướng, mục tiêu sống của đối phương cũng là cách tốt giúp bạn có thể biết đây có phải là một người yêu lý tưởng với mình hay không.

Ngoài ra nhờ việc hỏi han về định hướng tương lai cũng sẽ làm cho buổi trò chuyện bớt trở nên gượng gạo, nhàm chán, hai bên dễ dàng kết nối và hiểu nhau hơn. Từ đó không chỉ dừng ở việc gặp gỡ lần đầu mà chắc chắn sẽ còn rất nhiều lần sau đó nữa. Vì vậy khi tìm hiểu nên nói chuyện gì trong lần hẹn hò đầu tiên hãy nhớ đừng quên hỏi han điều này nhé!

Cùng nhau kể lại những lần hẹn hò tồi tệ

Liệu lần đầu hẹn hò nên nói gì nữa không? Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn cùng nhau kể lại những lần hẹn hò tồi tệ trước đó. Việc chủ động kể những câu chuyện này sẽ làm không khí trở nên bớt căng thẳng cũng như xua tan đi sự nhàm chán, cứng nhắc. Ngoài ra điều này cũng sẽ cho thấy, bạn là người cởi mở, dễ gần, thân thiện và là một người yêu lý tưởng mà họ không thể bỏ lỡ. 

kinh nghiệm hẹn hò lần đầu
Cùng nhau kể lại những lần hẹn hò tồi tệ trước đó

Lần đầu hẹn hò nên nói gì: Kể về bạn bè

Không thể thiếu khi tìm hiểu lần đầu hẹn hò nên làm gì chính là kể về bạn bè. Việc chia sẻ câu chuyện xoay quanh bạn bè và người thân xung quanh bạn cũng là cách kết nối với đối phương tốt hơn. Khi bạn chủ động nói chuyện liên quan đến bạn bè của mình, chắc chắn người kia cũng sẽ cởi mở và sẵn sàng chia sẻ lại những câu chuyện tương tự của họ, giúp buổi hẹn trở nên tự nhiên và dễ chịu hơn rất nhiều. 

Thái độ nên có trong lần đầu hẹn hò  

Bên cạnh việc quan tâm lần đầu hẹn hò nên nói gì, chắc hẳn lần hẹn hò đầu tiên nên làm gì cũng là điều mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm. Việc chú ý trong lời nói và hành động cực kỳ quan trọng sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn với đối phương trong lần đầu tiên gặp gỡ. Chính vì lẽ đó hãy cùng tìm hiểu thái độ, hành động nên thể hiện khi hẹn hò buổi đầu nhé! 

bí quyết hẹn hò lần đầu tiên
Thái độ bạn nên có khi lần đầu hẹn hò

Chủ động nói chuyện

Con gái nên làm gì khi lần đầu hẹn hò? Thông thường sẽ không ai thích một người luôn im lặng, ít giao tiếp và không cởi mở với mình. Bởi vì thế hãy chủ động, linh hoạt hơn trong lời nói để giúp cuộc trò chuyện được cởi mở, bớt vô vị nhàm chán và tự nhiên hơn. 

Sự chủ động cực kỳ quan trọng bởi đây cũng là cách giúp tăng thiện cảm với đối phương trong lần đầu gặp gỡ. Chắc chắn với sự hoạt ngôn, lanh lợi mối quan hệ giữa bạn và người đó sẽ còn tiến xa hơn nữa chứ không chỉ dừng ở mức tìm hiểu hay xã giao thông thường. 

Thường xuyên mỉm cười

Hành trình khám phá chủ đề lần đầu hẹn hò nên nói gì sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn luôn giữ nụ cười trên môi. Nụ cười không chỉ thể hiện sự tự tin mà còn cho thấy bạn là một người thân thiện, gần gũi. Cuộc trò chuyện lần đầu bạn lại càng nên cười nhiều hơn để mối quan hệ trở nên dễ chịu và thoải mái. Hãy luôn giữ nụ cười trên môi trong suốt buổi hẹn hò đầu tiên để tăng thiện cảm với đối phương bạn nhé!

lần đầu đi hẹn hò nói chuyện gì
Mỉm cười để khiến buổi trò chuyện thoải mái hơn

Sự tự tin

Làm sao có thể thiếu được sự tự tin khi đến với buổi hẹn hò đầu tiên. Sự tự tin thực sự khiến bạn tỏa ra một vầng hào quang chói loá. Bạn sẽ nổi bật và ghi điểm tuyệt đối trong mắt đối phương với phong thái kiêu hãnh, ngẩng cao đầu và khí chất xuất sắc của mình. Hãy ghi nhớ điều này khi tìm hiểu chủ đề lần đầu hẹn hò nên nói gì trong bài viết này nhé!

Luôn nhìn vào mắt đối phương

Nhìn vào mắt đối phương cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng của bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên. Ngoài ra khi nhìn vào mắt của người đối diện cũng giúp bạn hiểu hơn họ đang có cảm xúc, đang hứng thú hay khó chịu. Từ đó biết cách điều chỉnh phù hợp giúp cả hai thoải mái và tự nhiên hơn để buổi trò chuyện diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. 

lần hẹn hò đầu tiên nên nói gì
Hãy luôn nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp 

Lưu ý nhỏ giúp bạn gây ấn tượng với người ấy trong lần đầu hẹn hò

Sẽ thật là uổng phí nếu bạn như chỉ tìm hiểu lần đầu hẹn hò nên nói gì mà quên đi những lưu ý nhỏ giúp bạn gây ấn tượng sẽ được tiết lộ sau đây. Chắc chắn việc ghi nhớ những tip này sẽ giúp bạn tỏa sáng và ăn điểm tuyệt đối với đối phương đấy!

nói chuyện gì trong lần hẹn hò đầu tiên
Vài lưu ý nhỏ để gây ấn tượng trong lần đầu hẹn hò 

Các lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ:

  • Một lưu ý quan trọng hàng đầu bạn nên nhớ chính là cần phải đến đúng giờ. Điều này cho thấy sự tôn trọng và sự quan tâm của bạn dành cho buổi hẹn ngày hôm đó.

  • Học cách phối đồ đơn giản mà đẹp cho nữ, phù hợp ở nơi hẹn hò sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn với người ấy.

  • Hãy lắng nghe và tập trung vào cuộc đối thoại với người kia, đặt ra câu hỏi và thể hiện sự quan tâm, hứng thú trong suốt cuộc trò chuyện. Cụ thể hơn, những câu hỏi khi lần đầu hẹn hò thông thường sẽ xoay quanh các chủ đề như sở thích, cuộc sống, quan điểm sống, nghề nghiệp,... 

  • Hơn thế nữa, hãy cố gắng tạo ra một không gian thoải mái và ấm áp cho đối phương, đặc biệt là nếu đó là lần đầu tiên hai người gặp nhau.

  • Hãy tắt điện thoại hoặc để nó ở chế độ rung để tránh làm phiền và tạo ra sự tập trung trong suốt cuộc hẹn hò.

  • Nếu muốn ghi điểm tuyệt đối, bạn có thể tặng một món quà nhỏ để thể hiện sự quan tâm và tình cảm của mình dành cho đối phương.       

Lời kết    

Mong rằng hành trình khám phá lần đầu hẹn hò nên nói gì cùng Phụ Nữ Plus đã cho bạn có thêm những kinh nghiệm ghi điểm tuyệt đối với đối phương ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên. Hy vọng rằng từ những chia sẻ trên bạn sẽ có thể dễ dàng tìm được một nửa “chân ái” của cuộc đời mình, và luôn sống trong tình yêu thương cùng sự hạnh phúc bền lâu suốt cả cuộc đời.