Logo

Lần đầu hẹn hò có nên nắm tay không? Bí kíp nắm tay tự nhiên

Lần đầu hẹn hò có nên nắm tay không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Nắm tay có thể là một bước khởi đầu để thể hiện tình cảm và tăng cường sự gần gũi trong mối quan hệ. Tuy nhiên để nắm tay người ấy tự nhiên và lãng mạn bạn cũng cần có những bí kíp nhất định. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm giúp lần hẹn hò đầu tiên của bạn thuận lợi.

mục lục Mục lục

mục lục

Lần đầu hẹn hò nên nắm tay với đối phương không?    

Để giải đáp thắc mắc lần đầu hẹn hò có nên nắm tay thì tùy vào từng trường hợp mới có thể đưa ra quyết định. Nếu bạn và người đó đã quen nhau trước thì nắm tay hoàn toàn không có gì sai cả. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chính thức xác định mối quan hệ thì việc nắm tay có thể làm cho đối phương cảm thấy khó xử. 

Khi cả hai đang có tình cảm đặc biệt với nhau, hành động này mới thật sự thích hợp. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu đối phương, hãy chọn thời điểm thích hợp để thể hiện tình cảm của mình.

lần đầu hẹn hò có nên nắm tay
Lần đầu hẹn hò có nên nắm tay không?

Ngoài nắm tay, bạn cũng có thể sử dụng những hành động khác để gây ấn tượng với người kia. Những khoảnh khắc như vậy sẽ tạo cảm giác rung động cho cả hai trong buổi hẹn đầu tiên. Việc nắm tay không quan trọng bằng việc bạn có tạo được ấn tượng tốt với người kia hay không. Vì thế, hãy tùy trường hợp để có hành động phù hợp nhất nhé. 

Hẹn hò bao lâu thì nên nắm tay nàng?    

Bên cạnh câu hỏi lần đầu hẹn hò nên mặc gì, nhiều chàng trai tự hỏi rằng lần đầu hẹn hò có nên nắm tay không và hẹn hò bao lâu thì nắm tay là thích hợp. Thông thường, nếu bạn muốn nắm tay cần hỏi trước đối phương. Thời điểm tốt nhất để nắm tay là khi hai người kết thúc buổi hẹn hò và trên đường về nhà. Hoặc bạn có thể chờ đến một vài lần hẹn hò sau đó. 

Số lần nắm tay phụ thuộc vào cả hai người và hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng đối phương có cảm giác thoải mái và ấn tượng tốt về bạn trước khi nắm tay. Đừng vội vàng hoặc để đối phương chờ đợi quá lâu vì điều này có thể làm hỏng mối quan hệ đang tiến triển của bạn.

hẹn hò bao lâu thì nắm tay
Hẹn hò bao lâu thì nắm tay?

Bí kíp để nắm tay người ấy tự nhiên và lãng mạn

Nắm tay là một cách để thể hiện sự quan tâm và tình cảm với người đối diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nắm tay sao cho tự nhiên và lãng mạn. Sau khi đã có câu trả lời về lần đầu hẹn hò có nên nắm tay hay không, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số bí kíp giúp bạn thể hiện tình cảm một cách tinh tế và ấn tượng nhất. 

Giao tiếp bằng ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, vì vậy khi tìm hiểu về cảm xúc trong ánh mắt của mỗi người, chẳng hạn như ánh mắt con gái khi yêu thường rất dễ dàng để nhận ra. Tuy nhiên, có nhiều người nghĩ rằng việc giao tiếp qua ánh mắt không thể giúp nâng cao mối quan hệ giữa hai người. 

Dù vậy, thực tế cho thấy rằng thông điệp được truyền tải qua ánh mắt có thể tạo ra sự gần gũi và cảm giác thoải mái hơn cho người đối diện. Do đó đừng né tránh và hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương để bộc lộ tình cảm của bản thân. Điều này sẽ giúp tình cảm hai người gắn kết hơn và từ đó tìm cơ hội để nắm tay người kia một cách tinh tế. 

hẹn hò bao lâu thì nắm tay
Giao tiếp bằng ánh mắt

Vô tình đụng chạm

Như đã chia sẻ ở trên, lần đầu hẹn hò có nên nắm tay không sẽ phụ thuộc vào từng hoàn cảnh nhất định. Nếu bạn đang muốn thể hiện tình cảm với người ấy mà không biết cách thì việc vô tình đụng chạm có thể là một trong những bí kíp hiệu quả. Dưới đây là vài tình huống bạn có thể thực hiện:

  • Nơi đông người thường là nơi tốt để bạn có thể vô tình tiếp xúc cơ thể với người kia. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải nơi nào cũng thích hợp để chạm vào nhau.

  • Khi chơi trò chơi, bạn có thể xoa đầu nhẹ nhàng khi người kia làm điều gì đó đáng yêu. Nếu cảm thấy thoải mái, bạn có thể nắm tay đối phương.

  • Trong khi đi bộ trên đường, bạn có thể nắm tay hoặc ôm eo của người kia và kéo họ về phía bạn tạo ra sự gần gũi. 

Giả vờ đáng thương

Tiếp tục trong chủ đề lần đầu hẹn hò có nên nắm tay không, một trong những bí kíp giúp bạn nắm tay người ấy lãng mạn, tự nhiên nhất là giả vờ đáng thương. Khi mùa đông đến, bạn có thể xoa tay và nói với cô ấy rằng hôm nay trời rất lạnh. Hãy để ý xem cô ấy phản ứng như thế nào trước khi chủ động nắm tay. 

hẹn hò bao lâu thì nắm tay
Giả vờ đáng thương để tạo cơ hội nắm tay đối phương

Kinh nghiệm của nhiều chàng trai đã áp dụng thành công là giữ tay của cô ấy một lúc, sau đó từ từ đặt vào túi. Lúc này, bạn có thể nói một câu gì đó ấm áp để làm cho cô ấy cảm thấy hạnh phúc.

Chủ động đưa tay với đối phương

Việc nắm tay nhau phụ thuộc vào sự thoải mái của cả hai người. Vì vậy hãy tập trung vào việc giữ cho không khí vui vẻ và dễ chịu để cô gái cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động đưa tay với đối phương khi băng qua đường hoặc đi lên cầu thang. Điều này sẽ tạo sự tiếp xúc tinh tế và giúp cô gái cảm thấy thoải mái hơn với tình cảm của bạn.

Lời kết    

Bài viết trên đây là những thông tin Phụ Nữ Plus chia sẻ để giải đáp thắc mắc lần đầu hẹn hò có nên nắm tay. Trong lần hẹn hò đầu tiên, việc nắm tay là một hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa để thể hiện tình cảm với người đối diện. Hãy tìm cho mình bí kíp nắm tay tự nhiên nhất giúp người đối diện cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi bên cạnh nhé. Chúc bạn thành công.