Logo

Bỏ túi ngay 7 bí kíp cho lần đầu đi du lịch với người yêu

Lần đầu đi du lịch với người yêu là một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ tình cảm. Đây là cơ hội tuyệt vời để các cặp đôi cùng nhau tạo nên một ngọn lửa mới cho tình yêu, khám phá và hiểu rõ hơn về nhau. Đồng thời, việc đối mặt với môi trường và nền văn hóa khác biệt so với cuộc sống hàng ngày sẽ thách thức sự hòa hợp, trách nhiệm và quan tâm của hai người dành cho nhau.

mục lục Mục lục

mục lục

Bí kíp cho lần đầu đi du lịch với người yêu bạn cần biết    

Không giống những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cùng bạn bè và gia đình, lần đầu đi du lịch với người yêu cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Sau đây chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp cho các bạn một vài bí kíp cần thiết cho chuyến du lịch.

Lên kế hoạch kỹ càng trước chuyến đi

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, bạn hãy thảo luận và đưa ra ý tưởng rõ ràng. Tìm hiểu về những địa điểm thú vị và các hoạt động có thể thực hiện, sau đó lên một lịch trình cụ thể. Việc hoàn thành lịch trình này trước chuyến đi sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm thời gian và tận hưởng chuyến du lịch một cách thoải mái nhất.

lần đầu đi du lịch với người yêu
Lên kế hoạch thật kỹ càng trước khi chuyến đi diễn ra

Tuy nhiên, lần đầu đi du lịch với người yêu bạn không cần tuân thủ lịch trình quá chặt chẽ hoặc lên kế hoạch chi tiết trong ngày. Thay vào đó, hãy có một khái niệm tương đối về việc phân bổ thời gian cho các hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn có sự linh hoạt để sắp xếp thời gian cho từng hoạt động.

Xác định rõ mục đích cho chuyến du lịch này

Dù chuyến đi có thú vị nhưng cũng có thể gây căng thẳng hơn cuộc sống hàng ngày. Áp lực về tài chính, thời gian và việc hoàn thành tất cả những điều trong "list" có thể khiến các bạn căng thẳng. Hãy xác định rõ mục đích chính của chuyến du lịch - tận hưởng niềm vui.

Hãy để niềm vui và sự hứng khởi tự nhiên đến, vì cố gắng ép buộc niềm vui sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn. Lần đầu đi du lịch với người yêu, các cặp đôi có thể có những tranh cãi và khác biệt trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên chỉ cần luôn giữ tâm niệm rằng chuyến du lịch với người yêu là để vui vẻ và thư giãn, mọi thứ sẽ ổn thỏa và sẽ có nhiều chuyến đi tuyệt vời khác trong tương lai.

Hạn chế sử dụng quá nhiều với điện thoại 

Hạn chế sử dụng điện thoại quá nhiều khi đi du lịch cùng người yêu
Hạn chế sử dụng điện thoại quá nhiều khi đi du lịch cùng người yêu

Nhiều người cho rằng đây là bí quyết vô cùng quan trọng cho chuyến du lịch cùng người yêu. Thế hệ trẻ thường đăng những bức ảnh đáng yêu bên người yêu, nhưng hãy nhớ rằng việc này không phải là ưu tiên hàng đầu trong chuyến du lịch này.

Trong lần đầu đi du lịch với người yêu, nếu bạn dành quá nhiều thời gian để chụp ảnh tình yêu hoàn hảo nhất, bạn có thể bỏ lỡ những trải nghiệm thực sự trong từng khoảnh khắc bên người ấy. Hãy tập trung vào hiện tại và người đang ở bên cạnh bạn, thay vì dành quá nhiều thời gian trên newsfeed Facebook hoặc Instagram.

Không nên đi cùng nhau mọi lúc mọi nơi

Tất nhiên, khi tận hưởng kỳ nghỉ bên người yêu, ai cũng muốn có thể dành thời gian bên nhau một cách trọn vẹn. Cả hai đã dành thời gian để tích lũy tiền bạc cho chuyến đi này, đó là một khoản "đầu tư" cho mối quan hệ của hai người. Tuy nhiên, dù bạn có muốn dùng keo dính tay với nhau, nhưng nếu không có thời gian để đi một mình, chắc chắn cả hai bạn sẽ trở nên căng thẳng.

Cảm giác an toàn trong tình yêu chỉ xuất hiện khi bạn và người ấy biết tôn trọng những khoảng thời gian riêng tư của nhau. Không có cặp đôi nào - dù yêu thương nhau đến đâu - nên hy sinh sự tự do và độc lập cá nhân chỉ để dành thời gian cho người kia. 

Lần đầu đi du lịch với người yêu không nên đi cùng nhau mọi lúc mọi nơi
Lần đầu đi du lịch với người yêu không nên đi cùng nhau mọi lúc mọi nơi

Cả hai cần thời gian để tự do, để tập trung vào bản thân, từ đó có thể trân trọng và yêu quý nhau nhiều hơn. Vì vậy khi lần đầu đi du lịch với người yêu, bạn có thể mang theo một cuốn sách để đọc khi nằm tắm nắng. Hoặc bạn có thể đeo tai nghe để thưởng thức những bản nhạc yêu thích khi đi dạo bên bờ biển. Lúc này anh ấy có thể tham gia những hoạt động mạo hiểm. Đừng ép buộc đối phương hy sinh sở thích chỉ vì bạn không hứng thú với nó.

Chia đều thời gian cho sở thích của mỗi người

Khi đi du lịch cùng người yêu, việc muốn khám phá các địa điểm và tham gia các hoạt động khác nhau là điều hoàn toàn tự nhiên. Thay vì rơi vào tranh cãi không có lối thoát về việc hôm nay chúng ta nên đi ra biển để tắm nắng hay đi lặn ngắm san hô, hãy nhớ rằng sự thỏa hiệp là điều cần thiết trong mọi mối quan hệ.

Chia đều thời gian trong chuyến đi - một nửa để làm những gì bạn muốn, một nửa để người kia thực hiện sở thích của họ, sẽ giúp cả hai người cảm thấy hài lòng. Ví dụ, lần đầu đi du lịch với người yêu, nếu bạn muốn leo núi trong khi người yêu chỉ muốn thả lỏng trong phòng và thưởng thức ly rượu vang, hãy sắp xếp thời gian sao cho cả hai có thể thực hiện những hoạt động đó lần lượt. Trò chuyện để tìm ra những gì cả hai muốn làm là giải pháp hiệu quả, mặc dù có thể khó khăn. 

Chia đều thời gian cho sở thích của mỗi người
Chia đều thời gian cho sở thích của mỗi người

Không nên uống quá nhiều bia rượu

Chuyến du lịch cùng người yêu có thể trở thành cớ để thỏa mãn việc uống từ ly này đến ly khác, đến mức mất kiểm soát hoàn toàn. Nhưng chúng ta không nên cho phép bản thân bị quá cuốn vào việc này, đúng không?

Khi lần đầu đi du lịch với người yêu, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm soát được lượng rượu mình uống trong chuyến đi. Bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong kỳ nghỉ phải nằm mệt mỏi trong nhà vệ sinh khách sạn vì say xỉn, còn người yêu vô can vỗ lưng cho bạn.

Hãy thật trân trọng cả những điều nhỏ bé

Sự tồn tại và phát triển của một mối quan hệ phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng ta trân trọng những điều nhỏ bé mà đối phương làm cho chúng ta. Thường thì trong các chuyến du lịch, chúng ta thường tập trung vào kế hoạch và trải nghiệm lớn. Tuy nhiên, đừng quên rằng một tình yêu trưởng thành đó là biết trân trọng những cử chỉ nhỏ nhặt của người yêu.

Nếu người ấy giúp bạn mang hành lý lên phòng hay gọi phục vụ phòng để đưa bữa sáng đến trực tiếp cho hai người, hãy tỏ lòng biết ơn và cho họ biết rằng hành động đó khiến bạn rất vui. Những điều nhỏ nhặt như vậy là minh chứng cho sự quan tâm ấm áp trong mối quan hệ tình yêu của hai người.

Hãy thật trân trọng cả từ những điều nhỏ bé
Hãy thật trân trọng cả từ những điều nhỏ bé

Những lợi ích có được sau lần đầu đi du lịch với người yêu    

Sau khi tham khảo những bí kíp cần thiết để thực hiện trong lần đầu đi du lịch cùng người yêu, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các lợi ích tuyệt vời sau lần trải nghiệm này. Cụ thể:

  • Tận hưởng từng phản ứng của người ấy với khung cảnh mới, con người mới, văn hóa mới trong suốt hành trình.

  • Sau lần đầu đi du lịch với người yêu, bạn sẽ hiểu rõ hơn người ấy có thích du lịch như bạn không.

  • Trải nghiệm mới khi ngắm người ấy ở những nơi không quen thuộc như rạp chiếu phim hay quán cafe.

  • Giải tỏa được những xích mích vụn vặt trong cuộc sống hằng ngày đang gặp phải.

  • Hạnh phúc khi người ấy và bạn có thể nói chuyện vui vẻ với nhau.

  • Học hỏi những điều mới về nhau trong quá trình du lịch.

  • Gây ngạc nhiên cho người ấy với sự tự tin và đôi khi mạo hiểm của bạn trong các hoạt động.

  • Mang lại cảm giác hạnh phúc cho người ấy và bạn cũng cảm nhận được niềm vui tột độ khi người ấy nắm chặt tay bạn.

  • Mở rộng thêm thành viên đồng hành đi du lịch, đó chính là người yêu của bạn.

Lời kết    

Thông qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã cung cấp cho các cặp đôi những bí kíp cần thiết cho lần đầu đi du lịch với người yêu. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tham khảo thật kĩ, áp dụng thật phù hợp và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc các bạn có kì nghỉ hạnh phúc cùng nhau.