Logo

Làm sao để biết crush có người yêu? 15+ tuyệt chiêu hiệu quả

Làm sao để biết crush có người yêu chưa là vấn đề được nhiều cô cậu quan tâm và được tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Khi bạn yêu thầm một ai đó nhưng lại không biết người ấy đã có chủ hay chưa. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời mà không cần hỏi crush.

mục lục Mục lục

mục lục

Có nên hỏi trực tiếp crush có người yêu chưa?

Trước khi tìm lời giải đáp làm sao để biết crush có người yêu chưa thì chúng ta cùng tìm hiểu xem có nên hỏi trực tiếp xem người ấy đã có người yêu chưa nhé! Bạn có thể hỏi crush có người yêu chưa khi cả hai đã ở một mức độ quen biết và có một cuộc trò chuyện thoải mái với người ấy. Đặc biệt là khi câu chuyện đang cao trào, bạn có thể tận dụng cơ hội này để hỏi và làm rõ tình cảm của crush.

làm sao để biết crush có người yêu chưa
Hỏi crush có người yêu chưa khi cả hai đã thoải mái với nhau hơn

Có nên hỏi crush có người yêu chưa khi đang trò chuyện hay không? Khi câu chuyện đang cao trào, cả hai bạn có thể chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ với nhau một cách thoải mái. Trong bối cảnh này, bạn có thể nói một cách tự nhiên và chân thành về tình cảm của mình và hỏi crush có người yêu chưa. Tuy nhiên, cần để ý để không gây áp lực cho người đó và tôn trọng quyền riêng tư của crush.

Lưu ý rằng một số người có thể cảm thấy bất tiện khi bị hỏi trực tiếp về tình trạng hẹn hò của họ. Vì vậy, hãy luôn lắng nghe và tôn trọng nếu họ không muốn chia sẻ thông tin đó.

Bật mí cách hỏi khéo crush có người yêu chưa hiệu quả nhất

cách để biết crush có người yêu chưa
Cách hỏi crush có người yêu chưa hiệu quả nhất

Nhiều cô cậu đã có kinh nghiệm tình trường nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết cách hỏi khéo crush có người yêu chưa để có hiệu quả cao nhất. Mời bạn đọc tham khảo một số cách dưới đây:

  • Đưa ra câu hỏi gián tiếp cho crush: Câu hỏi này sẽ giúp bạn mở màn cho cuộc trò chuyện về mảng tình yêu mà không cần hỏi trực tiếp crush đã có người yêu chưa. Từ đó, bạn có thể lắng nghe câu trả lời của crush và cảm nhận thông qua cách trả lời của anh ấy/cô ấy để đưa ra nhận định về tình trạng quan hệ của cô ấy.

  • Gợi mở “Chắc hẳn bạn gái/trai sẽ rất hãnh diện về anh/em: Trong tình huống này, khi crush của bạn trả lời rằng "Em chưa có bạn trai, em đang sợ ế đây này", bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách hỏi thêm về sở thích và mong muốn tình yêu của crush. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về crush và xây dựng mối quan hệ gần hơn.

  • Hỏi vì sao cô/anh ấy lại một mình: Câu hỏi này giúp tạo một không gian thoải mái để trò chuyện và hỏi xem có ai đặc biệt trong cuộc sống tình cảm của crush. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng câu trả lời có thể đa dạng và không phải lúc nào cũng chính xác. Nếu crush của bạn không trả lời hoặc trả lời một cách mập mờ, hãy tiếp tục trò chuyện một cách tế nhị và đồng thời tôn trọng sự riêng tư của cô/anh ấy.

  • Dùng câu nói đùa hy vọng mình không ngồi vào chỗ bạn trai/gái của crush: Khi ngồi cạnh nàng, bạn có thể nói “Hy vọng anh/em không ngồi vào chỗ bạn trai/gái của em/anh” là cách để biết crush có người yêu chưa rất tế nhị và lịch sự. Câu nói này sẽ phá vỡ rào cản và giúp cả hai hiểu ý nhau hơn.

  • Nói với cô/anh ấy muốn gặp lại: Làm sao để biết crush có người yêu chưa? Bạn có thể hẹn gặp nàng trong những cuộc hẹn tiếp theo. Cách nhận biết crush đã có người yêu sẽ phụ thuộc vào câu trả lời của họ. Nếu crush chưa có người yêu thì chắc chắn nàng sẽ đồng ý mà không chút do dự.

Làm sao để biết crush có người yêu chưa mà không cần hỏi?

có nên hỏi crush có người yêu chưa
Làm sao để biết crush có người yêu chưa mà không cần hỏi

Làm sao để biết crush có người yêu chưa mà không cần hỏi trực tiếp? Bạn có thể chú ý đến những dấu hiệu và hành động của cô/anh ấy. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn nhận biết tình trạng tình yêu của crush mà không cần hỏi:

Hỏi khéo với những người bạn của cô ấy/anh ấy

Nếu bạn có mối quan hệ gần gũi với người thân của crush hoặc có bạn chung, bạn có thể hỏi qua một cách tế nhị và tôn trọng xem anh/em ấy có đang hẹn hò hay có một mối quan hệ đặc biệt nào không. Đây là cách đơn giản mà hữu hiệu được nhiều người dùng. Hầu như các câu trả lời đúng đến 90% về mối quan hệ của anh/em ấy.

Các mẫu câu hỏi khéo bạn bè của crush nếu như bạn chưa biết làm sao để biết crush có người yêu chưa:

- Em thấy mọi người đồn anh A đang yêu ai cùng lớp, có thật như vậy không?

- Em B mình hay gặp ở cùng trường lắm, thấy em hay đi cùng bạn nữa, đấy là bạn trai của em ấy hả?

- Em thấy anh H hay đăng story đi chơi một mình, sao không thấy anh ấy đăng cùng người yêu nhỉ? Hay là anh đấy không có ạ?

Nhìn chung, các bạn có thể hỏi một cách gián tiếp, theo lẽ thường thì mọi người sẽ trả lời và nói về mối quan hệ yêu đương của crush bạn, anh/em ấy đã có người yêu chưa. Từ đó bạn có thể giả vờ như đang trò chuyện phiếm nhưng thật ra có thể đặt thêm câu hỏi để dò la tình hình.

Theo dõi tương tác trên mạng xã hội của crush

Làm sao để biết crush có người yêu chưa? Hãy theo dõi tài khoản mạng xã hội của crush. Tìm hiểu xem anh/em ấy có chia sẻ hình ảnh hoặc thông tin về một người đặc biệt khác, hoặc có những bình luận, thả tim, hay nhắn tin thường xuyên với một người khác không. Cùng với đó là quan sát cách crush tương tác với những người khác xung quanh. Nếu anh/em ấy và bạn bè của thường xuyên nhắc đến một người đặc biệt, đi chung với ai đó, hoặc có những hành động thể hiện mối quan hệ, có thể đó là dấu hiệu cho thấy anh/em ấy đang có người yêu.

Theo dõi crush trên mạng xã hội là cách để biết crush có người yêu chưa mà không cần hỏi
Theo dõi crush trên mạng xã hội là cách để biết crush có người yêu chưa mà không cần hỏi

Nhận diện qua cách ăn mặc và cách chăm chút vẻ bề ngoài của crush

Trong một số trường hợp, khi crush đã có người yêu, cô/anh ấy sẽ lựa chọn cách ăn mặc và trau chuốt vẻ bề ngoài của mình. Điều này thể hiện crush rất trân trọng mối quan hệ hiện tại của mình và không muốn gây sự hiểu lầm hoặc sự không thoải mái cho người yêu.

Crush luôn "bận rộn" với chiếc điện thoại

Nếu như bạn thấy crush luôn "bận rộn" với chiếc điện thoại có thể đây là một dấu hiệu cho thấy crush của bạn đã có một mối quan hệ đặc biệt với người khác. Sự hiện diện liên tục của điện thoại bên cạnh crush và việc họ luôn sẵn sàng trả lời tin nhắn từ người yêu bất kể thời gian và địa điểm có thể cho thấy rằng họ đã có người yêu.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chắc chắn và chỉ có thể suy đoán dựa trên thông tin hiện có. Để biết chính xác về tình trạng tình yêu của crush, bạn có thể theo dõi thêm các đặc điểm khác.

Crush có hay nhìn bạn khác giới hay không

Để biết crush của bạn có chủ hay chưa hãy nhìn ánh mắt của nàng/chàng với người khác giới. Nếu bạn thấy rằng crush của bạn không chú ý và quan tâm nhiều đến các người đàn ông khác trên đường, điều đó có thể là một dấu hiệu rằng cô ấy đã có một mối quan hệ tình yêu hiện tại.

Ngược lại, nếu nàng/chàng hay để ý và nhìn những người khác giới xung quanh thì chắc chắn crush của bạn chưa có người yêu đâu nhé. Bạn còn chần chừ gì mà không nhanh chóng tiến tới đi nào.

Cách nói chuyện của crush với người khác giới

cách hỏi crush có người yêu chưa
Để ý cách nói chuyện của nàng với con trai để biết crush có người yêu chưa

Làm sao để biết crush có người yêu chưa mà không cần hỏi? Bạn hãy để ý cách nói chuyện của nàng/chàng với người khác giới. Nếu crush đã có chủ, họ sẽ không giao tiếp với người khác giới quá lâu vì sợ bị hiểu nhầm.

Ngược lại, khi crush của bạn tươi cười nói chuyện với những người chàng trai/cô gái xung quanh một cách thoải mái và tự nhiên thì chứng tỏ cô đang bật đèn xanh để các bạn tiến đến. Đây là cách để biết crush có người yêu chưa được nhiều người chàng áp dụng.

Crush nói chuyện logic không

Với nhiều cô gái khi đã có người thương, cách nói chuyện với người yêu của cô ấy cũng phần nào ảnh hưởng đến cách nói chuyện thường ngày. Đó là họ thường mắc phải thói quen của người đàn ông bên cạnh mình với lối nói chuyện logic và nhanh gọn.

Ví dụ như bạn hỏi tuổi của nàng, thay vì trò chuyện đưa đẩy như “Em 24 tuổi, trông già quá phải không anh?” thì họ chỉ đáp lời “Em 24”. Đó cũng là cách giúp nàng rút ngắn lại cuộc trò chuyện với bạn, bởi cô ấy đã thuộc về một chàng trai khác rồi.

Crush không tìm cách rút lui mỗi khi trò chuyện

cách hỏi crush có người yêu chưa qua tin nhắn
Nếu crush không tìm cách rút lui trong cuộc trò chuyện cho thấy cô ấy chưa có chủ

Nếu crush đã có người yêu và nhận thức rõ rằng mối quan hệ đó không mang ý nghĩa tình cảm đối với mình, họ có thể chọn giữ khoảng cách để tránh gây hiểu lầm hoặc rơi vào tình huống khó xử. Cách này cho thấy cô nàng/nh chàng rất tôn trọng mối quan hệ hiện tại và tránh gây rối trong cuộc sống cá nhân.

Trong một số trường hợp, khi crush đã có người yêu và cảm thấy không thoải mái hoặc không muốn gây hiểu lầm, cô/anh ấy sẽ tránh giao tiếp quá nhiều với bạn hoặc tìm cách rút lui trong các cuộc trò chuyện. Họ không muốn cho bạn hy vọng để rồi mong chờ.

Cách hỏi crush có người yêu chưa qua tin nhắn

Trong trường hợp bạn không giỏi việc để ý chi tiết, quan sát hành động và không biết làm sao để biết crush có người yêu chưa thì có thể hỏi trực tiếp. Đây là cách hiệu quả và chính xác 99% với 1% còn lại là crush có thể nói dối bạn. Nếu bạn ngại có thể hỏi qua tin nhắn, dưới đây là cách hỏi crush có người yêu chưa qua tin nhắn.

Khi muốn hỏi crush của bạn về tình trạng tình yêu qua tin nhắn, bạn có thể thông qua việc rep strory hoặc những cuộc trò chuyện hỏi thăm để hỏi khéo crush. Lưu ý hãy lựa chọn từ ngữ và cách diễn đạt một cách tế nhị, nhẹ nhàng và tôn trọng. Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể hỏi:

1. " Sao anh lại đi ăn một mình vậy? Nóc nhà của anh đâu?"

2. "Anh định rủ em hôm nào đi cafe trò chuyện mà sợ người yêu em không thích điều đó"

3."Cảm ơn anh vì đã giúp em, hôm nào em mời anh đi uống nước nhé? Mà anh có người yêu chưa? Em sợ anh có rồi thì không tiện đi riêng với con gái cho lắm"

4. "Em có người yêu chưa? Anh sợ nếu em có rồi mà anh cứ nhắn thế này lại phiền em"

Tóm lại, bạn hãy hỏi một cách gián tiếp, nếu như crush của bạn có người yêu hoặc chưa họ đều sẽ trả lời rõ ràng cho bạn biết.

Lời kết

Bài viết vừa chia sẻ cho các bạn biết làm sao để biết crush có người yêu chưa bằng cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn biết được người thương của mình đã có chủ hay chưa và tìm cách chinh phục nàng. Đừng quên đồng hành cùng Phụ Nữ Plus để có thêm nhiều kinh nghiệm trong tình yêu và hôn nhân các bạn nhé!