Logo

Nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya? 5 cách xử lý cực khéo

Chắc hẳn có không ít chị em luôn đau đầu và không biết nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya. Dẫu biết việc đi nhậu là việc mà cánh mày râu nào cũng sẽ làm và đó là chuyện bình thường, nhưng những cô vợ ở nhà thì vẫn đứng ngồi không yên. Vậy thì hôm nay hãy cùng Phụ Nữ Plus đi tìm cách giải quyết sao cho hợp lý nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Chồng đi nhậu có nên gọi về?

Với những cuộc vui quên lối về của các anh chồng, thì những cô vợ ở nhà đang đứng ngồi không yên không biết nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya. Bởi sau mỗi trận nhậu thì không ít gia đình xảy ra những trận xung đột không đáng có.

làm gì khi chồng đi nhậu về khuya
Có nên gọi chồng về khi đi nhậu

Và nếu các bạn đang thắc mắc liệu chồng đi nhậu có nên gọi về không thì hãy cùng điểm qua một vài những tác hại không đáng có do chúng gây ra như:

 • Khi đã có hơi men trong người thì khi tham gia giao thông rất dễ gây ra tai nạn.

 • Bia rượu khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, nguyên nhân của những căn bệnh ung thu.

 • Khi đi nhậu về khuya thì rất dễ bị cướp giật.

 • Rất dễ mất kiểm soát bản thân, gây ra những cuộc cãi vã mâu thuẫn trên bàn nhậu.

 • Đặc biệt việc chồng đi nhậu về khuya rất dễ ngoại tình.

Với những lí do trên, thì chắc chắn việc gọi chồng đi nhậu về là điều cần thiết. Các anh chồng thường sẽ rất hâm vui mà quên mất những tác hại mà rượu bia mang lại. Vậy nên, hãy kiên trì cùng chồng sửa đổi tính xấu này bằng cách về sớm hơn ở các bữa nhậu nhé.

Nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya? Cách xử lý khôn khéo 

Nhậu nhẹt là một trong những lý do khiến xảy ra nhiều vấn đề không đáng có trong cuộc sống. Vậy thì những cô vợ ở nhà nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya để vừa có thể trị được những anh chồng khỏi thói quen chưa tốt mà không làm mất lòng hay xảy ra cãi vã to tiếng.

chồng đi nhậu về khuya vợ nên làm gì
Chị em nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya

Chồng đi nhậu vợ nên làm gì: Lập kèo thỏa hiệp 

Vợ cần làm gì khi chồng đi nhậu về khuya? Một câu hỏi mà khiến không ít phụ nữ đau đầu đi tìm lời giải đáp. Sau mỗi lần nhậu thì những mâu thuẫn giữa hai người dường như không có hồi kết. Vậy thì cách tốt nhất lúc này là lập ra những giao kèo và cùng nhau tuần thủ chúng như:

 • Nên biết cuộc nhậu nào nên đi và cuộc nhậu nào không nên đi.

 • Khi uống thì chỉ uống một mức độ vừa đủ, để có thể đủ tỉnh táo khi trở về nhà.

 • Có thời gian giới nghiêm sau mỗi lần đi nhậu.

 • Điện thoại phải luôn ở trạng thái mở để có thể liên lạc khi cần. Đây cũng được xem là cách gọi chồng đi nhậu về khuya hiệu quả nhất.

 • Trong trường hợp về quá khuya hoặc say thì phải nhờ người thân hoặc thuê xe về để đảm bảo an toàn.

Việc tạo ra bản thỏa thuận như vậy cần được hai vợ chồng cùng thực hiện, việc này vừa giúp giảm tình trạng đi nhậu cũng như sa đà vào cuộc vui quá mức của chồng. Và nếu các chị em đang không biết làm gì khi chồng đi nhậu về khuya thì hãy thử áp dụng cách này xem sao nhé. 

vợ cần làm gì khi chồng đi nhậu về khuya
Lập ra những thỏa thuận khi đi nhậu

Học cách chăm sóc chồng khi đi nhậu về trễ 

Trong trường hợp chồng đi nhậu về khuya vợ nên làm gì? Bí kíp giữ lửa hôn nhân bây giờ không phải là phàn nàn mà việc chị em cần làm bây giờ đó là học cách chăm sóc chồng. Bạn có thể chuẩn bị cho chồng một ly nước chanh, hay có thể nấu canh giải rượu sẽ phần nào giúp anh ấy tỉnh táo hơn. 

cách trị chồng đi nhậu về khuya
Khi chồng đi nhậu vợ nên làm gì - Chăm sóc giúp giải rượu

Trong khi say rượu, anh chồng sẽ không nghe bất kỳ điều gì bạn nói đâu. Vậy nên hãy để đã hoàn toàn tỉnh táo thì bạn có thể tìm cách nhắc nhở, hoặc nói khéo để chồng có thể hạn chế việc đi nhậu lại.

Khi chồng đi nhậu về trễ hãy cho biết mùi chờ cửa 

Nếu chị em quá chán nản với việc cứ mãi ngồi cửa chờ chồng và không biết nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya. Thì hãy cho anh chồng thử cảm giác của mình khi anh ấy đi nhậu về xem nhé!

chồng đi nhậu về trễ
Cho chồng thử cảm giác phải đợi mở cửa sau khi đi nhậu về

Thay vì ngồi đợi cửa, thì bạn có thể thử cách khóa cửa lạ và để anh chồng phải đứng ngoài và chờ cho bạn mở cửa thì mới được vào. Chắc chắn sau vài lần thì anh ấy sẽ hiểu được cảm giác của bạn mà tự giác về sớm cũng như hạn chế việc đi nhậu lại.

Học cách làm một vài món nhậu để giữ chân chồng 

Làm các món nhậu cuối tuần cho chồng, nghe có vẻ hơi phi lý nhưng đây là cách trị chồng đi nhậu về khuya tốt nhất mà các chị vợ có thể áp dụng. Bởi nếu bạn có cho mình một vài món tủ khi nhậu thì sẽ rất dễ lấy lòng chồng và chồng sẽ ở nhà cùng vợ thay vì đi ra ngoài.

chồng đi nhậu vợ nên làm gì
Làm món nhậu đơn giản tại nhà

Hơn nữa còn cách này còn giúp chị em trả lời cho việc nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya nữa đó. Thay vì ra ngoài nhậu, bạn sẽ không kiểm soát được giờ giấc cũng như độ an toàn thì các bạn có thể nấu một vài món và mời bạn của chồng về nhà. 

Việc nấu ăn ở nhà bạn vừa có thể cho anh chồng được giao lưu bạn bè, vừa có thể an tâm cũng như hạn chế được tần suất chồng ra ngoài đi nhậu .

Lựa lời khuyên nhủ khi chồng hay đi nhậu 

Thông thường nhiều chị em không biết làm gì khi chồng đi nhậu về khuya nên sẽ hãy chửi bới, hay “xả” những cơn bực tức khi chồng đi nhậu về. Những cách này chỉ khiến anh ấy cảm thấy bị thiếu tôn trọng và không muốn về nhà nữa.

Vậy nên khi chồng đi nhậu về trễ, các bạn nên học cách làm vợ khôn ngoan bằng việc lựa chọn thời điểm thích hợp để có thể nhắc nhở anh ấy về những tác hại của rượu bia hay những điều mà bản thân mình muốn chồng thay đổi. Hãy thẳng thắn nói lên những ý kiến của cả hai người về vấn đề đó.

khi chồng đi nhậu vợ nên làm gì
Lựa lời khuyên chồng giảm bớt việc đi nhậu

Thay vì những cuộc cãi vã ồn ào hay chồng đi nhậu vợ nên làm gì thì các bạn có thể tìm cách nói nhỏ nhẹ với chồng của mình. Bởi đàn ông cũng giống như những đứa trẻ to xác, thích được nghe những lời ngọt ngào và dỗ dành.

Một vài lưu ý cần tránh khi gọi chồng đi nhậu về khuya 

Việc đàn ông đi ra ngoài xã giao với bạn bè hay gặp đối tác cần phải sử dụng đến rượu bia là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, để giữ thể diện cho chồng cũng như cho anh ấy được thoải mái thì các bà vợ cũng nên lưu ý một vài việc sau khi  tìm cách làm gì khi chồng đi nhậu về khuya.

 • Trước khi đi nhậu, bạn hãy đặt ra quy định và yêu cầu chồng biết tự chủ cuộc chơi.

 • Không nên mắng chửi hay trách móc khi chồng bạn đã uống rượu.

 • Không nên gọi điện thoại liên tục khi đang trên bàn nhậu.

 • Nếu được hãy nói chuyện nhẹ nhàng khi anh chồng đã say để tránh những hành động mất kiểm soát.

Lời kết 

Trên đây là những cách xử lý chồng cho các chị em phụ nữ đang không biết nên làm gì khi chồng đi nhậu về khuya. Mong rằng với những thông tin chia sẻ của Phụ Nữ Plus hôm nay sẽ có ích cho chị em trong việc giúp chồng hạn chế đi nhậu nhé!