Khi đàn ông muốn chia tay chắc chắn sẽ có 10 dấu hiệu này

Thứ sáu, 31/03/2023 - 10:51

Bất kể khi đàn ông muốn chia tay thì đồng nghĩa bạn sẽ phải kết thúc đi một cuộc tình. Liệu rằng khi đàn ông họ có ý nghĩ này thì thường sẽ có dấu hiệu hoặc nguyên nhân như thế nào. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau để có thể hiểu được lý do khiến cho hai bạn phải dẫn đến chia tay.

mục lục Mục lục

mục lục

Dấu hiệu nhận biết khi đàn ông muốn chia tay bạn

Hoàn toàn khác xa với phụ nữ, khi đàn ông muốn chia tay thường không hay nói ra lời chia tay trước. Nhưng thay vào đó họ sẽ phát ra các tín hiệu để khiến cho người phụ nữ buộc phải đưa ra quyết định chia tay.

Đàn ông muốn chia tay sẽ ít dành thời gian cho người yêu

Trong tình yêu, mọi người đều thường cố gắng để dành ra thời gian cho nhau ở bên cạnh trong các ngày đầu quen. Dần dần họ sẽ điều chỉnh lại khung thời gian gặp nhau hợp lý sau khi quen nhau một thời gian. Chính vì thế, việc dành thời gian cho người yêu dù ít hay nhiều cũng cần phải có. 

Nhưng nếu một ngày bạn nhận thấy bạn đang dần mất đi vị trí ưu tiên đối với anh ấy. Chẳng hạn anh ta luôn hủy hẹn và viện cớ lúc nào cũng bận, không thể liên lạc với bạn một câu trong một ngày. Đó có thể là dấu hiệu khi đàn ông muốn chia tay.

khi đàn ông muốn chia tay
Tâm lý đàn ông khi muốn chia tay thường thay đổi rất nhiều

Dấu hiệu đàn ông muốn chia tay: Ngần ngại chia sẻ chuyện tương lai

Một trong số dấu hiệu khi đàn ông muốn chia tay là anh ấy không còn hứng thú trong việc bàn bạc chuyện tương lai cả hai với bạn nữa. Hoàn toàn lơ đi những vấn đề quan trọng như mua nhà, dọn vào sống chung, chuyện sinh con hoặc nuôi dạy con cái sau này. Hay kể cả các kế hoạch cho chuyến đi du lịch trong tương lai gần như cũng bị trì hoãn trong vô hạn. 

Chắc chắn bạn không thể tự dối lòng được là do anh chàng quá bận hoặc đang tập trung cho một dự án công việc quan trọng nào nữa. Mà đây chính là biểu hiện đàn ông khi hết yêu. Lúc này bạn hãy ngừng suy nghĩ ngây thơ và phải đối diện với sự thực đau lòng này. Trên thực tế họ đã không muốn cùng bạn xây dựng tương lai nữa.

Đàn ông muốn chia tay thường thích ở một mình

Một trong số tâm lý khi đàn ông quyết định chia tay đó là muốn được ở một mình. Với dấu hiệu này hoàn toàn thấy rõ được anh chàng này đã không còn sự thiết tha trong tình yêu với bạn nữa. Nếu như anh ta liên tục dành thời gian riêng cho bản thân họ, thích ở một mình thì chắc hẳn mong muốn này không hề có sự bình thường.

khi người đàn ông muốn chia tay
Nếu chàng trai quen bạn nhưng bỗng thích ở một mình thì nên xem lại

Một sự thật cho hành động này chính là người ấy đang cố gắng tránh xa khỏi bạn. Khi đàn ông muốn chia tay thì dù bạn chủ động tìm đến anh ta đi nữa, anh ta đã không còn ở các vị trí hay lui đến nữa rồi.

Sự quan tâm cho bạn dần bớt đi

Khi người đàn ông muốn chia tay có thể biểu hiện đầu tiên của chàng trai chính là dần bớt quan tâm bạn hơn, luôn tỏ ra lạnh lùng và hờ hững với bạn. Luôn hay tỏ ra thái độ khiến cho bạn đau khổ. Anh ta sẽ bỏ mặc bạn những lúc bạn cần sự quan tâm để cho bạn tổn thương. Lúc đó bạn sẽ thấy dấu hiệu tình yêu nhạt dần ở anh ta, rồi bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ mối quan hệ này trước. 

Khi đàn ông muốn buông tay sẽ luôn nhìn ra điểm tiêu cực của bạn

Nếu anh ấy bắt đấu có hành động chỉ trích nhìn ra điểm tiêu cực của bạn và chẳng còn nhìn ra hướng tích cực từ bạn. Có lẽ trong mắt anh ta thì những điều đẹp đẽ từ bạn đang ngày vơi dần. Được xem một trong số các dấu hiệu khi đàn ông muốn chia tay.

Việc bạn nên làm khi này xác định xem mức độ thay đổi của chàng trai này so với lúc vừa mới quen. Khi bạn có cảm giác anh ấy dường như không còn đối xử ân cần với bạn giống như trước thì bạn nên thẳng thắn chia sẻ cảm xúc mình với anh ta. Bạn nên lắng nghe phản hồi từ đối phương rồi sau đó hãy đưa ra quyết định.

đàn ông muốn chia tay
Khi người đàn ông quyết định chia tay sẽ để lộ nhiều dấu hiệu

Không còn chủ động bắt chuyện là khi đàn ông muốn chia tay

Khi đàn ông muốn buông tay thì chắc hẳn họ chẳng còn có sự chủ động khi nói chuyện cùng bạn. Lúc này bạn sẽ là người nhắn tin đến đối phương trước, cũng là người liên hệ trước. Không những vậy, anh ta sẽ để bạn chọn địa điểm đi ăn hoặc bạn cũng chính là người rủ cuộc hẹn đó trước. Toàn bộ đều từ bạn là người chủ động còn công việc của chàng ấy đồng ý đi với bạn.

Do đó bạn đã có từng nghĩ nếu khi bạn không chủ động trước thì anh ấy cũng dần lãng quên mọi thứ về bạn không. Điều chắc chắn sẽ không có bất cứ chàng trai nào để cho bạn gái mình loay hoay chọn lựa trong tất cả mọi thứ. Khi chàng trai ấy yêu bạn thì sẽ luôn sẵn sàng giành toàn phần chủ động với bạn. Nếu anh ấy đã không muốn chủ động thì chính là dấu hiệu khi đàn ông muốn chia tay.

Tâm lý đàn ông khi muốn chia tay: Mất dần sự thân mật dành cho nhau

Có thể nói sự thân được xem là dấu hiệu dễ giúp bạn nhận thấy được một ai đó có đang còn muốn ở kế bên nữa hay không. Khi hai người ở bên cạnh thì cách họ nhìn ngắm bạn, hay họ ôm bạn hoặc cách nắm tay. Nếu bạn nhận thấy dần mất đi và chàng trai không còn muốn có sự thân mật với bạn thì đó là dấu hiệu khi người đàn ông quyết định chia tay.

khi đàn ông muốn buông tay
Một người đàn ông khi hết yêu sẽ dần mất đi sự thân mật

Không thấy ghen khi người yêu ở cạnh người khác giới

Việc ghen quá có thể nói không tốt đẹp gì, tăng thêm sự rắc rối nhưng lại tỏ ra được sự còn yêu của đối phương. Tuy nhiên nếu không may vào một thời điểm nào đó, chàng trai không còn một chút xíu ghen, cũng chẳng bận tâm bạn đi chơi bên ngoài cùng ai hay mặc đồ có hở hang không…Điều này chính là dấu hiệu đàn ông muốn chia tay, vì anh ta không còn sự quan tâm dành cho bạn nữa. Nếu vị trí của bạn trong tâm trí anh ta không đủ nhiều thì sẽ chẳng phí thời thời để anh ấy ghen tuông làm gì.

Bật mí 3 cách để níu kéo tình yêu của chàng hiệu quả nhất

Trong tình yêu, chắc rằng sẽ có những lúc chúng ta xảy ra cãi nhau và làm cho cả hai cảm thấy mệt mỏi dẫn đến dừng lại. Sau đây, bật mí cho các nàng 3 cách để giúp níu kéo tình yêu của chàng trai cực kỳ hiệu quả bạn có thể tham khảo.

khi đàn ông quyết định chia tay
Níu kéo tình cảm chàng trai một cách tinh tế nhất

Cùng nhau gợi lại những kỉ niệm đẹp của cả hai

Khi đàn ông muốn chia tay thì cách để giúp bạn có thể giữ chàng trai ở lại đó là cùng nhau gợi về kỉ niệm đẹp cả hai. Chẳng hạn như một nơi mà cả hai đã từng cùng nhau đi qua hoặc một món ăn mà hai đứa rất thích ăn với nhau, hay đơn giản hơn là áo cặp. Với một chàng trai dù có trái tim lạnh lẽo đến mấy thì khi nhìn vào những kỉ niệm này thì cũng sẽ bồi hồi, rung động và mong muốn cùng bạn hàn gắn. Bạn hãy áp dụng cách này ngay nhé nếu như không muốn trải qua các giai đoạn sau chia tay đầy buồn bã.

Khi đàn ông muốn chia tay: Hãy lắng nghe và thấu hiểu đối phương hơn

Trong tình yêu thì chắc hẳn ai rồi cũng phải gặp các vấn đề bất đồng trong quan điểm với nhau, cả hai cũng sẽ có trận cãi vã, giận nhau. khi đàn ông muốn chia tay chính lúc đó điều mà bạn cần làm là dành sự cảm thông và thấu hiểu đối phương. Sự bất đồng quan điểm chính là điều không thể nào tránh khỏi, khi cả hai đều nóng giận nhau thì bạn hãy cố kìm chế cảm xúc khi đó xuống.

khi người đàn ông quyết định chia tay
Sự thấu hiểu là yếu tố giúp bạn giữ được trái tim chàng trai

Bạn cần lắng nghe những điều chia sẻ từ phía đối phương khi tâm sự và mở lòng hơn để hiểu họ thì một lúc nào đó họ sẽ nhận ra điều bạn đang làm. Hãy lắng nghe chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự đồng cảm từ cả hai hoặc đặt vào vị trí nhau để giúp thấu hiểu được chàng trai người ấy hơn.

Trở thành cô gái độc lập và xinh đẹp

Đa số các chị em phụ nữ hay mắc phải sai lầm chính là quá phụ thuộc đến người đàn ông bên cạnh mình, phụ thuộc về tiền bạc và cả tinh thần. Do vậy, khi đàn ông muốn chia tay thì người phụ nữ trở nên buồn bã, mất đi chỗ dựa hay tìm cách để quên người yêu cũ.

Hoặc bạn không thể tránh được những lúc chàng trai quá mệt mỏi vì bạn luôn dựa dẫm thì sẽ tìm đến người con gái khắc và việc chia tay với bạn trở nên nhanh chóng. Chính điều này, một trong các cách để giúp bạn níu kéo được tình yêu của cả hai hiệu quả nhất đó là hãy trở thành cô gái xinh đẹp và độc lập về cả tài chính lẫn tinh thần.

Lời kết

Với bài viết được Phụ Nữ Plus chia sẻ chắc hẳn đã giúp bạn có biết được vài dấu hiệu khi người đàn ông muốn chia tay. Nhưng bạn hãy cứ yêu đời, sống thật bình thản, hãy yêu chính bản thân mình, làm những thứ mình thích và ăn những thứ mình thấy ngon… Hãy để cho chàng trai đó thấy được khi không có bạn thì cuộc sống anh ta thật trống rỗng và khi cả hai còn duyên chắc chắn sẽ quay về.