Logo

Cách đáp lại thông minh khi crush hỏi tại sao lại thích mình

Khi crush hỏi tại sao lại thích mình nên trả lời ra sao? Cách đáp lại khéo léo để crush không giận là hãy tập trung nói về tính cách thay vì ngoại hình. Bởi nếu bạn chỉ chăm chăm khen ngoại hình của cô ấy, rất có thể tạo điểm xấu trong mắt cô ấy hoặc cô ấy sẽ đặt ra thêm các câu hỏi xoáy cho bạn như "vậy nếu em không đẹp thì anh không thích em à?". Để trả lời một cách tinh tế và ghi điểm trong mắt crush, hãy tham khảo ngay các câu trả lời thông minh dưới đây!

mục lục Mục lục

mục lục

Khi crush hỏi tại sao lại thích mình, cô ấy đang nghĩ gì?

Trước khi đưa ra câu trả lời mỗi khi con gái hỏi tại sao anh thích em, các bạn nam hãy dành một chút thời gian để nghĩ xem vì sao crush lại hỏi như vậy. Đối với mỗi trường hợp khác nhau, các bạn nữ sẽ có những tâm lý khác nhau. Tuy nhiên, thông thường tâm lý của con gái khi đặt ra câu hỏi "tại sao anh lại thích em" sẽ như sau:

 • Bạn nữ đang buồn và tự ti về bản thân mình: Trường hợp này nguyên có thể do bạn nữ đang gặp các vấn đề trong cuộc sống và công việc, khiến cho cô ấy bị stress và suy nghĩ những điều tiêu cực. Bạn là người mà cô ấy tin tưởng nên khi cô ấy đặt ra câu hỏi cho bạn là vì muốn được bạn khen, động viên và tạo thêm sức mạnh cho cô ấy.
 • Bạn nữ cảm thấy bất an, không an toàn về mối quan hệ của hai bạn: Bạn cần suy nghĩ cẩn trọng khi crush hỏi tại sao lại thích mình. Bởi có thể gần đây bạn đang không quan tâm tới cô ấy, có thể bạn không chú ý tới các hành động nhỏ như: nhắn tin, chúc ngủ ngon, rủ đi chơi, nói yêu cô ấy,...cũng sẽ khiến cô ấy lo lắng rằng bạn hết yêu cô ấy. Với trường hợp này bạn hãy khẳng định mình thích cô nàng, quan tâm tới nàng nhiều hơn qua cả lời nói và cả hành động bạn nhé!
 • Bạn nữ tò mò lý do bạn nam thích mình: Một lý do đơn giản khi crush hỏi tại sao lại thích mình chính là do cô ấy thực sự tò mò nguyên nhân mà bạn thích cô ấy. Thường với các cặp đôi mới quen các bạn nữ sẽ có tâm lý chung muốn biết lý do bạn nam thích mình. Trường hợp này bạn có thể nói về ấn tượng lần đầu mà hai bạn gặp mặt hoặc nói chuyện với nhau, sau đó hãy nói về tích cách tích cực của cô ấy.

Khi crush hỏi tại sao lại thích mình nên đáp lại ra sao?

Đối với những bạn lần đầu thích một ai đó thì khi crush hỏi tại sao lại thích mình, sẽ rất khó để chọn cách đáp lại. Nếu như bạn vẫn chưa chọn được cách trả lời tinh tế, hãy tham khảo ngay những cách đáp lại câu hỏi dưới đây:

Nói về cảm giác của bạn đối với đối phương

Khi crush biết mình thích nó và thắc mắc tại sao lại thích họ, bạn có thể bày tỏ cảm giác của mình đối với đối phương. Bạn cần cho họ biết rằng cảm giác bên cạnh họ là một loại tình cảm rất đặc biệt và chỉ họ mới có thể làm bạn cảm nhận được. Lời khen này sẽ có tác dụng nhiều hơn khi đi kèm với cảm xúc của bạn.

crush hỏi tại sao lại thích mình
Bày tỏ về cảm xúc của bạn với crush

Có thể bạn không biết, khi con gái hỏi tại sao anh yêu em thì câu trả lời thật lòng họ muốn nghe chỉ đơn giản là “vì em mang đến cho anh cảm giác đặc biệt”. Do đó hãy áp dụng những mẹo này khi trả lời crush nhé!

Ca ngợi vẻ bề ngoài của crush

Khi con gái hỏi tại sao anh thích em thì cách tốt nhất chính là ca ngợi vẻ bề ngoài của cô nàng. Không có cô nàng nào là không thích được bạn nam khen xinh đẹp cả. Tuy nhiên bạn hãy khen điều này một cách tinh tế, hãy để cô nàng cảm nhận được bạn thích cô nàng về cả tính cách và vẻ bề ngoài. Đối với các cô nàng không có ngoại hình thuộc mẫu xinh đẹp xuất sắc, bạn hãy khen cô ấy hoạt bát, lanh lợi, đáng yêu hoặc ngăn nắp gọn gàng. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một vài biểu cảm để câu nói trở nên chân thật và ý nghĩa hơn. Khi khen con gái, bạn nên hạn chế dùng các từ ngữ quá thô tục nhé!

khi crush hỏi tại sao lại thích mình
Khi crush hỏi tại sao lại thích mình? Hãy khen vẻ bề ngoài của crush

Bạn có thể khen về bộ áo của nàng đang mặc hoặc mái tóc được chải chuốt gọn gàng hôm nay. Khi bạn khen ngợi từ những chi tiết nhỏ nhất thì cô nàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm kinh tế từ bạn.

Khen sự tài giỏi và thông minh của người ấy

Khi crush hỏi tại sao lại thích mình thì bạn có thể đáp trả bằng cách khen ngợi người ấy thông minh. Cách khen khéo léo này sẽ tạo được điểm cộng trong mắt người ấy, đặc biệt là đối với các chàng trai. Vì vậy đừng bao giờ tiếc lời khen sự thông minh đối với crush của mình nhé!

Dành lời khen cho người bạn thầm thương

Có nhiều bạn thắc mắc rằng khi crush hỏi tại sao lại thích mình thì chỉ khen bên ngoại thôi vẫn chưa làm cô nàng cảm thấy hạnh phúc. Thực tế cho thấy đôi khi cô gái này muốn là được nhận về những lời khen từ tính cách bên trong của họ hơn là vẻ bề ngoài.

Vì vậy thay vì bạn chọn cách khen quá nhiều vẻ bề ngoài thì hãy chú ý nhiều hơn về tính cách của cô nàng và sở thích. Đây sẽ một cách để crush thích mình cực tinh tế, giúp cho nàng hiểu rằng bạn là người đàn ông ga lăng và luôn quan tâm đến nàng.

Với những cách trả lời trên, các bạn nam có thể đưa thêm ra các ví dụ sau những lời nhận xét dành cho bạn nữ. Chẳng hạn như bạn khen cô nàng tâm lý và chu đáo, bạn hãy đưa ra dẫn chứng như "khi anh buồn thì em luôn ở bên lắng nghe và động viên, lúc anh ốm em đã đến chăm anh,..."

Gợi ý 9 mẫu câu trả lời khi crush hỏi tại sao lại thích mình

Nếu như bạn muốn bày tỏ tình yêu của bạn với người ấy bằng từ ngữ thì bạn có thể tham khảo 9 mẫu câu dùng để trả lời khi crush hỏi tại sao thích mình. Chắc chắn những câu nói này sẽ làm cho người ấy xiêu lòng đấy.

khi con gái hỏi tại sao anh thích em
Gợi ý các mẫu câu trả lời khi con gái hỏi tại sao anh thích em

Những mẫu câu có thể làm “đốn tim” cô nàng bao gồm:

 1. Anh thích em bởi vì em là chính em.

 2. Anh thích em bởi vì anh thích cách em cười, thích đôi mắt, sự hồn nhiên, ngây thơ, tất cả những gì thuộc về em.

 3. Anh thích giọng nói dễ thương của em vì nó làm cho mệt mỏi tan biến.

 4. Khi con gái hỏi anh thích em ở điểm gì, bạn có thể đáp lại rằng “Anh thích em vì anh cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình khi bên cạnh em”.

 5. Anh yêu em bởi vì anh yêu sự thông minh của em. Anh yêu cách em say mê với công việc của mình cũng như cách pha trò để làm anh cười. Cuộc đời anh chưa bao giờ hạnh phúc đến như vậy cho tới khi anh gặp em.

 6. Anh không có bất kỳ lý do cụ thể nào để giải thích việc anh thích em vì chỉ cần nhìn thấy em là anh đã hạnh phúc.

 7. Cảm xúc khi anh gặp em rất đặc biệt mà anh không thể diễn tả bằng lời.

 8. Anh yêu em vì em biết rằng không một ai có thể yêu em được như anh.

 9. Anh yêu em vì em cho anh cái cảm giác muốn được bảo vệ và che chở cả đời.

Những lưu ý khi crush hỏi tại sao lại thích mình

Nếu bạn đã biết được câu trả lời khi crush hỏi tại sao lại thích mình thì hãy bỏ túi thêm một vài mẹo nhỏ. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tạo được điểm cộng trong mắt của người ấy, đồng thời giúp cho mối tình của 2 hai thêm bền chặt.

khi con gái hỏi tại sao anh yêu em
Những tips giúp bạn ghi điểm trong mắt người ấy

Một số tips trả lời khi con gái hỏi tại sao lại yêu em:

 • Giữ bình tĩnh: Điều này sẽ giúp cho bạn đưa ra được câu trả lời đúng đắn nhất mà thể hiện được sự bình tĩnh trong tâm lý của bạn.

 • Trả lời nghiêm túc: Bạn nên dùng một thái độ nghiêm túc và cẩn thận khi trả lời cô nàng. Điều này còn chứng tỏ được sự nghiêm túc của bạn trong mối quan hệ này.

 • Trả lời chân thành: Sự chân thành đáp trả khi crush hỏi tại sao lại thích mình sẽ giúp người ấy cảm nhận được tình cảm của bạn là thật lòng.

 • Dùng từ ngữ tích cực: Điều này sẽ giúp cho cô gái cảm thấy bạn là một người tích cực và có thể là chỗ dựa tinh thần của nàng trong tương lai.

Kết luận

Bài viết trên để giúp cho bạn biết được những câu trả lời khi crush hỏi tại sao lại thích mình. Khi bạn chọn cách phản hồi khéo léo sẽ giúp cho mối quan hệ này thêm tốt đẹp và đối phương cũng ngầm hiểu bạn đã sẵn sàng. Phụ Nữ Plus hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ có được câu trả lời giúp cả 2 đều cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.