Top 11 dấu hiệu khi con gái hết yêu chuẩn xác nhất

Thứ sáu, 03/02/2023 - 12:00

Khi con gái hết yêu cũng sẽ có những dấu hiệu hoặc biểu hiện nhất định mà nếu bạn là một người tinh tế nhất định sẽ phát hiện ra. Thường cô ấy sẽ dành ít thời gian, ít quan tâm đến bạn và những điều liên quan đến bạn hơn. Cô ấy cũng không còn vui vẻ, hứng thú khi ở bên cạnh bạn. Nếu bạn đang lo lắng liệu nửa kia có phải đã hết yêu mình, hãy thử kiểm chứng 11 dấu hiệu con gái hết yêu trong bài viết này nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Những dấu hiệu khi con gái hết yêu chính xác nhất

Điều khó che giấu nhất trên thế giới đó chính là tình yêu, cả khi tình yêu nảy nở lẫn khi lụi tàn. Nếu bạn nhận thấy ở bạn gái mình có một trong 11 dấu hiệu dưới đây thì hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất là cô ấy đã hết yêu bạn:

 1. Ít chia sẻ với bạn hơn
 2. Không còn ghen tuông vì bạn
 3. Không quan tâm đến bạn
 4. Trở nên rất trưởng thành hiểu chuyện
 5. Không còn góp ý để bạn thay đổi bất cứ điều gì
 6. Không muốn dành thời gian cho bạn
 7. Không muốn thể hiện tình cảm trên mạng
 8. Sự hiện diện của bạn không còn ý nghĩa với cô ấy
 9. Cô ấy trở nên khó tính và dễ nổi giận
 10. Thấy chán nản trước sở thích của bạn
 11. Không muốn tiếp xúc cơ thể

Người ta còn nói, con gái thường rất khó hiểu nhưng khi con gái hết yêu lại rất rõ ràng. Để tìm hiểu về những dấu hiệu con gái hết yêu trên và lý do tại sao chúng lại được xếp vào danh sách này, bạn hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây nhé!

Cô ấy dần dần ít chia sẻ với bạn hơn

Mong muốn chia sẻ là tâm lý chung của hầu hết các cô gái, đặc biệt là trong tình yêu. Khi yêu một ai đó các cô gái thường sẽ rất mong muốn được chia sẻ mọi khoảnh khắc thường ngày với nửa kia. Thậm chí ăn được vị kem mình thích cũng có thể trở thành câu chuyện để cô ấy kể với bạn.

Thế nhưng khi con gái hết tình cảm thì sẽ dần ít chia sẻ với bạn hơn. Đó cũng là một trong các dấu hiệu của con gái khi hết yêu mà cánh mày râu cần lưu ý. Có chuyện vui cô ấy không muốn tìm bạn để chia sẻ niềm vui. Có chuyện buồn, có chuyện lo lắng cô ấy cũng chẳng tìm đến bạn. Bạn dường như đã trở thành "người chẳng giúp được gì", bạn không thay đổi, chỉ là những lời an ủi, động viên của bạn đã không còn ý nghĩa với cô ấy.

Ít chia sẻ là dấu hiệu con gái hết yêu
Ít chia sẻ là dấu hiệu con gái hết yêu

Khi con gái hết tình cảm sẽ không ghen tuông

Không còn ghen tuông cũng là dấu hiệu con gái hết yêu. Đôi khi, ghen cũng là một chiêu trò của con gái khi yêu để khiến bạn quan tâm cô ấy hơn. Nếu trước kia chỉ cần một cử chỉ hay thái độ nào với bạn khác giới cô ấy sẽ giận dỗi, ghen tuông bóng gió.

Nhưng khi con gái hết yêu thì cho dù bạn có tiếp xúc hay thân mật với bao nhiêu người cô ấy cũng chẳng ghen tuông nữa. Thậm chí cô ấy còn thấy thoải mái, cởi mở với việc đó. Có nhiều trường hợp các chàng trai cảm thấy lạ và cho rằng cô ấy hiểu chuyện và tin tưởng mình. Nhưng nếu điều này diễn ra liên tục thì đã đến lúc bạn cần xem xét lại mối quan hệ giữa hai người.

khi con gái hết yêu sẽ không ghen tuông
khi con gái hết yêu sẽ không ghen tuông

Khi con gái hết yêu sẽ không còn quan tâm đến bạn

Nếu một ngày bạn nhận thấy nửa kia không còn quan tâm đến mình nhiều như trước nữa. Chẳng hạn như không còn hỏi han sau một ngày làm việc, không còn quan tâm chuyện bạn đã ăn tối hay chưa,… Tất nhiên cô ấy sẽ viện nhiều lý do để bao biện cho sự vô tâm của mình hoặc thậm chí có thể trách ngược lại bạn không hiểu cô ấy. Đây chính là dấu hiệu con gái hết yêu bạn rồi đấy. 

khi con gái hết tình cảm
Khi con gái hết tình cảm không còn quan tâm đến bạn

Con gái hết yêu trở nên trưởng thành tự lập

Yêu đúng người, con gái sẽ trở thành một "đứa trẻ lớn". Cô ấy sẽ tìm luôn muốn cùng bạn làm những "trò con bò" rồi cười vui vẻ vô tư. Cô ấy đôi khi lại bám lấy bạn làm nũng, cầm tay áo nhờ bạn mở nắp chai. Có lúc cô ấy lại ghen tuông, giận hờn vô cớ để bạn dỗ dành. 

Nếu một ngày cô ấy bỗng nhiên trở nên trưởng thành hiểu chuyện. Tan làm muộn cô ấy có thể tự mình bắt xe về, bóng đèn hỏng cô ấy đã thay xong bạn mới biết. Bạn cũng chẳng cần dỗ dành cô ấy những chuyện cỏn con nữa. Bạn chẳng có cô hội nói cô ấy "trưởng thành lên được không?", "hiểu chuyện chút được không?" nữa. Khi ấy, có thể cô gái ấy đã hết yêu bạn, bạn sắp mất đi cô ấy rồi.

Khi con gái hết yêu sẽ trở nên trường thành tự lập
Khi con gái hết yêu sẽ trở nên trường thành tự lập

Cô ấy không còn cần bạn thay đổi điều gì

Không ai hoàn hảo khi yêu, quan trọng là chúng ta biết thay đổi vì đối phương. Khi yêu, cô ấy có thể "nhiều chuyện", sẽ góp ý với bạn từng chút một để bạn sửa đổi và cũng sẽ tiếp nhận những quan điểm của bạn để cả hai thêm hòa hợp. Điều này là bởi cô ấy luôn suy nghĩ bạn sẽ là người đồng hành cùng cô ấy trong tương lai phía trước, nên cô ấy chắc hẳn sẽ muốn hai bạn chung suy nghĩ, chung con đường.

Thế nhưng, khi con gái đã hết yêu, bạn sẽ không thấy cô ấy còn phàn nàn bất cứ điều gì về bạn nữa. Việc cô ấy đã nói trước đó, bạn vẫn chưa sửa đổi, có nói thêm cũng có ích gì? Việc cô ấy chưa từng nói, không cần thiết phải nói nữa, cô ấy cũng không còn ở bên bạn lâu, nói ra để làm gì chứ?

Không còn trông đợi sự thay đổi là dấu hiệu con gái hết yêu
Không còn trông đợi sự thay đổi là dấu hiệu con gái hết yêu

Cho nên, vào giây phút bạn thấy thảnh thơi khỏi những lần cô ấy "phàn nàn", dường như bạn cũng chẳng còn quan trọng nữa, cô ấy cũng chẳng còn trông mong sự thay đổi nào ở bạn nữa. Người muốn rời đi, tiếng đóng cửa cũng nhẹ nhàng. 

Thời gian cô ấy dành cho bạn ngày càng ít

Người ta nói, khi yêu, ta sẽ có thần giao cách cảm, thật ra khi trực giác của bạn mách bảo rằng nửa kia đã hết yêu, bạn cũng sẽ tự nhiên mà phát hiện ra nhiều dấu hiệu cô gái của bạn đã chẳng còn yêu bạn nữa.

Bạn sẽ cảm nhận được cô ấy thật sự áp lực công việc hay chỉ đơn giản là muốn lấy cớ bận rộn để từ chối những cuộc hẹn. Thậm chí, tin nhắn hằng ngày cũng ít đi, cuộc gọi với nhau cũng ngắn lại. Khi con gái hết yêu, cô ấy sẽ mỗi ngày dành cho bạn ít thời gian đi một chút, mỗi ngày rời xa bạn một chút. 

Khi con gái hết yêu sẽ dành thời gian cho bạn ít dần
Khi con gái hết yêu sẽ dành thời gian cho bạn ít dần

Không còn muốn thể hiện tình cảm trên mạng

Như đã nói chia sẻ chính là tâm lý chung của con gái. Do đó khi yêu các nàng thường muốn được bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình đặc biệt là thể hiện tình cảm trên mạng xã hội để mọi người cùng biết. Nhưng khi con gái hết yêu sẽ không còn muốn chia sẻ điều này lên mạng xã hội của mình nữa. Lúc này bạn sẽ nhận thấy không còn hình ảnh chung của hai người, không còn những dòng trạng thái tình cảm, mùi mẫn nữa.

Có một số cặp đôi vốn không muốn thể hiện tình cảm trên mạng xã hội ngay từ đầu và hai bạn đều hài lòng với việc này thì có thể dấu hiện này không còn chính xác. Nhưng nếu "tường nhà" các bạn đã từng tương tác mùi mẫn nhưng bỗng nhiên đối phương không còn thể hiện tình cảm như trước nữa, thì bạn nên chuẩn bị tâm lý cho đều tệ nhất là cô ấy đã hết yêu bạn.

Ít thể hiện tình cảm trên mạng xã hội là dấu hiệu con gái hết yêu
Ít thể hiện tình cảm trên mạng xã hội hơn là dấu hiệu con gái hết yêu

Sự hiện diện của bạn không còn ý nghĩa với cô ấy

Khi yêu, được ở cạnh người mình yêu là một trong những điều hạnh phúc nhất. Còn yêu thì sao có thể không nhớ, gặp gỡ như một liều thuốc "thỏa cơn nhớ" cho trái tim.

Gặp được bạn từng là lý do cô ấy cười, giọng nói của bạn từng khiến trái tim cô ấy rộn ràng, cái ôm của bạn từng được cô ấy gọi là nguồn sạc pin và bờ vai của bạn khi ấy đã là tấm khiên che chở cho cô ấy. Nhưng cũng chỉ là "đã từng", khi tình cảm của người con gái đã nguội lạnh, họ chẳng còn thiết tha việc gặp bạn nữa.

Sự hiện diện của bạn không còn ý nghĩa khi con gái hết yêu
Sự hiện diện của bạn không còn ý nghĩa...

Cô ấy trở nên khó tính và dễ nổi giận

Tình yêu là mối quan hệ được xây đắp từ hai phía, khi tình cảm mặn nồng, cả hai dễ dàng mở lòng tha thứ cho đối phương, góp ý chân thành để đối phương sửa sai. Nhưng khi con gái hết yêu, cô ấy sẽ trở nên khó tính, điều nhỏ nhất cũng có thể là lý do cô ấy chất vấn bạn gay gắt, từ chuyện bé xé ra to và nhất quyết không chịu làm lành. 

Là người đã từng sát cánh bên cô ấy, bạn chắc hẳn sẽ phân biệt được cô ấy lúc giận dỗi làm nũng để bạn cưng chiều và khi cô ấy nổi giận thực sự. Khi không còn tình cảm, nổi giận là cái cớ để ngừng liên lạc, để tạo ra khoảng cách trong mối quan hệ. Có thể cô ấy chỉ đang muốn chứng minh các bạn không hợp nhau hay thậm chí là tìm một lý do chia tay thích đáng.

Khi con gái hết yêu sẽ trở nên khó tính và dễ nổi giận
Khi con gái hết yêu sẽ trở nên khó tính và dễ nổi giận

Cô ấy sẽ thấy chán nản trước sở thích của bạn

Một biểu hiện của con gái khi hết yêu nữa đó chính là chán nản với các sở thích của đối phương. Nếu trước đây cô ấy rất hào hứng với sở thích của bạn, cặm cụi vào bếp để nấu món bạn thích ăn, ngồi nghe nhạc, đọc sách cùng bạn,… Nhưng khi con gái hết yêu, mọi sở thích của bạn lại khiến cô ấy cảm thấy phiền phức, khó chịu. Đây cũng chính là lúc bạn nên đặt câu hỏi liệu cô ấy có còn yêu mình không.

dấu hiệu con gái hết yêu bạn
Khi con gái hết yêu sẽ không còn đủ kiên nhẫn với sở thích của bạn

Con gái khi hết yêu sẽ không muốn tiếp xúc cơ thể

Con người chúng ta khi lòng dạ bắt đầu thay đổi thì cơ thể sẽ là phản ứng dễ dàng nhận biết. Khi yêu ai cũng muốn được động chạm, ôm ấp, tiếp xúc thân mật với người thương của mình. Nhưng khi con gái hết yêu thì họ sẽ bắt đầu hạn chế hoặc không muốn tiếp xúc cơ thể với bạn. 

Điều này có nghĩa rằng sự quyến rũ của bạn đã trong mắt của cô ấy đã không còn như trước. Một trong những dấu hiệu tình yêu nhạt dần chính là cô ấy đã không còn hứng thú với cơ thể của bạn nữa. Khi bạn có ý định gần gũi sẽ bị từ chối thẳng thừng, thậm chí còn bị cho rằng đang xâm phạm cơ thể của cô ấy.

Đôi khi, bạn gái có thể nói dối đánh lừa bạn nhưng phản ứng cơ thể luôn là điều chân thật nhất. Vì vậy, nếu là một chàng trai tinh tế, bạn chắc chắn sẽ nhìn ra dấu hiệu con gái hết yêu trên kể cả khi nàng không hề nói ra.

khi người con gái hết yêu
Khi người con gái hết yêu thường không muốn thân mật với nửa kia

Tâm lý con gái khi hết yêu

Một mối quan hệ tình cảm nếu một trong hai người không còn muốn vun đắp nữa thì chắc chắn sẽ bị rạn nứt. Nếu chúng ta chưa gặp được đúng người, sẽ có lúc một trong hai người hết yêu đối phương. Thậm chí khi con gái hết yêu còn có sự biểu hiện rõ rệt hơn so với con trai bởi họ vốn không giỏi che dấu cảm xúc.

Tâm lý phụ nữ luôn luôn phức tạp và khó hiểu không chỉ đối với cánh mày râu mà ngay cả chính họ nhiều khi cũng không hiểu được mình. Đôi khi, tâm lý khi con gái hết yêu cũng khiến chính cô ấy mệt mỏi, có thể cô ấy sẽ thấy có lỗi với tình cảm bạn dành cho cô ấy mà cô ấy lại chẳng thể đáp lại nữa.

Cũng có lúc, cô ấy muốn chia tay để tốt cho cả hai nhưng không biết phải mở lời như thế nào mà chỉ có thể biểu hiện bằng hành động. Bởi vậy, có thể những dấu hiệu khác lạ của cô ấy là nhằm ra tín hiệu cho bạn rằng cô ấy sắp sửa rời xa.

khi con gái hết yêu
Tâm lý khi con gái hết yêu thường chán nản lạnh nhạt

Làm gì khi con gái hết yêu?

Làm gì khi con gái hết yêu luôn là câu hỏi được các anh em quan tâm và tìm hiểu. Đây là câu hỏi mang tầm cỡ chiến lược và đòi hỏi rất nhiều thời gian để khắc phục. Dưới đây là một số việc nên làm mà bạn có thể tham khảo:

Xác định nguyên nhân vì sao cô ấy hết tình cảm

Trước khi trả lời câu hỏi khi con gái hết yêu nên làm gì thì chúng ta cần xác định nguyên nhân vì sao cô ấy hết tình cảm với mình. Một trong số các nguyên nhân chính thường gặp phải nhất đó chính là:

 • Bạn là người đàn ông "đỉa đói" trong tình yêu: Có nghĩa là bạn luôn mong muốn cô ấy đối xử với mình như cách mà mình đối xử với cô ấy. Thường xuyên hỏi cô ấy có yêu mình không và bắt đầu ghen tuông. Đó chính là cách nhanh nhất khiến nửa kia chán nản và hết yêu mình. 
 • Bạn có tư tưởng chiếm hữu: Chiếm hữu chính là sự ích kỷ. Nó song hành với việc cấm đoán người mình yêu từ những thói quen sở thích cho đến các mối quan hệ xã hội. 
 • Bạn không tôn trọng người yêu: Trong bất kỳ mối quan hệ nào thì tôn trọng vẫn luôn là yếu tố tiên quyết quyết định sự bền chặt và lâu dài giữa hai người. Nếu thiếu sự tôn trọng thì tình cảm sẽ dần rạn nứt.
 • Bạn nhu nhược: Nếu là một người đàn ông nhu nhược, bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy thiếu tin tưởng, không thể trông cậy được. Giả sử như khi bạn không đứng ra hòa giải mối quan hệ giữa cô ấy với mẹ của bạn mà chỉ trốn tránh, cô ấy sẽ cho rằng hai bạn không thể có tương lai.
 • Bạn không khiến cô ấy cảm thấy an toàn trong tình yêu: Con gái khi yêu thật lòng dễ lo được lo mất, dễ thiếu cảm giác an toàn, cô ấy rất có thể sẽ dần dần hết yêu bạn. Cô ấy có thể nghe bạn giải thích một lần, hai lần rằng bạn không có ý gì với cô gái khác. Nhưng nếu bạn vẫn không biết cách giữ khoảng cách với người khác giới, cô ấy sẽ quyết tâm rời đi.
 • Bạn làm cô ấy thất vọng quá nhiều lần: Việc "kinh thiên động địa" cô ấy vẫn tha thứ cho bạn, khó khăn mấy cô ấy cũng đã cùng bạn trải qua, nhưng lại quyết định ra đi chỉ vì bạn quên đổ rác, quên đặt đồ, đi chơi về muộn. Bạn có thấy lạ không? Thực ra, đơn giản là đó chỉ là giọt nước tràn ly. Quyết định buông bỏ chỉ là khi nỗi thất vọng đã quá nhiều, không có ai tự nhiên đến với ai, cũng không tự nhiên mà rời đi.
 • Cô ấy đã yêu người khác: Dù đây là điều không ai mong muốn, nhưng bạn cũng nên nghĩ đến trường việc liệu có thể nào cô ấy đã có người khác không. Bạn có thể dựa vào dấu hiệu bạn gái có người khác để nhận biết bên cạnh việc trao đổi trực tiếp với cô ấy.
Khi con gái hết yêu bạn cần tìm hiểu nguyên nhân
Cần tìm lý do tại sao cô ấy không còn yêu bạn nữa

Luôn tôn trọng quyết định của cô ấy

Có rất nhiều gợi ý cho câu hỏi làm gì khi con gái hết yêu, nếu bạn đang ở một trong các nguyên nhân nêu trên thì cách đơn giản nhất là cố gắng sửa đổi những điều đó. Tuy nhiên suy cho cùng thì mọi vấn đề đều xuất phát từ việc tôn trọng lẫn nhau. Vậy nên cách để níu kéo người yêu chính là hãy lắng nghe xem cô ấy muốn gì, cô ấy cần gì ở bạn và bạn cần thay đổi như thế nào để trở nên tốt nhất.

Hãy tôn trọng và cho nhau những suy nghĩ, khoảng thời gian riêng tư, đặc biệt là tôn trọng mọi quyết định. Hãy để cô ấy thấy rằng việc ở bên bạn là thật sự thoải mái. Có như vậy tình cảm mới trở nên bền vững lâu dài được.

Nếu như lựa chọn của nàng là chia xa, bạn nên tự an ủi mình rằng việc bạn luôn phải sống trong sự suy đoán về dấu hiệu con gái hết yêu hay vắt óc nghĩ nên làm gì khi con gái hết yêu cũng không khiến bạn hạnh phúc. Chia xa là điều không ai muốn khi bắt đầu một mối tình, nhưng có lúc chia xa sẽ giúp chúng ta giữ được kỷ niệm đẹp nhất về nhau, cảm ơn nhau vì quãng thời gian cùng đi qua.

Lắng nghe và tôn trọng quyết định của cô ấy khi cô ấy đã không còn yêu
Lắng nghe và tôn trọng quyết định của cô ấy khi cô ấy đã không còn yêu

Lời kết

Như vậy nội dung bài viết trên đây Phụ Nữ Plus đã có những chia sẻ cụ thể về những biểu hiện khi con gái hết yêu. Hy vọng qua thông tin này sẽ giúp cánh mày râu hiểu hơn về con gái cũng như biết làm gì khi con gái hết yêu để cả hai cùng hạnh phúc nhé.