Xem đường chỉ tay hôn nhân biết hôn nhân hạnh phúc hay tan vỡ

Thứ năm, 02/03/2023 - 10:30

Đường chỉ tay hôn nhân chính là những dấu hiệu giúp bạn có thể dự đoán được cuộc sống gia đình về sau của bất kỳ cặp đôi nào. Do vậy, trước khi cưới nhau họ thường có xu hướng đi xem chỉ tay hôn nhân để biết liệu người ấy có hợp mệnh với mình hay không. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn toàn bộ những thông tin cần thiết khi xem đường chỉ tay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đường chỉ tay hôn nhân là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đường chỉ tay hôn nhân là gì. Trong lòng bàn tay của chúng ta sẽ có nhiều đường chỉ tay biểu hiện cho cuộc sống, bao gồm “Trí Đạo, Tâm Đạo, Sinh Đạo, Định Mệnh, Thái Dương và Hôn Nhân”.

đường chỉ tay hôn nhân
Đường chỉ tay hôn nhân giúp bạn hiểu hơn về hậu vận

Đối với đường hôn nhân sẽ có một đường chỉ tay riêng. Thông thường người ta sẽ dựa vào đường này để bói chỉ tay đường hôn nhân. Vị trí của đường này thường nằm dưới ngón tay út, lệch về phía cạnh của bàn tay. Con đường này sẽ giúp bạn suy đoán được tương lai hôn nhân như thế nào.

Bói chỉ tay đường hôn nhân về số lần kết hôn

Nhiều thầy tử vi cho rằng đường hôn nhân trên chỉ tay khá chính xác với số mệnh của mỗi người. Vậy thì những đường chỉ tay này biểu thị được điều gì? Liệu nhìn chỉ tay có đoán được những bế tắc trong hôn nhân? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay qua thông tin sau.

Đường chỉ tay hôn nhân 2 đời vợ/chồng

Đầu tiên phải kể đến đường chỉ tay vợ chồng sẽ giúp bạn biết được mình nên duyên với bao nhiêu người trong đời. Bạn có thể tham khảo các thông tin về đường chỉ tay sau đây để biết nhé:

  • Nếu như đường chỉ tay hôn nhân đứt đoạn thì khả năng cao là đường tình duyên không trọn vẹn. Nhưng trong từng hợp xấu nhất chính là bạn sẽ ly hôn một lần trong cuộc đời của mình. Tùy theo đường chỉ tay hôn nhân đứt bao nhiêu khúc mà quẻ luận sẽ có sự chênh lệch.
  • Nếu như đường hôn nhân là hai đường thẳng song song và có chiều dài bằng nhau thì đây là đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ, bạn có thể ly thân rồi tái hợp hoặc kết hôn 2 lần trong đời.​
đường chỉ tay ly hôn
Đường chỉ tay không tốt cho hậu vận

Đường chỉ tay người không kết hôn

Những đường chỉ tay hôn nhân chỉ có một gạch ở chân tức nghĩa là người này không muốn kết hôn. Những người sở hữu đường chỉ tay này thường là những người thích theo chủ nghĩa độc thân và tự do, không thích bó buộc. 

Thông thường họ cũng sẽ không quá mặn mà đến chuyện yêu đương mà chỉ tập trung vào công việc. Do đó tình yêu tìm đến họ cũng khá muộn.

Đường chỉ tay ly hôn

Vậy thì đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ sẽ như thế nào? Bạn có thể tham khảo một số thông tin sau để hiểu thêm về đường hôn nhân của mình:

  • Nếu như đường chỉ tay về tình duyên của bạn uốn cong xuống thì có nghĩa là bạn và người đó có khả năng ly thân hoặc ly hôn.
  • Nếu như trong lòng bàn tay của bạn sở hữu đường hôn nhân có nhiều phần đứt đoạn thì đây là đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ báo hiệu trục trặc trong chuyện tình hoặc trong gia đạo.
  • Nếu như đường hôn nhân phân thành các đoạn tròn nghĩa là khả năng cao là đường chỉ tay ly hôn, bạn với người yêu không hợp hoặc gia đình không tán thành.
  • Nếu như đường chỉ tay đi xuống về phía tâm đạo hoặc rẽ thành 2 hướng thì khả năng cao sẽ ly dị sớm. Đây là chỉ tay hôn nhân tan vỡ rõ ràng nhất.
bói chỉ tay đường hôn nhân
Đường chỉ tay cong không tốt cho gia đạo

Cách xem đường chỉ tay hôn nhân dựa vào số lượng

Một mẹo nhỏ có thể bạn không biết chính là bạn hoàn toàn có thể xem đường chỉ tay hôn nhân nữ và nam để dự đoán số mệnh khi cưới. Dưới đây là một số cách xem đường chỉ tay phổ biến được các thầy tử vi truyền lại:

Người không có đường chỉ tay hôn nhân

Những người không có đường chỉ tay hôn nhân thường là những người bị trục trặc về mặt tình cảm. Đôi khi các đường nét chỉ tay sẽ không hiện ra quá rõ, khá mờ hoặc không liền nét.

Một mặt khác thì những người sở hữu đường chỉ tay hôn nhân của nữ này sẽ không có xu hướng muốn lập gia đình mà tập trung nhiều vào công việc. Đối với họ cuộc sống hôn nhân sẽ không có gì quá thú vị.

Có duy nhất 1 chỉ tay hôn nhân

đường hôn nhân trên chỉ tayđường hôn nhân trên chỉ tay
Một số bạn chỉ có duy nhất 1 đường chỉ tay

Nếu như chỉ tay đường hôn nhân của nữ chỉ có duy nhất một đường thì sẽ được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể như:

  • Đường chỉ tay ngắn: Những người có đường chỉ tay ngắn thường có xu hướng kết hôn khá muộn. Họ cũng là kiểu người không đặt quá nặng về vấn đề hôn nhân.
  • Đường chỉ tay dài: Đường chỉ tay này cho thấy họ là những người rất chung thủy và giàu cảm xúc. Những mối tình đi qua đời họ thường là những mối tình lâu dài và họ luôn cố gắng để có một tương lai ổn định nhất.

Đường chỉ tay vợ chồng song song

Đường chỉ tay hôn nhân có sự song song (không có độ dài bằng nhau) còn được gọi là đường chỉ tay hôn nhân viên mãn. Đây là một trong những loại chỉ tay khá phổ biến và thường gặp ở những người có tính cách hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên đường chỉ tay này còn biểu thị họ có khả năng kết hôn khá muộn.

Nếu như bạn là người sở hữu được chỉ tay song song thì chắc chắn đối phương của bạn sẽ là một người khá tâm đầu ý hợp với bạn về mọi mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên trong trường hợp bạn có hai đường chỉ tay hôn nhân nhưng bị cắt chéo nhau thì đây là dấu hiệu ngầm báo người kia của bạn khá đào hoa nên hãy cẩn thận.

Có 3 đường hôn nhân trên chỉ tay

đường chỉ tay vợ chồng
Người có 3 đường là người khá nhạy cảm

Trong trường hợp bạn có ba đường chỉ tay hôn nhân thì có nghĩa bạn là người khá nhạy cảm và có nhiều cảm xúc trong tình yêu. Điều này còn nói lên được tính cách của bạn khá mãnh liệt khi rơi vào lưới tình.

Chính vì sự nhiệt huyết đối với tình yêu nên đôi khi bạn sẽ bị lợi dụng. Do đó trong mọi tình huống bạn cũng cần phải thật tỉnh táo để hạn chế tối đa tình trạng gặp rắc rối nhé!

Đặc điểm đường chỉ tay hôn nhân nói lên điều gì?

Mỗi đặc điểm của đường chỉ tay hôn nhân sẽ có mỗi ý nghĩa riêng. Khi hiểu được chỉ tay bạn sẽ có được nhiều cách nhìn tổng quát hơn về cuộc đời mình và người bạn đời. 

Đường chỉ tay vợ chồng thẳng dài

Đối với những người có đường chỉ tay gãy thường biểu thị cuộc sống hôn nhân không dễ dàng gì, thường gặp nhiều sóng gió. Bên cạnh đó những người này còn có tính cách khá nóng vội và hơi mất kiên nhẫn trong cuộc sống. 

Không chỉ riêng đường chỉ tay đường hôn nhân của phái nữ mà đối với những bạn nam có chỉ tay như vầy cũng có tính cách nóng nảy. Một phần vì tính cách này cho nên khi có bất kỳ xung đột nào xảy ra trong cuộc hôn nhân cũng đều khó giải quyết ổn thỏa. 

Ngược lại, những người có đường chỉ tay hôn nhân thẳng dài thường báo hiệu một cuộc hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc. Bên cạnh đó, nữ giới sở hữu đường chỉ tay hôn nhân như vậy còn có khả năng cao thành công trong sự nghiệp.

Đường chỉ tay hôn nhân của nam nữ ngắn

đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ
Đường chỉ tay ngắn khá khó kết hôn

Nếu như đường chỉ tay hôn nhân của nam nữ khá ngắn thì đồng nghĩa với việc bạn không quá tha thiết với những người khác giới. Nếu như đường chỉ tay này không quá sâu thì cho thấy bạn là người khá thiếu kiên nhẫn, khó để có một cuộc tình cảm lâu dài.

Những người sở hữu đường chỉ tay này thường có sự kết hôn khá muộn. Bên cạnh đó họ còn là người khó mở lòng để đi đến hạnh phúc với 1 người.

Kiểu uốn cong

Đường chỉ tay hôn nhân nam hoặc nữ có hình uốn cong là một trong những hình dáng khá phổ biến hiện nay. Dựa theo hình uốn cong thì sẽ có hai loại chính là cong lên hoặc cong xuống.

Uốn cong xuống

Khi đường chỉ tay hôn nhân là đường cong xuống thì bạn cần phải cẩn thận trong mọi việc. Đường chỉ tay này cho thấy bạn là người sẽ dốc toàn tâm toàn ý khi yêu mà có thể nói là mù quáng. Bạn nên hết sức cẩn thận để hạn chế việc tạo cho người khác cơ hội lợi dụng mình.

Uốn cong lên trên

Đối với những người có chỉ tay uốn cong lên thì đó là dấu hiệu của đường chỉ tay hôn nhân hạnh phúc. Đây còn là dấu hiệu của việc bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang khi cưới bạn đời của mình, gia đình của bạn trong ấm ngoài êm. 

đường chỉ tay hôn nhân hạnh phúc
Đường chỉ tay uốn cong lên khá hạnh phúc

Đường chỉ tay này còn dự đoán bạn và bạn đời của bạn sẽ là một cặp đôi khá ăn ý với nhau. Có thể nói hai bạn sinh ra là để dành cho nhau.

Đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ: chia đôi

Đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ bạn cần lưu ý là chỉ tay đường hôn nhân rẽ nhánh làm đôi ở cuối đường, bạn có thể kết thúc sớm một mối quan hệ. Gia đạo của bạn sẽ khó mà hòa thuận và thường xuyên gặp nhiều vấn đề xảy ra.

Nếu như luận về sự nghiệp thì với đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ này, sau khi bạn 55 tuổi mọi thứ mới bắt đầu tốt lên. Trong giai đoạn trước 55 tuổi đa phần bạn sẽ bị chèn ép trong công việc.

Lưu ý khi đọc đường chỉ tay hôn nhân

Dựa theo những gì luận giải về đường chỉ tay hôn nhân thì bạn có thể hiểu sơ lược về ý nghĩa của các đường. Tuy nhiên trong quá trình nghe các thầy tử vi hoặc thầy phong thủy tư vấn thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Không quyết định cuộc đời chỉ dựa trên đường chỉ tay

Điều đầu tiên bạn cần phải biết chính là bạn không quyết định cuộc đời dựa trên những đường chỉ tay của bạn. Vì cơ bản mỗi 6 tháng một lần đường chỉ tay của bạn sẽ có sự thay đổi nhất định dựa vào những gì bạn đang làm.

đường chỉ tay hôn nhân viên mãn
Bạn không nên quyết định hôn nhân trên chỉ tay

Đường chỉ tay hôn nhân cũng sẽ không ngoại lệ. Nếu như trong quá trình bạn nhận ra hậu vận không được tốt thì bạn có thể tu tâm, tích đức hoặc tìm những cách để tình yêu bền lâu để cải thiện cuộc sống. Do đó nếu như đường chỉ tay không được tốt đẹp thì bạn cũng đừng nên hoảng quá nhé!

Có thể thay đổi đường chỉ tay hôn nhân

Dựa theo kinh nghiệm của những nhà nhân tướng học từ thuở xa xưa thì đường chỉ tay hôn nhân hoàn toàn có thể thay đổi. Thay đổi ít hơi nhiều sẽ phụ thuộc nhiều vào bản thân của bạn có cố gắng hay không. Bạn đừng vì đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ mà không dám tiến tới một mối quan hệ.

Một số đôi tay thì được chỉ tay ban đầu nhạt nhưng về sau có thể đậm, ngắn có thể dài, bị đứt khúc có thể liền lại. Nếu như bạn chịu khó thay đổi tính tình theo hướng tích cực thì chắc chắn một thời gian ngắn sau mọi thứ đều có thể cải thiện.

Kết luận

Bài viết trên Phụ Nữ Plus đã giúp cho bạn biết thêm về đường chỉ tay hôn nhân phản ánh như thế nào về hậu vận về sau. Nếu như đường chỉ tay của bạn lúc này chưa được đẹp thì bạn có thể tu tập và thay đổi tích cực dần dần để cải mệnh. Hi vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ hơn về chỉ tay nhé!